space
space
space
 
มีนาคม 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
19 มีนาคม 2566
space
space
space

รั้วบ้านที่ต้องเลือกระหว่าง รั้วสำเร็จรูป และ รั้วอิฐ
      การที่จะเลือกส่วนประกอบต่างๆ ของตัวบ้านหลังใหม่ของท่านนั้น แน่นอนว่ากว่าที่เจ้าของบ้านจะเลือกในแต่ละส่วนได้ น่าจะยากกันพอสมควร ถ้าหากว่าต้องตัดสินใจเลือกที่จะสร้างบ้านด้วยตัวเอง จ้างผู้รับเหมามาทำงาน ทั้งออกแบบและส่วนประกอบอื่นๆ ก็ต้องจำใจที่จะต้องใช้ความอดทนในการคัดเลือกปัจจัยต่างๆ ของตัวบ้านด้วยตัวเองจะเป็นดีที่สุด
      เพราะในเมื่อคุณภาพที่จะผ่านการตรวจสอบที่ทำให้มั่นใจที่สุด ไม่ว่าจะจ้างบริษัทมาตรวจสอบกันดีแค่ไหน ถ้าหากว่าไม่ผ่านการพิจารณาและการคัดเลือกจากเจ้าตัว ที่จะเข้าไปอยู่อาศัยเอง ก็คงจะไม่ดีเท่ากับต้องกำกับดูเองด้วยจะดีที่สุด ยกตัวอย่างในกรณีของการเลือกรั้วบ้านของท่านเองก็เช่นกัน ในเมื่อการที่ต้องตัดสินใจเองว่า ระหว่างรั้วสำเร็จรูป กับ รั้วก่ออิฐ ที่เคยเป็นที่นิยมมาหลายต่อหลายปี จะต้องเลือกตัวไหนจึงจะเหมาะสมกว่า ซึ่งถ้าส่วนนี้เป็นปัญหาคาใจท่านที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่อยู่ เราจะมาแชร์ข้อมูลดีๆ ระหว่างรั้วทั้งสองแบบให้ท่านได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังต่อไปนี้

ถ้าคุณเลือกใช้รั้วอิฐก่อ
อันที่จริงแล้ว ก็ไม่เชิงว่ารั้วอิฐแบบก่อนั้นจะไม่ได้ข้อดีสำหรับงานรั้วของท่านเลย เพราะถ้าหากว่าเมื่อย้อนไปหลายปีก่อน หากว่ายังไม่มีเทคโนโลยีของรั้วสำเร็จรูปเข้ามาแพร่หลายเหมือนในช่วงหลังๆ นี้ รั้วอิฐก่อก็อาจจะถือได้ว่า เป็นประเภทของรั้วบ้านที่แข็งแรงที่สุดแล้ว เพราะความสามารถที่สามารถปิดบังสายตา เพิ่มความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย ความสูงที่เลือกได้ตามที่ต้องการ เพราะสามารถเลือกก่ออิฐให้เป็นแนวความสูงของรั้วบ้าน ได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ ซึ่งถ้าอยากได้รั้วที่สูงเกิน 3 เมตรขึ้นไป การเลือกรั้วก่ออิฐนั้นก็ถือว่าตอบโจทย์มากอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งอันที่จริงแล้วในเรื่องความแข็งแรงทนทานนั้น ถ้าหากว่าเลือกทีมช่างที่มีฝีมือและมีความตั้งใจมากพอ ก็อาจจะมีความแข็งแรงที่มากกว่ารั้วสำเร็จรูปด้วยซ้ำ แต่แน่นอนว่า ข้อเสียที่ตามมาคือราคาที่สูง จากช่างฝีมือที่รับหน้าที่ก่ออิฐรั้วของท่าน และยังไม่นับรวมการฉาบปูนทับ ถ้าหากว่าอยากให้สีของรั้วนั้นเรียบเนียน มีสีที่คงทนมากกว่า เป็นต้น

ถ้าคุณเลือกรั้วสำเร็จรูป
สำหรับการตัดสินใจเลือกรั้วสำเร็จรูป ของบรรดาเจ้าของบ้านในยุคใหม่ๆ นี้ แน่นอนว่าแตกต่างจากรั้วอิฐอยู่มากพอสมควร ซึ่งก็คงจะไม่แปลกถ้าหากว่ารั้วสำเร็จรูปนั้น จะดีกว่ารั้วก่ออิฐ เพราะเทคโนโลยีทุกอย่าง ทั้งความแข็งแรง ความสวยงาม ความรวดเร็วในการติดตั้ง ต่างก็สร้างขึ้นมาเพื่ออุดรอยรั่วสำหรับข้อด้อย จากรั้วอิฐก่ออยู่แล้ว เป็นเทคโนโลยีการก่อสร้างที่สร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนในส่วนนั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติของนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งถ้าท่านเลือกใช้รั้วสำเร็จรูป ราคาที่ทุกวันนี้ มีหลายผู้ให้บริการที่จำหน่ายราคาต่อชุดที่ถูกกว่า ถ้าเทียบกับรั้วอิฐก่อ และยังรวมไปถึงความเรียบเนียนของพื้นผิวรั้ว สามารถทาสีทับและสีจะมีความคงทนมากกว่าอีกด้วย มาตรฐานของทุกชิ้นส่วนในรั้วสำเร็จรูป ก็ต้องสูงกว่าอยู่แล้ว เพราะมีการสร้างขึ้นมาจากมาตรฐานแบบหล่อเดียวกัน ความแข็งแรงที่ได้จากลวดพีซีไวร์ (PC WIRE) ที่เป็นวัสดุเสริมความแข็งแรงในตัวรั้วสำเร็จรูป ทำให้ความแข็งแรงเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าจากรั้วอิฐก่ออีกด้วยเช่นกัน
ก็ต้องขึ้นอยู่กับทุกท่านแล้วว่า จะเลือกใช้รั้วบ้านแบบใดจึงจะเหมาะสม ซึ่งถ้าดูจากทั้งราคาและความต่างที่จะได้ ถ้าจากการเปรียบเทียบ รั้วสำเร็จรูป กับ รั้วอิฐก่อ เชื่อว่าทุกท่านต้องมีคำตอบในใจแล้วว่าอะไรคือรั้วบ้านใหม่ของท่านในตอนนี้
 


Create Date : 19 มีนาคม 2566
Last Update : 19 มีนาคม 2566 15:42:50 น. 0 comments
Counter : 297 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#19


 
สมาชิกหมายเลข 2029665
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2029665's blog to your web]
space
space
space
space
space