Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

ท่องเที่ยวใกล้กรุง...ที่เมืองกาญจน์


นี่ก็เป็นภาพเก่าๆนำมาเล่าใหม่อีกแล้วครับ... ฝากให้ทุกๆคนได้ชมกันอีกแหละ หรือใครที่ไม่อยากไปเหนือช่วงหน้าหนาว แต่ยังต้องการความหนาวเย็นกับเค้าด้วย นอกจากพะเนินทุ่งที่ฝากไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่นี่ “กาญจนบุรี” ก็ไม่น้อยหน้าใครเขาเลย บางแหล่งท่องเที่ยวก็หนาวน้องๆทางเหนือแหละครับ

บล็อกนี้ภาพเยอะมาก คนสร้างบล็อกก็บ่นมากความด้วย โหลดช้าแน่ๆ อดทนรอกันหน่อยนะ และบล็อกนี้กะดองไว้นานด้วยครับท่าน อย่างน้อย จนกว่าลุงจะกลับมาจากเที่ยวเหนือ ช่วงกลางๆเดือน ธ.ค 2550 โน่นแหละครับ


เมืองกาญจน์ช่วงหน้าหนาวเมื่อปีกลาย ลุงอาศัยควบเจ้าบุกแดง รถยนต์คู่เที่ยวของลุงคันนี้ไปครับ
( ที่มาของเจ้าบุกแดงเป็นอย่างนี้ครับ คือเมื่อก่อนนั้นรถยนต์คู่เที่ยวของลุงเป็นสีขาว เรือกเขาว่า เจ้าสมบุก ลุงรักมันเหมือนน้องชายสุดที่รักแหละครับ แต่เมื่อรถคันใหม่สีทูโทนคันนี้มาอยู่กับลุง อยากจะเรียกชื่อเดิมๆของคันเก่า แต่พาลนึกไปถึงเจ้าตัวขาวทุกทีไป งั้นตั้งชื่อใหม่ดีกว่า เรียกเค้าว่า สมบุกแดง ละกัน เรียกสั้นๆว่า “บุกแดง”ครับ เจ้าลูกชายที่รักของลุง)
เจ้าบุกแดงพาลุงและคณะตะลอนออกจากสุราษฎร์ธานีตอนบ่ายแก่ๆ เข้าถึงเขตเมืองกาญจน์ก็ค่ำมืดดึกดื่นเข้าไปแล้ว แวะพักค้างแรมที่ “วนอุทยานพระแท่นดงรัง” กางเต็นท์อยู่กลางป่าแต่บนลานคอนกรีตของบ้านพักที่ทำการ บรรยากาศเงียบสงบสุดๆ ดูภาพเอาละกัน นั่นถ้ามีนกอะไรสักตัวเกาะต้นไม้ตายซากด้วย ส่งเสียงร้องต้อนรับอาคันตุกะซักหน่อย หุหุ คนกลัวผีได้วังเวงอารมณ์สุดกู่กันล่ะ แต่จริงๆแล้ว ที่วนอุทยานฯแห่งนี้นับว่าเป็นแหล่งพักผ่อนที่เงียบสงบสบายอารมณ์จริงๆครับ
เช้าแล้วครับ ตื่นขึ้นมาชงกาแฟกิน แล้วเตร็ดเตร่ชมป่าชมไม้เก็บเกี่ยวบรรยากาศยามเช้าของป่าพระแท่นก่อน ฤดูหนาวอากาศแห้งเช่นนี้ ลุงเห็นไม้เต็งไม้รังใบร่วงกราว มองดูภาพแล้วเติมจินตนาการเข้าไปอีกหน่อยว่า "นี่เรายืนอยู่ท่ามกลางป่าไม้พลัดใบในเมืองนอกนะเนี่ย" ก็พอจะนึกคิดกันได้แหละครับ เพราะนอกจากใบเหลืองใบแดงที่แห้งคาติดอยู่บนกิ่งก้านแทบจะทุกต้นแล้ว ที่พื้นยังถูกปูไว้ด้วยใบไม้ร่วงหล่นเป็นพืดไปหมด (แฟนคลับลุงแมว สามารถเรียกดูภาพจากลุงแมวได้ครับ ลุงจำได้ว่า หยุดรถให้ลุงแมวถ่ายไว้หลายภาพเหมือนกัน)
พรรณนาต่อนะ.....นกนานาชนิดร้องต้อนรับอรุณรุ่งลั่นป่าน่าฟังไม่น้อยเลย เสียดายลุงหยุดอยู่ที่นี่นานไม่ได้ เพราะนัดแวะรับ ผบทบ. (ผู้บัญชาการทางบ้าน) ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯเอาไว้ครับ ต้องรีบไปรับเธอตามจุดนัดหมาย โอ้เอ้ก็ไม่ได้ครับ เหตุผลที่ต้องรีบไปให้ตรงเวลาขอละไม่บอกละกันนะ
หุหุ ลุงมัวแวะรายทางอยู่เรื่อยเลย คุยกันถึงไหนแล้วล่ะเนี่ย อ้อ...นกนานาชนิดร้องลั่นป่า เสียดายอยู่ที่นี่นานไม่ได้ ไม่งั้นจะลองด้อมๆมองๆถ่ายภาพนกมาดูมั่ง ตัวจะสวยสู้เสียงที่ไพเราะได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ฟังแค่เสียงยังสุขใจได้เลย ได้ดูตัวด้วยก็คงจะดีไม่น้อย

เมื่อ ผบทบ.ขึ้นรถเรียบร้อยลุงก็นำเดินทางต่อ ระหว่างทางก็แวะเที่ยวไปเรื่อยเปื่อยตามประสาลุงแหละ แวะวัดถ้ำเสื้อ ที่อำเภอท่าม่วงสักหน่อยสิ
ที่นี่มีวัดจีนด้วยครับ(วัดถ้ำเขาน้อย ) หามุมถ่ายดีๆแล้วบอกว่าถ่ายมาจากเมืองจีนก็พอมุสาได้อยู่หรอก แต่ลุงกลัวผิดศีล จึงขอบอกว่าเป็นวัดจีนที่สร้างอยู่ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี่บ้านเรานี่เองครับ อยู่ชิดติดกับวัดถ้ำเสือที่ลุงแวะชมครับผม
วัดถ้ำเสืออยู่บนยอดเขา การขึ้นไปชมจะมีบันใดสูงเป็นร้อยขั้น หรือนั่งรถรางขึ้นไปก็ได้ครับ แวะนมัสการพระพุทธรูป ขึ้นไปชมศิลปะสวยงามของพุธศาสนา ชมเจดีย์สวยงาม ทั้งยังชมวิวเขื่อนแม่กลองได้อีกด้วย
เมื่อออกจากวัดถ้ำเสือลุงก็เดินทางยาวไกลไปทองผาภูมิ หวังให้ถึงที่พักสำหรับคืนนี้ก่อนจะค่ำ ระหว่างทางผ่านจะมีอุทยานแห่งชาติไทรโยคอยู่ทางซ้ายมือ เข้าไปไม่ไกลสักเท่าไหร่ ใครจะแวะกางเต็นท์นอนที่นี่ หรือเช่าแพพักนอนฟังเสียงน้ำตกก็ได้ ลุงว่าน่าจะได้อรรถรสดีเหมือนกันนะ กับการนอนฟังเสียงสายน้ำไหล แต่สำหรับลุงแวะเที่ยวจุดนี้ตอนกลับจากสังขละบุรีครับหรือเลยขึ้นไปอีกหน่อยไปปักเต็นท์นอนที่น้ำตกผาตาดนี่ก็สดชื่นดีแหละครับ ลานกางเต็นท์กว้างขวาง อากาศเย็นสบาย เจ้าหน้าที่ป่ามีมิตรภาพดีครับ
ถึงตัวเมืองทองผาภูมิแวะจ่ายตลาดหาอะไรไปทำกินที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิสักเล็กน้อย (มีปลาแดดเดียวติดมือไปทอดด้วย จำได้ว่ากลิ่นปลาแดดเดียวทอด ทั้งเต็นท์เราเต็นท์เขา หอมกระจายไปแทบทั่วกูดดอยแค้มป์กันเลยเชียว หลายๆคนบ่นว่า ตูไม่น่าซื้อมาน้อยเลย) จากนั้นก็เดินทางไปยังที่หมาย เลาะเลียบริมเขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขื่อนเขาแหลม)ไปเรื่อยๆ
ช่วงหนึ่งของริมเขื่อน มีศาลพระพุทธเจ้าหลวงให้แวะสักการะได้ ถ้าใครผ่านไปลองสังเกตดูครับ (ลุงถ่ายภาพนี้ออกมาภาพภายนอกก็เสียหายภายในก็มองไม่เห็น นักถ่ายภาพที่ดีถ้าเอาทั้งสองอย่างไม่ได้ก็ต้องเลือกทางใดทางหนึ่งครับ ลุงควรเลือกถ่ายภายในให้ชัด แต่กลับไม่ทำ จึงต้องขอโทษผู้ชมด้วยครับ)

ลุงกราบสักการะพระองค์ท่าน ขอพรตามประสาแหละครับ เพราะทางข้างหน้าต้องปีนเขาชัน โค้งซ้ายโค้งขวา มีเป็นร้อยโค้งรอเราอยู่ เอาฤกษ์เอาพรก่อนก็เป็นกำลังใจดีครับ
กราบบังคมลาพระพุทธเจ้าหลวงแล้วเดินทางต่ออีกร่วมชั่วโมง ไตปีนเขาขึ้นสูงๆไปเรื่อยๆก็ถึงที่นี่แหละ จุดชมวิว กม.ที่15 รึเปล่าลุงจำไม่ได้ซะแล้ว ที่นี่อากาศดีครับ ขนาดเที่ยงวันยังรับรู้ได้ว่าเย็นสบายค่อนไปทางหนาว ถ้าค่ำๆหรือกลางคืนน่าจะหนาวสั่นเอาได้เหมือนกัน กางเต็นท์ได้นะครับที่นี่ ลานจอดรถกว้างขวาง ห้องน้ำห้องท่าสะดวกสบาย วิวรอบๆก็สวยพอชมแหละครับ
ลุงไม่ได้พักอย่างบางคน แต่เดินทางต่อไปอีกหน่อยไปพักที่นี่ครับ จุดกางเต็นท์กูดดอย อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ภูเขาสวยๆเบื้องหน้าถ้าจำไม่ผิดเขาเรียกกันว่า ดอยช้าง ครับ (ความจำชักแย่แล้วแฮะ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร) ดอยช้าง ชาวขาลุยชอบที่จะไต่ปีน พวกที่ได้ขึ้นไปเล่าว่า สวยสะดุดตาเลยครับ
เสร็จกิจเรื่องจุดกางเต็นท์ก็ไปหาโลเคชันถ่ายรูป นี่แอบถ่ายเขามาครับ จึงต้องมีอำพรางด้วยความมืดสักหน่อยนึง อย่าว่ากันนะ
ตื่นก่อนเช้าเพื่อไปรอชมสายหมอก ลุ้นกันสุดตัวว่ามีมากน้อยแค่ไหน สวยหรือไม่สวย บทสรุปสำหรับวันนั้น มีก็เหมือนไม่มีครับ คือฟุ้งกระจายไม่เป็นรูปทรงทะเลหมอกเอาเสียเลย
หมอกไม่มางั้นชมอาทิตย์ขึ้นก็ได้ฟะ
ช่วงสายๆไปที่นี่ครับ จุดกางเต็นท์รับไอหนาวอีกจุดหนึ่ง เป็นของ ตชด.ชื่อเนินช้างศึก และที่นี่เขาพูดกันว่า มักจะหนาวกว่าที่ไหนๆของเมืองกาญจน์ ตำรวจ ตชด.ที่ประจำฐานฯบอกว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา 9 องศาครับท่าน หนาวนะ ยิ่งได้ลมเขาโชยพัดมาด้วยแล้ว สั่นนะ ขอบอก
ฝั่งเราภูเขาส่วนมากหัวโล้น ฝั่งพม่าส่วนใหญ่ผมยังดกอยู่ครับ นั่นแหละ แนวเขาที่เราเห็นเป็นอาณาเขตของพม่าเค้าครับ ยังเขียวสดใสอยู่เลย
ยืนบนฐานเนินช้างศึกจะเห็นทิวทัศน์ยอดเขาทั้งฝั่งไทยและฝั่งพม่าได้โดยรอบ สวยประมาณภาคเหนือหรืออาจสวยกว่าภาคเหนือในบางแห่งแหละครับ
ลงจากเนินช้างศึกก็ไปต่อกันที่หมู่บ้านเหมืองปิล็อก เหมืองแร่เก่าที่อากาศเย็นถึงหนาวจนกระทั่งปลูกพืชเมืองหนาวได้ ทิวทัศน์ก็งามน่าชม
เลยเหมืองปิล็อกไปหน่อยไปขึ้นชมวิวที่เนินเสาธงครับ ที่นี่ดีนะ มีธงยืนตระหง่านใกล้ๆประดุจเหมือนพี่น้องก็มิปาน
นอกจากไปดูธงแล้วทำไรได้อีกล่ะที่นี่ แล้วนั่นเขายืนดูอะไรกันนะ
โอวว...หน้าผาแนวเกือบดิ่งสูงมั๊ก ดูแล้วเสียววุ้ย ที่แท้คนกลุ่มนั้นเค้าดูตรงนี้นี่เอง ฐาน สถานี หรือจะเรียกว่าอะไรลุงก็บอกไม่ถูก รู้อย่างเดียวว่าเกี่ยวกับน้ำมัน เกี่ยวกับก๊าซ ตั้งอยู่ในเขตประเทศพม่าครับผม
กลับลงมาจากแหล่งท่องเที่ยวที่อุทยานฯทองผาภูมิ ลุงก็ไปที่นี่อุทยานฯเขาแหลมต่อครับ กะไปพักที่จุดกางเต็นท์ป้อมปี่ ระหว่างทางแวะน้ำตกเกริงกระเวียเอาน้ำลูบตัวแก้ร้อนสักหน่อยสิ เมืองกาญนจ์กลางคืนหนาวพอได้ แต่กลางวันร้อนเอาเรื่องเหมือนกัน
หลังจากได้เย็นกาย สบายใจ อิ่มท้อง (อิอิ มีกินไก่ย่างข้าวเหนียวด้วย) ที่น้ำตกแล้วก็ไปกันต่อ แวะพักที่นี่แหละ “ป้อมปี่” ที่พักริมเขื่อนเขาแหลม สังขละบุรีครับ
ตกเย็นไม่ต้องไปไหนไกลหรอก ไปนั่งชมพระอาทิตย์ตามริมขอบอ่างน้ำนี่แหละ บางกลุ่มนั่งชมอาทิตย์หน้าเต็นท์กันเลย แถมด้วยกิจกรรมกิน...กิน ชนแก้ว ชมอาทิตย์ ชมแก้ว เน้นว่าชมแก้วด้วย คือยกแก้วขึ้นมาหมุนดู เฮฮาร่าเริงกันสุดๆก็มี (น่าอิจฉา คนไปถึงก่อนมักเลือกได้สถานที่ถูกใจเสมอๆ)
กลางคืนก็แล้วแต่ใครจะทำกิจกรรมอะไร หรือ กิน..กิน กิน ก็ตามแต่ความต้องการล่ะครับ สำหรับลุงก็นั่งจิบกาแฟรอบดึก นั่งชมดาว พร้อมกับบันทึกภาพกลางคืนอยู่หลายภาพแน่ะ เช่นภาพนี้ที่มีดาวติดมาด้วยหลายดวง
ตี่ห้ากว่าๆก็ตื่นเพื่อเตรียมไปเที่ยวชมที่อื่นกันต่อ ปลายทางที่สะพานมอญกับด่านเจดีย์สามองค์แหละครับ ระหว่างทางแวะแม่น้ำรันตีเก็บภาพหมอกคลอเคลียผิวน้ำอยู่หลายภาพเลย บรรยากาศเช้าๆเรามักสดชื่นทั้งกายและใจคุณๆเห็นด้วยกะลุงไหมเอ่ย
ภาพดวงอาทิตย์ก็มีนะ แต่พอโผล่พ้นยอดเขาขึ้นมาก็แผ่ความร้อนใส่เราทันที
อำลาจุดถ่ายภาพแม่น้ำรันตีไปที่สะพานมอญตามเป้าหมาย สะพานมอญต้องไปถึงเช้าๆจึงจะสดชื่น เพราะอากาศดี คนสัญจรไปมา(ชาวมอญ) ทั้งนักท่องเที่ยวก็เต็มไปหมด
เดินชมสะพานถ้าไม่หนำใจก็ลองลงเรือไปเที่ยวชมเมืองบาดาลก็ทำได้นะครับ แต่ลุงไม่ได้ไปอย่างคนอื่นๆเขาหรอก
ลุงไปที่นี่ครับ ไปด่านเจดีย์ ชมเจดีย์สามองค์ ย้อนนึกถึงเส้นทางเดินทัพฯ เดินชม หาช้อปสินค้าไปตามเรื่อง ก็ปิดท้ายกับภาพนี้เลยละกันนะ มากภาพแล้วครับ จะดูกันตลอดรอดฝั่งจนถึงภาพนี้สักกี่คนก็ไม่รู้เลย หรือทุกคนพยายามทนดูจนหมดทุกภาพครับ ขอบคุณหลายๆนะที่แวะมาชม...
กว่าจะลงได้หมดเล่นเอาเหนื่อยเลยบล็อกนี้ แต่ไม่เป็นไร เผื่อใครต้องการภาพเป็นข้อมูลวางแผนท่องเที่ยวเมื่องกาญจน์ เขาจะได้หลายๆแห่งในบล็อกเดียวนี่เลย

เพราะชักจะเหนื่อย ความตั้งใจแต่เดิมที่จะไปชมตามบล็อกเพื่อนๆ ต้องขอพักไว้ชั่วระยะก่อนครับ มีความสุขนะครับ ทุกๆคน...


 

Create Date : 02 ธันวาคม 2550
56 comments
Last Update : 2 ธันวาคม 2550 19:48:35 น.
Counter : 5565 Pageviews.

 

ลุงเขาความจำดีจังเลยค่ะ

จดจำรายละเอียดมาเล่าได้เยอะเลย ทั้งๆที่ไปมานานแล้ว

ภาพสวยๆเยอะมาก

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 2 ธันวาคม 2550 16:14:51 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยคน ครับ

 

โดย: wildbirds 2 ธันวาคม 2550 17:33:55 น.  

 

ลุงเขาพนมจ๋า...หนูชมอ่ะอย๊ากอยากไปถ่ายรูปสวยๆหลายที่แบบลุงมั้งจังเร้ยย...

สังขละบุรีนี้ละที่หนูชมใฝ่ฝัน...

 

โดย: ชมพู่น้อย 2 ธันวาคม 2550 19:01:10 น.  

 สังขละบุรีไปมาแล้วยังประทับใจอยากไปอีก
วัดถ้ำเสือนี่ไม่เคยไปเลยล่ะ
ไว้ถ้าไปโอกาสหน้าจะแวะไปมั่ง
ภาพสวยไปหมดทุกๆ ภาพเลยเน๊าะ
แหล่ม

 

โดย: อุ้มสี 2 ธันวาคม 2550 19:45:18 น.  

 

สวยลืมหายใจเลยค่ะ

 

โดย: นางน่อยน้อย 2 ธันวาคม 2550 19:50:38 น.  

 

มีหลายสถานที่ในเมืองกาญจน์ที่ยังไม่ได้ไปเยี่ยมชม ชอบภาพเต็นท์ที่ติดตามและไฟรถค่ะ

 

โดย: เพรางาย 2 ธันวาคม 2550 20:15:17 น.  

 

เข้ามาปรับปรุงคำพูดที่มีผิดผลาดอยู่บ้าง แล้วแวะไปชมตามบล็อกเพื่อนๆบางท่านมาด้วย ก่อนนอนคืนนี้ก็ขอเข้ามาบล็อกอีกครั้ง มาพูดคุยกับท่านที่มาเยี่ยมเยือนบล็อกนี้สักเล็กน้อยครับ

หยุ่ยยุ้ย
- อาจเป็นเพราะว่า เมื่อลุงคิดจะไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งหนึ่ง ลุงมักทำการบ้านเรื่องสถานที่เที่ยวและเส้นทางหนะครับ เพราะทำการบ้านเรื่องสถานที่ต่างๆเช่นที่บอก จึงยังพอจดจำบางสถานที่ได้บ้าง หาใช่ความจำดีเลิศอะไรหรอกนะยุ้ย


wildbirds
- ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง หวังว่าคงมาบ่อยๆนะครับคุณครับ


ชมพู่น้อย
- ชวนพรรคพวกจัดทริปเลยชมพู่ ปีใหม่นี้อากาศดีกว่าปีกลายที่ลุงไปมา แล้วภาพน่ะ อย่าลืมเอามาฝากลุงล่ะ


อุ้มสี
- วัดถ้ำเสื้อ วัดเขาน้อย ไม่ห่างกรุงเทพฯสักเท่าไหร่ ลองชวนเพื่อนๆไปกางเต็นท์นอนที่พระแท่นดงรังดูสิครับ สักคืนนึง เที่ยวละแวกนั้นเอาพอหอมปากหอมคอ วันก่อนลุงไปเที่ยวชมได้ทำบุญกระเบื้อกะเค้าด้วยแนะครับ นอกจากสองวัดที่ว่าแล้ว วัดพระแทนดงรังก็น่าสนใจแวะนมัสการรอยพระบาทนะครับ คุณอุ้มสี


นางน่อยน้อย
- เป็นคำเยินยอที่ยิ่งใหญ่นะเนี่ย ขอบคุณมากๆครับ

อิอิ ว่าแต่อย่าให้ลุงต้องมีบาปเพราะคุณลืมหายใจนะครับ


เพรางาย
- ขอบคุณมากเลยครับ ว่างๆแวะมาเที่ยวที่นี่อีกนะ คุณเพรางาย

 

โดย: เขาพนม 2 ธันวาคม 2550 21:30:00 น.  

 

ตามมาเที่ยวคะ เห็นแล้วสดชื่นดีจัง

 

โดย: i_nookae 2 ธันวาคม 2550 21:43:25 น.  

 

เห็นรูปเมืองกาจน์หน้าหนาวแล้วก็อยากกลับไปสัมผัสอีกครั้ง สวยครับ...

 

โดย: TripDD (TripDD ) 3 ธันวาคม 2550 0:05:44 น.  

 


ขอตามมาเที่ยวด้วยคนนะครับ

เก็บภาพ Night Light in Korat มาฝากครับ
ฝีมือของมือใหม่นะครับ อย่าคาดหวังอะไรมาก

Night Light in Korat

คลิกที่รูปเพื่อเข้า Blog ได้นะครับ


 

โดย: มิสเตอร์ฮอง 3 ธันวาคม 2550 0:06:59 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ ชอบภาพพระจันทร์จังค่ะ

 

โดย: แจงค่ะ IP: 74.137.111.218 3 ธันวาคม 2550 4:42:27 น.  

 

พี่บ่าวเราหนีเที่ยวอีกแระ

งานการไม่ต้องทำกันล่ะ ชีพจรลงเท้าเสียจริง

ที่บ่นเนี่ยอิจฉานะ ไม่ใช่ต่อว่า

 

โดย: เนระพูสี 3 ธันวาคม 2550 8:49:26 น.  

 


ภาพพระจันทร์กับยอดไม้โกร๋นๆ ได้อารมณ์มนุษย์หมาป่า มากเลยค่ะ ลุงเขา
ขอ sound effect ประกอบหน่อยจะสมบูรณ์แบบ

ภาพพระอาทิตย์ขึ้น ที่ข้างๆมีใบไผ่ก็สวยค่ะ


ไปเมืองกาญจน์ก็หลายรอบ
แต่ยังไม่เคยไปหลายที่ในรูป เช่นน้ำตกผาตาด กับเนินช้างศึก

สังขละบุรี กับสะพานมอญ เคยไปแล้วค่ะ
ถูกจับใส่เรือพาย ไปเป็นแบบให้บรรดาตากล้องทั้งหลาย
ตรงริมแม่น้ำ ขวามือของรูปนั่นละค่ะ

เคราะห์ดีไม่ต้องพายเอง
กล้อง 20-30 ตัว พร้อมตากล้อง กับคำสั่ง เดินหน้าหน่อย ขวานิด วุ่นไปหมด
แต่พี่คนพายไม่บ่นสักคำ
คนนั่งก็เลยแค่ตั้งสติว่า ถ้าตกน้ำจะพยายามลอยตัวให้ได้
ในชุดกางเกงยีนส์ เสื้อยืด แจ็คเก็ต ถุงเท้า รองเท้าบู๊ต

เช้าวันนั้น ผู้คนที่เดินอยู่บนสะพานก็เลยหยุดเดิน
ชะโงกมาดูกันใหญ่
แถมถ่ายภาพเราไปด้วย
ใครที่รู้ตัว กรุณามาจ่ายค่านางแบบกับเอเจนซี่ของเราซะดีๆ

ทำไมลุงเขาได้หยุดไปเที่ยวนานจังคะ
คนว่างงาน (เป็นบางครั้ง) อย่างเราชักเริ่มตาร้อน

แต่จริงๆแล้วก็กำลังจะแอบแวบไปเที่ยวเหมือนกัน

 

โดย: HoneyLemonSoda 3 ธันวาคม 2550 17:50:36 น.  

 

มาอ่านจุใจเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยงั้นแหละ อิอิ
ข้อมูลยังแน่นเหมือนเดิมนะลุงเขา

ภาพสวยเยอะแยะเลย บอกไม่ถูกว่าชอบภาพไหน
วันนี้มึนจัง...
พอได้ไปเที่ยวกับลุงเขา...ต่อมอิจฉาทำงานหนักอีกแล้วเรา
เมื่อก่อนนี้ไปเมืองกาญจน์บ่อยมาก แต่เดี๋ยวนี้...ไม่ได้ไปเกือบปีแล้ว

 

โดย: ชิงดวง 3 ธันวาคม 2550 19:46:31 น.  

 

ว่าจะพักผ่อนแต่หัวค่ำสัก 2-3 วัน เพื่อออมแรงเอาไว้ควบเจ้าสมบุกแดงตะลุยเมืองเหนือ กะไปผจญหนาวช่วงปลายอาทิตย์นี้สักหน่อย แต่ก็นะ เมื่อมีเพื่อน ๆ น้อง ๆ หลาน ๆ เข้ามาทักทายพูดคุยด้วย จะทำนิ่งเฉยนั้นคงยากครับ...


i_nookae
- เป็นความปรารถนาของลุงแหละนะ ที่เมื่อใครเข้ามาชมแล้วอยากให้ได้ความสดชื่นกลับไปครับ


TripDD
- นั่นนะสิ งั้นถือเป็น Trip D D ในช่วงปีใหม่นี้เลยมั้ย ลุงลุ้นสุดตัวครับ


มิสเตอร์ฮอง
- ไปชมมาแล้วครับ ถ่ายได้สวยกว่าลุงด้วยนะ ขอบอก


แจงค่ะ
- หวัดดีครับคุณแจง หายไปนานเลยนะ ที่ "มันติพลาย" ภาพดอกไม้ต้นไม้สวยๆทั้งนั้นเลยนะครับ คุณแจง


เนระพูสี
- ไม่ได้หนีสักกะหน่อยเลยน้องนุช ลุงลางานถูกต้องตามระเบียบเรียบร้อยดีแล้วครับ แล้วจะเอาภาพมาฝากนะ เนระพูสี


HoneyLemonSoda
- อ้อ เป็นนางแบบด้วยเหรอเนี่ย รับงานมากๆระวังป่วยไข้เอานาคุณหมอ เป็นไขซะเองแล้วใครจะดูแลล่ะครับ ฟังๆดูเมืองกาญจน์หมอน้ำผึ้งก็ไปซะเกือบหมดแล้วนะเนี่ย อิอิ ถ้าลุงจะโม้เพิ่มเติมอีกหน่อยถ้าจะยากซะแล้วสินะครับ...


ชิงดวง
- ใช่ครับน้องสาว ข้อมูลแน่นจนลุงเองยังเบื่ออ่านเลยนะเนี่ย เอิ๊กๆ

เมืองกาญไปบ่อยงั้นชิงดวงไปนอนชมดาวเคล้าเสียงนกที่พะเนินทุ่ง ไปจับผีเสื้อมาใส่กล้องดีกว่ามั้ย ลุงว่าดีนา เดินทางก็ไม่ไกลมากนัก หนาวก็ไม่โหดร้ายเท่าเมืองนอกที่ไปมา อิอิ ตกลงว่าไปใช่ไหมเอ่ย... รอชมภาพครับ

 

โดย: เขาพนม 3 ธันวาคม 2550 21:13:34 น.  

 

บรรยากาศน่าไปมากเลยค่ะ

จะมีโอกาสไปนอนกางเต็นท์แบบนี้บ้างมั้ยหนอ...

ภาพแรก โดนมากเลยค่ะ เหมือนในหนังเลย หลอน....

 

โดย: คิตตี้..เหมียว 4 ธันวาคม 2550 9:51:57 น.  

 

อุ้ย....ภาพ 2 ค่ะ ไม่ใช่ภาพแรก

 

โดย: คิตตี้..เหมียว 4 ธันวาคม 2550 9:53:58 น.  

 

ธรรมดาเข้ามาบ้านพี่ยากมาก ๆ เลยค่ะ เพราะว่าใช่รูปเยอะ แต่วันนี้เข้ามาได้สบายมาก เพราะว่า บ้านไกลปืนเที่ยงของยายสามารถให้เน็ทความเร็วสูงได้แล้ว

ภาพยามคำคืนกับพระจันทร์สวยจนน่ากลัว งดงามเหมือนความตาย (ของคนอื่น)

ที่นี่หนาวมาก ๆ ค่ะ ช่วงนี้สายแล้วยังหนาวอยู่เลย
ที่ไหน ๆ ก็รู้บ้านใต้เราไม่ได้เนอะ

 

โดย: แพรจารุ 4 ธันวาคม 2550 11:20:00 น.  

 

กลับมาคุยต่อ พะเนินทุ่ง เคยไปมาแล้ว เป็นที่ซึ่งประทับใจมากเหมือนกัน ประทับใจแบบเหนื่อย ๆ เพราะถูกหลอกให้เดินป่าเพื่อไปดูน้ำตก แอ่งนิดเดียว

ไปถึงได้แต่ปลงกับตัวเองว่า โถ...แค่นี้เอง บ้านเรานะ...แต่ไม่กล้าพูดกลัวจะถูกทิ้งไว้กลางป่า

ไปกับคุณอุดม วิเศษสาธร นักเขียนเรื่องป่า ๆ เหมือนกัน เขาเขียนกางเขนดง กับอีกเรื่องหนึ่งซึ่งได้รับรางวัลงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติปีหนึ่ง

เป็นคนบ้านใต้เราเหมือนกัน ตอนนี้ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว
แล้วค่อยคุยกัยไหมนะคะ

สาวน้อยนางหนึ่งโทร.มาทวงงานแล้ว เขาขอให้เขียนเรื่องเมืองเชียงใหม่ที่เห็นและเป็นอยู่ แล้วจะกลับมาใหม่

ยามเมื่อถูกทวงต้นฉบับก็คล้าย ๆ กับถูกทวงหนี้

 

โดย: แพรจารุ 4 ธันวาคม 2550 11:27:26 น.  

 

นานจริงๆค่ะ

แห้วขอให้มีความสุขมากๆๆนะคะ เที่ยวเผื่อด้วยค่า

 

โดย: นกแห้ว 4 ธันวาคม 2550 12:32:42 น.  

 

ภาพเยอะแยะสะใจม๊าก...........ค่า......ลุงเขา............

เที่ยวนี้ลุงเขาลุงแมวร่วมขบวนเดียวกันอย่าง ถ่ายรูปกันกระจายเลยสิท่า

เพิ่งรู้ว่าลุงเขาแอบมีกุ๊กกิ๊กตั้งชื่อรถซะด้วย .. แต่อ่านแล้วก็เชื่อเลยนะเนี่ย ว่าลุงผูกพันกับรถจริง ๆ
มีการคิดถึงรถเก่าจนทนเรียกชื่อมันต่อไปไม่ได้จนต้องเปลี่ยนชื่อขนาดนี้เนี่ย .. อ่อนไหวเหมือนกันนะจ๊ะลู๊ง.....

พูดถึงรถ .. ทำไมทะเบียนมันเป็นทะเบียนกรุงเทพอ่ะลุงเขา .. ตกลงลุงไม่ได้อยู่ใต้หรือจ๊ะเนี่ย

เมืองกาญบ้านเกิดของแม่โตสเองล่ะลุงเขา .. ได้เห็นแพ แม่น้ำ น้ำตก
แล้วก็คิดถึงวันเก่า ๆ อีกแล้วล่ะลุงเขา เมื่อก่อนไปกาญบ่อยมาก ๆๆๆๆ (เยี่ยมญาติด้วย เที่ยวด้วย)
แต่ช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยได้ไปแล้วล่ะจ๊ะ .. มันอยู่ไกลจัด

รูปที่สองของลุงเนี่ย คนเอาไปประกอบเรื่องราวหรือว่าหนังสยองขวัญได้เลยนะเนี่ย .. มันใช่เลยล่ะจ๊ะ

อืม... ลุงเขา ... โตสง่วงล่ะ .. ตีสองกว่าแล้ว .. ดูรูปหมดแล้ว แต่ยังอ่านไม่หมด แต่อยากอ่านให้หมด
เอาเป็นว่า .. เดี๋ยวพรุ่งนี้มะรืนนี้ ว่าง ๆ แล้วโตสจะแวะมาอ่านต่อดูต่อนะลุงนะ .. ฮ๊าว......

 

โดย: Chini 4 ธันวาคม 2550 14:30:50 น.  

 

วันพ่อวันนี้ ลุงเขาไปไหนคะ

ขอให้มีความสุข

และต่อเนื่องไปถึงปลายสัปดาห์นี้เลยนะคะ

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 5 ธันวาคม 2550 11:36:35 น.  

 


เป็นแค่นางแบบจำเป็นค่ะ ลุงเขา
เผอิญแจ็คเก็ตสีถูกใจตากล้อง

 

โดย: HoneyLemonSoda 5 ธันวาคม 2550 13:11:34 น.  

 

ลุงเขา..... โตสกลับมารอบนี้ ก็กลับมาตอนดึก ๆ อีกแล้วล่ะลุง
ต้องโทษโตมัสน่ะ ขานี้คุยเก่ง (เก่งกว่าโตสอีกนะจะบอกให้) โตสก็เลยไม่ค่อยเล่นบล๊อกตอนกลางวัน
เพราะไม่มีสมาธิอ่านเลย .. แล้วเจอหนังดีให้ดูอีก ก็เลยกลับมาหาลุงดึ๊ก......ดึกอีกแล้วอย่างนี้ล่ะจ๊ะ
(ลุงเขาคิด .. แล้วไมมันจะต้องมานั่งแก้ตัวอะไรยืดยาวกับตรูด้วยล่ะเนี่ย.... .. เหะเหะ)

อ้อ... และสาเหตุที่กลับมาดึกๆๆ อย่างนี้ ก็เพื่อแวะมาบอกลุงเขาว่า เอาแท่กดี ๆ มาฝากลุงจ๊ะ
กลับมาจากเที่ยวเมื่อไหร่ .. หายเหนื่อยเมื่อไหร่แล้วค่อยทำก็ได้นะลุง
ทำปีหน้าก็รอได้นะ .. ปกติแล้วโตสทำแท่กแล้วไม่เคยแท่กต่อเลยนะ .. แต่แท่กนี้ขอหน่อยนะจ๊ะ

 

โดย: Chini 5 ธันวาคม 2550 14:58:02 น.  

 

เฮ้อ...บล็อกคงเหงาแน่เลย ในเมื่อลุงแมวกะลุงเขาเล่นจับมือกันหนีไปเที่ยวซะงั้น

ลุงเขาเตรียมเสื้อผ้ากันหนาวไปให้พอนะ อยาลืมถุงมือถุงเท้าหนา ๆ ถุงมือเลือกแบบที่ให้นิ้วมือโผล่ได้น่ะ จะได้กดชัตเตอร์สะดวก และไม่มือสั่นจนภาพไหว

ขอของฝากหน่อยดิ ขอภาพที่ดูแล้วเหงา ๆ เศร้า ๆ และอย่าลืมเขียนกิตติกรรมประกาศว่า...ภาพนี้ให้ชิงดวง ฮ่าฮ่า

ที่จริงตอนนี้เจ้านายให้เขียนโครงการไปเที่ยว เป็นกลุ่ม ๆ กลุ่มเล็กกลุ่มใหญ่ก็ได้ ไปไหนก็ได้ แล้วเขาจะให้งบสนับสนุนส่วนหนึ่ง ทุกคนจะได้โอกาสเช่นนี้อย่างเท่าเทียมกัน....เปนเรื่องที่ดีมากเลย
ยังตัดสินใจไม่ได้ จะไปต่างประเทศ เพื่อนบางคนก็ไม่ไปด้วย จะเที่ยวใกล้ ๆ ก็กลัวขาดทุน(ได้งบน้อยกว่าพวกที่ไปไกล ๆ..) ความงกไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ นะเนี่ย

ขอให้ลุงเขามีความสุขในทุกที่ที่ไปเยือน
คงไม่หนาวหรอกน่า...ก็เอาหมอนข้างส่วนตัวไปด้วยนี่นา

 

โดย: ชิงดวง 5 ธันวาคม 2550 16:04:24 น.  

 

แวะมาสวัสดีวันพ่อค่ะลุงเขา
เอา TAG มาส่งด้วยค่ะ
จะมาชมภาพอีกครั้งนึงค่ะ..

 

โดย: ปางหวัน 5 ธันวาคม 2550 16:54:53 น.  

 

กำลังจะไปเที่ยวทองผาภูมิ เลยเข้ามาเก็บข้อมูลดีๆค่ะ

 

โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที 5 ธันวาคม 2550 17:51:21 น.  

 


วันนี้เตรียมความเรียบร้อยของเจ้าบุกแดง(รถคู่เที่ยว)ดูแลเค้าสักหน่อย เพราะบุกแดงต้องทำงานหนัก บรรทุกหนัก เดินทางไกลไปปีนเขาปีนดอยหลายวัน ทำความสะอาดขัดสีฉวีวรรณให้หล่อให้น่ารักเพิ่มขึ้น กว่าจะเรียบร้อยก็เล่นเอาครึ่งค่อนวันหละครับ

จากนั้นก็เตรียมข้อมูลการเดินทาง เตรียมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นกับการไปท่องเที่ยว เช่นพวกเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม อุปกรณ์แค็มป์ต่างๆ ทั้งอุปกรณ์เสริมสำหรับการท่องเที่ยว พวกกล้องถ่ายภาพ กล้องส่องทางไกลเป็นต้น กับทั้งหยูกยาแก้ไข้แก้ปวดแก้เคล็ดขัดยอกนำติดตัวไปด้วย กับอื่นๆเท่าที่จำเป็นต้องใช้... เป็นที่เรียบร้อย

พรุ่งนี้ไปเคลียร์งานที่ด่วนๆให้จบ มะรือนี้ก็... รื่นเริง ทัศนาจร พักผ่อนเพื่อหย่อนใจ ได้พบสิ่งใหม่ๆล้วนพาจิตใจเบิกบาน....คิตตี้..เหมียว
- เขาว่าพระจันทร์นั้นสวย.... แต่พระจันทร์ก็น่ากลัวได้เหมือนกันนะ ถ้าองค์ประกอบพร้อม นะคิตตี้..เหมียวนะ


แพรจารุ
-ไปเหนือช่วงสองสามปีมานี้ หาความหนาวแทบไม่เจอเลยครับ หนาวประมาณพ่นควันออกจากปากได้นั่นแหละ ถึงจะซะใจ ปีนี้เขาว่าหนาวมาก ผมกะไปรับไอหนาวเพียงไม่กี่วันก็กลับใต้แล้ว หนาวถึง 5-6 องศายิ่งชอบครับ แต่คนที่อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน หนาวทุกวันก็น่าเห็นใจครับ รักษาสุขภาพด้วยนะยายนะ

น้ำตกบ้านเราเล็กจริงด้วย ขนาดที่ว่าใหญ่ๆอย่าง "หนานฝนแสนห่า" ยังไม่ได้เศษหนึ่งส่วนสี่ของแม่ยะเลย นี่คงเป็นเพราะทางใต้เทือกเขาสูงชันน้อย เส้นทางน้ำจากยอดเขาไม่ยาวอยางทางเหนือ น้ำจึงน้อย เมื่อเกิดน้ำตกสักที่หนึ่งจึงไม่ได้ยิ่งใหญ่กับใครเขา แต่น้ำตกเล็กๆให้สัมผัสแบบใกล้ชิดได้เป็นอย่างดี น้ำตกใหญ่ๆ เราไปยืนรับสายน้ำที่ตกลงมาก็กลัวอันตราย น้ำตกเล็กๆ สูงแค่สิบยี่สิบเมตร ยืนแอ่นอกรับน้ำสบาย ๆ ถ้าเล่นน้ำตก ผมจึงนิยมน้ำตกเล็กอย่างน้ำตกปูแกงของ อช.ดอยหลวง แต่ถ้าไปชมด้วยสายตา น้ำตกทีลอซู แม่ยะ แมกลาง วชิระธาร แม่สุรินทร์ เมื่อได้ชมก็มีความสุขแหละครับ ยายครับ


นกแห้ว
- ถ้ามีโอกาสได้ถ่ายภาพนกบ้าง ลุงจะเอามาฝาห้วสักตัวสองตัวครับ


Chini
จะเลือกตอบคำถามข้อไหนดีนะ

- ทะเบียนรถเหรอ ลุงก็อยากให้เจ้าบุกแดงเป็นชาว กทม.นะสิ จึงขึ้นทะเบียนเกิดที่ กทม.อะนะ
- เพิ่งรู้จริงๆนะเนี่ย โตสไม่เคยปล่อยข่าวหรือลุงตกข่าวก็ไม่รู้ จึงเพิ่งรู้เอาเดี๋ยวนี้เองว่าคุณแม่ของโตสท่านเป็นชาวเมืองกาญ ถ้ารู้มาก่อนลุงจะได้ถามข้อมูลท่องเที่ยวเอาจากโตส แหม..มันน่าเสียดายโอกาสซะจริง ว่าแต่ชาวเมืองกาญจน์(บางพื้นที่)พูดเพราะนะโตสนะ เงวลาเขาพูดลุงต้องเงี่ยหูฟังบ่อยเลย ว่าสำเนียงใต้รึเปล่าฟะเนี่ย เพราะโทนเสียงนั่นฟังเผินๆละม้ายแหละครับ
- tag เหรอแท่กไรล่ะ ชักกลัวแล้วแฮะ แต่ก็นะ เมื่อโดนขอร้องก็จะลองดูสักตั้ง จะเป็นไรไป รอก่อนนะโตสนะ อาจนานหน่อย เพราะว่าเธอเปิดโอกาสให้แล้วนี่นา เอิ๊กๆ


หยุ่ยยุ้ย
-วันนี้ลุงไม่ได้ไปไหนเลยครับ นอกจากเตรียมการไปเที่ยวเหนือน่ะยุ้ย


ชิงดวง
- ลุงต้องขับรถนะชิงดวง จะไปจับมือกะใครได้ล่ะ แต่ลุงก็เคยเห็นนะว่า ลุงแมวจับมือคนข้างเคียงอยู่บ่อยเหมือนกัน เช่นจับมือแล้วลากดึงขึ้นทางชันอะไรประมาณนี้แหละ น่าอิจฉาครับ ถึงทางไม่ชันจริงก็ตาม


ปางหวัน
- หวัดดีครับ อย่าลืมทำตามพ่อสอนนะ อิอิ รวยแน่เลยเรา tag มาอีกแล้ว แท่กอะไรก็ม่ายรุ เอาไว้ลุงกลับจากรับไอหนาวก่อนนะ ปางหวันนะ


อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที
- ยินดีมากเลยครับ ที่เที่ยวทุกที่ที่ลุงไปมานั้น ถ้าชอบธรรมชาติ ไม่ผิดหวังครับ...

ฝากบล็อกด้วยนะ จะแวะมาเขียนข้อความถึงเจ้าของบล็อกหรือแค่แวะมาดูเฉยๆก็ว่ากันไป แล้วเจอกันช่วงกลางเดือน ธ.ค.หลังลุงกลับมาจากเที่ยวเหนือนะครับ

มีความสุขมากๆนะครับ ทุกๆคน

 

โดย: เขาพนม 5 ธันวาคม 2550 18:21:42 น.  

 

แวะมาอีกรอบค่ะลุงเขาคราวนี้มาชมภาพ
ฟังลุงเขาเล่าเรื่อง
แล้วบอกว่าขี้ลืม อ่านเรื่องแล้วไม่เห็นจะแสดงออกถึงความขี้ลืมสักนิดเลยค่ะ
รายละเอียดออกเพียบ ปานนั้น

ภาพสวยดีค่ะ ภาพที่สอง ช่างวังเวงอะไรเยี่ยงนั้น..บรื๋อออ
ภาพแรกแอบปิดเลขป้ายด้วย กลัวจะเอาไปซื้อหวยหรืออย่างไรคะ...อิอิ
คุ้นตาอยู่ภาพเดียวเองค่ะ ภาพที่คนเยอะๆ

เที่ยวให้สนุก เดินทางปลอดภัยนะคะลุงเขา
ไว้รอชมภาพสวยๆค่ะ

 

โดย: ปางหวัน 5 ธันวาคม 2550 20:30:54 น.  

 

 

โดย: เขาพนม 5 ธันวาคม 2550 20:37:43 น.  

 

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
เพิ่งกลับจากร้านสุกี้ ข้างห้าง Max ใกล้บ้าน มีการจุดเทียนถวายพระพรกันด้วย
เห็นจิ้ม ชวนชื่นยืนอยู่แถวหน้าเลย (เขาอยู่แถว ๆ บ้านค่ะ)

เที่ยวให้สนุกนะคะ ไม่ต้องห่วงบล็อก เดี๋ยวชิงดวงจะยึดแล้ว

 

โดย: ชิงดวง 5 ธันวาคม 2550 20:45:12 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณเขาพนม
ชมภาพสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้อยากไปเที่ยว
สิ้นปีนี้อีกแล้วค่ะ สวยทุกภาพชอบมาก

 

โดย: ไม้หอม (Maihom ) 6 ธันวาคม 2550 2:51:53 น.  

 

เที่ยวให้สนุกนะคะลุงเขา ไปทางเหนืออากาศหนาวอย่าลืมลิบมันนะลุง พวกโลชั่นบำรุงผิวก็ขาดไม่ได้

ปล๊าวไม่ได้ห่วงลุงหรอก ห่งคนข้างๆ ลุงตะหากล่ะ


ขอให้เดินทางโดยปลอดภัยนะคะ

 

โดย: เนระพูสี 6 ธันวาคม 2550 17:06:38 น.  

 

ไม่ได้เอาภาพถ่ายมาแสดงร่วมกะลุงเขานานแล้วนะอันนี้ขอเป็นน้ำจิ้มก่อนเที่นวหลังค่อยมาทักทายแบบเต็มๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucketsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo36.gif>


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


 

โดย: พ่อน้องกันย์ IP: 124.157.222.239 6 ธันวาคม 2550 20:14:42 น.  

 

พ่อน้องกันย์

หุหุ น่ามีรูปเจ้าหัวหยิกไปยืนเล่นประกายแสงแดดด้วยนะนั่น ว่างๆสมัครพันทิพย์แล้วเอาภาพงามๆมาให้ชาวบล็อกดูบ้างสิ น้องชาย.... ชักจะคิดถึงวันวานกับกล้อง SLR เก่าๆเหมือนกันแฮะ


เนระพูสี
- เรารึอุตส่าห์ดีใจ แต่ก็ดีนะถึงไงก็ยังเป็นคนข้างๆเราที่เขาห่วงใย แล้วจะบอกความให้ครับ ขอบใจนะน้องสาว


ไม้หอม
- สวัสดีครับ คุณไม้หอม ไม่ได้เจอซะนานเลย สบายดีนะครับ


ชิงดวง
- ถึงจะฝากบล็อกไว้ล้วก็เหอะนะ ลุงก็รู้สึกร้อนรุ่มว่าเกิดอะไรขึ้นที่บล็อกมั่ง ที่แท้มีคนคิดยึดบล็อกนี่เอง งั้นแสดงว่าช่วงลุงไม่อยู่บล็อกก้ไม่เหงาว่ามะ


ขอทั้งตัวไปนอนก่อนนะ พรุ่งนี้จะเดินทางแล้วดันมาเป็นหวัดซะอีกแน่ะ วันนี้จึงต้องนอนเร็วกว่าปกติละครับ

ราตรีสวัสครับทุกๆคน มีคงวามสุขกันมาก ๆ นะครับ


 

โดย: เขาพนม 6 ธันวาคม 2550 20:45:28 น.  

 


เดินทางปลอดภัย เที่ยวให้สนุกนะคะ ลุงเขา

พรุ่งนี้จะแวะไปทำงานแป๊บนึง
บ่ายๆก็เตรียมตัวเดินทางแล้วค่ะ

ไปจัดกระเป๋า เตรียมชาร์จแบตตารี่กล้องก่อน

 

โดย: HoneyLemonSoda 6 ธันวาคม 2550 21:37:33 น.  

 

ในที่สุดก็มาบล๊อกลุงเขาตอนกลางวันจนได้ .. พอดีโตมัสออกไปตัดต้นไม้ที่บ้านพี่สาวเค้า
โตสก็เลยเล่นบล๊อกได้แบบมีสมาธิ เพราะไม่มีคนชวนคุยน่ะลุง .. เหะๆๆๆ

เหอ ๆๆๆ ลุงเขา .. ถามโตสเรื่องเมืองกาญ ก็คงจะมีแต่ผิดหวังตลอดกาญแน่เลยลุง
เพราะมันเป็นอะไรที่จำรายละเอียดอะไรแทบไม่ได้แล้วล่ะลุง
เพราะว่าที่ท่องเที่ยวเมืองกาญที่เคย ๆ ไปมาเนี่ย ก็นาน......น๊าน.....นานมาแล้ว
(อย่างล่องแพเนี่ย ไปมาตั้งแต่สมัยยังต้องเขียนจดหมายลงกระดาษหาแฟนอยู่เลยล่ะลุงเขา
แล้วอย่างน้ำตกเอราวัณเนี่ย โตสก็เคยไปมาตั้งแต่สมัยที่ถนนยังเป็นดินแดงควันโขมงอยู่เลยล่ะลุง
ป่านนี้คงจะกลายเป็นคอนกรีตไม่มีควันแล้วล่ะมั้ง .. หวังว่า)
ที่ไปมา"ล่าสุด"เมื่อประมาณ"ห้า"ปีกว่าที่แล้ว (พาโตมัสไปเที่ยว) ก็คงจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแควล่ะจ๊ะ
แล้วก็ที่จำได้เกี่ยวกับรายละเอียดตรงนี้ก็คือสถานที่เค้ามีอะไรให้ดูบ้าง (ซึ่งใคร ๆ ก็รู้)
แล้วก็นั่งรถไฟไป .. แค่นี้เลย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เป็นความจำที่ต้องมี "มั้ง" ทั้งหมดแหละลุงเขา

แต่โตสยังไม่เคยได้ไปอุทยานฯทองผาภูมินี้เลยล่ะลุงเขา .. พลาดไปกันได้ยังไงนะ
เพราะโตสกับเพื่อนสมัยมัธยมและก็มหาลัยด้วยเนี่ย เป็นอะไรที่รักการไปกางเต้นนอนบนยอดเขา
ช่วงหน้าหนาวมาก ๆ เลยล่ะลุง และอีกอย่าง เพื่อนสนิทที่ลุยไปด้วยกันหลายหนาว
แม่มันก็เป็นคนกาญเหมือนกันด้วยสิ .. แต่ดันไม่เคยไปอุทยานฯแห่งนี้
พอได้มาเห็นรูปจากลุงเขาแล้วก็เสียดาย แล้วก็รุ้สึกเสียชื่อลูกของเด็กกาญจริง ๆ เลยสิ

ส่วนสำเนียงคนกาญ โตสว่าก็เหน่อ ๆ น่ารักดีเหมือนกันนะลุงเขาว่ามะล่ะ
เวลาไปเยี่ยมญาติ โตสยังชอบพูดเหน่อเล่น ๆ เลย สนุกดี

ส่วนเรื่องเจ้าบุกแดง .. ที่แท้ลุงก็อยากให้ลูกตัวเองเป็นเด็กเต๊บนั่นเอง

พรุ่งนี้จะออกเดินทางแล้วเหรอลุงเขา (จริง ๆ ตอนแรกที่มาบล๊อกนี้ของลุงโตสนึกว่าลุงอยู่เชียงใหม่แล้วซะอีก)
แล้วไหงเกิดมาเป็นหวัดวันก่อนเดินทางอย่างนี้ล่ะเนี่ย .. แย่จัง
ยังไงก็ขอให้ลุงเขาตื่นมาแบบกระปี้กระเป่า .. หายจากหวัดเป็นปลิดทิ้งนะลุงนะ

เดินทางโดยสวัสดิภาพตลอดเส้นทางนะลุงเขา .. เที่ยวให้สนุกและไม่มีอุปสรรค
แล้วเก็บภาพมาฝากพวกเราเยอะ ๆๆๆๆๆ เลยนะจ๊ะ

 

โดย: Chini 7 ธันวาคม 2550 1:42:19 น.  

 

ตามไปเที่ยวหน้าหนาวที่เมืองกาญจน์ด้วยคนนะคะ
ไม่มีโอกาสไปเที่ยวเองก็ต้องอาศัเที่ยวไปกับเพื่อนบล็อกแหละค่ะ

 

โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ 7 ธันวาคม 2550 13:18:48 น.  

 

เคยแต่ไปที่ป้อมปี่อ่ะครับลุงเขา สวยมากๆเลย น้ำก็ใส อยากไปอีกจัง

ที่เมืองกาญจที่เที่ยวเยอะมากๆ แต่ก่อนว่าไปบ่อยแล้วก็ยังเที่ยวไม่ทั่วซะที


ลุงเขาสบายดีไหมครับ ผมหายไปนาน ลุงเขาคงสบายดีเหมือนเคยนะครับ

 

โดย: pilok 8 ธันวาคม 2550 1:28:09 น.  

 

ป่านนี้ลุงเขาคงควบเจ้าบุกแดงเริงร่าอยู่แถว ๆ ดอยไหนสักแห่งมั้ง

เที่ยวให้สนุกนะ ขอให้ได้พบแต่สิ่งดี ๆ สถานที่ที่สวยงาม
เจอะเจอคนดี ๆ และมีแต่ความประทับใจตลอดทริปนะคะ

ขอแชร์ความประทับใจด้วยคนนะ...นะ..

 

โดย: ชิงดวง 8 ธันวาคม 2550 16:50:23 น.  

 

ตามไปเที่ยวเมืองกาญจน์ด้วยคนค่ะ
บลอคนี้เที่ยวแบบจุใจเลยค่ะ

ว่าแล้วก็อยากไปเที่ยวเมืองกาญจน์ขึ้นมาอีกแล้ว
ไปเล่นน้ำตกเย็นสบายดีค่ะ

 

โดย: Karaked (Pixie@LA ) 8 ธันวาคม 2550 23:45:49 น.  

 

ตามลุงเขาเที่ยวค่ะ...สบายดีนะคะ
ลุงเขาจะขึ้นเชียงใหม่เมื่อไหร่คะ...
หนูนาแวะมาเซย์ฮัลโหลค่ะ...
ขอโทษด้วยที่ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเลย...
ฝันดีนะคะ
** ………………..★
…………………*………………...
☆...…………**…………..☆
..**……….*….*……..**
….*..*…..*…..*….*..*
……*…..*……….*.....*
……************……….
……..*..lovel…*
…..*..lovelovelo…*
…*..lovelovelove….*
..*.lovelovelovelove…*…………….*….*
.*..lovelovelovelovelo…*………*..lovel….*
*..lovelovelovelovelove…*….*…lovelovelo.*
*.. lovelovelovelovelove…*….*…lovelovelo.*
.*..lovelovelovelovelove…*..*…lovelovelo…*
..*…lovelovelovelovelove..*…lovelovelo…*
…*….lovelovelolovelovelovelovelovelo…*
…..*….lovelovelovelovelovelovelov…*
……..*….lovelovelovelovelovelo…*
………..*….lovelovelovelove…*
……………*…lovelovelo….*
………………*..lovelo…*
…………………*…..*
………………….*..*

 

โดย: My name is h-n-u-n-a 9 ธันวาคม 2550 0:18:21 น.  

 

แวะมาดูลาดเลาค่ะ

ทุกอย่างเรียบร้อย สงบดีมาก

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 9 ธันวาคม 2550 17:04:21 น.  

 

ZWANI.com - The place for myspace comments, glitters, graphics, backgrounds and codes
Myspace Chistmas Graphics>

คิดถึงนะคะ

 

โดย: นกแห้ว 9 ธันวาคม 2550 17:15:14 น.  

 

แวะมารอของฝากค่ะ..ลุงเขา

 

โดย: ปางหวัน 10 ธันวาคม 2550 15:14:24 น.  

 

วันนี้อาสามาลาดตระเวน เป็นหน่วยย่องเบา
เงียบดี แอบงีบสักหน่อยดีกว่า

กลับมาแล้ว ไปปลุกด้วยนะ

 

โดย: ชิงดวง 10 ธันวาคม 2550 15:21:27 น.  

 

คริ คริ มาส่งลุงไปเที่ยวไม่ทัน
สนุกให้เต็มที่นะลุง
เอารูปสวยๆ มาฝากกันด้วยล่ะ

 

โดย: ทากลูกหมู 10 ธันวาคม 2550 21:48:47 น.  

 

มารอรับกลับบ้านค่ะ ...

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 11 ธันวาคม 2550 21:53:22 น.  

 

แห้วเข้าธรรมดาไม่ได้ค่ะ ต้องเข้าทาง Search มันเป็นอารายเหรอคะ งง ค่ะ

สบายดีนะคะ ไปเที่ยวล่ะสิคะ นานจัง

 

โดย: นกแห้ว 12 ธันวาคม 2550 11:13:30 น.  

 

แห้วเข้าธรรมดาไม่ได้ค่ะ ต้องเข้าทาง Search มันเป็นอารายเหรอคะ งง ค่ะ

สบายดีนะคะ ไปเที่ยวล่ะสิคะ นานจัง

 

โดย: นกแห้ว 12 ธันวาคม 2550 11:13:30 น.  

 

ลุงเขากลับมาหรือยังเนี่ย....
เมื่อกี้โตสไปหาลุงแมวมา เพิ่งเห็นว่าลุงแมวก็ไปเริงร่าท้าลมหนาวเหมือนกัน
โตสก็เลยเดาว่า สงสัยสองลุงจะแอบไปจู๋จี๋ถ่ายรูปด้วยกันอีกแล้วแน่ ๆ เลยใช่ไม๊อ่ะจ๊ะ

อยากดูรูป !! อยากดูรูป !! อยากดูรูป !!

 

โดย: Chini 12 ธันวาคม 2550 12:32:20 น.  

 

มาเฝ้าบ้านให้ลุงเขานะคะ

ยังเรียบร้อยดีอยู่ กลับมาอย่าลืมของฝากล่ะ

 

โดย: เนระพูสี 13 ธันวาคม 2550 10:18:38 น.  

 คิดถึงนะคะ

 

โดย: นกแห้ว 14 ธันวาคม 2550 13:52:01 น.  

 

สวัสดีครับ ทุกๆคน ลุงกลับมาแล้วครับ พกพารูปมาด้วย เพื่อฝากพวกเราครับ แต่....ขอเวลาให้หายเหนื่อยก่อนนะ

ขอบคุณนะครับ ที่แวะเวียนมาหาข่าวคราว ทั้งคอยดูแลบล็อกให้ลุงด้วย ช่างมากน้ำใจกันดีจัง


รุ่งอรุณที่ห้วยน้ำดัง

 

โดย: เขาพนม 14 ธันวาคม 2550 16:19:04 น.  

 

หายเหนื่อยเมื่อไหร่ เอารูปมาลงให้ดูเลยนะคะลุงเขา

 

โดย: นกน้ำ IP: 58.136.52.147 14 ธันวาคม 2550 17:12:21 น.  

 

อยู่เมืองกาญจน์มาตั้งนานเพิ่งไปเที่ยวสังขละมาเหมือนกันค่ะ ที่สะพานมอญ ช่วงหน้าฝนก็สวยไปอีกแบบนะคะ ยังอยากไปอีกค่ะ ติดใจบรรยากาศ

 

โดย: อ้อ เด็กกาญจน์ค่ะ IP: 125.27.194.245 6 สิงหาคม 2551 22:48:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


เขาพนม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ภาพถ่ายเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของภาพ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ชมภาพเพิ่มเติมขอเชิญที่ www.Kaopanom.com


********************

cursor
Friends' blogs
[Add เขาพนม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.