space
space
space
 
มีนาคม 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
24 มีนาคม 2566
space
space
space

ต่อเติมบ้านสบายใจหายห่วงด้วยเสาเข็มไอโมโครไพล์
            เมื่อหลายท่านได้พักอาศัยในบ้านหลังเดิมมาสักพักนึง นับว่าเป็นเรื่องปกติที่ถ้าหากว่าอยู่มามากกว่า 5 ปีแล้วนั้น ก็น่าจะเริ่มรู้สึกว่า อาจจะเบื่อๆ กับรูปแบบบ้านของตัวเอง หรือบางท่านอาจจะมีสมาชิกของครอบครัวที่เพิ่มมากขึ้น จึงจำเป็นอย่ายิ่งที่จะต้องปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวบ้านกันบ้างแล้ว เพื่อให้บ้านยังคงดูเหมือนใหม่และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้นกว่าเดิม สมาชิกใหม่ในบ้าน ญาติพี่น้องที่มาร่วมอาศัยด้วยก็จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะเหตุผลใดๆ การต่อเติมบ้านให้กว้างขึ้น เพิ่มจำนวนชั้น เพิ่มชั้นลอย เพิ่มระเบียง หรืออื่นๆ นอกจากนี้ ก็ต้องเกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งในงานก่อสร้างในหลายสิบปีก่อน ยังถือว่าเป็นอะไรที่ยาก ถ้าจะเพิ่มเติมโครงสร้างเดิม ให้รับน้ำหนักมากขึ้น แต่ไม่ได้เพิ่มอะไรเป็นตัวเสริมเข้าไป ซึ่งยุคนั้นจะตอกเสาเข็มก็ยุ่งยาก เพราะเป็นงานขนาดใหญ่ แต่ทุกวันนี้ปัญหาการต่อเติมบ้าน ในพื้นที่ ที่อาจจะไม่สะดวกสำหรับการตอกเสาเข็มนั้น จะจบไปอย่างสิ้นเชิง เพราะทุกท่านมีสิ่งที่เรียกว่าเสาเข็ม ไอไมโครไพล์ นั่นเอง

เสาเข็มไอไมโครไพล์คืออะไร I MICROPILE IS ?
           ตอบสั้นๆ ตรงนี้เลยว่า เสาเข็มไอไมโครไพล์ คือเสาเข็มที่มีประโยชน์และตอบได้ตรงโจทย์ที่สุด สำหรับท่านที่อยากจะต่อเติมบ้านในยุคนี้ เพราะพื้นที่ที่แม้ว่าจะจำกัดแค่ไหน เสาเข็มไอไมโครไพล์ ก็สามารถเข้าไปทำการใช้งานได้เลยทันที เพราะเสาเข็มชนิดนี้นั้น ถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่กะทัดรัด และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ วิธีการที่ใช้ตอกเสาเข็มไอไมโครไพล์ตัวนี้นั้น จะใช้ปั่นจั่นแบบพิเศษ ที่มีขนาดเล็กพอๆ กับรถมอเตอร์ไซด์ 1 คัน ดังนั้นก็หมายความว่า ถ้าต่อให้เป็นการต่อเติมระเบียงหน้าบ้าน ที่มีระยะที่เข้าได้เพียงแค่รถยนต์คันเดียวนั้น ก็ไม่ใช่ปัญหาของการลงเสาเข็มชนิดนี้ในงานต่อเติมที่คุณต้องการ ดังนั้นความหมายและที่ไปที่มาที่เราต้องแนะนำให้ท่านรู้จักกับเสาเข็มรูปแบบนี้กันมากขึ้นนั้น คงไม่ใช่อะไรที่นอกเหนือไปจากการที่ท่านเองนั้น จะสามารถประหยัดงบประมาณการก่อสร้าง สำหรับงานต่อเติมบ้านของท่านเองให้ใหม่เหมือนบ้านพึ่งสร้างเสร็จ โดยทำได้ด้วยงบประมาณเพียงน้อยนิด แถมยังได้ความปลอดภัยจากเสาเข็มที่รับน้ำหนักได้อย่างมหาศาลอีกด้วย

ตัดปัญหาเรื่องบ้านทรุด ถ้าใช้เสาเข็มไอไมโครไพล์ต่อเติมบ้าน
          ปัจจุบันปัญหาใหญ่ ของการที่เกิดขึ้นภายหลังจากการต่อเติมบ้านนั้น ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากการที่เจ้าของบ้าน ไม่ได้มีการพิจารณาถึงความสามารถ ในการรับน้ำหนักของโครงสร้างเดิมของตัวบ้าน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า การก่อสร้างในช่วงแรกนั้น วิศวกรนั้นจะมีการคำนวณการรับแรงตั้งแต่เสาเข็ม ไปยังคานคอดิน ฐานราก และส่วนอื่นๆ ให้อยู่ในน้ำหนักที่มีพื้นที่เท่าที่เริ่มต้นสร้าง ซึ่งแม้ว่าเจ้าของบ้านจะคิดว่าเป็นการต่อเติมน้อยนิด คงจะไม่ส่งผลกับโครงสร้างจนทำให้บ้านทรุดได้ ซึ่งทุกอย่างจะกลับกันทั้งหมดแน่นอน ถ้าไม่คำนึงถึงการรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้เป็นโครงสร้างต่อเติมที่ใหญ่นัก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทรุดในขณะที่ต่อเติม แต่พอเข้าอยู่อาศัยได้ไม่นานรับรองว่าปัญหาต้องตามมาแน่นอน และถ้าจะตอกเสาเข็มแบบเดิมเลยก็คงจะยากเพราะตัวบ้าน หรือรั้วก็ได้บดบังการเข้าไปตอกเสาเข็มกันแล้ว แต่เสาเข็มไอไมโครไพล์นั้น ดังข้อมูลของการติดตั้งเสาเข็มไอไมโครไพล์ เข้าถึงทุกจุดของตัวบ้านได้สะดวกกว่า ทำให้สามารถตอกได้ทุกตำแหน่งที่ต้องการในตัวบ้าน ตัดปัญหาบ้านทรุดได้แน่นอน ถ้าเป็นงานต่อเติมที่คุณต้องการ

       งานต่อเติมบ้าน ไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องเล็กถ้าหากว่าไม่คำนวณน้ำหนัก และความเสี่ยงที่ตามมาให้ดีนั้น บ้านทรุดคงเป็นสิ่งที่ทำให้คุณต้องเสียเงินเพิ่ม แถมยังต้องเสี่ยงชีวิตผู้อยู่อาศัยกับปัญหาของบ้านทรุดอีก ดังนั้นเสาเข็มไอจะตอบโจทย์ท่านที่อยากต่อเติมบ้านในยุคนี้ได้แน่นอนหมดห่วง
 


Create Date : 24 มีนาคม 2566
Last Update : 24 มีนาคม 2566 15:16:37 น. 1 comments
Counter : 431 Pageviews.

 
ขอบคุณเนื้อหาสาระดีๆ เกี่ยวกับเสาเข็ม นะคะ พอดีเราค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเสาเข็ม ไปเจอในบทความ -> เสาเข็มไอ (I Section Shape Piles) คืออะไร ? ใช้ในงานไหนได้บ้าง ? เราเอามาแปะไว้ด้วย บทความที่แนะนำนี้เค้ากล่าวถึง เสาเข็มไอ คืออะไร มีกระบวนการผลิต รูปแบบและขนาดเป็นอย่างไร ประโยชน์และการนำไปใช้ในแต่ละไซต์งาน เผื่อเพื่อนๆคนอื่นกำลังสนใจ จะไปตามไปอ่านได้


โดย: สมาชิกหมายเลข 7534323 วันที่: 25 พฤษภาคม 2566 เวลา:7:24:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 2029665
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2029665's blog to your web]
space
space
space
space
space