หอพักวิญญาณหลอน

เรื่องราวที่ผมจะนำมาเล่าในวันนี้   เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีมาแล้ว  เป็นเหตุการณ์ชวนสยองขวัญที่เกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึงในจังหวัด สระบุรี  เมื่อมีผู้หญิงคนนึงตัดสินใจแขวนคอตาย  และทำให้คนที่อยู่ในหอพักเดียวกัน ห้องอื่นๆ ต่างกลัวจนย้ายหนีกันไปหมด..!
เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึง  ซึ่งปลูกเป็นลักษณะชั้นเดียวมี 6 ห้อง สร้างมาแล้วร่วม 20 ปี โดยเจ้าของหอพักเป็นหญิงชรา ที่ได้ปลูกหอพักล้อมรั้วอยู่ในบ้านที่อาศัยอยู่ด้วย
จนเวลาต่อมาได้มีสองผัวเมียคู่หนึ่งมาเช่าอยู่ พออยู่ได้ประมาณสัก 3 เดือน ฝ่ายผู้ชายก็ขอแยกตัวไป โดยให้เหตุผลว่าขอไปรักษาตัวกับญาติ   แล้วได้ทิ้งให้แฟนสาวอยู่ในห้องพักเพียงลำพัง
ผู้หญิงคนดังกล่าวชื่อว่า "กิ๊บ" ซึ่งระหว่างที่ กิ๊บ ต้องอยู่คนเดียวเธอก็เกิดอาการเครียด จึงหารายได้พอปะทังชีวิตด้วยการรับจ้างเลี้ยงเด็กอยู่คนนึง วัยประมาณ 1 ขวบ
วันที่ กิ๊บ ตัดสินใจฆ่าตัวตายที่ห้อง เธอได้บ่นกับแม่ของเด็กที่เอาลูกมาให้เลี้ยง ว่าอยากทานเหล้า พอวันรุ่งขึ้นแม่เด็กก็เลยซื้อเหล้ามาฝาก กิ๊บ  แบนนึง
จนกระทั่งวันต่อมา ก็มีคนเช่าที่อยู่ห้องข้างๆ กับกิ๊บ  มาบอกกับคุณป้าเจ้าของหอพักว่า ได้ยินเสียงเด็กร้องไม่หยุดเลย ตั้งแต่เช้าจนบ่ายโมง
คุณป้าเจ้าของหอกับคนเช่า  จึงชวนกันไปดูที่ห้องกิ๊บ  ด้วยความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น
เมื่อไปถึง.. คุณป้าเห็นประตูห้องของกิ๊บ  เปิดแง้มอยู่.. จึงชะโงกหน้าเข้าไปดู  แล้วก็ ต้องตกใจ
เมื่อเห็นเป็นร่างเงาดำๆ  กำลังแขวนคออยู่กับช่องระบายอากาศ และเห็นเด็ก กำลังยืนเกาะขาร่างนั้น ร้องไห้สะอึกสะอื้นอยู่  จากนั้นคุณป้าจึงได้โทรแจ้งตำรวจ และตามอาสามูลนิธิเข้ามาเก็บศพผู้ตายนำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป..
พอคนในหอพักเดียวกันได้ยินข่าวว่ามีผู้หญิงมาผูกคอตายในหอพัก ห้องอื่นๆ ต่างกลัวจนพากันย้ายหนีไปหมด ภายในคืนเดียว ซึ่งคุณป้าที่เป็นเจ้าของหอพักแกก็ใจดี ไม่ยึดเงินมัดจำด้วย..
และหลังจากนั้น หอพักดังกล่าว ก็ถูกปล่อยให้รกร้างมาช่วงระยะเวลานึง โดยไม่ได้ทำอะไร
แต่ระหว่างนั้น ก็ยังมีชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้น ต่างพบเจอดวงวิญญาณของผู้หญิงที่ชื่อกิ๊บ อยู่หลายครั้งด้วยกัน..  คนเดินผ่านหน้าหอพัก เห็นผู้ตายมายืนเกาะรั้ว..
ผู้เล่าประสบการณ์เรื่องนี้เป็นดีเจเปิดเพลง ซึ่งเลิกงานกลับบ้านมาช่วงหัวค่ำ เขาเล่าว่าวันนั้นเดินผ่านหอพักแล้วเผลอมองเข้าไป ปรากฏเห็นผู้หญิงลักษณะคือคุณกิ๊บ  กำลังยืนเอามือเกาะรั้วหันหน้าออกมามองจากในหอพัก..  พอหันไปดูอีกที ร่างนั้นก็หายไปอย่างรวดเร็ว ทำเอาผู้เล่าถึงกับขนหัวลุก เลยทีเดียว หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้น ก็ได้ย้ายออกทันที
หลังจากนั้น.. คุณป้าเจ้าของหอพัก  ได้ทำการปรับปรุงหอพักใหม่ หลังจากที่ดีเจเจอผีกิ๊บ
โดยมีการทุบผนังกั้นห้องที่กิ๊บ ผูกคอตาย ทาสี และตกแต่งใหม่ พร้อมกับนิมนต์พระให้มารดน้ำมนต์ที่หอพักด้วย   โดยช่วงแรกๆ คุณป้าแกก็ใจดี ให้คนเข้าไปอยู่ฟรีโดยไม่เก็บเงินค่าเช่าด้วย.! แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะทันทีที่มีคนกลับเข้าไปพัก ก็ต่างโดนผีกิ๊บ หลอกกันถ้วนหน้า..
รายแรกเป็นสองผัวเมียที่เจอเหตุการณ์หลอนเล่าว่า ในช่วงหัวค่ำวันนึงฝ่ายเมียเดินไปหลังครัว แล้วเห็นมือคนมากวักเรียก  ซึ่งก็ไม่ทราบว่าใคร  พอเดินไปดูกลับไม่มี..
และพอตกดึกคืนนั้น ฝ่ายผัวก็เจอดีบ้าง เมื่อฝันเห็นกิ๊บผู้ตาย มายืนชี้หน้าด่าพร้อมกับไล่ไม่ให้อยู่ที่นี่ และบอกว่าเป็นที่ของตน.
ผู้เช่ารายที่สองก็เจอผีกิ๊บ.. มาปรากฏกายให้เห็นอีกเช่นกัน เขาเล่าว่า ได้เดินไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน เห็นผู้หญิงมายืนอยู่ตรงหน้าต่างแล้วชี้หน้าด่าไล่ให้ไป สรุปคือคืนนั้นก็ไม่มีใครกล้าอยู่ ต่างพากันย้ายออกเหมือนกัน..!
รายที่สามเป็นผู้หญิงถือศีลเธอเล่าว่าคืนนั้นถือศีลจึงนุ่งขาวห่มขาว แล้วในขณะที่กำลังนั่งสมาธิอยู่นั้น ลืมตาขึ้นมาก็เห็นผู้ตายที่ชื่อกิ๊บ  มานั่งยองๆ อยู่ข้างหน้าตน..!!
แล้วผีกิ๊บ  ก็ได้กวัก มือเรียกให้เธอเข้าไปหา แต่เธอไม่ไป  ผีกิ๊บจึงทำหน้าตาดุใส่พร้อมกับชี้หน้าด่าไล่ ว่าให้ไปจากที่นี่ซะ  ที่นี่เป็นที่ของเขา. เขาจะอยู่คนเดียว..
เรียกได้ว่าความเฮี้ยนของผีกิ๊บ.. เธอยังไม่ยอมไปไหน และยังวนเวียนอยู่ที่หอพักแห่งนั้นอยู่
เวลาต่อมา.. คุณป้าได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเล่าให้รายการคนอวดผีฟัง ด้านคุณริวจิตสัมผัสจึงได้เดินทางเข้าไปดูสถานที่จริง พร้อมกับชี้แนะให้คุณป้าที่เป็นเจ้าของหอพักสบายใจ แล้วก็มีการนิมนต์พระมาทำพิธีให้กับดวงวิญญาณของกิ๊บ..  อีกครั้งด้วย
สุดท้ายแอดมินก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณป้าที่เป็นเจ้าของหอพักมา ณ.ที่นี้ด้วย และได้แต่ภาวนาขอให้ดวงวิญญาณที่น่าสงสารของกิ๊บ.. ไปสู่สุคติทีเถอะ..  อย่าเที่ยวไปวนเวียนหลอกหลอนใครอีกต่อไปเลย.
 
 
 
ป็นช่องแนวเล่าเรื่องผี วิญญาณ หลอน ลี้ลับ ไสยศาสตร์ สยองขวัญ เขย่าขวัญและหนังสือเสียง พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เป็นมิตรเหมือนเพื่อนสนิท พี่พร้อมจะเติบโตไปด้วยกัน :'] ชอบคลิปนี้ก็อย่าลืม ★กด Like ★กด Share ★กด ติดตาม ให้ด้วยนะครับ
✿ลงคลิปใหม่ ให้ชมทุกวันเสาร์ วันอังคารและวันพฤหัส✿
ผ่านช่องทางต่อไปนี้
 Youtube : เรื่องเล่า byจอน ดอนสั้น
Facebook : เรื่องเล่า byจอน ดอนสั้น
 #บ้านขังวิญญาณ​ ,#ผี​,#คนเล่าผี​,#เล่าเรื่องผี​, #เล่าเรื่องผี​,#วิญญาณ​,#หลอน​,#ลี้ลับ​,#ไสยศาสตร์​,#สยองขวัญ​,#เขย่าขวัญ​,#ส่องผี​,#หนังสือเสียง​,#เล่าเรื่อง​ ,#เรื่องขนลุก​,#ขนหัวลุก​,#เรื่องเล่า​ byจอน ดอนสั้น
 
 Create Date : 11 มีนาคม 2564
Last Update : 11 มีนาคม 2564 20:10:05 น.
Counter : 226 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6233428
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุกเรื่องหลอนเล่าจากประสบการณ์จริง แม้มองไม่เห็นแต่เราสัมผัสได้
มีนาคม 2564

 
1
8
10
12
13
14
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31