GOLDEN BAMBOO:)

I love King รักในหลวงค่ะ

Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
One day of detoxification ล้างพิษง่ายๆภายในหนึ่งวัน

วันนี้ขอเขียนเรื่องการล้างพิษภายในหนึ่งวัน พอดีเห็นเจ้านายปฏิบัติการล้างพิษ โดยเลือกระยะเวลาทั้งหมดสิบวัน ซึ่งวิธีการของเจ้านายก็คือไม่ทานอะไรเลย นอกเสียจากดื่มน้ำที่ผสมกับน้ำมะนาว น้ำผึ้งและก็พริกคาเยนน์ป่น (grounded cayenne pepper) ซึ่งหมายถึงว่าถ้าเกิดอาการหิวขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็ต้องดื่มแต่น้ำที่ผสมไว้อย่างเดียว เราได้สังเกตการเปลี่ยนแปลงของเจ้านายว่าเป็นอย่างไร สองสามวันแรก เป็นช่วงที่ทรมานที่สุด เจ้านายมีอาการอิดโรย เนื่องจากอาการหิว และริมฝีปากแห้ง แต่เท่าที่ได้พูดคุยกับเจ้านาย เขาดื่มน้ำเยอะมาก แต่เจ้านายบอกว่าเนื่องจากกระเพาะของเขาว่าง ทำให้ลมหายใจมีกลิ่น พอเริ่มเข้าวันที่สี่ถึงหก เจ้านายดูเหมือนคนปกติ เพราะเริ่มชินจากการไม่ได้ทานอาหารแล้ว กลิ่นลมหายใจก็หมดไป ยิ่งไปกว่านั้น เขายังสามารถออกกำลังกายแบบไม่หักโหมควบคู่ไปกับการล้างพิษ การเปลี่ยนแปลงที่เราเห็นมากขึ้นก็คือผิวพรรณของเจ้านายดูเปล่งปลั่ง หน้าใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และน้ำหนักลดลง หลังจากนั้นสี่วันที่เหลือ เจ้านายหันมาดื่มน้ำเปล่ามากขึ้นแทนการดื่มน้ำที่ผสมไว้ เจ้านายบอกว่า ขนาดไม่ได้ทานอะไร เจ้านายยังมีการขับถ่ายเป็นปกติ และสีที่ออกมาเป็นสีออกค่อนดำ ซึ่งก็หมายถึงสิ่งเหล่านั้นก็คือพวกคราบไขมันและสารพิษที่ติดค้างอยู่ตามกระเพาะอาหารและตามร่างกายได้หลุดออกมา พอครบสิบวัน ผลที่เจ้านายได้รับอย่างเห็นได้ชัดคือน้ำหนักลดลงมาก(เจ้านายเป็นคนค่อนข้างเจ้าเนื้อ) ผิวพรรณสดใสขึ้น ระบบขับถ่ายดีและนอนหลับดีขึ้น
หลังจากนั้น เราก็เริ่มสนใจและอยากที่จะลองทำดูบ้าง เลยศึกษาข้อมูลจากอินเตอร์เนท สุดท้ายก้ได้รู้ว่าวิธีการล้างพิษแบบสิบวันไม่เหมาะกับคนผอมและสามารถทำได้ปีละประมาณสองครั้งเท่านั้น เพราะถ้ามากไปกว่านั้น อาจเป็นอันตรายได้ เราเลยพบสูตรการล้างพิษแบบภายในหนึ่งวัน ซึ่งวิธีนี้ใช้ระยะเวลาทำต่อเนื่องนานกว่าจึงจะเห็นผล แต่เราก็ตัดสินใจลองทำดู เพราะระยะหลังเราทานอาหารขยะบ่อยเกินไป จึงอยากปรับเปลี่ยนวิถีการกินให้ดีขึ้นด้วย


สูตรการล้างพิษแบบหนึ่งวันหรือ 24ชั่วโมง

วันแรก

ตื่นเช้าขึ้นมา ทานน้ำส้มคั้นหนึ่งแก้ว และทุกมื้อให้เลือกทานผลไม้ชนิดเดียวทั้งวัน เช่นถ้าเลือกทานมะละกอ ก็ต้องทานมะละกอไปจนจบวัน หิวเมื่อไหร่ ก็ทานแต่มะละกอ ดื่มน้ำเปล่าได้ตามปกติ และพยายามดื่มน้ำเยอะๆ ผลไม้ที่เลือกทานควรเป็นผลไม้ที่ไม่หวาน เช่นแอปเปิ้ล มะละกอ แคนตาลูป ไม่ควรทานกล้วยหรือสัปปะรด

วันที่สอง

ตื่นเช้า (แนะนำว่าอย่าตื่นสาย) ให้ผสมน้ำอุ่นหนึ่งลิตร + น้ำมะนาวสองลูก + เกลือหนึ่งช้อนชา ผสมทั้งหมดสองลิตร แล้วค่อยๆดื่มให้หมด ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ทรมานที่สุด เพราะกว่าจะดื่มน้ำหมดสองลิตรก็แทบแย่ หลังจากนั้นนั่งพักสักครู่ ไม่เกินครึ่งชั่วโมง น้ำที่เราดื่มเข้าไปผ่านร่างกายและลำไส้ ก็จะล้างสิ่งที่ตกค้างอยู่ออกมาหมด อาจจะต้องเข้าห้องน้ำถี่หน่อย แต่ก็จะเป็นแค่ช่วงเช้าอย่างเดียว หลังจากเสร็จภาระกิจจากห้องน้ำแล้ว ก็สามารถทานอาหารเช้าได้ปกติ แต่ขอแนะนำว่าให้เลือกทานอาหารเบาๆ เช่นโยเกิร์ต กล้วย หรือโจ้ก และวันนี้อย่าเลือกทานอาหารที่ย่อยยาก

วิธีนี้ สามารถทำได้ทุกๆสองสัปดาห์ ถ้าจะให้เห็นผลที่ตามมา ต้องทำต่อเนื่องประมาณสี่ครั้งหรือสองเดือน เราได้ทำครบสี่ครั้งแล้ว ครั้งแรกไม่เห็นผลอะไรเลย แต่พอทำไปครั้งที่สี่ รู้สึกว่าผิวดีขึ้น ไม่ค่อยเป็นสิว น้ำหนักตัวคงที่ และขับถ่ายดีมาก ปกติไม่ค่อยได้เป็นอะไรอยู่แล้ว พอได้แค่นี้ก็รู้สึกพอใจ แต่เท่าที่ทราบมา วิธีนี้ยังดีสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ เป็นผื่นบ่อย ทำให้อาการของโรคที่เกี่ยวกับไขข้อกระดูกทุเลาลง ลดการปวดของไมเกรน ลดอาการเครียดอีกด้วย

ถ้าใครสนใจก็ลองไปทำดูได้นะคะCreate Date : 06 สิงหาคม 2552
Last Update : 6 สิงหาคม 2552 5:26:26 น. 5 comments
Counter : 770 Pageviews.

 
อ่านแล้วน่าสนใจมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ นะคะ

สำหรับวิธีของเจ้านายตามที่เล่ามาข้างบน ค่อนข้างจะหนักนะคะ ไม่ทานอะไรเลยนอกจากน้ำทั้งวันคงแทบไม่มีแรงทำงานเลยอ่ะค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 6 สิงหาคม 2552 เวลา:6:02:04 น.  

 
สวัสดีน้องไผ่... น่าสนใจ พี่ชอบเป็นผื่นแพ้แมลงอะครับ... อืม แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำได้ไหม เนื่องด้วยในเรื่องระเบียบและความตั้งใจของตัวเองนั้นพี่พร่องมาก


โดย: bite25 วันที่: 6 สิงหาคม 2552 เวลา:13:44:36 น.  

 
สุดริดเนอะ ดีมากเลย เดี๋ยวน้องจะทำตามนะ ได้ผลแล้วจะมาบอก


โดย: กาก้า IP: 125.25.211.101 วันที่: 7 สิงหาคม 2552 เวลา:21:48:12 น.  

 
อัน นี้เราก็เคยทำ confirm ว่าดีจริง ๆ
แนะนำว่า ถ้าใครทำงานหนักอย่าทำที่ทำงานนะคะควรทำวันหยุด และอยู่กับบ้าน พักผ่อน ถ้าอยากผ่อนคลายด้วยก็ หาคนมานวดเบา ๆ สัก 1-2 ชั่วโมงก็ดีมากเลยค่ะ เคยทำที่ทำงาน หงุดหงิดมากเนื่องจาก จะเพลีย และ เวลามีงานมากวนใจจะยิ่งหงุดหงิด


โดย: suesie IP: 124.121.151.16 วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:21:09:41 น.  

 
ใช่แล้ว ควรทำวันหยุด เพราะร่างกาจะได้ผ่อนคลาย และได้พักผ่อน ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมนะคะ


โดย: Coucou Bamboo วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:21:57:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Coucou Bamboo
Location :
Chicago United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Welcome to my blog

พอดีได้มีโอกาสเข้ามาดู Bloggang ของคนหลายๆคน ก็เริ่มมีความรู้สึกว่าน่าสนใจ เลยสมัครเป็นสมาชิกของที่นี่อีกหนึ่งคน แม้ว่าจะเป็นคนเขียนไม่เก่ง ใช้ภาษาไม่ค่อยถูกต้อง แต่สิ่งที่ตั้งใจจะทำก็คืออยากจะเก็บข้อมูลส่วนตัวและเรื่องราวที่ได้พบเห็นมาเอาไว้ นอกจากนั้นบางอารมณ์ก็อยากเขียนความรู้สึกนึกคิดไว้เป็นบันทึกของตัวเองที่นี่ด้วย เพื่อจะได้เก็บไว้เป็นความทรงจำตลอดไป สำหรับใครก็ตามที่หลงเข้ามาในบล็อกนี้ ก็ขอกล่าวคำสวัสดี และขอให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ และขอให้โชคดีนะค่ะ

BON COURAGE!.
New Comments
Friends' blogs
[Add Coucou Bamboo's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.