"เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้เราได้ในอนาคต" ฉันไม่มีเฟสบุ๊คส์ ไม่มีไอจี ไม่มีช่องยูทู้ป เขียนบันทึกไว้ในบล็อกแก็งค์ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นค่ะ Yes,I am an introvert!!
Group Blog
 
All blogs
 

แหวนงูGUCCI


แหวนเงินงูวงแรก(ซ้าย)มีพลอยอ่อนสีชมพูบนหัวงู ได้มาเมื่อ๓๐ปีที่แล้ว คุณครูชาวญี่ปุ่นที่สอนภาษาญี่ปุ่นให้ฉัน ซื้อมาฝากจากประเทศอินโดนีเซีย

แหวนเงินงูวงที่สอง(ขวา)เพิ่งซื้อมาจากโกเต็มบะเอาท์เลท ของGUCCIเป็นแบบที่ฉันเห็นในเว็บของกุชชี่แล้วชอบมากๆ เห็นในเว็บไซต์ของกุชชี่จะเป็นแหวนเงินเรียบๆไม่มีสี ดูๆมานานหลายเดือนแล้ว อยากได้มากๆด้วย แต่ก็น่าแปลกใจนะ ที่ตัวเองยังไม่ตัดสินใจซื้อสักที จนกระทั่งได้มาเจอแหวนวงนี้ที่ช็อปกุชชี่ โกเต็มบะเอาท์เลท แหวนวงนี้จะมีสีด้วย สีเขียวอมฟ้า ฉันชอบมากๆเลยค่ะ รุ่นGarden Enamel Silver Snake Ring มันเหมือนกับว่าฉันรอเวลาที่จะได้เจอกับแหวนวงนี้จริงๆค่ะ เพราะตอนนี้ในช็อปกุชชี่ก็มีขาย(แหวนเงินธรรมดาๆ เป็นรูปทรงงูแบบเดียวกัน แต่จะไม่มีสีแบบแหวนวงนี้)

ซึ่งฉันจะไปซื้อเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ฉันกลับไม่ไปซื้อที่ช็อปกุชชี่สักที ก็ไม่รู้และไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่ามัวรออะไรอยู่

แล้วเมื่อไปที่เอาท์เลทก็ไม่แน่ว่าจะมีแหวนแบบเดียวกันกับที่ฉันอยากจะได้ แล้วจะมีไซด์ที่สวมนิ้วของฉันได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ได้? ดูเหมือนว่าจะไม่มีความแน่นอนเอาซะเลย

แต่ตอนที่พนักงานเดินเข้าไปหลังร้านแล้วหยิบแหวนวงนี้ออกมาให้ดู ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก ดีใจมาก ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าที่เอาท์เลทจะมีแหวนแบบเดียวกันกับที่ฉันอยากได้มาตั้งนานแล้ว แล้วสามารถสวมนิ้วกลาง และนิ้วนางได้อย่างที่หวังไว้จริงๆค่ะ

(ในภาพนี้ เป็นแหวนงู๒วงที่ฉันรักมากค่ะ)

ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบงู ชอบพญานาคค่ะ แต่ไม่ถึงขนาดที่จะกราบไหว้หรือบูชาอย่างเป็นกิจลักษณะ ก็แค่ชอบ ชอบแหวนงู กำไลงู แต่ก็น่าแปลกนะที่ไม่เคยซื้อแหวนงูที่เป็นทองคำเลย จะมีแต่แหวนเงิน(แหวนงูบางวงก็มีคนมาขอเลยให้พี่ให้น้องไป แต่แหวนสองวงนี้ใครมาขอ ฉันก็ไม่ให้เด็ดขาด ไม่ขายด้วย เพราะรักและหวงมาก)

ถ้าเจอสิ่งที่ใช่ ของแบบนี้ไม่ใช่ว่าเราจะเป็นฝ่ายเลือกเขานะ (สิ่งของบางสิ่งบางอย่าง)เขาอาจจะเป็นฝ่ายที่เลือกเรา ให้เราได้ครอบครอง ได้เป็นเจ้าของก็เป็นไปได้เหมือนกัน


lll ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงเล็กๆ ในฐานะที่ฉันเป็นประชาชน คนไทยคนหนึ่งเช่นกันค่ะ 
 

Create Date : 20 ตุลาคม 2563    
Last Update : 22 ตุลาคม 2563 11:23:35 น.
Counter : 110 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

รองเท้าใหม่อีก1คู่ฉันโละรองเท้าคู่เก่าๆเยินๆ รองเท้าคู่ที่มันคับและกัดเท้าเอาไปทิ้งขยะ
เมื่อวานนี้ได้รองเท้าคู่ใหม่มา1คู่ เป็นยี่ห้อโปรดของฉันเลยค่ะ รองเท้าคู่เก่าไซด์24.5ซื้อมาจากซาโนะเอาท์เลท ใส่มาเกิน10ปี แต่สภาพยังสวยมากๆ ตอนนี้ใส่ไม่ได้แล้วมันคับ ครั้นจะเอาไปบริจาคก็ไม่อยากเพราะช่วงนี้โควิด-19ยังระบาดหนัก ก็เลยต้องเอาทิ้งขยะไป
ปัจจุบันเปลี่ยนมาใส่รองเท้าไซด์25แล้วค่ะ 

ฉันมีรองเท้ายี่ห้อโปรดที่ใส่สบายเท้า..
NEW BALANCE
ecco
crocs
le coq sportif
MERRELL
ASAHI Medical Walk

ส่วนรองเท้ายี่ห้อOnitsuka Tigerฉันเคยไปลองสวมดูหลายๆรุ่นแต่ใส่ไม่ค่อยสบายเท้าเลย ฉันจึงไม่เคยซื้อรองเท้ายี่ห้อนี้มาใส่เลย (แต่คนไทยกลับนิยมซื้อมาใส่กันเยอะมาก)

ฉันชอบสวมรองเท้าน้ำหนักเบา ไม่หนัก เวลาเดินนานๆจะไม่เมื่อยข้อเท้า ไม่ปวดหัวเข่า

กลางเดือนนี้ฉันจะไปโกเต็มบะเอาท์เลท ตั้งใจจะไปซื้อรองเท้าของTORY BURCH

และจะไปเดินหาซื้อรองเท้าคัทชูสีดำส้นเตี้ย สำหรับใส่กับชุดสุภาพๆด้วย ที่ผ่านๆมาพอใส่เดินนานๆมันชอบกัดเท้ากระจุย เป็นแผลเหวอะหวะ เอาทิ้งขยะไปหลายคู่แล้ว หายากเหลือเกินที่จะใส่สบายเท้าไม่กัดเท้า
ต้องมีติดบ้านไว้อย่างน้อยๅ1คู่ เพราะอาจจะต้องใช้ไปงานแต่งงาน ไปงานศพ ไปออกงานกับสามี(ต้องแต่งชุดสุภาพ) ตอนนี้ไม่มีเหลือเลยแม้แต่คู่เดียว
เพราะพอรองเท้าคู่ไหนที่มันกัดเท้ามากๆก็เอาไปทิ้งขยะเลย

ล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วใส่ไปงานกับสามี รองเท้าคัทชูที่มีอยู่มันกัดเท้าเป็นแผลเหวอะหวะเลย ตอนนี้ก็ยังต้องติดพลาสเตอร์ปิดแผลอยู่เลย และรองเท้าคู่นั้นที่มันกัดก็โยนทิ้งขยะไปเรียบร้อยแล้ว น่าเบื่อมากกับรองเท้าคัทชู ลองเปลี่ยนมาหลายยี่ห้อแล้วก็ยังกัด ซื้อหลวมๆหน่อยก็เดินไม่ถนัด ซื้อแบบพอดีๆเท้า มันก็กัดอีก เฮ้อ...  

 
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2563    
Last Update : 5 ตุลาคม 2563 11:51:17 น.
Counter : 81 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

รีวิวกำไลPANDORA

กำไลPANDORAมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกแล้วค่ะ..
รูปแรกนี่คือของเดิมๆที่มี 
ตอนนี้มีทั้งจี้ชาร์มเพิ่มขึ้น มีทั้งกำไลเพิ่มขึ้นมาอีก...
คือถ้าเคยมีแล้วก็อยากจะมีอีก จี้ชาร์ม กำไลมันงอกได้จริงๆด้วย

ชอบซื้อจี้ชาร์มธีมคริสมาสต์ เพราะฉันเกิดเดือนธันวาคม ชอบสีแดง เขียว ทอง ประกายวิบวับๆ ดูแล้วสดชื่น สดใส หัวใจเบิกบาน พองโต.. 


จี้ชาร์มมิกกี้เม้าส์กับมินนี่เม้าส์แบบใหม่ล่าสุดที่โตเกียวเพิ่งมีวางจำหน่ายเมื่อวานนี้ ฉันไปซื้อที่ช็อปPANDORAที่กินซ่า ได้รับกล่องใส่เครื่องประดับมาด้วยค่ะ

สำหรับกำไลวงต่อไป อาจจะสะสมธีมทะเล สัตว์ทะเล เพราะฉันดำน้ำScuba Divingด้วย
หรือไม่ก็ธีมธรรมชาติ ดอกไม้ ใบไม้ ยังไม่แน่ใจ

แต่ที่แน่ๆฉันชอบจี้ชาร์มธีมคริสมาสต์มากที่สุดแล้ว คิดว่าจะสะสมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่มตัวหรือเบื่อ ก็จะหยุด เลิกซื้อสะสมไปเอง..
(เนื่องจากฉันเป็นคนที่ใส่เครื่องประดับเงินแล้วดำเร็วมาก ไม่รู้ว่าจะเก็บสะสมเครื่องประดับเงินพวกนี้ไปได้อีกนานแค่ไหน? เพราะจริงๆแล้วฉันชอบซื้อทองคำเก็บสะสมมากกว่า)
วันพรุ่งนี้ วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม2563 ฉันจะไปรับจี้ชาร์มแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่มาใหม่จำนวน6ชิ้น และจะซื้อจี้ชาร์มอื่นๆทั่วๆไปอีก5ชิ้น ที่ช็อปDiver City Tokyo (Odaiba)สั่งจองกับเซลย์ไว้เรียบร้อยแล้ว

จากนั้นจะแวะไปDoraemon Future Department Store ด้วย
อาทิตย์ที่แล้วไปซื้อของแล้วทำบัตรพ้อยส์การ์ดเรียบร้อยแล้วบัตรพ้อยส์การ์ดโดราเอม่อนน่ารักมาก 
ซื้อรองเท้าสลิปเปอร์โดราเอม่อนมา1คู่ แวะช็อปซานริโอ้ ได้รองเท้าHello Kittyมาด้วยอีก1คู่
เมื่อวานนี้ไปรับจี้ชาร์มแฮร์รี่ พอตเตอร์เพิ่มอีก6ชิ้น ซื้อชาร์มดราก้อนด้วยอีก1ชิ้น
ชาร์มแก้วมุราโน่ สีชมพู1ชิ้น(สำหรับธีมคริสมาสต์)
สีเขียว2ชิ้น(เตรียมสะสมธีมทะเล/ธีมคริสมาสต์)
ลายผีเสื้อสีม่วงอ่อน1ชิ้น(ซื้อเพิ่มเป็นชิ้นที่4)
ชาร์มขวดแชมเปญ1ชิ้น, 
ชาร์มแก้วแชมเปญ1ชิ้น(วันเกิด/คริสมาสต์/ปีใหม่)

ปี2020 ทั่วโลกมีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทั้งไวรัสโควิด-19ระบาด ทั้งสภาพอากาศที่แปรปรวนร้อนขึ้น พายุรุนแรงขึ้น ภูเขาน้ำแข็งละลาย
รวมถึงสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำ การใช้ชีวิต รวมถึงสภาพแวดล้อม สังคมที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม
เราต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตแบบใหม่ NEW NORMAL
ปีนี้ถ้าฉันสามารถผ่านมันมาได้อีกครั้ง ฉันก็อยากให้รางวัลชีวิตตัวเองบ้าง อยากสปอยส์ตัวเองบ้าง อยากทำชีวิตตัวเองให้มีความสุขบ้าง เพราะไม่รู้ว่าอนาคตวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร จะมีอะไรเกิดขึ้นอีกบ้าง นับจากนี้...

(มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะกลับมารักตัวเอง ดูแลหัวใจตัวเองให้มากๆ ปีนี้เจออะไรหนักๆมาเยอะ ก็เลยอยากสปอยส์ อยากตามใจตัวเองมากขึ้น อยากทำอะไรก็ทำ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง ไม่ต้องเสียดายทีหลัง ไม่ต้องรู้สึกค้างคาใจทีหลังที่ยังไม่ได้ทำอะไรๆเพื่อตัวเองเลย ทั้งๆที่ทำเพื่อคนอื่นมาเยอะแยะมากมายแล้ว ตอนนี้เวลานี้ฉันจะทำเพื่อความสุขเพื่อความสบายใจของตัวเองบ้าง ก็เป็นเรื่องที่สมควร และเหมาะสมแล้วมิใช่หรือ?)


ในรถไฟคนน้อยมากๆ ปกติวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะมาก วัยรุ่น หนุ่มๆสาวๆจะไปเดินเที่ยวแถวๆโอะไดบะกันเยอะ สภาพเศรษฐกิจที่ญี่ปุ่นตอนนี้แย่มาก คนไม่ค่อยออกนอกบ้าน ไม่ค่อยออกมาจับจ่ายใช้สอย ยิ่งช็อปแบรนด์เนม ร้านขายสินค้าฟุ่มเฟือยยิ่งเงียบเหงา

จากโอะไดบะ ฉันนั่งรถไฟไปลงที่สถานีชิมบาชิ แล้วนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่กินซ่า ตอนเที่ยงๆเขาปิดถนน มีคนเดินน้อยมาก อากาศก็ร้อนมากด้วย แต่ในห้างสรรพสินค้าMITSUKOSHIคนเยอะแยะเลย โดยเฉพาะแผนกซุเปอร์มาร์เก็ต โซนขายอาหารการกินขายดี

คราวนี้ฉันได้กล่องใส่เครื่องประดับของPANDORA
มาทั้งหมด4กล่องค่ะ ได้ที่เปิดตัวล็อคของกำไล
(เป็นสแตนเลสรูปหัวใจ)เอามาเป็นจี้คล้องคอได้ด้วย เวลาเปิดตัวล็อคจะได้ไม่ต้องใช้เล็บจิกให้เจ็บเนื้อ ฉันไม่ชอบไว้เล็บยาว จะตัดเล็บสั้น เวลาทำอาหารแล้วล้างมือจะได้สะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีด้วย

กำไลPANDORAของฉันวงต่อไป วงที่6,7 จะเป็นธีมฮาโลวีน และธีมเทศกาลคริสมาสต์/ปีใหม่ค่ะ

รอจี้ชาร์มลายใหม่ๆอย่างใจจดใจจ่อ

เดือนตุลาคม จะไปโกเต็มบะเอ้าท์เลท ที่นั่นมีช็อปPANDORAด้วย ว่าจะแวะไปดูสักหน่อย
อยากซื้อรองเท้าคู่ใหม่อีก2-3คู่ รองเท้าคู่เก่าขาดแล้ว บางคู่ก็คับกัดเท้าเป็นแผล(เอาทิ้งขยะไปแล้ว)รอซื้อรองเท้าคู่ใหม่ที่เอ้าท์เลท
PANDORA,BALENCIACA,BALLY,Chloe,
COACH,crocs,FENDI,GUCCI,
Haagen-Dazs(ไอศกรีม),LONGCHAMP,MARC JACOBS,new balance,PRADA,T-fal(อยากซื้อกะทะใหม่),Zwilling(อยากซื้อมีดทำครัวใหม่)

กระเป๋าฉันมีเยอะแล้ว และจะไม่ซื้อเพิ่มแล้ว
ยิ่งช่วงนี้ยังมีไวรัสโควิด-19ระบาดอยู่
ฉันชอบใช้กระเป๋าผ้า(สามารถซักได้ ทำความสะอาดได้) ฉันชอบใช้กระเป๋าพลาสติก(สามารถฉีด/เช็ดแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดได้)
พวกกระเป๋าหนัง,กระเป๋าแบรนด์เนมช่วงนี้ไม่ได้หยิบมาใช้เลย เก็บไว้ในตู้เกือบปีแล้ว

แบรนด์เนมที่มีเหลือ4ใบสุดท้าย LOUIS VUITTONเหลือใบเดียว(ใบอื่นๆนอกนั้นเอาไปขายหมดแล้ว ตอนเกิดแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อเก้าปีก่อน) กระเป๋าCOACH อีก2ใบ อายุอานามเกิน10ปีแล้วทั้งสามใบ

ส่วนกระเป๋าLONGCHAMPสีดำ เมื่อสองปีก่อนฉันซื้อกระเป๋าใบนี้เพราะต้องไปงานศพเพื่อนของสามี จึงจำเป็นต้องมีกระเป๋าสีดำเอาไว้ใช้บ้าง มีกระเป๋าสีดำแค่ใบเดียว

กระเป๋าใบเล็กใบน้อย ส่วนใหญ่ฉันกับสามีได้รับจากสายการบินต่างๆตอนนั่งเครื่องบินบินไปต่างประเทศ ส่วนกระเป๋าผ้าโดราเอม่อน และกระเป๋าผ้าบางส่วนฉันซื้อผ้ามานั่งเย็บมือ(ไม่มีจักรเย็บผ้า)เย็บกระเป๋าเอง ติดซิปเอง งานฝีมือยามว่าง

เดี๋ยวนี้ญี่ปุ่นเขารณรงค์ไม่ให้ถุงกระดาษ ไม่ให้ถุงพลาสติกแล้วนะคะ เวลาไปซื้อเสื้อผ้าในห้าง ในร้านUNIQLOก็ต้องเอาถุงผ้าไปเองนะ ถ้าไม่เอาถุงผ้าไปเอง ก็ต้องเสียเงินซื้อถุงกระดาษเพิ่มนะคะ ซื้อของในซุเปอร์มาร์เก็ตก็ต้องเตรียมถุงไปใส่ของเองเช่นกัน
ตอนไปเอาท์เลทเดือนตุลาคม ฉันก็จะต้องเตรียมถุงผ้าไปใส่ของเองเช่นกัน


ที่บ้านเพิ่งเปลี่ยนระบบอินเตอร์คอมใหม่ ของเดิมเวลามีใครมากดกริ่งมันไม่มีจอมอนิเตอร์ ไม่สามารถมองเห็นหน้าคนได้
เปลี่ยนอันใหม่ ตอนนี้มีหน้าจอมอนิเตอร์
ใครมากดกริ่งหน้าบ้านเครื่องจะบันทึกภาพหน้าคนไว้ สามารถมองเห็นหน้าคนอย่างชัดเจน
สามารถกดดูบันทึกภาพใบหน้าคนย้อนหลังได้ด้วย ช่วงนี้เศรษฐกิจในญี่ปุ่นไม่ดีมากๆ พอเปลี่ยนอินเตอร์โฟนเครื่องใหม่แล้วทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นบ้าง..
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2563    
Last Update : 4 ตุลาคม 2563 9:36:39 น.
Counter : 295 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

จะบริจาคเงินรางวัลของสลากออมสินและสลากธกส.ของทั้งปีพ.ศ.2563

ฉันตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า เงินรางวัลของสลากออมสินและสลากธกส.ของปีนี้พ.ศ.2563ทั้งปี ตั้งแต่เดือนมกราคม-ธันวาคม

(ยกเว้นถ้าฉันถูกรางวัลที่1 เงินรางวัล10ล้านบาท กับรางวัลที่2 เงินรางวัล1ล้านบาท สองรางวัลนี้จะไม่นำไปบริจาค จะเก็บไว้เอง เอาไว้ต่อยอดทำเงินให้งอกเงยต่อไป แล้วค่อยแบ่งเอาเงินส่วนที่งอกเงยขึ้นมานี้ไปทำประโยชน์ให้กับตัวเองและสังคมต่อไปค่ะ)

ส่วนรางวัลอื่นๆนอกนั้นทั้งหมดที่ได้รับมาเฉพาะของปีนี้289 ฉันจะแบ่งออกเป็นสองส่วนเท่าๆกัน ส่วนแรกจะนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล342 ส่วนที่สองจะนำไปแลกเป็นธนบัตรย่อย289 แจกให้คนที่ตกงาน คนที่กำลังเดือดร้อน ตอนฉันกลับเมืองไทย384...คราวหน้าค่ะ

แล้วจะมาแปะรูปหลักฐานหน้าบุ๊คแบงค์288(เงินรางวัลที่ถูกโอนเข้าบัญชีมาตลอดทั้งปี) และจะมาแปะสลิปหลักฐานการโอนเงินให้กับโรงพยาบาลให้ทุกคนดูเมื่อฉันกลับเมืองไทยและทำภารกิจสำเร็จแล้วนะคะ141165141
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2563    
Last Update : 21 สิงหาคม 2563 14:42:23 น.
Counter : 283 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


BlogGang Popular Award#16


 
OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 218 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.