Happiness is the only thing that multiplies when you share it.
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

ทริปลงใต้เที่ยว กระบี่ - เขาหลัก กับสองที่พัก~~ ภาค 2.. Kantary Beach Resort khao lak

หลังจากพักและเที่ยวที่กระบี่ จากนั้นเราเดินทางต่อไปเขาหลักกันด้วยรถเช่า ขับรถจากกระบี่ไปปรมาณ 3 ชั่วโมง ขับไปไม่ยากแต่เส้นทางช่วงพังงาค่อนข้างคดเคี้ยว เราไม่ชำนาญทางก็เลยค่อยๆ ขับไปช้า ๆ หยุดให้รถของคนที่อยู่แถวนั้นแซงไปหลายคัน ดีหน่อยที่รถไม่มาก ไม่ค่อยมีรถส่วนมาเท่าไหร่ แต่กว่าจพ้นทางช่วงนี้มาได้ เล่นเอาเกือบเมารถไปเหมือนกัน

พอมาถึงตัวเมืองเขาหลัก แวะซื้อของที่เซเว่น เดี๋ยวนี้เขาหลักเริ่มคึกคักมากขึ้น ไม่ซบเซาเหมือนช่วงหลังสึนามิที่ผ่านมา มีร้านค้ามากกว่าแต่ก่อน ปากทางเข้าไปรีสอร์ทก็มีเซเว่น ร้านขายข้าวมันไก่ ส้มตำ อยู่หน้าปากซอย แต่ตัวรีสอร์ทอยู่เข้าไปค่อนข้างไกลเป็นกิโล โชคดีที่เรามีรถเช่า อยากได้อะไรก็ขับรถออกมาซื้อหน้าทางเข้าได้

แคนทารี่รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทระดับ 4 ดาวที่เพิ่งเปิดมาเมื่อปลายปี 2510 รีสอร์ทยังดูใหม่อยู่ พอไปถึงรีสอร์ทก็เข้าไปเช็คอิน ที่นี่ไม่มีเวลคัมดริงค์ พนักงานรีเซฟชั่นเห็นรถเราเข้าไปจอด แต่เธอก็ก้มหน้าก้มตาทำงานของเธอต่อไป ตรงนี้มีความรู้สึกเหมือนการต้อนรับของรีสอร์ท 3 ดาวอย่างไงอย่างงั้น พนักงานยกกระเป๋าตอนนั้นก็ไม่รู้หายไปไหนหมด พอเช็คอินเสร็จ รีเซฟชั่นถึงได้โทร.เรียกเบลบอยมาพร้อมรถกอล์ฟที่พาเรานั่งมาพร้อมสัมพาระมาที่วิลล่า(จริงๆ เป็นบังกะโล แต่ถ้าอินเทรนหน่อยต้องเรียกวิลล่านะจ้ะ) เบลบอยช่วยยกกระเป๋าเข้ามาในห้องพัก เราก็ให้ทิปไป แต่ดูเหมือนพ่อคุณไม่ค่อยอยากรับทิปเท่าไหร่ ไม่รู้ให้น้อยไปหรือเต็มใจบริการโดยไม่รับทิป ก็ไม่สามารถเดาได้ แต่เท่าที่รู้สึกนิดๆ รู้สึกคือพนักงานมีแอบหยิ่งนะ

เราเลือกห้องพักแบบ beach front villa ติดหน้าหาด ที่คิดว่ามีอยู่ไม่เกิน 10 หลังในรีสอร์ท นอกนั้นจะเป็น villa ที่อยู่ด้านในไม่ติดหาด และห้องพักแบบสวีท ที่อยู่เป็นตึกใกล้ๆ กับรีเซฟชั่น วิลล่าที่อยู่ติดหาดจะอยู่ไกลจากรีเซฟชั่น ต้องนั่งรถกอล์ฟเข้าไป พอเดินไปได้เหมือนกันแต่จะค่อนข้างไกล

ป้ายรีสอร์ทด้านหน้าก่อนเข้าไปที่รีเซฟชั่นล็อบบี้โอ่โถง ใหญ่โต เหมือนรีสอร์ท 5 ดาวกับบริการ 3 ดาวของแผนกรีเซฟชั่นอีกมุมของล็อบบี้นั่งรถกอล์ฟเข้าไป จะเห็น beach front villa จะอยู่เรียงๆ กันแบบนี้ด้านหน้าของวิลล่าขึ้นไปจะเป็นระเบียง ถ้าอากาศดีๆ ตอนเย็นนั่งทางข้าวตรงนี้ บรรยากาศดีมากๆวิวที่มองจากระเบียงที่พักเข้าไปดูข้างในกันบ้าง เข้าไปถึงจะเป็นห้องนั่งเล่น กระจกรอบด้านเพื่อให้เห็นวิวแบบพาโนรามาวิวจากห้องนั่นเล่นอีกมุมนั่งที่ห้องนั่นเล่น มองออกไปจะเห็นชายหาดปะการังแบบนี้

บางทีก็แบบนี้ แล้วแต่ท้องฟ้าอากาศ

ช่วงที่ไปฝนตกค่อนข้างบ่อย มองออกไปนอกระเบียง ได้บรรยากาศดีเหมือนกันภายในวิลล่า มองจากห้องนั่งเล่นเข้าไปจะเห็นห้องนอนเตียงนอนใหญ่มากๆตอนกลางคืนได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่งด้านข้างของห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนสำหรับเตรียมอาหาร มีตู้เย็น ไมโคเวฟ จาน ชาม ช้อน แก้ว ครบ มีอ่างล้างจานด้วยมุมทีวีห้องน้ำแบบ out doorหรืออ่างอาบน้ำแบบ in door แต่อ่างอาบน้ำด้านในไม่มีผ้าม่านกั้น อาบทีไร น้ำกระเด็นออกมาเปียกพื้นทุกทีอ่านล้างหน้าอุปกรณ์ในห้องน้ำช่วงที่เดินผ่านไปทานอาหารเช้า จะเห็นห้องพักแบบนี้ที่เป็นห้องพักแบบสวีทสระว่ายน้ำ คิดว่ามีอยู่ประมาณ 3 สระมุมอาหารเช้า มองออกไปจะเห็นท้องทะเลปะการังอยู่ไม่ไกลวิวจากมุมอาหารเช้าอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ของที่นี่ สำหรับส่วนของอาหารเช้าให้ 5 ดาวเต็ม เพราะหลากหลายมากๆ


ชอบส่วนของเบอร์เกอร์รี่ เดนนิชพาสทรี่ อร่อยมากๆอาหารเช้าอื่นๆ ดูๆ กันแบบเต็มอิ่มสลัดเพื่อสุขภาพนม น้ำส้ม ขาดไม่ได้สำหรับอาหารเช้าของเราแล้วยังมีโยเกริ์ตอีกล่ะเราเองชอบตักหรือหยิบรวมมาในจานเดียวก่อน แล้วค่อยแบ่งทานทีละอย่าง เพราะขี้เกียจลุกไปตักบ่อยๆ

ไส้กรอก ขาดไม่ได้อีกเหมือนกันสำหรับบุฟเฟต์อาหารเช้าเฟรนช์โทสต์ แพนเค้กเบค่อนทอดโยเกริ์ตจะแช่น้ำแข็งไว้แบบนี้สลัดสำหรับมื้อเช้าผลไม้สดตามฤดูกาลไข่คน ทำสดๆ สั่งได้ที่มุมไข่ข้าวต้มหรืออาหารสำหรับคนเอเชียก็มีพักกันที่นี่ 2 คืน ก็ได้เวลากลับกรุงเทพฯ ขากลับมาขึ้นเครื่องของบางกอกแอร์ที่ภูเก็ต เล้าจ์ของบางกอกแอร์ที่ภูเก็ตค่อนข้างเล็กและเก่า เราเข้าไปกินขนมกับแกแฟพอแก้หิวไปได้พลางๆ ก่อนจากนั้นเดินไปขึ้นเครื่องบนเครื่องมีการ์ตูนย์ให้ดูตลอด 1 ชั่วโมงกว่าๆ ที่บินจากภูเก็ตมากรุงเทพฯอาหารว่างที่เสิร์ฟบนเครื่องพอเครื่องถึงสุวรรณภูมิ เราออกมาเรียกรถเท็กซี่ไปรังสิตที่ชั้น 4 เปิดมิเตอร์ไป ค่ารถประมาณ 400 บาท เราว่าไม่แพงนะ วันนั้นกลับถึงบ้านประมาณเกือบๆ 2 ทุ่ม ทานข้างเย็นกันแล้วเข้านอน หลับสนิทเพราะเดินทางมาค่อนข้างเหนื่อย แต่ทริปกระบี่-เขาหลัก ยังอยู่ในความทรงจำมาจนถึงทุกวันนี้..
 

Create Date : 12 กันยายน 2554
0 comments
Last Update : 12 กันยายน 2554 16:54:20 น.
Counter : 10123 Pageviews.


กอนโดล่า
Location :
BKK- HH , Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Click for Hamburg Finkenwerder, Germany Forecast myTasteThailand.com
Friends' blogs
[Add กอนโดล่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.