GOLDEN BAMBOO:)

I love King รักในหลวงค่ะ

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Master Cleanser (ต่อจากความเดิม)
จากความเดิมตอนที่แล้ว ทำไมเราถึงอยากล้างพิษด้วยการอด จริงๆแล้วแค่อยากลอง แต่มาระยะหลังๆ อากาศเริ่มหนาว เลยขี้เกียจออกกำลังกาย หนำซ้ำยังทานขนมและของทอดเยอะกว่าปกติ และทานติดต่อกันมาได้สักพัก ส่วนเรื่องพักผ่อนก็ไม่ค่อยเพียงพอ นอนดึกติดต่อกันมาเป็นอาทิตย์ เราเลยรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อปรับเปลี่ยนตัวเองให้กลับมารักสุขภาพอีกครั้ง


และนี่ก็คือผลของการอดอาหารในแต่ละวัน


วันแรก :
เราเลือกวันหยุด เพราะเกรงว่าถ้าออกไปทำงาน อาจจะทนสภาพการอดอาหารไม่ไหว เราตื่นเช้ามาชงน้ำมะนาวเก็บไว้เลยสองลิตร ทั้งวันไม่ทานอะไรเลย นอกจากดื่ม ดื่ม และก็ดื่ม ก็ไม่ได้รู้สึกมีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่หิวด้วย อยู่ได้แบบชิวๆ ก่อนนอนก็ดื่มชาสมุนไพรระบายไปหนึ่งแก้ว น้ำหนักลดไปเกือบหนึ่งกิโล


วันที่สอง :
ตื่นเช้าเร็วขึ้นกว่าเวลาปกติประมาณหนึ่งชั่วโมง เพราะต้องมานั่งดื่มน้ำเกลืออุ่นๆหนึ่งลิตร ไม่เกินสิบห้านาที ก็จำเป็นต้องใช้ห้องน้ำซะแล้ว ใช้ไปประมาณสามครั้ง วันนี้เหมือนเดิมทำน้ำมะนาวสำหรับทั้งวัน และต้องออกไปทำงาน กว่าจะกลับมาก็ค่ำ สรุปวันนี้ยังไม่รู้สึกหิว แต่ท้องมันร้อง และปั่นป่วนเหมือนมีลม มีน้ำอยู่เต็มไปหมด ก่อนนอนดื่มชาเหมือนเคย น้ำหนักลดลงอีกครึ่งกิโล


วันที่สาม :
ทำเหมือนวันที่สอง ยังเข้าห้องน้ำเหมือนเดิม ยังมีการขับถ่ายตามปกติ และก็เตรียมน้ำมะนาวไปดื่มที่ทำงาน ไม่มีอะไรตื่นเต้น ยังคงไม่หิว และเริ่มรู้สึกชินกับอาหารที่ผ่านเข้ามาในสายตา และสามารถเริ่มนั่งร่วมโต๊ะอาหารกับเพื่อนโดยที่เราไม่ทานก็ได้ กลางคืนก่อนนอนดื่มชาเหมือนเดิม น้ำหนักลดลงอีกครึ่งกิโล


วันที่สี่ :
เช้าเหมือนเดิม แต่วันนี้เริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย เรื่องแรกคือ เราไม่ได้ทานอะไรมาสามวันแล้ว จริงๆเราไม่ควรมีกากอาหารตอนขับถ่าย แต่ก็ยังคงมีออกมา น่าแปลกเหมือนกันว่ามันคืออะไร ส่วนอีกเรื่องก็คือ เพื่อนๆเริ่มทักว่าหน้าใสขึ้น วันๆดื่มแต่น้ำอ่ะนะ ก็คงมีส่วนช่วยนิดหน่อย ตอนกลางคืนทำเหมือนเดิม น้ำหนักลดลงไปอีกคครึ่งกิโล วันนี้ไม่หิวนะ แต่เท่าที่สังเกต พอตกช่วงหัวค่ำ ท้องไส้ปั่นป่วนนิดหน่อย


วันที่ห้า :
ยังคงดื่มน้ำเกลือตามปกติ และก็ยังเข้าห้องน้ำขับถ่ายเหมือนเดิม ก็ยังมีบางสิ่งบางอย่างออกมาทุกวัน คาดว่าน่าจะเป็นคราบหรือของเสียที่ติดตามผนังอวัยวะเริ่มหลุดออกมาทีละน้อย วันนี้ตกตอนเย็นเริ่มมีอาการอยากทานอาหาร แค่อาการอยากทานนะ เพราะจะบอกว่าหิวคงไม่ใช่ เพราะน้ำที่ดื่มมีความหวานเพียงพอที่ทำให้ร่างกายไม่หิวได้ แต่ก็ต้องอดใจ ห้ามตะบะแตก เพราะตอนนี้อยู่จุดกลางพอดี ต้องท่องไว้ว่า อย่าหยุด อย่าหยุด อาการนี้จะเกิดเป็นช่วงๆ พอตกกลางคืนก็จะหายไปและพร้อมมีกำลังใจที่จะทำในวันต่อไป ดื่มชา และก็เข้านอน น้ำหนักลดอีกครึ่งกิโล สังเกตว่าสิวหายไปหมดเลย และไม่มีวี่แววว่าจะมีของใหม่ขึ้นมา


วันที่หก :
ตอนเช้าทำเหมือนเดิม เข้าห้องน้ำเหมือนเดิม และก็มีของเสียออกมาทุกครั้ง (แต่บางครั้งมีเป็นเหมือนแผ่นเหนียวๆ และเหมือนแผ่นไขมันหลุดออกมา) ตอนเย็นเหมือนเดิม แต่จะมีอาการอยากทานอาหารเข้ามาแทรกในระบบความคิดเป็นช่วงๆ ต้องทำใจให้ได้ สิ่งที่กังวลมากกว่าตอนนี้คือ น้ำหนักลดทุกวัน เราเลยดูตัวเล็กไปเลย ทุกคนเริ่มทัก ก็เลยคิดว่าอาจจะไม่สามารถทำจนครบสิบวัน ความคิดเปลี่ยนเป็นแค่เจ็ดวันแล้ว วันนี้น้ำหนักยังคงลดลงอีกเกือบครึ่งกิโล มีคนบอกว่าถ้าผอมอยู่แล้ว และน้ำหนักยังคงไม่หยุดลดลงไปเรื่อยๆ อาจจะต้องหยุด


วันที่เจ็ด :
ทำทุกอย่างตามขั้นตอนเหมือนเดิม ยังคงขับถ่ายอยู่ แต่ไม่ค่อยมีอะไรออกมาแล้ว ส่วนมากเป็นเหมือนน้ำเปล่า เริ่มมีอาการหิวขึ้นมาบ้างและเบื่อที่จะดื่มน้ำมะนาวตลอดเวลา ตอนแรกคิดจะหยุดวันนี้ แต่ก็ผ่านไปได้จนครบทั้งวัน เลยขอทำต่ออีกหนึ่งวัน วันนี้ช่างน้ำหนัก ลดลงอย่างต่อเนื่อง เลยคิดว่าพ้นวันที่เจ็ดแล้ว น่าจะโอเค พรุ่งนี้จะเป็นวันสุดท้ายของการอด


วันที่แปด :
วันนี้ตั้งใจจะอดวันสุดท้าย เราทำทุกอย่างตามปกติ การใช้ห้องน้ำก็เหมือนเดิม แต่วันนี้แทบไม่มีอะไรออกมาเลย นอกจากน้ำที่ดื่มเข้าไป เราอดทนดื่มน้ำมะนาวจนหมดวัน ตอนกลางคืนก็เลยโบกมือลาน้ำมะนาวสักที


แต่การหยุดอดและกลับมาทานอาหารเหมือนเดิม ก็เป็นจุดสำคัญจุดหนึ่ง เพราะเราไม่สามารถกลับมาทานตามปกติได้ทันที เนื่องจากกระเพาะเราหยุดย่อยไปนาน ดังนั้นเราต้องเริ่มทำให้กระเพาะกลับมาคุ้นเคยกับการย่อยอาหารอีกครั้ง แบบช้าๆ คือ


วันแรกหลังจากการอด เราดื่มแต่น้ำส้มทั้งวันเลย เพราะน้ำส้มมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นระบบการย่อยวันที่สองหลังจากการอด ตอนเช้ายังเป็นน้ำส้ม แต่มื้อถัดไป เริ่มทานซุปผักหรือข้าวต้มได้ ยังไม่ควรทานเนื้อสัตว์วันที่สามก็ยังคงต้องทานอะไรที่เป็นผักๆ หรือน้ำแกงต่างๆวันที่สี่ กลับมาทานตามปกติได้ แต่ถ้าคนที่ต้องการเปลี่ยนนิสัยการกินเพื่อรักษาน้ำหนักให้คงที่ และเพื่อสุขภาพที่ดีก็ควรเลือกทานแต่ของที่มีประโยชน์ เพราะพิษในร่างกายได้ถูกขับออกไปแล้ว


สรุปการอดอาหารล้างพิษของเราครั้งนี้ก็คือ


- ผิวดีขึ้น และมีความมันน้อยลง
- สารพิษในร่างกายได้ถูกขับออกมา
- เราเริ่มเข้าใจว่า You ae what you eat เป็นอย่างไร
- รู้สึกว่าสมองปลอดโปร่ง และมีพลังมากขึ้น แม้ช่วงระหว่างการอด เราไปทำงานทุกวัน ก็ไม่ได้รู้สึกอ่อนเพลียเลย แต่มีความสดชื่นมากกว่าปกติด้วยซ้ำ
- น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด กรณีคนที่น้ำหนักเยอะอยู่แล้ว น้ำหนักจะลดลงเยอะกว่า ในกรณีเรา เราไม่ได้ต้องการให้น้ำหนักลด แต่มันเกิดขึ้นระหว่างทำ ทำไปแปดวัน น้ำหนักลดไปทั้งหมดสามกิโลกว่าๆ (จาก 45 เหลือ 42) กลายเป็นตัวผอมมากๆ ตอนนี้เลยต้องเพิ่มน้ำหนักแทน


หลังจากอดอาหารครั้งนี้แล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าจะมีครั้งต่อไปอีกเมื่อไหร่ แต่ถ้าคนที่ไม่กล้าลอง เราขอแนะนำให้พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เน้นทานผักและผลไม้เยอะๆ ออกกำลังสม่ำเสมอ แค่นี้ก็ทำให้ร่างกายแข็งแรง ปลอดโรคได้แน่นอนคะ


จำไว้ว่า ร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นการล้างพิษด้วยวิธีนี้อาจจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป จึงควรใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง


People build strong, healthy bodies from the correct foods or they build diseased bodies from incorrect foods.


Smiley Be Happy & Be Healthy SmileyP.S. อาจจะมีข้อความบางส่วนที่ไม่ค่อยสุภาพ ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยคะ


Free TextEditor
Create Date : 01 ธันวาคม 2552
Last Update : 1 ธันวาคม 2552 14:37:36 น. 11 comments
Counter : 1893 Pageviews.

 
น่าลองดี แล้วจะสำเร็จไม่เนี่ย


โดย: ดอกอ้อ IP: 118.175.201.227 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:28:15 น.  

 
อยากลองทำเหมือนกันนะ แต่ว่าต้องอดอาหาร 7 วันลูกไก่ไม่สามารถแน่ๆๆ

ตอนนี้ลูกไก่ยุ้งยุ่ง (งานเหมือนเดิมแต่เรืองส่วนตัวแหละวุ่นวายไปหมด)


โดย: lovelylk วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:2:05:33 น.  

 
สวัสดีครับน้องไผ่

น่าสนใจมากๆ เลยครับ

ขอบคุณที่นำประสบการณ์ตรงมาเล่าให้ฟังนะ

รักษาสุขภาพครับผม


โดย: bite25 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:18:25:50 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
รู้จักกับพี่แมว เจมส์ และก้า เหมือนกันเหรอ อิๆๆ
ไว้จะฝากทักทายให้นะคะ

สนใจสูตรล้างพิษจังเลย ยิ่งแก่ยิ่งต้องดูแลสุขภาพซะด้วยสิเรา ไว้จะหาโอกาสลองทำให้ได้ค่ะ


โดย: aumdeeda วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:3:25:18 น.  

 
น้องไผ่ ถามนิดครับ มะนาวที่ใช้ เป็นมะนาวแบบบ้านเรา หรือมะนาวเลมอนครับ


โดย: bite25 วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:0:03:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ อ่านสูตรล้างพิษแล้ว น่าสนใจมากค่ะ โดยเฉพาะช่วยให้น้ำหนักลดด้วยเนี่ย ยิ่งน่าสนใจใหญ่เลยค่ะ ขอลองทำดูบ้างนะคะ แล้วจะมารายงานผลค่ะ


โดย: mrs.kimwon วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:20:59:36 น.  

 
ใช่ค่ะ ไม่สนใจเลือดเลิดเลย ดูเรนอย่างเดียว อิอิ ขำตอนที่บอกว่าหน้าตาไม่เห็นเหมือนักฆ่า แต่เหมือนนักร้องบอยแบนด์มากกว่า 555+++

กำลังจะถามอยู่พอดีเลยค่ะว่าถ้าผอมๆ จะทำ detox แบบนี้ได้อ่ะเปล่า เพราะตัวเองหนักแค่ 45 ตอนนี้ทำไมมันลดมา 44 ก้อมะรู้ ไม่หิวเลยเหรอคะ ดีจัง แล้วน้ำมะนาวมันไม่กัดกระเพาะเหรอคะ?? เคยอ่านว่าทำ detox โดยใช้กาแฟเค้าว่าดีกัน แต่มันลำบากอ่ะค่ะ สถานที่ไม่อำนวย


โดย: yoyo_yori วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:11:34:29 น.  

 
ค่ะ แล้วจะลองทำดูนะคะ เห็นเค้าว่าเหมือนกันว่า Detox แล้วจะเห็นไขมันในตัวออกมาเลยล่ะ--! ฟังแล้วน่ากลัวจัง เหอๆๆ

ขอบคุณนะคะที่แนะนำเส้นทาง พอดีโยจะไปภูกระดึงอ่ะค่ะ แล้วอยากแวะเชียงใหม่ ไม่รู้จะได้หรือเปล่า ส่วนแม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ไปมาปีที่แล้วคร่า...พี่ชายขับเอง กลับมารถเดี้ยงเลย เหอๆๆๆ

สุขสันต์วันหยุดนะคะ...แต่วันนี้เค้าทำงาน แงแงY_Y


โดย: yoyo_yori IP: 172.16.113.49, 172.16.2.75, 203.155.74.131 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:48:12 น.  

 
อยากลองทำมั่งจังค่ะ แต่กลัวอดใจไม่ไหวกับอาหารที่ล่อตา ล่อใจ


โดย: คนไม่สวยอยากเล่า วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:7:03:56 น.  

 
เก่งมากๆๆ เราเคยลองทำได้แค่วันเดียวก้อใจจะขาดแล้วว หิวมากก


โดย: ป่าน IP: 27.130.181.89 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:18:40:01 น.  

 
ถ้าทำมาได้9 วัน จะหยุดเลยได้ไหมค่ะ


โดย: กิีบเก๋ IP: 110.164.74.9 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2559 เวลา:12:39:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Coucou Bamboo
Location :
Chicago United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Welcome to my blog

พอดีได้มีโอกาสเข้ามาดู Bloggang ของคนหลายๆคน ก็เริ่มมีความรู้สึกว่าน่าสนใจ เลยสมัครเป็นสมาชิกของที่นี่อีกหนึ่งคน แม้ว่าจะเป็นคนเขียนไม่เก่ง ใช้ภาษาไม่ค่อยถูกต้อง แต่สิ่งที่ตั้งใจจะทำก็คืออยากจะเก็บข้อมูลส่วนตัวและเรื่องราวที่ได้พบเห็นมาเอาไว้ นอกจากนั้นบางอารมณ์ก็อยากเขียนความรู้สึกนึกคิดไว้เป็นบันทึกของตัวเองที่นี่ด้วย เพื่อจะได้เก็บไว้เป็นความทรงจำตลอดไป สำหรับใครก็ตามที่หลงเข้ามาในบล็อกนี้ ก็ขอกล่าวคำสวัสดี และขอให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ และขอให้โชคดีนะค่ะ

BON COURAGE!.
New Comments
Friends' blogs
[Add Coucou Bamboo's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.