GOLDEN BAMBOO:)

I love King รักในหลวงค่ะ

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 

Mackinac Island, Michigan (ภาคต่อ)Mackinac Island เป็นเกาะเล็กๆในรัฐมิชิแกน ซึ่งอยู่ติดกับแคนาดา เคยเป็นที่อยู่ของชนเผ่าอินเดียแดง จนกระทั่งชาวฝรั่งเศสแคนาเดียนเข้ามาสำรวจ ทำให้เกิดการประทะกันระหว่างกลุ่มคนสองกลุ่มนี้ หลังสงครามสงบลง ชาวอังกฤษได้เข้ามาบุกเบิก ทำให้เกาะนี้เป็นแหล่งสำคัญทางการค้าขนสัตว์และการประมง กีฬาตกปลากลายเป็นที่นิยมของบรรดานักตกเบ็ดทั้งหลาย ทำให้เกาะแม็คคินอว์เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงเกาะแม็คคินอว์ มีประชากรที่อาศัยจริงๆไม่เกินห้าร้อยชีวิต คุณภาพชีวิตของคนบนเกาะอยู่ในระดับดี มีสาธารณูปโภคครบครัน โรงเรียน โรงพยาบาล สถานีตำรวจ สถานีดับเพลิงฯลฯ เราชื่นชอบการปกครองของอเมริกาก็ตรงนี้แหละ เค้าให้เมืองแต่ละเมืองปกครองตัวเอง ทำให้ความเจริญของแต่ละเมืองไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่

พอมาถึงหน้าร้อน จะมีนักเรียน นักศึกษาจากทั่วทุกที่ มาทำงานบนเกาะในช่วงปิดเทอม ทางเกาะจะมีหอพักให้ และทุกคนก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันไป เช่น ดูแลนักท่องเที่ยว ขายตั๋ว ขับรถม้าพาชมเกาะ ดูแลม้า ดูแลพิพิธภัณฑ์ เป็นต้น ใครได้มาฝึกงานที่นี่ก็คงจะได้รับประสบการณ์ดีๆกลับไป

เช้าวันใหม่ อากาศสดใส เราเตรียมพร้อมเดินทางไปที่เกาะ การนั่งเรือเป็นวิธีเดียวเท่านั้นที่ทำให้ทุกคนไปถึงเกาะ พวกเราไม่ได้พักอยู่บนเกาะ แต่ว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะว่าข้างโรงแรมที่เราพัก มีท่าเรือแฟรี่ขนาดใหญ่คอยพานักท่องเที่ยวข้ามไปยังเกาะ จากท่าเรือมุ่งตรงไปสู่เกาะใช้เวลาแค่ 15 นาทีเอาล่ะ...เมื่อเท้าก้าวแรกเหยียบลงบนเกาะ สิ่งแรกที่ทุกคนต้องสัมผัสคือกลิ่นขี้ม้านั่นเอง กลิ่นฉุนเชียว ทำไมมีกลิ่นขี้ม้านั่นเหรอ ก็เพราะว่าเกาะแม็คคินอว์ไม่มียานพาหนะที่ใช้เครื่องยนต์ใดๆทั้งสิ้น เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของที่นี่ก็คือ ม้าม้าทำหน้าที่แทบทุกอย่าง เป็นทั้งพาหนะส่วนบุคคล หรือรับจ้างขนทั้งคน ขนทั้งของ มองไปทางไหนก็มีแต่ม้ายานพาหนะอีกชนิดหนึ่งที่มีอยู่บนเกาะนี้ก็คือ จักรยาน จอดกันเรียงรายตามท้องถนนเต็มไปหมด ถ้าไม่อยากเดิน...เดิน...เดินด้วยเท้าตลอดรอบเกาะ หรือนั่งม้าตลอดเวลา นักท่องเที่ยวอย่างเราก็คงต้องเช่าจักรยานคู่ใจสักคันครานี้ก็มาถึงเวลาปั่นจักรยานรอบเกาะ จักรยานของเราไม่มีเบรคมือ แต่เบรคโดยการถีบที่วางเท้าไปย้อนไปข้างหลัง แค่นี้จักรยานก็หยุด แจ่มมากน่าเสียดายที่แบตเตอรี่ของกล้องใหญ่เสื่อม เราเลยได้รูปจากกล้องเล็กมาแทน ถ่ายรูปไปหลายรูปแล้ว เพิ่งสังเกตว่าเลนส์กล้องเปื้อนรอยนิ้วมือ ก็ว่าอยู่ทำไมตรงกลางของรูปดูเงาๆ แอบเซ็งเล็กน้อย เพราะขี้เกียจย้อนกลับไปเก็บภาพใหม่ มาเที่ยวครั้งนี้เลยไม่ค่อยมีรูป เน้นถ่ายกล้องวีดีโอมากกว่าหลังจากที่ทุกคนได้จักรยานครบ เราก็เริ่มปั่นกัน แรกๆก็ปั่นไปพร้อมๆกัน แต่แว้บเดียว อ้าว...หายไปไหนกันหมด เหลืออยู่แค่สองคน เราก็เลยปั่นกันไปเฉื่อยๆ ขอดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบกาย ดูน้ำทะเลใสตัดกับท้องฟ้าสีคราม
ระหว่างทางมีจุดชมวิวหลายจุด แวะปีนบันไดชันขึ้นไปดูหินโค้ง(Arch Rock)
ขาขึ้นไม่เท่าไหร่ ขาเดินลงนี่ซิ ถ้าคลานลงได้ก็คงจะดีกว่าระยะทางรอบเกาะประมาณ 8 ไมล์ ปั่นจักรยานสบายๆ ไม่ไกล ไม่เหนื่อย สุดท้ายก็มาเจอเดอะแกงค์ที่ปลายทาง ทุกคนดูหมดแรง ก็ปั่นกันซะเร็ว ไม่รอกันเลย ไม่แวะชมวิวด้วย จะให้ไม่เหนื่อยได้ยังไง

ไหนๆทุกคนดูหมดเรี่ยวหมดแรง พวกเราเลยไปใช้บริการรถม้าพาทัวร์ในเกาะ นั่งรถม้าครั้งนี้ไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ ตลอดทางแทบไม่มีอะไรน่าสนใจเลย นึกสภาพภายในเกาะทั่วๆไป มีแต่ต้นไม้สีเขียวและดอกไม้ป่าที่ซ้ำๆกันไปตลอดทาง

ส่วนไกด์ก็พยายามหาเรื่องพูดคุยไปเรื่อย ด้วยน้ำเสียงที่ชวนให้หลับ ลมโชยมาเย็นๆ ทำให้เราเผลอหลับไปเลยจริงๆ รู้อย่างนี้เราน่าปั่นจักรยานเข้ามาเองดีกว่า

เวลาล่วงเลยไปบ่ายแก่ๆ พวกเราแวะทานอาหาร และก็ซื้อของฝากเล็กน้อย ของฝากเลื่องชื่อของเกาะนี้ก็คือช็อกโกแล็ตฟัดจ์

เค้าจะทำให้ฟัดจ์เย็นลงและแข็งตัวโดยราดฟัดจ์ร้อนลงบนโต็ะหินอ่อนที่ตีกรอบสี่เหลี่ยมไว้ พอฟัดจ์แข็งตัวได้ที่ เค้าก็จะตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้สำหรับขาย วิธีเก็บก็ไม่ควรแช่ในตู้เย็น

ขออภัยที่ไม่มีรูป เพราะไม่กล้าถ่ายรูปในร้าน เลยได้แต่รูปนอกร้านนั่งเรือกลับไปยังที่พัก เดอะแกงค์ก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัย สักสองทุ่มก็ออกไปหาอาหารค่ำทาน จบลงที่ร้านอาหารอิตาเลียน พอทานเสร็จก็ออกมาหาที่นั่งข้างริมทะเลเพื่อรอพลุฉลองวันชาติอเมริกา กว่าท้องฟ้าจะมืดเต็มที่ก็เกือบห้าทุ่ม แล้วพลุก็ถูกจุดขึ้น อิ่มตาอิ่มใจกับการดูพลุแบบต่อเนื่อง 25 นาที

ป.ล. ไม่มีรูปพลุเป็นภาพนิ่ง มีแต่วีดีโอ แต่รับประกันได้ว่าดอกไม้ไฟวันพ่อของเมืองไทยสวยตระการตากว่าร้อยเท่าค่ำคืนนี้ เราเชื่อว่าหลายคนมีความสุข โดยเฉพาะคนอเมริกันที่กำลังจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองวันชาติกันทั่วทุกแห่ง

พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร ไม่มีใครรู้ แค่มีเวลาดีๆ ในทุกวินาทีของปัจจุบันก็เพียงพอแล้วสู้ สู้


Mackinaw City ภาคที่ 1

 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2554
2 comments
Last Update : 12 กรกฎาคม 2554 4:12:16 น.
Counter : 1846 Pageviews.

 

 

โดย: auyza 13 กรกฎาคม 2554 2:08:20 น.  

 

ท่าทางอากาศดีมากเลยค่ะ น่าไปเที่ยวมาก ๆ จักรยานแบบนั้นไม่เคยลองถีบเลยแฮะ ที่ถามไว้ เราใช้ตัวนี้ค่ะ //flash-mp3-player.net เป็นแฟลชที่ดัดแปลงเองได้ แล้วก็เอาไฟล์เอมพีสาม url ที่เค้ามีให้แฮบอยู่แล้วในเน็ตไปแปะหรือถ้าหาไม่ได้ก็เอาไฟล์ตัวเองไปฝากไว้ตามที่ต่าง ๆ ค่ะ

 

โดย: prunelle la belle femme 19 กรกฎาคม 2554 2:44:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Coucou Bamboo
Location :
Chicago United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Welcome to my blog

พอดีได้มีโอกาสเข้ามาดู Bloggang ของคนหลายๆคน ก็เริ่มมีความรู้สึกว่าน่าสนใจ เลยสมัครเป็นสมาชิกของที่นี่อีกหนึ่งคน แม้ว่าจะเป็นคนเขียนไม่เก่ง ใช้ภาษาไม่ค่อยถูกต้อง แต่สิ่งที่ตั้งใจจะทำก็คืออยากจะเก็บข้อมูลส่วนตัวและเรื่องราวที่ได้พบเห็นมาเอาไว้ นอกจากนั้นบางอารมณ์ก็อยากเขียนความรู้สึกนึกคิดไว้เป็นบันทึกของตัวเองที่นี่ด้วย เพื่อจะได้เก็บไว้เป็นความทรงจำตลอดไป สำหรับใครก็ตามที่หลงเข้ามาในบล็อกนี้ ก็ขอกล่าวคำสวัสดี และขอให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ และขอให้โชคดีนะค่ะ

BON COURAGE!.
New Comments
Friends' blogs
[Add Coucou Bamboo's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.