บ้านขังวิญญาณ

เริ่มต้นจากมีครอบครัวนึง ประกอบไปด้วยพ่อ แม่ ลูก คือ อินกับแอนและเชอร์รี่ โดยครอบครัวนี้เกิดไปซื้อบ้านมือสองหลังนึง จากธนาคารในราคาที่แสนถูก ที่อยู่ย่านหนองแขม และในระหว่างที่ครอบครัวดังกล่าวอยู่ในบ้านหลังนี้ กลับพบเจอเรื่องราวแปลกๆ และเหตุการณ์สยองขวัญมากมาย

เช่นตกดึกคนในบ้านจะได้ยินเสียงฝีเท้าหนักๆ เดินขึ้นลงบันไดบ้าน บางทีเห็นเป็นเงาดำของชายคนหนึ่งร่างสูงใหญ่เดินไปมาในบ้านแม้แต่ตอนกลางวันก็ตาม..!!
รวมไปถึงเสียงตึงตังตึงตังที่เกิดขึ้นตรงกำแพงบ้าน และราวบันได ทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ตรงนั้นสักคน แม้แต่กระจกบ้านก็เหมือนมีคนเอามือไปทุบเล่นปึงปังๆ ทั้งที่ไม่มีใครอยู่ตรงนั้น..!!
ไหนจะเสียงเด็กวิ่งเล่นในบ้าน เสียงหัวเราะยามค่ำคืนของหญิงสาวปริศนา อาหารและน้ำดื่มที่เน่าเสีย บูดเร็วผิดปกติ จนเจ้าของบ้านในตอนนั้นตัดสินใจทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้ แต่ก็ได้ยินเสียงตะโกนลั่นว่า "กูไม่เอา..!!"
เรื่องนี้เกิดมานานพอควรแล้ว ซึ่งปัจจุบันสมาชิกยังมีชีวิตอยู่ แต่ยาย(ที่เข้ามาอยู่ภายหลัง) ได้เสียชีวิตในบ้านหลังนี้ ในระหว่างกวาดบ้าน
โดยก่อนตาย ยายได้ชี้ไปตรงห้องเก็บของหน้าบ้านก่อนสิ้นใจตายด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก ทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็นอะไรมาก่อน
นี่คือเรื่องจริง!  แอนเล่าให้อาจารย์แบงค์ ฟังว่าก่อนหน้าแม่ตนเองจะเสียไม่กี่วัน เธอฝันเห็นแม่ตนเองกวาดบ้านอยู่ตรงหน้าห้องเก็บของ ก่อนจะเปิดไปเห็นผีในห้องเก็บของนั้นจนช็อก พอแอนเข้าไปจับตัวแม่ ร่างแม่ก็แตกละเอียดเป็นผง หายไปกับอากาศ
เธอฝันแบบนี้ติดๆกัน 3 คืน ก่อนที่แม่จะตายจริง และแม่ก็มาตายตรงตำแหน่งเดียวกับในความฝันไม่มีผิดเพี้ยน ยิ่งทำให้แอนเชื่อสนิทใจว่าบ้านหลังนี้ต้องมีอะไรแน่ๆ..!!
ผ่านมาปีกว่าตั้งแต่ย้ายเข้าบ้านหลังนี้มา สามีภรรยาตกงานพร้อมกันในวันเดียวกัน ทั้งๆ ที่ทำงานคนละบริษัทกัน ถูกแรงกดดันจากหัวหน้าให้ออก และยังโดนเพื่อนร่วมงานแกล้งใส่ความอีก
ส่วนอินก็ได้ขายรถและเปลี่ยนมาขับแท็กซี่รับจ้างหาเงินปะทังชีพ เงินทองก็ใช้หมดไปๆ ทุกๆ เดือน วิ่งแท็กซี่ก็ไม่มีใครขึ้น..
ที่ไม่มีคนกล้าขึ้นเพราะเหมือนผู้โดยสารจะเห็นอะไรบางอย่างนั่งอยู่ด้วย จะขึ้นก็ไม่ขึ้น เปลี่ยนไปขึ้นคันอื่นอยู่หลายครั้ง พอให้พระไปเจิม พระก็บอกว่าจริงๆ แล้ววิญญาณไม่ใช่อยู่ในรถแต่อยู่ในบ้าน..!!
ต่อมาทุกอย่างจึงเฉลย  เมื่อแอนรู้ความจริงจากเพื่อนบ้านว่าบ้านนี้  เธอเป็นครอบครัวที่ 5 แล้ว  ที่มาอยู่ที่นี่.. โดยก่อนหน้าทุกครอบครัวที่มาอยู่ล้วนมีอันเป็นไปกันหมด และส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้หญิงด้วย..!!
แอนรู้จากเพื่อนบ้านคนนึงที่เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวแรกมาอยู่ที่นี่ คือต้นเหตุที่ทำให้บ้านเกิดเรื่องราวอาถรรพ์ โดยเหตุเกิดเมื่อ 20 กว่าปีก่อน
วันเกิดเหตุผัวกินเหล้าจนเมา จากการที่โกรธแค้นว่าเมียไปมีชู้ และทิ้งลูกชายไว้ให้เขาเลี้ยง
ตอนนั้นภรรยาไปทำงาน เขาโมโหเลยทำลายข้าวของทุกอย่างในบ้านกระจัดกระจาย ไม่เว้นกระทั่งศาลเจ้าที่ไม้ก็ยังพังทิ้ง ทั้งกระทืบและบ้วนเหล้าใส่ ก่อนจะไปฆ่าลูกชายโดยการกดหัวลงอ่างน้ำในห้องน้ำ และยังแทงร่างลูกชายจนพรุนอีก..
เมื่อเมียกลับมาจึงตามหาลูกชาย แต่พบศพลูกลอยอืดในห้องน้ำ ฝ่ายผัวสบโอกาสจึงฆ่าปาดคอเมียตายตามไป และเจาะลูกตาสองข้าง ก่อนจะฆ่าตัวเองตายไปอีกศพตรงราวบันได จนศพอืดบวมส่งกลิ่นเหม็น..!!
เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ  เพื่อนบ้านได้เล่าให้ฟังว่าแอบดูเหตุการณ์อยู่ เห็นเจ้าของบ้านเมาอาละวาดทำลายศาล ได้ยินเสียงทะเลาะกัน และเสียงกรีดร้องของผู้หญิงภรรยาเจ้าของบ้าน ไม่คิดเลยว่าจะฆ่ายกครัวแบบนี้..!!
เมื่อแอนรู้ความจริงเกี่ยวกับประวัติบ้านตัวเองก็เครียดมาก และไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร จึงมาปรึกษากับ อ.แบงค์ (ผู้เล่า) และ อ.แบงค์ ก็แนะนำอะไรไม่ได้มากไปกว่า การให้ย้ายออกจากบ้านเร็วๆ เพราะถ้าขืนอยู่ต่อไป อาจพบหายนะตามมาก็ได้
เพราะเท่าที่ดูวิญญาณเจ้าของบ้านคนเก่า เขาก็ไม่ต้องการบุญใดๆ ทั้งสิ้น แต่เขาต้องการบ้านของเขาคืน
นอกจากนี้ อ.แบงค์ ยังสื่อจิตได้ว่าพวกเขาอาฆาตมาก และดวงวิญญาณมากมายยังคงติดอยู่ที่บ้านหลังนั้น
นอกจากนี้ครอบครัวที่ 2-4 ที่เคยมาอยู่บ้านหลังนี้ก่อน ก็ต่างเคยพบกับหายนะมาแล้วทั้งนั้น
ไม่ว่าจะเป็นประสบอุบัติเหตุในบ้านตาย และบาดเจ็บแปลกๆ ไม่ทราบสาเหตุกันถ้วนหน้า ไม่ป่วยตายก็ฆ่ากันตาย หรือไม่ก็ตกบันได ลื่นในห้องน้ำจนแท้งลูก
โดยเฉพาะครอบครัวที่ 4 ก่อนที่คุณอินและแอนจะย้ายมาอยู่ ครอบครัวนี้เป็นร่างทรงทั้งผัวทั้งเมีย มีการทำคุณไสย เล่นมนต์ดำด้วย แถมยังเลี้ยงกุมารไว้เต็มบ้านรวมถึงยังกักขังวิญญาณไว้ด้วยวิชามืดไม่ให้ไปไหนอีก
แต่อยู่ได้ไม่ถึง 3 ปี ฝ่ายผัวร่างทรงก็ฆ่าเมียตนเองตายคาบ้านด้วยมีด..!!
ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวที่เล่ามาอาจดูเหมือนเกินจริง แต่คือความจริงจากปากเพื่อนบ้านเอง
ระหว่างอยู่ที่บ้านอินกับแอนทะเลาะกันบ่อย เพราะเรื่องเพี้ยนๆ ที่เกิดขึ้นที่บ้านหลังนี้
ส่วนเชอร์รี่ลูกสาวคนเดียวของบ้าน ชอบเดินละเมอไปเข้าห้องน้ำและลงไปเปิดน้ำในอ่างนอนเล่นตอนกลางคืนอีกด้วย แล้วพอตื่นขึ้นมาก็บอกว่ามีเด็กผู้ชายพามานอนเล่นในน้ำด้วย..!!
เจ้าของบ้านตัวจริงยืนยันว่า เรื่องทั้งหมดที่เล่ามาคือเรื่องจริง และ อ.แบงค์ เองหลังจากเข้าไปสัมผัสบ้าน ก็เห็นว่าบ้านหลังนี้มีวิญญาณร้ายจริงๆ
ผู้หญิงที่ถูกฆ่าตายเขาบอกว่า เขาชื่อ "จันทร์" เขาทรมานมากเพราะถูกวิญญาณสามีขังไว้ไม่ให้ไปผุดไปเกิด หาทางออกไปไหนไม่ได้เพราะไร้ลูกตา
และขณะเข้าไปในบ้าน วิญญาณร้ายหลายดวงยังได้ออกมาด่า ขับไล่ อ.แบงค์ ด้วยคำหยาบๆ คายๆ ว่าไม่ให้เข้าไปช่วย "อย่ายุ่ง เพราะกูไม่เอาบุญใดๆ ทั้งนั้น กูไม่ไป กูไม่ออก..!!"
โดยหลังจากที่เข้าไปช่วยบ้านหลังนี้ ทำให้ อ.แบงค์ ต้องป่วยหนักมากโดยไม่มีสาเหตุ เรื่องทั้งหมดจริง ยังมีใบรับรองแพทย์อยู่เลย มานอนที่บ้านก็ยังถูกตามมารังควานอีก..
เรื่องนี้จบลงด้วยคำแนะนำของ อ. แบงค์ ว่าให้ย้ายออกดีกว่าเพราะเกินเยียวยาจริงๆ เนื่องจากเฮี้ยนเหลือเกิน
ปัจจุบันบ้านหลังนี้ร้างแล้ว เพราะตั้งแต่ครอบครัวล่าสุดย้ายออกไป ก็ยังไม่มีใครไปอยู่ แต่ยังติดประกาศขายมาเป็นเวลาหลายปีแล้วก็ยังขายไม่ออก
 Create Date : 07 มีนาคม 2564
Last Update : 7 มีนาคม 2564 20:33:24 น.
Counter : 220 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6233428
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุกเรื่องหลอนเล่าจากประสบการณ์จริง แม้มองไม่เห็นแต่เราสัมผัสได้
มีนาคม 2564

 
1
8
10
12
13
14
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
7 มีนาคม 2564