ลานกางเต็นท์สุดหลอนลมหนาวเริ่มมาเยือน  อันเป็นสัญญาณของการท่องเที่ยวที่กำลังจะกลับมา  หลายคนคงเริ่มติดต่อจองห้องพักกันไว้บ้างแล้ว  หรือบางคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนกางเต้นท์ดูบ้าง  ในบรรยากาศดีๆ ที่ไหนสักแห่งก็ไม่เลว..

วันนี้แอดมินมีเรื่องเล่าสยองขวัญที่เกี่ยวกับลานกางเต้นท์จุดนึง  ใน จ. แม่ฮ่องสอน  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากเรื่องนึง  เอามาเล่าให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันครับ..

.คุณพล (ผู้เล่า) และน้องๆ ที่อยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน  ได้ชักชวนกันไปเที่ยวปาย ใน จ.แม่ฮ่องสอน  ตอนช่วงปลายปี  

ไปกันทั้งหมดห้าคน โดยมีคุณพลที่เป็นผู้ชายเพียงคนเดียวในกลุ่ม  ขับรถยนต์พาไป 

พอไปถึงปายก็ช่วงเย็น  ปรากฎว่าวันนั้นทุกคนเหนื่อยมาก  แถมมีคนมาเที่ยวเยอะมาก  ก็เลยไม่ได้ไปไหน  ตรงเข้าหาที่พักนอนกันก่อนหนึ่งคืน

ตื่นเช้ามาวันที่สอง  คุณพลและน้องๆ ก็กะว่าจะขับรถไปเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำแห่งนึงที่ถือว่าดังมาก  และถ้าใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องไปเที่ยวดูสักครั้ง 

พอไปถึงที่หมายก็เดินเที่ยวเล่น  ถ่ายรูป  ดื่มด่ำกับความงามทางธรรมชาติกันพักใหญ่  พอขากลับก็เดินทางโดยใช้เส้นทางผ่าน  อ.ปางมะผ้า  

ระหว่างทางช่วงนึง  คุณพลต้องขับรถลงเขาด้วยความระมัดระวัง  แล้วรถก็เกิดมีปัญหาขึ้นมา  คือพอเหยียบเบรคแล้วแต่รถกลับไม่หยุด..

คุณพลรู้สึกใจหายขึ้นมาทันที  พยายามดึงเบรคมือให้รถค่อยๆ ชะลอลงข้างทางก่อน  แล้วก็โทรตามช่างแต่ก็ไม่มีใครมาได้  คงต้องรอพรุ่งนี้อย่างเดียว  

จอดรถพักใหญ่  แล้วลองสตาร์ทรถลองวิ่งดู  ปรากฏว่ารถยังพอวิ่งได้  ซึ่งเวลานั้นก็ประมาณสี่โมงเย็นแล้ว  ระยะทางอีกแปดสิบกิโลเมตรกว่าจะถึงปาย  

คุณพลจึงได้คุยกับน้องๆ ว่า  คืนนี้สงสัยต้องหาที่พักกางเต้นท์กันแถวๆ นี้แล้ว  แต่พอมองไปสองข้างทางก็มีแต่ป่ากับเขา  คุณพลจึงนึกกังวลใจขึ้นมา

เหมือนโชคจะช่วย..พอขับรถไปได้สักพักก็เจอลานโล่งๆ อยู่ห่างจากถนนเส้นหลักประมาณห้าสิบเมตร  ซึ่งดูจากพื้นที่สามารถขับรถเข้าไปได้ด้วย

โดยถนนเข้าเป็นเส้นทางแคบๆ  เมื่อขับเข้าไปด้านในจะเป็นลานที่โล่งและกว้างมาก ซึ่งดูแล้วเป็นสถานที่ที่ดีมาก  แถมด้านล่างลงไปยังเป็นแอ่งน้ำอีก 

คุณพลคิดว่านี่เป็นโอกาสสุดท้ายแล้วที่จะหาที่พัก  จึงได้ตกลงกันว่าจะกางเต้นท์กันที่นี่  ตรงลานกว้างๆ ที่มีต้นก้ามปูใหญ่มากอยู่ต้นนึง  มองไปด้านข้างเห็นลำธาร  

แต่คุณพลก็มาสังเกตเห็นว่า  ที่ลานแห่งนี้มีเต้นท์ที่กางอยู่ก่อนหน้าแล้วสองเต้นท์  แต่ยังไม่เห็นคน 

คุณพลจึงแอบอุ่นใจเล็กๆ ว่าคืนนี้จะได้มีเพื่อนนอนแถวนี้ด้วยกัน  น่าจะปลอดภัยขึ้นอีกระดับ  ว่าแล้วจึงช่วยกันกับน้องๆ กางเต้นท์  โดยกางกันทั้งหมดสองเต้นท์ 

ระหว่างที่คุณพลและน้องๆ ช่วยกันกางเต้นท์อยู่นั้น  ก็ได้ยินเสียงไอออกมาจากด้านในเต้นท์ที่กางอยู่ก่อนแล้ว 

คุณพลก็คิดในใจว่า  คงมีคนอยู่ในเต้นท์..

จนใกล้จะมืด  คุณพลก็ให้น้องผู้หญิงไปหาฟืนมา  เพราะต้องก่อกองไฟ  เนื่องจากช่วงกลางคืนอากาศจะเย็นมาก  แล้วจะได้ใช้ป้องกันพวกสัตว์ป่าด้วย  หลังจากกางเต้นท์แล้วก็โรยผงปูนขาว  บรรยากาศรอบข้างก็เริ่มมืดพอดี

  สักครู่ก็มีคนเดินออกมาจากสองเต้นท์นั้น  เท่าที่ดูคือเป็นผู้ชายสองคน  ผู้หญิงอีกสามคน 

พอเค้าเห็นพวกคุณพลก็ยิ้มให้  และเข้ามาทักทายตามมารยาท  เค้าแนะนำตัวเองบอกว่ามาจากกรุงเทพ  และทำงานที่บริษัทประกันแห่งนึง  ส่วนผู้ชายอีกสองคน  หลังจากเดินออกมาจากเต้นท์แล้วก็ได้เดินไปยืนอยู่ที่ริมลำธาร  โดยไม่ได้พูดอะไรกับพวกคุณพลเลย  ทำตาลอยๆ

ระหว่างนั้นพวกคุณพลก็ได้หุงหาอาหารกินกัน  และก็ได้นั่งคุยกันไปด้วย  จนเวลาประมาณหนึ่งทุ่มกว่าๆ อากาศก็เริ่มเย็นมาก  จนบางครั้งก็คิดในใจว่ามันเย็นผิดปกติรึเปล่า  แถมบรรยากาศก็วังเวงชอบกล  เงียบมาก  ไม่ได้ยินเสียงสรรพสิ่งที่ควรจะได้ยินจากป่าเลย 

ช่วงเวลานั้นคุณพลกับรุ่นน้องก็นั่งคุยกับผู้หญิงสามคนที่มาจากเต้นท์อื่นไปพลางๆ  ส่วนผู้ชายอีกสองคนก็ไม่ยอมเข้ามานั่งล้อมวงคุยกัน  ยังคนยืนนิ่งอยู่ที่ริมลำธารแห่งนั้นเหมือนเดิม 

จนประมาณสองทุ่มกว่า  คุณพลก็คิดว่าควรจะเข้านอนแล้วเพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า  เนื่องจากโทรนัดช่างเอาไว้แล้วด้วย.. 

แล้ว จู่ๆ ผู้ชายสองคนที่ไม่พูดกับพวกคุณพลแต่แรก  เขาก็เดินเข้ามาทางที่น้องๆ นั่งอยู่  แต่เงียบมากจนไม่ได้ยินเสียงฝีเท้าเลย  แล้วมายืนข้างๆ คุณพล 

คุณพลก็ยิ้มให้  เค้าก็ยิ้มตอบที่มุมปากเล็กๆ แล้วก็เข้าเต้นท์ไป

 หลังจากนั้นคุณพลก็เข้าไปนอนในเต้นท์  ส่วนน้องผู้หญิงก็ตามเข้ามาอีกสองคน  เหลือรุ่นน้องอีกสองคนที่ยังนั่งคุยอยู่ข้างนอกกับผู้หญิงสามคนแบบติดลม  แล้วสักพักคุณพลก็เผลอหลับไป

จนตื่นมาตอนหกโมงเช้าเพราะเสียงนาฬิกาปลุก  คุณพลเปิดซิบเต้นท์  ชะโงกหน้าออกไปดูข้างนอก  แล้วเขาก็ถึงกับต้องมือไม้อ่อนทันที..!!  เพราะสภาพรอบๆ ข้าง  ทำไมมันไม่เหมือนกับเมื่อคืนที่เขาเห็น..!!

ต้นก้ามปูต้นใหญ่ที่เห็นตอนแรกเมื่อคืน  บัดนี้ไม่มีแล้ว..!!

ส่วนพื้นที่เป็นลานดินเรียบๆ เมื่อคืน  กลับแทนที่ด้วยเก้าอี้ที่เรียงอยู่หกแถว  รวมถึงมีเชิงตะกอนตั้งอยู่ถัดไปไม่ไกลด้วย..!!

และที่น่าขนหัวลุกที่สุดก็คือ  เต้นท์ที่มากางก่อนพวกเขาสองเต้นท์นั้นก็หายไปด้วย  ไม่มีแม้แต่ร่องรอย..!!

น้องผู้หญิงที่อยู่ข้างๆ คุณพล  ถึงกับร้องไห้ออกมาทันที  ส่วนคุณพลก็พยายามรวบรวมสติแล้วนึกว่า..เมื่อคืนมันเกิดอะไร ?

คุณพลเดินไปสำรวจรอบบริเวณเพื่อให้แน่ใจอีกหน  เขาเหลือบมองดูลำธารด้านข้างที่เห็นเมื่อวาน  แต่ตอนนี้ดันไม่มีแล้ว  กลับกลายเป็นแค่ร่องน้ำเล็กๆ ที่เหมือนเป็นที่เขาเอาไว้เขี่ยขี้เถ้าทิ้งแบบนั้น

ส่วนถนนที่เขาขับรถเข้ามาเมื่อคืน  เมื่อมองกลับไปก็เป็นป่ารกไปหมด  ทางที่เชื่อมต่อระหว่างลานดินไปจนถึงถนนเส้นหลักก็มีแต่โคลน..แล้วนี่เขารถขับรถเข้ามาจอดข้างในนี้ได้ยังไง..!!   

คุณพลรู้ดีแล้วว่าเมื่อคืนนี้เขาเจอเข้ากับอะไร  ตอนนั้นกลัวจนทำอะไรไม่ถูก  ได้แต่ยืนมือกำพระแน่น 

จนสักพักก็มีชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นขับรถผ่านมาที่ถนนใหญ่  เมื่อเห็นพวกคุณพลก็เลยตะโกนถามว่า 

"เข้าไปทำไม..นี่มันเป็นลานเผาศพ แล้วเอารถเข้าไปได้ยังไง ?"

คุณพลและน้องๆ ก็ได้แต่ยืนอึ้ง  ไม่รู้จะตอบอะไร..

ทุกคนต่างช่วยกันรีบเก็บข้าวของขึ้นรถ  แล้วค่อยๆ ขับรถออกไปจากที่นั่นอย่างยากลำบาก

หลังจากที่คุณพลและน้องๆ กลับมาถึงกรุงเทพ  ก็ได้เดินสายไปรดน้ำมนต์ทันทีเจ็ดวัด  เพื่อความสบายใจของทุกคน

และหลังจากนั้นน้องของคุณพลคนนึงในกลุ่ม  ก็ได้มาเล่าให้คุณพลฟังภายหลังว่า..

เมื่อคืนนั้นที่นอนกางเต้นท์กัน  เธอฝันว่ามีรถตู้ขับมาคันนึงแล้วหลุดโค้งตกเหวลงไปทั้งคัน  ตรงใกล้ๆ กับจุดที่คุณพลและน้องๆ ไปกางเต้นท์นอนกันนั่นเอง..!! 

และนี่ก็คือเหตุการณ์สยองขวัญทั้งหมดครับ..ที่ทั้งคุณพลและน้องๆ ถึงกับจำจนไม่มีวันลืมเลย  กับประสบการณ์การไปนอนกางเต้นท์ในสถานที่ต่างถิ่นแห่งนึง.....

 

 

#ลานกางเต็นท์สุดหลอน ,#ผี,#คนเล่าผี,#เล่าเรื่องผี,

#เล่าเรื่องผี,#วิญญาณ,#หลอน,#ลี้ลับ,#ไสยศาสตร์,#สยองขวัญ,#เขย่าขวัญ,#ส่องผี,#หนังสือเสียง,#เล่าเรื่อง ,#เรื่องขนลุก,#ขนหัวลุก,#เรื่องเล่า byจอน ดอนสั้น
Create Date : 09 มีนาคม 2564
Last Update : 9 มีนาคม 2564 21:36:34 น.
Counter : 221 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6233428
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุกเรื่องหลอนเล่าจากประสบการณ์จริง แม้มองไม่เห็นแต่เราสัมผัสได้
มีนาคม 2564

 
1
8
10
12
13
14
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31