Best in Me...Be Myself
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Perth Perth Perth

เดือนกันยา เรามีลีฟกลับบ้านไปเก้าวัน แล้วได้ไฟลท์เพิร์ธหลังลีฟ จริงๆไม่อยากทำเท่าไหร่เพราะว่าไฟลท์ค่อนข้างยาว ตั้ง 10 ชั่วโมงน่ะ แล้วไม่มี CRC ที่ให้สำหรับลูกเรือนอนด้วย แต่ว่าเชคโหลดแล้ว โล่งทั้งไปทั้งกลับ อ่ะอ่ะ ไปทำก็ได้เพราะโล่งแบบนี้หมายความว่าน่าจะได้นอนระหว่างไฟลท์

ก็นะ ไฟลท์นี้ depart time ตอนตีสอง สี่ทุ่มก็ต้องตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวแล้ว ไม่สิ ไม่ได้ตื่น เพราะว่าไม่ได้นอนเลยต่างหาก ถ้าไม่ได้นอนบนไฟลท์นะ เป็นศพเลยแน่ๆ เพราะพอทำ service แรกเสร็จ ท่านผู้โดยสารก็หลับ ลูกเรืออย่างเราก็ง่วง อยากหลับเหมือนกันแหละ โชคดีท่านหัวหน้าอนุญาตให้นอนได้ คนละสามชั่วโมง โอ้วววว สวรรค์มาโปรด

ก่อนจะแลนด์ทาง cockpit โทรมาแจ้งว่าอาจจะลงจอดที่เพิร์ธไม่ได้เพราะว่าลมแรงมาก ต้อง divert ไปลงที่ adelaide แทน เราก้อเฉยๆ นะเพราะว่าเพิร์ธก็ไม่มีอะไรให้เที่ยวอยู่แล้ว มาครั้งนี้ครั้งที่สามแล้ว ได้ไปอยู่อีกเมืองนึงก็ยังมีอะไรใหม่ๆ ให้เที่ยวบ้าง แต่พวกลูกเรือออสซี่ ไฟลท์นี้มีสามคนใน economy บ้านอยู่เพิร์ธกัน บ่นงึมงำๆ เซ็งกันเลย ก็เข้าใจอ่ะนะ คนมันอยากกลับบ้านนี่ แต่พอจะเครื่องจะลง กัปตันก็โทรมาบอกว่าตกลงเอาเครื่องลงจอดที่เพิร์ธได้ พวกลูกเรือออสซี่ก็เลยเฮฮา ร่าเริงกันใหญ่

แต่พอก้าวขาออกจากแอร์พอร์ต โอ้วววว ลมแรงมาก ตัวจะปลิวกันเลย จริงๆไม่ได้เว่อร์ แล้วฟ้าอย่างมืดทั้งๆ ที่เพิ่งห้าโมงเย็น ระหวางทางมาโรงแรมก็มืดซะน่ากลัว ยิ่งพอลงจากรถที่หน้าโรงแรมนะ หนาวโคตรรรรร หมวกปลิว ตัวเอนกันเลย ตอนแรกคิดว่าจะออกไปหาอะไรกินกัน เจอแบบนี้เลยแยกย้ายกันเข้าห้องนอน พรุ่งนี้ค่อยว่ากัน

เช้าวันรุ่งขึ้นก็ออกไปข้างนอกกะนีน่า (ลูกเรือไทยเหมือนกัน) นีน่าเป็นเพื่อนสนิทกะปิ๋ว แล้วปิ๋วก็เป็นเพื่อนที่ทำงานเก่าของเรา แล้วก้อลูกเรือเกาหลีอีกคนชื่อซู นั่งรถไปชอปปิ้งกันที่ Factory Outlet
ซูกะนีน่า เพื่อนร่วมทริป


พอดีเอ้ฝากซื้อพวกวิตามิน ไปซื้อที่ร้านนึง เจ้าของร้านน่ารักมากๆ ปักธงสีเหลืองแล้วก็ธงชาติไทยเอาไว้ในร้านด้วย
แต่เจ้าของไม่ใช่คนไทยนะ แต่เค้าว่ามีคนไทยมาซื้อเยอะ แล้วเค้าก็ให้ส่วนลดพิเศษกะพวกเราด้วย

พอช้อปเสร็จก็เที่ยงแล้ว กระเพาะก็เรียกร้องให้หาของมาใส่ท้อง เลยไปกินอาหารเกาหลีกัน นีน่ามันเป็นสาวกอาหารเกาหลี ส่วนเราเฉยๆ กินได้หมด เนื่องจากตอนนั้นหิวอย่างแรงงงง
นี่เป็นร้านที่ไปกินกัน

ไม่รู้ว่าที่สั่งมาเรียกว่าอะไรบ้าง มีหน้าที่ กิน กิน กิน อย่างเดียว อา-หย่อยนะคะ

พออิ่มก็เลยไปเที่ยวชมเมืองซะหน่อย ซูชีอยากไปเที่ยวชมเมือง เที่ยวสวนสาธารณะ ก็เห็นว่ายังมีเวลาเหลือเฟืออีกถมถืด เพราะ pick up time ประมาณสามทุ่ม แพลนว่าจะกลับไปนอนเอาแรงก่อนบินซัก 2-3 ชั่วโมงก็น่าจะพอ มาตั้งสามรอบแต่ไปเที่ยวแต่ที่เดิมๆ คราวนี้เลยแท็คทีมไปเที่ยวที่อื่นกันบ้างเมืองเค้าเงียบจริงๆ นะ ไม่พลุกพล่าน รถราแทบไม่มี
ระหว่างทางเดินไปขึ้นรถบัส จะเจอเจ้ารูปปั้นจิงโจ้อยู่ เห็นทุกคนที่มาที่เพิร์ธก็มาถ่ายรูปกันตรงนี้ทุกที ยังกับว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้เลย เหอ เหอ ดูดิ ทำไมต้องทำท่าประหนึ่งเป็นจิงโจ้ด้วยเนี่ยตรู

แล้วก็ไปรอรสบัสกัน ฮะฮะทำเป็นเรียกรถบัสให้ดูดี จริงๆแล้วก็รถเมล์เหมือนบ้านเรานี่แหละ แต่ว่าดูดีมีชาติตระกูลกว่า แล้วที่นี่เค้าก็มีรถให้เราขึ้นฟรีแบ่งเป็นสายต่างๆ ตามสี มีเหลือง เขียว แดง (ถ้าจำไม่ผิดนะ) ไปขอแผนที่มาจากทางโรงแรมว่ารถสายไหน วิ่งผ่านตรงไหนบ้าง ดีจัง เดินทางสะดวกสำหรับพวกบ้านนอกอย่างเรา แล้วก็ไม่เสียเงินด้วยสวนสาธารณะของเมืองนี้ กว้างมาก เงียบโคตรรรร123 แชะ ขอถ่ายเก็บไว้หน่อยแล้วกันนะ

แล้วเราก็มุ่งเดินไปไต่บันไดเพื่อจะไปเห็นเมืองนี้แบบเต็มๆ หนาวก็หนาว เหนื่อยก็เหนื่อย แต่ก็บ่ยั่น พยายามอย่างมาก ระหว่างเดินไต่บันไดขึ้นไป ก็จะมีคนแถวนั้นมาวิ่งออกกำลังกาย ใส่ขาสั้น เสื้อกล้ามวิ่งขึ้นลงบันไดกัน บันไดตั้งสูง ขนาดแค่เราเดินช้าๆ ขึ้นไปแค่รอบเดียว ก็เหนื่อยหอบลิ้นห้อยแล้ว พวกพี่ท่านเล่นวิ่งขึ้น-ลงเป็นหลายๆ รอบ

พอขึ้นไปถึงก็สวยดีนะ ได้เห็นวิวของเมืองนี้แบบกว้างๆชอบอ่ะรูปนี้ จะบอกว่ากำแพงต้นไม้อันนี้ของจริง สีสวยมาก

แผ่นป้ายจารึกอะไรก็ไม่รู้ แต่ก็ขอเอาเท้าของผองเราทั้งสามไปเหยียบโชว์ซะหน่อย อิอิ

ระหว่างทางเดินกลับไปรอรถ ก็เห็นป้ายโฆษณาตรงป้ายรถเมล์ จริงๆ เห็นมาหลายอันแล้ว แต่ระหว่างรอรถมันว่างก็เลยแวบไปถ่ายด้วยซะหน่อย แบบว่าสายการบินช้านนนนเองแล้วก็ขึ้นรถกลับโรงแรม ไปถึงก็นอนแผ่ กลิ้งไปกลิ้งมา พยายามหลับอยู่ชั่วโมงนึง ถึงจะหลับได้ สรุปได้นอนก่อนบินชั่วโมงเดียว แล้วก็ได้ไปนอนพักต่อบนเครื่องอีกคนละสามชั่วโมง

เอาล่ะ แล้วก็จบไฟลท์ ขอจบแบบห้วนๆ แบบนี้แหละ ฮะฮะCreate Date : 05 ตุลาคม 2550
Last Update : 6 ตุลาคม 2550 12:01:14 น. 8 comments
Counter : 902 Pageviews.

 
แอบตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: littlesmeagle วันที่: 6 ตุลาคม 2550 เวลา:20:43:51 น.  

 
เดือนกันยา...มีลีฟ กลับบ้านเก้าวัน
เดือนตุลา...ไม่มีลีฟ ก็กลับบ้าน
เดือนก่อนๆ นู้น มีไม่มีลีฟ ชีก็กลับบ้านอยู่ดี
ผู้หญิงคนนี้....หุยยยๆๆๆ ทำงานอยู่อยุธยาเหรอเนี่ย
แซวๆๆๆ


โดย: Dezy69 IP: 213.42.21.153 วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:14:03:41 น.  

 
ดีใจจัง คนสวยกลับมาอัพไดแว้ว


โดย: pali IP: 58.8.71.88 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:13:22:14 น.  

 
ออมเป็นคนขี้อิจฉาเหรอ อยากกลับบ้านบ่อยๆเหมือนเราอ่ะจิ กลับบ่อยแต่กินแกลบเอาป่าวล่ะ หุหุ


โดย: JA_AO วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:15:04:56 น.  

 
สวยเหมือนเดิมนะพี่โอ๋


โดย: Suri.S วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:48:20 น.  

 
สวยงามกันเหลือเกิน เพื่อนผองของตรู คิดถึงแกจัง อยากเมาท์เป็นไงบ้างวะ ชั้นก็สบายดี เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็จะกลับไปทำที่สถานฑูตแล้ว แกมา กทม. ก็แวะมาบ้างนะ มา แล่กข้าวกลางววันและอัพเดทข่าวดารากันเหมือนเดิม

นี่ลืมบอกไป อาทิตย์ที่แล้วชั้นเจอชายคนหนึ่งที่เสม็ดตัวเป็นๆ silversand beach จะเป็นใครนั้น ติดตามตอนต่อไป 555555555


โดย: ปิ๋ว IP: 116.58.231.242 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:45:19 น.  

 
หวัดดี หวัดดี เพิ่งได้ link จากปิ๋ว ก็เลยแวะเข้ามาทักทาย ตกลงวันนั้นที่ซิดนีย์ได้พักที่ไหนกันอ่ะ แล้วกระเป๋าเค้าเอามาส่งให้ตอนไหน แอบดองเค็มไปกี่วัน .. อิอิ .. ไอ้เราก็รอ นึกว่าจะมากินข้าวด้วยกัน

ป.ล. เราลงรูปทริป BKK-SYD แล้วก็ PERTH ไว้ด้วย อย่าลืมเข้าไปดูนะที่ //www.myspace.com/ninarino หวังว่าคงจะชอบ .... ไว้เจอกันเมื่อชาติ (อาหรับ) ต้องการอีกเน้อ


โดย: นีน่า IP: 213.42.21.153 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:20:07 น.  

 
โอ๋ครับนี่หมีเอง กราวน์อีเคที่ กทม อ่ะ ที่แอบทักตอนเดินไปตรวจผู้โดยสารด้านหลัง เลยมาเม้น ตกใจนะที่บล๊อกของโอ๋อยู่ในลิสต์ของผม ดีใจที่ได้เจอ ละก้อ คงได้เจอกันอีกนะ


โดย: หมีน้อย IP: 124.120.234.51 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:5:53:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JA_AO
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Just Follow my dream, catch up my inspire and now please keep discovering with me...
myspace codes
Click here for Myspace glitter graphics and Myspace layouts
Friends' blogs
[Add JA_AO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.