ชีวิตลั้นล้า.....
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 ตุลาคม 2560
 
All Blogs
 

ไทเป...ตอนที่ 3. เที่ยวบาร์ไทเปและดื่มกาแฟบนตึก ไทเป101     ดิฉันเป็นคนชอบกินกาแฟอย่างน้อยวันละสองแก้วทุกวัน ไม่งั้นไม่มีแรงทำงาน พอเพื่อนสาวบอกว่าจะจองไปกินกาแฟ สตาร์บัค บนตึก ไทเป 101   ดิฉันนี้ว้าวเลย...

    ต่อจากครั้งที่แล้วหลังจากคู่ค้าพาไปกิน เสี่ยวหลงเปา เราก็ให้เธอช่วยจองร้านกาแฟสตาร์บัคบนตึกให้เรา  เธอก็ช่วยโทรจองให้  ทางโน้นก็ให้ รหัส การจองมา โดยให้เราไปรอในตึกหน้าลิฟร์ตามเวลานัด  แล้วพนักงานจะลงมารับ  ซึ่งในกรุ๊ปเราจะมีผู้ร่วมทริป 6 คน  

   หลังจากกินเสี่ยวหลงเปาแล้ว เธอก็พาเราไปเดินดูตึกเอาไว้ก่อน ว่าอยู่ตรงไหน แล้วให้รอตรงไหนเธอเป็นห่วงว่าเราจะไปไม่ถูก ซึ่งก่อนที่เราจะไปที่ตึก เธอก็พาเราไปดูร้านไลน์ช็อปให้เราได้ถ่ายรูป  แล้วซื้อตุ๊กตาบราวน์ให้เพื่อนสาวดิฉัน  ซื้อแก้วน้ำลายโคนี่ให้ดิฉัน เพื่อตอบแทนของฝากจากเมืองไทยที่ให้แกไป 

ถุงของฝากจากร้านไลน์ช๊อปด้านหลังเป็นตึก ไทเป 101 ...


บรรยากาศในร้าน บรรยากาศตามทางเดินไปตึกไทเป 101 

  หลังจากนั้นก็ซื้อครีมอาบน้ำให้เราคนละขวด เธอบอกว่ากลิ่นนี้ใช้แล้วหอมเธอชอบ อยากให้ลองใช้  แต่เสียดาย  เราต้องเอาทิ้งเพราะ ไม่ได้โหลดกระเป๋ารู้สึกผิดยังไงก็ไม่รู้

    หลังจากนั้นเธอก็พาเราไปนั่งดริ้งในบาร์จ้า  ใจดิฉันอยากจะกลับใจจะขาด เหนื่ยมากอยากจะนอนใจจะขาด แต่ก็ไม่อยากขัดใจเธอ เธออุตส่าห์มาดูแลเธอบอกว่าที่นี้มีแต่พวกไฮโซ ดารา มา ไม่ใช้บาร์ข้างถนนนะจ๊ะ ... โอเคดิฉันตาสว่างทันทีเลย ที่ที่เราไปมีพนักงานหนุ่มๆใส่เสื้อยืดดำรัดรูปมายืนตอนรับอยู่ชั้นล่างของตึก แล้วจะพาเราขึ้นไปบนชั้นที่มีบาร์อยู่แค่เดินเข้าไปชั้นล่างก็ได้กลิ่นหอมละ หนุ่มพนักงานต้อนรับก็น่ารักกกก...

    ข้างในก็จะเป็นห้องกว้างๆ  มีบาร์ผสมเหล้าอยู่ตรงกลาง  ดิฉันเป็นคนไม่กินเหล้า กินแต่กาแฟก็เลยให้ทางโน้นแนะนำค็อกเทลแบบเปรี้ยวๆหวานๆ ดื่มง่ายๆให้   ค็อกเทลที่นี้ถือว่าอร่อยมากทีเดียวรสมันนุ่มละมุล ของแพงกับของถูก มันต่างกันอย่างนี้นี่เอง.... ในบาร์ก็จะเปิดเพลงแบบไม่หนวกหูมากส่วนใหญ่จะเป็นแบบมานั่งคุยกันมากกว่าถ้ามองออกไปจากห้องก็จะเป็นระเบียงมีสระว่ายน้ำถ้าใครอยากไปดื่มข้างสระน้ำก็ได้  ...

ด้านหลังดิฉันเป็นสระว่ายน้ำ บรรยากาศดีมาก


คนที่มากินเหล้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ใหญ่ๆ หน่อย มานั่งดื่มไปด้วยคุยกันไปด้วยดิฉันก็ลองพิจารณาดูนะค่ะ ว่าใครเป็นไฮโซบ้าง ไม่เป็นบ้าง 555...ซักพักเธอก็ชี้ให้ดูผู้หญิงคนนึง บอกว่าเธอคนนี้สวยนะ แต่ผู้ชายมที่มาด้วยไม่หล่อเลย สงสัยผู้ชายจะรวย ดิฉันฟังแล้วก็หัวเราะ  ประมาณว่าหล่อนนี้ ก็ช่างเมาร์ ใช่ย่อยนะ !!เครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำ รสชาติเปรี้ยวๆหวาน ผสมเหล้านิดหน่อย ดื่มง่าย

 ขอตัดมาที่ร้านสตาร์บัคบนตึกไทเปเลยนะ ดิฉันกับเพื่อนถึงที่ตึกประมาณเที่ยงๆ พอได้เวลา พนักงานของสตาร์บัคก็ลงมารับ ตอนพนักงานเดินมานี้ กลิ่นกาแฟลอยตามมาเลย หอมชื่นใจจริงๆ ร้านกาแฟบนตึกเป็นร้านเล็กๆค่ะ ไม่ใหญ่มากเราก็เลือกนั่งตรงบาร์ติดกระจก จะได้มองออกไปเห็นวิวเมืองไทเปด้วยคนในร้านส่วนใหญ่ก็เป็นพนักงานที่ทำงานในตึกนั้นแหละค่ะเพราะดูจากส่วนใหญ่ทุกคนจะห้อยบัตรพนักงาน ดิฉันว่าถ้าไม่ใช่เวลาเบรกของพนักงานอาจจะไม่ค่อยมีคนเลยหาแคมเปญพาคนเข้าร้านหรือเปล่าอันนี้ดิฉันคิดเองนะ    ดิฉันสั่งแซนวิชกับคาปูชิโน่มาทานแล้วก็ถ่ายรูปกันไป ... พอครบ90นาที พนักงานก็จะนำทางพาไปส่งข้างล่าง... แต่ถ้าใครอยากจะลงมาก่อนก็สามารถเดินลงมาได้เลยค่ะ ...

วิวจากบาร์ที่มองออกไปคาปูชิโน่กับแซนวิช  ดื่มพร้อมชมวิว..


ถ้าใครคิด อยากจะเปลี่ยนวิวในการจิบกาแฟ ก็ขอแนะนำค่ะ หรือใครจะหาเหตุผลขึ้นตึกไทเปก็ใช้เหตุผลขึ้นไปกินกาแฟก็ได้นะ ...

วันนี้จบแค่นี้ก่อนจ้า...Smiley สวัสดีค่ะ 
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2560
1 comments
Last Update : 2 ตุลาคม 2560 9:16:30 น.
Counter : 465 Pageviews.

 

ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4245812 30 พฤศจิกายน 2560 15:08:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


jeblue
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
เป็นล่ามภาษาญี่ปุ่นค่ะ..
แต่ชีวิตก็ไม่ได้มีแต่ภาษาญี่ปุ่นนะ ♪(๑ᴖ◡ᴖ๑)♪
ชีวิตยังมีอะไรอีกเยอะแยะ....(*´∀`)♪

แวะไปคุยกันที่FB นี้ได้นะ

facebook.com/maliwan.mali.52
Flag Counter
New Comments
Friends' blogs
[Add jeblue's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.