นาคราชา - แรบบิท


จริงๆ ยังมีแก้วเก้าอยู่อีกนะ แต่ยังไม่ได้วิว เดี๋ยวเบื่อซะก่อน 5555555
กลับมาที่นักเขียนคนโปรด "แรบบิท" พี่ท่านหายไปเลย ไม่มีผลงานใหม่ๆ ออกมาบ้าง T-T ใจร้ายกับคนอ่านที่สุด

นาคราชาเรื่องนี้กว่าจะได้อ่านนานมาก ซื้อมากดองนานมาก ไม่หยิบมาอ่านซะทีเพราะได้ยินว่าไม่ค่อยสนุก ไม่เหมือนบารามอส ดูแล้วท่าจะเครียด บลา บลา บลา...

แต่... อีกแล้วคับ
แต่.......

อ่านแล้ววางไม่ลงอ๊าาาาาาาาา
เค้าชอบ มาก มาก เลย

ไม่น่าฟังความข้างเดียวเลย 555 คนที่บอกไม่สนุกนี่ ไม่เข้าใจนะ เราว่าสนุกดี เพียงแต่จริงที่ไม่เหมือนบารามอส มันคนละแนวเลยอ่ะ บารามอสจะออกเด็กๆ ถ้าเทียบก็แบบแฮร์รี่ นาคราชานี่ระดับ LOR 

แรบบิทก็ยังคงความเป็นแรบบิทได้เหมือนเดิม สำนวน การพูดของตัวละคร แม้กระทั่งนิสัย และคาแรกเตอร์ของตัวละคร บวกซ้อนกับความงง และซับซ้อนของตัวละครแต่ละตัว (ปูมหลัง) พลอตเรื่อง นู่นนี่ ทำให้ต้องกลับไปอ่านอะไรก่อนหน้านี้อีกหลายๆ รอบ
แต่เราว่าจุดนี้เป็นสเน่ห์ของแรบบิทนะ (สำหรับคนที่อ่านแล้วชอบ) คือเป็นหนังสือที่กลับไปอ่าน แล้วรู้สึกว่า เห้ย มันยังได้อะไรอีกอ่ะ อ่านแล้ว อ๋อออออ ตรูเข้าใจแระ ในรอบที่ 3-4 ประมาณนี้

อ่านหนังสือแรบบิทแล้วน้ำตาไหล ไม่ว่าจะเป็นบารามอส หรือนาคราชา หรือเรื่องอื่นๆ คือฉากมันไม่ได้ซึ้งหรืออะไร แต่คำพูดต่างๆ มันแสดงอารมณ์ของตัวละครได้จับใจมากๆ คำที่เลือกบางทีก็แบบเข้าใจเลย อินมาก 55555

อ่ะกลับมาที่นาคราชา
ภูวา - ที่รักของเค้า... ชอบที่แรบบิทมักให้ตัวเอกเป็นพวกซ่อนคม คือภายนอกดูติ๋มๆ ไม่มีอะไร ไม่น่าจะเป็นพิษเป็นภัย แต่ลึกๆ แล้วเก่งมาก ชอบที่ตัวเอกเค้าเก็บอารมณ์เก่ง ดูเป็นคนชิวๆ แต่จัดการอะไรได้เด็ดขาด และมักมีคำพูดฉลาดๆ แฝงความนัย แล้วก็เต็มไปด้วยความเอ็นดู สงสาร คือเป็นคนดีอ่ะ ชอบตัวละครแรบบิทมากกกก มันมีหลายมิติดี ทำให้คนอ่านกระหายอยากรู้จักตัวละครมากขึ้นๆ

เขี้ยวสิงห์ - ชายหนุ่มในดวงใจหลายๆ คน แต่เราเฉยๆ 555 สู้ภูวาไม่ได้ เก่ง ฉลาด รักครอบครัว แต่แอบหงุดหงิด เพราะมาทำให้ผู้พันของเราเสียใจบ่อย หุหุ

หนวดมังกร - ในบรรดาสมุนผู้พัน ชอบคนนี้ที่สุดแระ เพราะเด็กสุด เห้ยยยย หรือเพราะอายุมันเยอะขึ้น เลยมาชอบเด็ก 5555 หนวดมังกรเป็นคนที่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเองอ่ะ คือชอบที่มันน้อยใจผู้พันบ่อยๆ รักผู้พันมาก กลัวใจผู้พันตลอด แต่ที่ประหลาดคือมันเป็นคนกล้า! กล้าที่จะพูดเตือนสตินายบ้าง หรือแม้แต่จะด่าพี่ๆ ของมัน มันน่ารักเนอะ

ตาเหยี่ยว - ไม่ค่อยมีข้อมูลอีตานี่เท่าไหร่ เหอะๆ สรุปเป็นใครอ่ะ? เจ้าชายในศาวัต? แต่อยากให้คู่กับหยกใส ท่าจะมันพิลึก

หยกใส - ผู้หญิงที่หยิ่งซะน่ากลัว รักพี่น้อง รักครอบครัว แต่อีโก้สูงเกินไปจนต้องเสียอะไรหลายๆ อย่าง แต่คิดว่าน่าจะเป็นคนที่ขี้อ้อน ขี้ประจบเลยทีเดียว ถ้ายอมรับใครจะกลายเป็นน้องสาวตัวน้อยที่น่ารัก

อรวี - น่าสงสาร... น่าสงสารที่มารักกับปีศาจ ไม่ได้ชอบเธอมาก แต่ไม่ได้เกลียด อืมมม ทำไมบทไม่เด่นเลยนะ เป้นตัวละครที่ไม่ค่อยอยากรู้จัก 5555 เอ๊ะ หรือเพราะเราอิจฉา?

มีตัวละครอีกเยอะมาก และงุนงง
สำหรับแฟนแรบบิท ถ้ายังไม่ได้อ่าน ไปหามาอ่านเลยค่ะ สนุกดี แต่งงๆ หน่อยนะ บัดนี้ก็ยังงงอยู่ แต่ในหนังสือจะมีคลูที่แรบบิททิ้งไว้ให้เราพอเดาได้อยู่แล้วอ่ะค่ะ ว่าอะไรเป็นอะไร ก็ว่าถ้ามีเวลาก็จะกลับไปอ่านซ้ำอีก 5555 อ่านแล้วยังไงมันก็ได้กลิ่นบารามอสแหละ แค่เป็นแนวโตขึ้น ลึกซึ้งขึ้น ตัวละครก็ไม่ทิ้งบารามอสหรอกค่ะ แต่จะให้เทียบเป๊ะๆ คงไม่ใช่ ส่วนตัวถ้าเทียบจะได้ประมาณนี้

เขี้ยวสิงห์ น่าจะเป็น คาโล
ภูวา เป็นแนวเฟริน ผสม คาโล โรเวน แล้วก็โรด้วย เยอะไหม
ตาเหยี่ยว เป็น คิล?
หนวดมังกร ออกแนว โร
หยกใส - มาทิลด้า? ไม่ๆ ควีนของอะเมซอน แต่แรงกว่า
ปัฐนันท์ - เอวิเดส
อรวี - อลิเซีย????? ไม่รู้นะ แต่ไม่เท่าอ่ะ อย่างอลิเซียอยากรู้ว่าเธอเป็นไงต่อ แต่อรวี ไม่ได้รู้สึกขนาดนั้น ยากๆ

แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบงานแรบบิท อย่าอ่านค่ะ เพราะจะอารมณ์เสีย มันงง และสับสนจริงๆ ตัวละครเยอะมากด้วย (เราต้องมาวาดสายตระกูลเลยนะ จะได้รู้ว่าใครเป็นใคร 55555 พยายามมาก)

ให้คะแนน 9/10Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 3 กรกฎาคม 2556 11:27:52 น.
Counter : 3229 Pageviews.

7 comments
  
งานของแรบบิท ว่าจะลอง บารามอส...แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ลองซะที มันมีหลายเล่มเกิน---แต่ไม่แน่ ช่วงไหนเวลาเยอะ แล้วไม่มีเรื่องอื่นต้องเคลียร์คงหยิบมาอ่าน
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:10:29:24 น.
  
เคยอ่านเพชรประดับใจเรื่องเดียว ก็งงเหมือนกัน แต่ก็ชอบนะ อ่านแล้วไม่ค่อยเหมือนใครดี ก็เลยว่าจะลองอีกสักเรื่อง เลยซื้อนาคราชามา พอดีมีโปรลดราคา ก็เลยสอยเลย แต่เรื่องนี้เห็นหลายคนก็บอกว่างง(มาก) อย่าอ่านเลย แต่บางคนก็ว่าสนุกมาก ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้อะเนอะ
โดย: ผ่านมา IP: 171.6.133.132 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:11:27:21 น.
  
เล่มนี้อ่านแล้วชอบเหมือนกันค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:21:50:27 น.
  
คุณผ่านมา: ถูกค่ะ ไม่ลองไม่รู้ ถ้าชอบเพชรประดับใจ นาคราชาสนุกกว่า เพราะมี 2 เล่ม มีเนื้อหาเยอะกว่า เพชรประดับใจจบเร็วไปหน่อย 555 แต่จบแฮปปี้เอนดิ้งก็โอเค สเน่ห์แรบบิท คือเขียนให้คนอ่านอยากอ่านต่อไปเรื่อยๆ เหมือนติดยาเนี่ยแหละค่ะ

คุณพุดน้ำบุศย์: อ่านแล้วจะติดใจนะคะ ถ้าสำนวนแรบบิทผ่านนะ ส่วนตัวสำนวนแรบบิทอ่านแล้วมันใช่อ่ะ อ่านแล้วมันรู้สึกบรรยายได้อารมณ์ดีจัง แต่บางคนอาจจะไม่ชอบ ถ้าชอบ บารามอสจะอ่านลืมเวลาไปเลยค่า

คุณหวานเย็นฯ: แรบบิทใจร้ายเนอะ 5555 อยากอ่านอีกๆๆ อยากเสพอีกๆๆๆ
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:43:09 น.
  
โอ้ หนังสือของคุณที่เขียนบารามอสเองเหรอคะนี่ ^^
ขอบคุณนะคะที่แวะมารีวิว สองเล่มนี่จบเลยหรือเปล่าคะ
โดย: narumol_tama วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:14:46 น.
  
ชอบนาคราชาเหมือนกันค่ะ อ่านแล้วติดหนึบ เรื่องซับซ้อน เหมาะสำหรับอ่านเก็บรายละเอียดค่ะ (ถ้าข้ามจะงง 555)
โดย: polyj วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:43:40 น.
  
นี่แหละค่ะ นิยายของพี่แรบบิทที่เราชอบที่สุด โคตรรักผู้พันหมอภูวาเลย แต่เราไม่ชอบนางเอกนะคะ เราว่านางงี่เง่าน่ารำคาญมากอะ
โดย: Kitsunegari วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:1:22:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

~*Sing Praise*~
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments
มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
31
 
 
30 มกราคม 2556
All Blog