*-* Welcome To Blogของแมวเหมียวก้อย จ้า *-*
พระมาตุลาตัวดี ชุด ตำหนักรักนิรันดร์ชื่อสินค้า : พระมาตุลาตัวดี
เขียนโดย : อวี๋ฉิง
แปลโดย : มดแดง


++++-----------------------------------------------------------++++

ตอนแรกไม่ค่อยชอบนางเอกเลยเหมือนไม่เอางานเอาการอะไรสักอย่าง แต่ก็ต้องอึ้งตอนที่ช่วยเป็นล่ามแปลภาษาพูดคุยกับทุตต่างแคว้น ไม่รู้ว่าผังเหอไปฝึกตอนไหน ตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันว่าเวลาพระเอกจูบนางเอกทำไมต้องไม่ให้นางเอกเห็นหน้าด้วย ที่แท้ก็เพราะพระเอกหน้าแดงนี่เอง(เขินก็ไม่บอก อิอิ) และสุดท้ายนี้ชอบคู่ของพ่อแม่นางเอกด้วย ตอนเจอกันก็เจอในสภาพที่ไม่ค่อยดีแล้วฝ่ายหญิงก็เห็นร่างกายฝ่ายชายหมดแล้ว จากนั้นฝ่ายชายก็บ้ายุทำตามคำบอกของชาวบ้านด้วย ที่ให้ปลอมเป็นศพเพื่อที่จะหาทางเจอฝ่ายหญิง และประทับใจความรักของพ่อแม่นางเอกที่รักลูกและสร้างหุ่นคนไว้ให้อยู่เป็นเพื่อน แต่มันก็ทำให้นางเอกกลัว แล้วพระเอกก็หาวิธีที่ทำให้นางเอกหายกลัวจนได้ พระเอกรักเดียวใจเดียวดีค่ะ คอยดูแลและปกป้องนางเอกตลอดCreate Date : 09 ธันวาคม 2552
Last Update : 18 ธันวาคม 2552 17:46:37 น. 1 comments
Counter : 531 Pageviews.

 
ชุดตำหนักรักนิรันดร์ ชอบเรื่องพระมาตุลาฯ ที่สุด อ่านจบไปไล่ดูงานของ"อวี๋ฉิง" ปรากฎว่ามีเล่มนี้เล่มเดียวคนแปล"มดแดง"แปลดีคืออ่านแล้วรู้สึกถึงความคิด ความงดงาม ความอบอุ่น ความสนุกสนานแฝงอารมณ์ขัน เจ้าเล่ห์แสนกล ความรักแบบพ่อ-แม่-ลูก ความรักหนุ่ม-สาว ความเอาแต่ใจใช้อำนาจของจักรพรรดิ์คนพ่อเป็นบทเรียนให้ลูกทำสิ่งที่ถูก ครบอรรถรส กลมกล่อม จริง ๆ

ชอบที่เขียนได้อบอุ่นมั่กมากกกกกก.....
มีความหมายที่ซ่อนระหว่างบรรทัดเต็มเลย(หรือจะตีความบรรเจิดอยู่คนเดียวก็ไม่รู้) เรื่องหุ่นคนที่เป็นสื่อนำความคิดถึงห่วงหาและอยู่เป็นเพื่อนในโลกหลังความตาย ถ้าอ่านผ่าน ๆ เหมือนผังเหอจะแกล้งพ่อ-แม่ ที่ส่งหุ่นคนไปมากมายแต่ความจริงมีหุ่นผังเหออยู่ด้วย พ่อเลยได้มีเพื่อนในโลกหลังความตายยามรอแม่ผังเหอ แสดงถึงความรัก ความคิดถึงที่ฝากฝังไปกับหุ่น ตอนที่พ่อคิดถึงลูกว่ากอดผังเหอแล้วลูกร้องว่า"พ่อผอมแห้ง กอดแม่ตัวนุ่มกว่า" แล้วหันไปกอดแม่ พ่อไม่เคยน้อยใจเลยคิดเสมอว่าไม่เป็นไรยังไงพ่อก็รักเจ้า โหซึ้งสุด ๆ ....

ชอบมากมายที่พระเอกรักนางเอกมากมาก ทำทุกอย่างเพื่อความมั่นใจว่าผังเหอจะได้รับความสุขทั้งกายทั้งใจ พิทักษ์ปกป้องผังเหอให้ปลอดภัย และมุ่งมั่นครองคู่กันในภายหน้า แล้วยังอภัยให้ผังเหอตลอดด้วยเข้าในว่ายังมีความเป็นเด็กอยู่หลายส่วน พร้อมจะรอให้โตและมีจิตใจเป็นหญิงสาวรู้จักรักแบบชายหนุ่ม-หญิงสาว เขาเป็นชายในฝันเลยละทั้งฉลาดเฉลียว เข้มเข็ง สง่างาม มีสไตล์ เข้าใจคนรัก แถมหล่อ และไม่สนใจหญิงอื่น จำได้เลยว่าผังเหอถามพระเอกว่า
"อาจารย์ ท่านกลัวอะไรที่สุด"
"แน่นอน ข้ากลัวเจ้าได้รับอันตรายที่สุด"
อาจจะไม่ตรงคำต่อคำแต่ตีความได้ประมาณนี้

ชอบนางเอกมักมั่ก ที่เธอสวยชวนเคลิ้มยามเธอตั้งใจยิ้มหวานแม้แต่หญิงด้วยกันยังใจสั่นหน้าแดง แข้งขาอ่อน ผู้ชายจะไปเหลืออะไร แม้ยามไม่ตั้งใจคนมองยังตะลึงหลง เธอสวยไปทั้งเนื้อทั้งตัว แม้เธอจะเจ้าเล่ห์แสนกล ชอบแกล้งผู้คน คอยคิดกลั่นแกล้งจักรพรรดิ์น้อยเสมอ ก็เป็นไปอย่างเล็กน้อยบางทีก็ระงับไว้ด้วยรู้ว่าไม่สมควร ใจจริงเธอเป็นคนซื่อ ๆ ตรงไปตรงมารู้สึกผิดที่บอกพระเอกขอไม่ให้พี่สาว(พระสนมหนิง)ตายตามจักรพรรดิ์เฒ่าเข้าใจว่ามีคนอื่นตายแทนพี่สาว จึงรู้สึกผิด แล้วผังเหอยังมีความรับผิดชอบในงานที่ขอแปลหนังสือต่างแดนต่อจากขุนนางที่แก่ตายก่อนแปลจบเพราะแกแปลตามใจไม่ตรงความหมายตามต้นฉบับสำนวนไม่ไหลลื่น มีความเฉลียวฉลาดเมื่อต่อรองกับฑูตต่างแคว้นโดยไม่ต้องกรีดมือวาดเท้าหมดไปครึ่งวัน ยามที่พระเอกสอนสั่งรู้จักคิดตามและมีเหตุผล เข้าใจตามที่สอน (แม้เธอจะแอบหื่นเล็ก ๆ ) พอเริ่มเป็นสาวเธอจับจองเตียงพระเอกตลอดบอกพระเอกว่าเพราะเธอรู้นะสิถ้าไม่นอนจองไว้ ฉวยสาวอื่นจะมานอนเป็นเพื่อน โถ...ซื่อ ๆ แต่แอบหื่น

เมื่อผู้เขียน(อวี๋ฉิง)บรรยายถึงความคิดของจักรพรรดิ์น้อยยามคำนึงความหลังถึงผังเหอและท่านอา อ่านแล้วอบอุ่นเหลือเกิน คิดว่าเขาเขียนได้ยังแต่ละบรรทัดซ่อนความรู้สึกสวยงาม ละมุนละไม หวานชื่น เจิดจ้าเหมือนแสงอาทิตย์ อบอุ่น หอมหวาน แฝงความคิดถึง ห่วงใย เหงาตามประสาคนอยู่ที่สูงยิ่งหนาวแต่เมื่อคิดถึงความหลังจักรพรรด์น้อยมีความสุขทุกครั้งและสิ่งที่พระบิดาทำเป็นบทเรียนทำให้พระองค์ครองราชเป็นจักรพรรดิ์ที่ดีจริง ๆ

สามเล่มที่เหลือพระพันปีตัวร้ายก็สนุก รองลงมา ปราชญ์หญิง จักรพรรดิ์บัญชา

ถ้า สนพ.หรือผู้เกี่ยวข้อง ทราบ ของานของ "อวี๋ฉิง" อีกครั้งและอีกครั้งงงงงง...โดย: Lost in space IP: 125.27.65.151 วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:17:06:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แมวเหมียวก้อย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Kikukoy = koy_008 = แมวเหมียวก้อย

สวัสดีค่าพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่แวะมาทักทาย

แมวเหมียวก้อย สั้นๆ ก็ ก้อย นั่นเอง

ส่วนมากก็ไม่ค่อยได้อัปบล็อกสักเท่าไหร่

แต่แวะมาทักทายได้เรื่อยๆ นะคะ ^___^

New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แมวเหมียวก้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.