Happiness is the only thing that multiplies when you share it.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
16 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

รีวิว.. Marina Phuket รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่หาดกะรน

ไปพักที่นี่มา 1 อาทิตย์ เป็นทริปเดียวกับทริปเที่ยวไทยช่วงซัมเมอร์นะคะ เพิ่งจะนำรีวิวมาฝากกันเพราะว่ารูปค่อนข้างเยอะ อีกอย่างช่วงนี้มีเวลาอัพบล็อกค่อนข้างน้อย คิดว่ายังไงคงยังจะไม่เก่าเกินไป นำรีวิวมาฝากกันเผื่อจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับใครที่กำลังจะไปพักที่หาดกะรนนะคะ

รีสอร์ทอยู่ที่หาดกะรน หาไม่ยาก อยู่ติดถนนและตัวรีสอร์ทอีกด้านจะติดชายหาด มี 7 11 อยู่ใกล้ๆ ห้องที่ไปพักเป็นห้องแบบ jungle bugalow เป็นบังกาโลแบบหลังๆ ห้องพักแบบนี้จะไม่ติดชายหาด แต่จะรายล้อมด้วยบรรยากาศแบบป่าเขา สำหรับส่วนของห้องพักและอาหารเช้าให้ 5ดาว แต่ส่วนของพนักที่ห้องอาหารและรีเซฟชั่นขอให้แค่ 3 ดาวครึ่งพอนะคะ ยังไม่ประทับใจในส่วนนี้เท่าไหร่ แต่ส่วนอื่นๆ โดยเฉพาะภายในห้องพักถือว่าอยู่ในระดับ 5 ดาวเลยทีเดียวตอนไปถึงจะมีมะพร้าวอ่อนทั้งลูกเป็น welcome drink มาต้อนรับค่ะ แต่ตอนที่รถตู้ที่เรานั่งไปถึง จอดตรงหน้ารีเซฟชั่นพอดิบพอดี รีเซฟชั่นก็คงจะเห็นเราอยู่ แต่ไม่มีใครออกมาต้อนรับ ทุกคนก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองต่อไป จนเราต้องเดินไปจ่อที่หน้าเค้าท์เตอร์นั่นแหละ คุณรีเซฟชั่นถึงได้เงยหน้าขึ้นมาสวัสดีต้อนรับ และเราต้องกรอกแบบฟอร์มเช็คอินเองพร้อมทั้งทานมะพร้าวอ่อนไปด้วย...พอเช็คอินเสร็จ ก็เดินตามขั้นบันไดไม้ไปที่บังกะโล ตอนที่ไปพักไม่มีคนไทยเลย เห็นแต่ฝรั่งเดินขึ้นเดินลง ห้องพักอยู่ค่อนข้างไกล แต่ตามทางที่เดินจะรายล้อมไปด้วยต้นไม้หลายหลายพันธุ์ เดินดูเพลินๆ ดีเปิดห้องเข้าไปจะเห็นส่วนอ่างอาบน้ำเก๋ๆ อยู่ตรงกลางห้อง แต่ส่วนนี้จะมีบานเลื่อนกั้นปิดเปิดได้ค่ะผลไม้ต้อนรับภายในห้องพักเตียงนอน นุ่มนอนสบายค่ะ ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนแอบพลิกดูเห็นเป็นยี่ห้อ sentasห้องพักกว้างประมาณ 50 ตารางเมตร พื้นห้องเป็นพื้นไม้แบบปาเก้ มองไปรอบๆ ห้องส่วนที่เด่นที่สุดคงจะเป็นอ่างอาบน้ำที่ตั้งเด่นอย่างที่เห็นค่ะมองผ่านเตียงไปยังอ่างอาบน้ำ ด้านข้างของอ่างจะเป็นอ่างล้างมือล้างหน้า ด้านหลังมองผ่านเข้าไปอีกจะเป็นห้องทำธุระส่วนตัวกับห้องอาบน้ำฝักบัวที่อยู่ติดกันอีกมุมของอ่างอาบน้ำ ชอบเลยถ่ายรูปมาเยอะ อ่างอาบน้ำที่เห็นเป็นอ่างหินคล้ายๆ ที่ศาลาภูเก็ตค่ะกลีบกุหลาบขอได้ที่รีเซฟชั่น สั่งไว้แล้วแม่บ้านจะเตรียมไว้ให้พร้อมอาบตอนกลับเข้ามาที่ห้องพักค่ะมองจากมุมนี้บ้างผ้าเช็ดตัวนุ่มๆ หอมๆ ให้มาเป็นเซ็ท คนละ 3 ผืน(ขนาดใหญ่ กลาง เล็ก)มุมของอ่างล้างหน้า ชอบอ่างเก๋ๆ แบบนี้มากมายอีกมุมค่ะส่วนของห้องอาบน้ำ โลชั่น สบู่ ครีมอาบน้ำ เป็นกลิ่นตะไคร้ ได้อารมณ์สปาขวดใส่พวกโลชั่น ครีมอาบน้ำ เป็นเซรามิคสีดำแบบคลาสสิคน้ำดื่มฟรีคนละสองขวดทุกวันมีกาต้มน้ำ และชากาแฟให้เลือกชงดื่มตามชอบค่ะโซฟาที่ตั้งอยู่ข้างเตียงนอน ดูธรรมดาแต่จริงๆ กว้างนั่งสบายค่ะLCD TV 32 นิ้ว อินเตอร์เน็ตใช้ได้ฟรีภายห้องตลอด 24 ชั่วโมงมุมนี้มองผ่านบานกระจกภายให้ห้อง
จะเห็นระเบียงและบรรยากาศแบบป่าเขาภายนอกออกไปดูภายนอกกันบ้านนะคะ เริ่มจากตรงส่วนระเบียง
กว้างขวางพอใช้ มีโต๊ะเก้าไว้ให้สำหรับนั่งเล่น
ตอนที่ไปอากาศค่อนข้างร้อน นั่งในร่มยังรู้สึกว่าร้อนมากๆตัวบังกะโลบางส่วนที่มองเห็นจากภายนอกสระว่ายน้ำอีกมุมค่ะสระว่ายน้ำค่อนข้างเล็ก คิดว่าส่วนใหญ่คงชอบไปที่ชายหาดมากกว่ามองผ่านสระว่ายน้ำผ่านไปตรงส่วนสำหรับอาหารเช้าไปดูอาหารเช้ากันบ้างนะคะ อาการเช้าทานที่ห้องอาหารศาลาไทยค่ะบรรยากาศเป็นไทยๆ ดี อาหารเช้าเป็นแบบบุปเฟต์
สำหรับไข่และไส้กรอกสั่งได้ต่างหาก รวมในรายการอาหารเช้าค่ะรายการไข่ที่สั่งมากทาน ไข่คนบางวันจะเสริฟมาเป็นรูปหัวใจเก๋ๆ แบบนี้ไข่ดาวขอแบบสุกๆ เสริฟวันละสองฟองไส้กรอกมีทั้งหมูและไก่ให้เลือก อาหารเช้าที่นี่ทานแล้วอิ่มมากมาย
แต่บริการของพนักงานคิดว่าควรจะผ่านการเทรนมามากกว่านี้
มีมุมอาหารแบบไทยๆ ซึ่งเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันทุกวัน
ขนมจีบก็อร่อยค่ะ

บางวันจะเป็นของหวานอย่างเช่นขนมต้ม นึ่งสดๆ กันตรงนั้นเลยทั่วๆ ไปที่ตักมาทานสำหรับอาหารเช้าค่ะข้าวต้มก็มีค่ะ

น้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชูสำหรับสลัดผักชาจะเสริฟมาเป็นกาแบบนี้แล้วเลือกชาที่วางอยู่ที่โต๊ะได้ตามใจชอบค่ะแยมขาดเล็กๆ เลือกได้ตามใชชอบเหมือนกันน้ำส้มเป็นส้มคั้นสด และจะมีน้ำผลไม้ 1 อย่างที่เปลี่ยนไม่ซ้ำกันทุกวัน
ที่เห็นข้างๆ น้ำส้มเป็นน้ำกระเจี๊ยบบางวันจะเป็นน้ำมะตูม น้ำตะไคร้ หรือน้ำฝรั่งอย่างที่เห็นค่ะผลไม้รวม ปิดท้ายรายการหลังอาหารเช้า เดินชมรอบๆ รีสอร์ท
ป้ายเก๋ๆ ของทางรีสอร์ทที่ตั้งตรงทางเดินผ่านไปยังรีเซฟชั่นตัวรีสอร์ทจะอยู่ติดชายหาด ระยะทางที่เดินไปชายหายแล้วแต่ความใกล้ไกลของบังกะโลที่ได้พักนะคะ
เดินลงไปจะเห็นหาดกะรนในวันนี้..ช่วงที่ไปคลื่นค่อนข้างแรงเพราะเป็นหน้ามรสุม เห็นธรแดงปักอยู่เป็นระยะๆ
แต่ยังพอลงเล่นได้เป็นจุดๆ ค่ะมองจากชายหาดกลับเข้าที่รีสอร์ทจะเห็นห้องอาหาร on the rock ตั้งอยู่ด้านหน้าของจุดนี้
ขอปิดท้ายรีวิวที่หาดกะรนด้วยรูปนี้ ถ้าใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่โฮมเพจของทางรีสอร์ทนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกค่ะ
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2552
0 comments
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2552 16:33:08 น.
Counter : 5021 Pageviews.


กอนโดล่า
Location :
BKK- HH , Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Click for Hamburg Finkenwerder, Germany Forecast myTasteThailand.com
Friends' blogs
[Add กอนโดล่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.