แท็กซี่สายหลอน  หมู่บ้านปริศนา ย่างสำโรง
  

ผมชื่อนัทครับ มีอาชีพขับแท็กซี่ ส่วนใหญ่จะวิ่งรถแถวๆ แจ้งวัฒนะ มีอยู่คืนนึ่งผมวิ่งรถไปเรื่อยๆ จึงถึงหน้าวัดแห่งนึ่ง แถวแยกแจ้งวัฒนะ  ก็มีผู้โดยสารคนนึ่งเป็นผู้หญิง มาโบกรถบริเวณหน้าวัด  พอเปิดประตู ผู้หญิงคนนั้นก็ได้ถามว่า  ไปส่งสำโรงได้มั้ยค่ะ
ผมก็เลยตอบตกลง เธอก็ขึ้นมานั่งเบาะหลังของรถ หลังจากที่ได้ยินเสียงประตูรถปิด ผมก็ออกรถทันที
แล้วผมก็ขับขึ้นทางด่วนวิ่งไปตามทางปกติ  ระหว่างนั้น ผมได้มองกระจกหลังแล้วพบว่า มีผู้ชายอีกคนเข้ามานั่งในรถด้วย ผมนึกแปลกแปลกใจว่า  ขึ้นมาตอนไหนทำมั้ยไม่เห็น  แถมท่าทางของผู้หญิงที่นั่งโดยสารมาตรงเบาะหลัง กับชายคนนั้น ทำมั้ยเขาทั้งสองคนไม่พูดอะไรกันเลย  ก็ได้แต่คิดในแง่ดีว่าทั้งคู่คงจะทะเลาะกันมาหรือเปล่า ไม่ก็คงตรอมใจเพราะเพิ่มจะไปงานศพกันมาก็เป็นได้ โดยสังเกตจากที่เขาทั้งสองใส่ชุดดำทั้งคู่  ผมจึงขับไปเรื่อยๆ จนถึงหน้าหมู่บ้านแห่งนึ่ง  พอรถวิ่งไปถึงหน้าป้อมยาม ซึ่งตามหลักก็จะมีพวก รปภ.เคยมาขอแลกบัตรใช่มั้ยครับ  แต่ปรากฏว่าตรงป้อมนั้นกลับไม่มีใครอยู่เลย
พอเหลียวไปมองก็พบว่าพวก รปภ. วิ่งไปมุ้งอยู่ประตูทางออก   ผมเลยต้องบีบแตรเรียกเพื่อแลกบัตร  พอแลกเสร็จก็ขับรถไปส่งผู้หญิงคนนั้นที่หน้าบ้าน..
แต่พอถึงบ้าน..กลับมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่จ่ายเงิน แล้วก็ก้าวลงไปคนเดียว..!!  ผมก็เลยคิดว่า ผู้ชายที่ยังไม่ลง ก็เพราะเขาคงนั่งรถเพื่อมาส่งแฟนมั้ง
จากนั้นจึงได้ถามเขาไปว่า "จะไปไหนครับ ?"
ชายคนนั้นไม่ตอบ ได้แต่ชี้นิ้วไปข้างหน้าให้ผมขับตรงไป  พอผมวกรถกลับ แหงนมองกระจกหลังอีกทีก็ต้องช็อค  เพราะว่าชายคนเมื่อที่นั่งอยู่เบาะหลังเขาหายไปแล้ว..!!!
ตอนนั้นผมตกใจจนทำอะไรไม่ถูก  พยายามรวบรวมสติ   แล้วตัดสินใจวนรถกลับมาที่บ้านหลังเดิม   ที่เพิ่งส่งผู้หญิงลงไป..
พอไปถึงก็กดกริ่งเรียก แล้วผมจึงได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อกี้ผมเห็นผู้ชายนั่งมากับคุณจริงๆ   แล้วก็เล่าสิ่งที่เห็นว่าเป็นคนลักษณะอย่างไร
พอผู้หญิงได้ฟังจบ เธอก็ถึงกับร้องไห้ พร้อมบอกว่า
"แฟนเธอเพิ่งเสียชีวิตไป และเพิ่งเผาศพมานี่แหละคะ"
ผมก็มึนเลยครับ   สรุปว่าที่เห็นนั่นคือวิญญาณใช่ไหมเนี่ย..!! เรื่องแบบนี้มีจริงเหรอ   นี่ผมโดนผีหลอกเข้าให้แล้วรึไง..!!
พอคุยจบ..ผู้หญิงคนนั้นเธอก็ไม่ลังเล  พร้อมขอร้องผมและยื่นเงินให้อีก 200 บาท บอกว่า
"หนูวานให้พี่ขับรถกลับไปส่งแฟนหนูที่วัดอีกรอบได้ไหมคะ ?"   ผมก็คิดในใจว่ากลัวก็กลัว  แต่สงสารก็สงสาร   จึงคิดว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว..  เอาก็เอา ถือว่าช่วยเขา..
ว่าแล้วเลยวิ่งรถเปล่าออกมานั่นแหละครับ  แต่ต้องกดไฟรถทำทีว่าไม่ว่าง    เพื่อกลับไปที่วัดแถวแจ้งวัฒนะนั่นอีกหน
โดยระหว่างที่วิ่งรถกำลังจะออกหน้าหมู่บ้าน   ซึ่งช่วงนั้นบรรยากาศก็เงียบสงัดไปหมด
จู่ๆ ก็มีเด็ก 2 คน     คนนึงเสื้อส้มส่วนอีกคนใส่เสื้อสีน้ำเงินลักษณะสีเสื้อแบบมันๆ   มายืนโบกรถผมที่ข้างทาง    ผมเลยจอดรถและถามว่า "มีอะไรไอ้หนู ?"
เด็กสองคนนั้นสีหน้ามีกังวล   เค้าบอกให้ผมไปช่วยพ่อเค้าด้วย     เค้าว่าพ่อโดนทำร้ายอยู่ตรงหน้าป้อมยามนี่เอง..
ตอนนั้นผมคิดว่า    หรือพวก รปภ.หน้าหมู่บ้านมันจะรุมทำร้ายพ่อของเด็กอยู่แน่ๆ เลย     อยู่เฉยไม่ได้แล้วคงต้องไปช่วย   ก็เลยบอกให้เด็กทั้ง 2 ขึ้นรถผมมาเลย
โดยระหว่างที่ขับรถออกไปตอนนั้นผมรู้สึกว่าภายในรถทำไมมันเหม็นมาก      จนต้องเปิดกระจกรถขับเลย    ซึ่งก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าคือกลิ่นอะไร
พอขับรถไปถึงป้อม รปภ.    ผมก็ลงไปถามว่า เมื่อกี้มีเด็กมาบอกว่า  พ่อเขาโดนทำร้ายหน้าป้อม พวกคุณเห็นบ้างไหม ?
รปภ. ก็ตอบว่าไม่มีใครหรอก  ไม่มีใครเข้ามาเลยนอกจากพี่ที่ขับแท็กซี่เข้ามานี่แหละ    เออ..จริงซิ แต่มีนะ คือมีงูหลามตัวใหญ่มานอนอยู่ตรงนั้น พวกผมตีมันหลังหักไปแล้ว    กลัวว่ามันจะไปทำอันตรายคนอื่นเขา..!!
พอผมได้ฟังก็โล่งใจ  เดินกลับไปที่รถแล้วตั้งใจจะถามเด็กสองคนที่นั่งอยู่เบาะท้ายว่า พ่อหนูอยู่ไหนกันแน่
แต่กลายเป็นว่าเด็กทั้ง 2 หายไปแล้ว..   เหลือแต่กลิ่นที่เหม็นเท่านั้น..!!
ผมก็ได้แต่อึ้ง เอ้า..แล้วเด็กสองคนนั้นหายไปไหนอีก   แต่ก็ไม่ได้บอก รปภ. นะว่าผมเจออะไร   เพราะกลัวเขาจะหาว่าผมบ้า
แล้วตอนนั้นนึกไงไม่รู้ ที่เกิดอยากจะช่วยงูที่โดนพวก รปภ. ตี    จึงวานให้พวกเขาช่วยยกงูมาไว้ที่หลังรถผมหน่อย พร้อมบอกว่าเดี๋ยวผมจะเอามันไปรักษาที่โรงพยาบาลเอง   พวกนั้นได้ฟังก็ทำท่างงๆ แต่เขาก็ช่วยนะ
 หลังจากนั้นผมก็ขับรถออกมาได้สักพักจนถึงหัวโค้ง      จู่ๆ ท้ายรถผมก็เด้งขึ้นมาเอง    ผมก็เบรคและมองกระจกหลังว่ารถมันเกิดอะไรขึ้น
ทีนี้ผมเห็นเต็มตาเลยครับ..!!    เห็นเด็ก 2 คน ที่เมื่อกี้นั่งติดรถผมมาแล้วหายไป   เขากำลังพยุงลุงแก่ๆ ที่ไม่ใส่เสื้อ เดินออกไปจากท้ายรถผม แล้วทั้งหมดก็ค่อยๆ หายวับเข้าข้างทางไป..!!
ยอมรับว่าตอนนั้นทั้งงงทั้งขนลุกไปหมด   ผมก็เลยถอยรถกลับไปหา รปภ. อีกครั้ง   และบอกเขาว่ามันเกิดอะไรขึ้น   แล้วที่แถวนี้มันมีอะไรหรือเปล่า ?
รปภ. ก็เลยขึ้นรถมากับผมด้วย   กลับมาตรงจุดเดิม ตรงที่ผมเห็นเด็กพยุงคนแก่เดินหายไปเมื่อกี้นี่แหละ   แล้วผมก็เดินเอาไฟฉายส่องดู ก็พบว่าข้างทางแถวนั้นมีศาลไม้เก่าๆ อยู่หลังนึง จึงก้มลงไปมองในศาล..แล้วก็ถึงกับร้องเลย..
เพราะภายในนั้นผมเห็นตุ๊กตาเด็กเสื้อสีส้มและสีน้ำเงิน 2 ตัว อยู่ในนั้น..!!     และที่สำคัญยังมีรูปปั้นชายชราแก่ๆ ล้มอยู่ด้วยอีกหนึ่งตน..!!
เรียกว่าผมมั่นใจแล้วหล่ะ  ว่าไอ้ที่เห็นเมื่อกี้กับศาลหลังนี้ต้องเกี่ยวโยงกันแน่ๆ เลย..    ตอนนั้นได้แต่นึกในใจว่า วันนี้เป็นวันอะไรกันนะ เจอแต่เรื่องอะไรแปลกๆ
จากนั้นผมก็กลับขึ้นมานั่งบนรถ   แล้วนึกขึ้นได้ว่าต้องวิ่งรถกลับไปตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้หญิงคนนั้น   ว่าจะต้องไปส่งวิญญาณแฟนเธออีกดวงที่วัดแถวแจ้งวัฒนะ
แล้วผมก็ขับรถกลับไป  พอไปถึงหน้าวัด ผมก็ลงไปเปิดประตูและบอกว่า
"ผมมาส่งแล้วนะ ไม่ต้องมาให้ผมเห็นอีก หรืออะไรๆ ทั้งสิ้น"
หลังจากนั้นผมก็กลับขึ้นรถ วนรถออกมาเพื่อที่จะกลับบ้าน  แต่ตาผมก็เหลือบไปมองกระจกหลัง แน่ใจว่าตาไม่ฝาด..!!
ผมเห็นผู้ชายคนนั้นมายืนโบกมือให้อีกแล้ว เล่นเอาผมนี้ขนลุกซู่เลยครับ..!!
เหตุการณ์ในคืนนั้นผ่านไปชนิดที่ว่าผมไม่มีทางลืมเลือนเลย.. พอเช้าวันต่อมาผมก็ใช้ชีวิตตามปกติ  มานึกอีกทีว่าคืนนั้นดันลืมแลกบัตร รปภ. ที่หมู่บ้านแห่งนั้นคืน เพราะว่ามัวแต่ยุ่งๆ ก็เลยลืมไปหมด
ว่าแล้วจึงตัดสินใจวิ่งรถกลับไปที่หมู่บ้านซึ่งอยู่แถวๆ สำโรงแห่งนั้นอีกรอบ เพื่อแลกบัตรคืน
แต่เชื่อไหมครับว่าเวลาผ่านไป 2 ปีแล้ว ถึงทุกวันนี้ผมก็ยังตามหาหมู่บ้านนั้นไม่เจอเลยครับ จนกระทั่งถึงทุกวันนี้...!
 
 Create Date : 02 มีนาคม 2564
Last Update : 2 มีนาคม 2564 7:15:36 น.
Counter : 245 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
หลอนตรงตามหาหมู่บ้านไม่เจอนี่แหละ
แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแต่งชัวร์จ้า

โดย: หอมกร วันที่: 2 มีนาคม 2564 เวลา:15:40:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6233428
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุกเรื่องหลอนเล่าจากประสบการณ์จริง แม้มองไม่เห็นแต่เราสัมผัสได้
มีนาคม 2564

 
1
8
10
12
13
14
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31