Best in Me...Be Myself
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
16 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
หนาวนี้ที่ปะปะปะปะปายยยยย Part 1

เมื่อปลายเดือนที่แล้วมีลีฟกลับมางานแต่งงานของส้ม (ชิส์ แต่งกันอีกแระ ) แต่ก่อนจะถึงวันแต่งงานส้ม ยังมีเวลาอีกตั้งหลายวัน เลยไปเที่ยวเมืองเหนือให้อินเทรนด์กะเค้าบ้าง อิอิ

ทริปนี้เริ่มจากไปนอนที่เชียงใหม่ก่อนคืนแรก เพราะถ้าจะให้ขับรถจาก กทม. ไปปายเลยแบบม้วนเดียวจบ คงมีอ้วกแตกทั้งคนนั่งและคนขับแน่ๆ ออกจากกทม. ตอนบ่ายๆ ไปถึงเชียงใหม่ประมาณสามทุ่ม แล้วก็ไปหาของกินและชมวิวสวยๆ ที่ร้าน "ผาลาด ตะวันรอน"
วิวข้างหลังเป็นเมืองเชียงใหม่ตอนกลางคืน สวยดีนะ วิวสวย อากาศดี อาหารก็.... แพงดี ฮ่าฮ่าฮ่า แต่ถ่ายรูปได้ไม่ถึงสิบรูป กล้องแบตหมด ไม่ได้ชาร์ตเตรียมไว้ เซ็งเลย กินเสร็จก็เลยกลับไปนอนเอาแรง เพราะนั่งรถมาทั้งวัน เหนื่อยตรงไหนฟ่ะ คนขับโน่นที่เหนื่อย

วันต่อมาก็เดินทางต่อไป "ปาย" เห็นเค้าว่ากันมาว่าหลายโค้งมากมาก ไอ้เราก็เตรียมพร้อมด้วยการกินยาแก้เมารถไว้เรียบร้อย
เลี้ยวซ้ายไปปายยยยนะค้าบบบบบบบบบ
เส้นทางสู่ปาย เดี๋ยวโค้ง เดี๋ยวโค้ง ในรูปนี่ยังดูเฉยๆ แต่ไอ้โค้งยากๆ นี่ไม่ได้ถ่ายมาเนื่องจากหลับปุ๋ยไปแร้ววววว 555555

ตื่นมาก็ถึงที่หมายเรียบร้อย มีร้านกาแฟ "วาวี" ด้วย ว่ากันว่าในเชียงใหม่หรอทางภาคเหนือเนี่ย ร้านนี้ขายดีกว่าสตาร์บัคส์อีก (จริงป่าวไม่รู้ เพราะเค้าว่ามา เค้าไหนไม่รู้) เลยเข้าไปดื่มมกาแฟ ให้ร่างกายมันตื่น หลังจากหลับยาววววววหน้าร้านกาแฟ วาวี มีเนทให้เล่นด้วย ถูกใจจริงๆท่าบังคับ (ใครบังคับมันวะ??)เวอร์ชั่นถ่ายคู่ กระโดดกันกี่รอบไม่รู้กว่าจะได้ออกมาแบบนี้ เดี๋ยวต้องหลบรถ เดี๋ยวกระโดดไม่ทัน เดี๋ยวกระโดดไม่พร้อมกัน ฮ่าฮ่ามาถึงปายแล้ว แน่นอน คอนเฟิร์มชอบรูปนี้จัง เหมือน the dog เลย ฮ่าฮ่าฮ่าอันนี้สะพานประวัติศาสตร์

เหนื่อยแระ รูปเยอะมาก แต่นี่เพิ่งทริปวันที่สองเอง อิอิ ถ่ายรูปจนกล้องแบตจะหมด เลยได้เวลาเคลื่อนที่ไปยังที่พักดีกว่า ชื่อว่า "บ้านต้นไม้" น่ารักดี ราคาก็ไม่แพง มีน้ำอุ่นให้อาบด้วย ไม่งั้นคงหนาวตาย ไม่ก็เหม็นตายเพราะไม่ยอมอาบน้ำแทนแน่
ที่พักน่ารักมาก แต่ว่าไม่ได้พักหลังที่อยู่บนต้นไม้หรอก มีคนพักแล้ว แต่ถึงไม่มีก็ไม่พัก เพราะต้องปีนบันไดขึ้นไป ไม่ไหวอ่ะ บ้านที่เราพักเป็นบ้านอยู่ใกล้ๆ แม่น้ำ มีหกหลังมั๊งถ้าจำไม่ผิด มีเตียงนอน ห้องน้ำ แล้วก็ทีวีให้ดูด้วย

วิวยามเย็น
วิวยามเช้า อย่างหนาว ใส่เสื้อสามชั้นก็ยังแอบเย็นๆ ไม่อยากจะลุกออกมาจากเตียงเล้ยยย แต่ก็อุตส่าห์มาตั้งไกล จะเอาแต่นอนก็ใช่ที่ ก็เลยต้องกัดฝันออกไปชมวิว ชมหมอก สูดอากาษยามเช้า ดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วย ก็ไม่ผิดหวัง เพราะหมอกลงจัดมาก งามหลายยยย


ส่วนภาพข้างล่างนี่ก็เป็นบรรยากาศในเมืองของปาย ทั้งเช้าและเย็น ตอนกลางคืนก็ดูเหมือนถนนข้าวสาร ฝรั่ง นักท่องเที่ยวเต็มไปหมด


ร้านเค้ก โกโอ (GO "O") น่ากินไปโม้ดดดดดทุกอย่าง เราไปนั่งกินอาหารเช้าที่นี่กัน American Breakfastข้าวเหนียวอย่างนุ่ม นุ้ม นุ่ม รุ้สึกจะโซ้ยไปสามห่อ เหอะ เหอะ

วันนี้เข้าสู่วันที่สามของการเดินทาง เดินทางออกจากปายไปสู่แม่ฮ่องสอน ระหว่างทางเราก็แวะดูสถานที่ที่เค้าบอกๆ กันมาว่าให้ไป เริ่มด้วย

อันนี้จำชื่อสถานที่ไม่ได้แล้วจริงๆ วัดพระธาตุแม่เย็นรึเปล่า ไม่แน่ใจอ่ะค่ะ แต่จำได้ว่าองค์พระพุทธรูปที่นี่ พอเปิดเศียรพระออกมาจะมีน้ำอยู่ในนั้น ซึ่งชาวบ้าน ชาวกรุงอย่างเราก็แห่กันไปนำน้ำมาสักการะ ดื่ม อาบกันไป แล้วรูปเจดีย์ หรือสถูปทองๆ นี่ ก็มีการเล่าขานกันมาและเชื่อกันว่าเป็นสถานที่ที่บรรจุอัฐิของพระสุพรรณกัลยา

แล้วเราก็มุ่งหน้าขับรถฝ่าโค้งนับร้อยเพื่อไปที่แม่ฮ่องสอน นั่งกันจนมึน ยิ่งกว่าทางที่มาปายซะอีกดูทางสิคร้าบบบบบ ขับไต่เขากันเลยทีเดียวล่ะคร้าบบบบบกี่โค้งดูเอา แต่นี่ยังไม่ใช่จำนวนโค้งทั้งหมดนะ เพราะกว่าจะไปถึงแม่ฮ่องสอนจริงๆ นี่มีมากกว่านี้อีก ถ้าขับรถไปจนถึง ก็สามารถไปติดต่อขอรับประกาศนียบัตรจากทางจังหวัดว่าเราสามารถเป็นผู้พิชิตขับรถมากี่โค้งจนมาถึงที่นี่ ดูหน้าคนในรูปซะก่อน ว่า he ภูมิใจกะความสามารถของตัวเองแค่ไหน

พอมาถึงก็ไปไหว้พระอีกแล้ว ธรรมะ ธรรมโมกะเค้าเหมือนกันนะเนี่ยรอบๆ จะมีพระประจำวันเกิดอยู่ พอเดินครบสามรอบแล้ว ก็นำพานดอกไม้ไปวางไว้ตามวันเกิดของตัวเอง จุดธูปเทียน ขอพร ขอขมากันไป

วัดนี้อยู่บนเขา มีจุดชมวิวด้วย มองลงมาก็เห็นเมืองแบบนี้ มีภูเขาเยอะจริงๆตอนนี้เหนื่อยมากแล้ว เพราะตระเวณมาทั้งวัน ตากแดด ตากลมหน้าเริ่มออกแดงๆ ดำๆ แล้ว ก็เลยต้องรีบขึ้นไปที่ ปางอุ๋ง แล้ว เพราะทางขึ้นก็เป็นภูเขา (อีกแล้ว) ที่สำคัญไม่ได้จองที่พักไปด้วย จึงต้องรีบขึ้นไป เผื่อว่าถ้าไม่มีจะได้หาทางอื่น หาที่พักสำรองได้ แต่ว่าตอนนี้คนเขียนเหนื่อยเช่นกัน อัพมายาวนาน เหนื่อยและเมื่อยบวกมึน แล้วเดี๋ยวจะมาอัพเดทต่อถึงปางอุ๋ง ที่เค้าว่ากันว่าคือ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยนะคร้าบบบ

สวัสดีCreate Date : 16 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2551 1:04:33 น. 3 comments
Counter : 1149 Pageviews.

 
Pre-Honeymoon Trip หวีทหวานกันเชียว...


โดย: YuiEK IP: 213.42.21.157 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:3:44:04 น.  

 
ไม่ได้แวะมานาน เข้ามาทีนี่สำลักความสวีทจริง ๆ


โดย: whitefox (ลยา ) วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:10:14:29 น.  

 
อยากไป ปายบ้างจัง
แต่ไม่มีคนไปด้วย
อิจฉา สวีทซะ


โดย: ใส่เกียร์หมาวิ่ง วันที่: 8 มีนาคม 2551 เวลา:15:50:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JA_AO
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Just Follow my dream, catch up my inspire and now please keep discovering with me...
myspace codes
Click here for Myspace glitter graphics and Myspace layouts
Friends' blogs
[Add JA_AO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.