รีสอร์ทผีดุ


หากใครที่อยู่ในจังหวัดระยอง แถวแหลมแม่พิมพ์ ใกล้แยกวัดท่าเรือแกลง อาจคงพอได้ยินเรื่องเล่า ที่เกิดขึ้นในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในทำนองว่าเป็น 
“รีสอร์ทผีดุ” คำกล่าวนี้ น่าจะเป็นเหตุผลมากพอ ที่ทำให้รีสอร์ทที่ว่าแม้จะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้ง ซึ่งจัดว่าดูดีเหมือนกัน แต่ก็น่าแปลก ที่ทำไมถึงกลายเป็นรีสอร์ท ที่ไม่ค่อยมีคนมาพัก
จากอดีตที่ดินผืนดังกล่าว ก่อนจะมาสร้างเป็นรีสอร์ท เขาว่าเคยเป็นป่าโกงกางมาก่อน แต่ต่อมาก็ได้ปรับเปลี่ยนเป็นบ้านพักตากอากาศ และทำเป็นสวนสาธารณะ ต่อมา ได้มีคนในพื้นที่ มาสร้างเป็นผับขายเหล้า พ่วงด้วยการเป็นสถานบริการ และบังคับให้ผู้หญิงมาคอยบริการแขก ซึ่งช่วงนั้นมีข่าวลือกันหนาหู ว่าพนักงานผู้หญิงที่ทำงานในนั้น ถูกบังคับขืนใจ เพราะไม่อยากทำงาน ก็เลยไปผูกคอตายอยู่ที่ต้นไทรใหญ่ต้นหนึ่ง ซึ่งอยู่ด้านหลังผับดังกล่าว และยังมีบางคนที่ถูกทำร้ายจนกระทั่งเสียชีวิตด้วย..!!
เวลาผ่านไป ผับดังกล่าวได้ปิดตัวลง และมีนายทุนที่เป็นนักการเมือง รวมทั้งนักธุรกิจ ร่วมหุ้นกันมาซื้อที่ดินผืนดังกล่าว โดยตั้งใจจะทำเป็นรีสอร์ท ให้นักท่องเที่ยวที่เป็นชาวต่างชาติมาพักเป็นหลัก แต่ที่มันน่าแปลกก็คือ เมื่อรีสอร์ทสร้างเสร็จ และเปิดทำการจริงๆ กลับไม่ค่อยมีใครพัก ทั้งๆรีสอร์ทก็ใหม่ ตกแต่งสวยงาม แถมบรรยากาศตรงนั้นก็จัดว่าดีด้วย ท่ามกลางเสียงเล่าลือ จากคนส่วนนึงที่ไปพัก มักกลับออกมาพร้อมด้วยเรื่องเล่า ถึงประสบการณ์หลอนๆ  ไม่เว้นกระทั่งคนไทยหรือต่างชาติ
เช่นครั้งนึง มีนักท่องเที่ยวคนไทย ไปพักกับครอบครัว เขาเล่าว่า ช่วงตอนเย็น ได้เอาเสื่อไปปูนอนใต้ต้นไทรใหญ่ ในโรงแรมเพื่อรับบรรยากาศลมทะเล ขณะที่หลับไปตัวเองฝันเห็นเป็นผู้หญิง 2 คน เท่าที่ดูน่าจะอายุไม่เกิน 20 ปี  โดยที่คนนึงใส่เสื้อผ้าส่วนอีกคนไม่ใส่อะไรเลย มายืนอยู่ตรงใต้ต้นไทรใหญ่ ท่าทางดูน่าสงสาร  พอเขาตื่นจากความฝัน จึงคิดว่าคงจะมีอะไรที่ต้นไทรใหญ่แห่งนี้แน่นอน เลยได้ไปหาธูปมาจุด บอกกล่าวและสัญญาว่าจะทำบุญไปให้ วิญญาณของผู้หญิงทั้งสอง นอกจากนี้ พอตกดึก ขณะที่นอนอยู่ในรีสอร์ท ยังได้ยินเป็นเสียงร้องโหยหวน ของผู้หญิงดังแว่วมากับความมืดด้วย..!!
อีกเรื่องเป็นประสบการณ์หลอน ที่เกิดขึ้นกับหุ้นส่วนของรีสอร์ทดังกล่าวเองเลย โดยเขาเล่าว่าตนได้มาเที่ยวที่นี่ พร้อมภรรยาและเพื่อนอีกบางส่วน ตกดึกคืนแรก ที่นอนไม่มีเหตุการณ์ใดๆผิดปกติ แต่พอเช้าตื่นขึ้นมาก็ต้องแปลกใจ เมื่อรถที่ขับมากลับหายไปจากจุดที่จอด  พอไปตามหาดูกลับพบว่า รถดันไปจอดอยู่ที่ใต้ต้นไทรใหญ่  ในสภาพที่ล็อคเหมือนเดิมทุกอย่าง ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ใครจะเลื่อนรถไป ในเมื่อกุญแจก็อยู่ที่ตนเองตลอดเวลา และที่สำคัญคือ ทำไมรถต้องไปจอดอยู่ตรงต้นไทรใหญ่แห่งนั้นด้วย
อีกประสบการณ์หลอนเกี่ยวกับรีสอร์ทแห่งนี้ เป็นของผู้จัดขบวนคาราวานรถแห่ขายสินค้าลดราคาที่ไปตามที่ต่างๆ โดยผู้จัดได้มาปักหลักขบวนขายสินค้าที่หน้ารีสอร์ทแห่งนี้ ซึ่งเขาเล่าว่า มันน่าแปลกที่แทบจะไม่มีใครไปเดินเที่ยวงานเลย  ในขณะที่ คนที่รู้จักซึ่งขับรถผ่านมา กลับบอกว่าเห็นคนมาเดินเที่ยวงานเต็มไปหมดเลย โดยเฉพาะช่วงดึกๆ
เรื่องแปลกๆ ไม่ได้เกิดกับผู้จัดงานคนเดียว แต่พวกพ่อค้าแม่ค้าที่ร่วมมาขายสินค้าในงาน ก็ต่างพบเจอเรื่องราวสยองขวัญมากมาย ระหว่างที่มาพักแรมอยู่หน้ารีสอร์ทแห่งนี้ด้วยเหมือนกัน
โดยที่บางคนได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ บ้างก็เห็นเป็นคนเดินอยู่ใต้ต้นไทรในรีสอร์ท  เรียกได้ว่าต่างผวากันไปตามๆกัน จนท้ายสุดทำท่าว่าทีมคาราวานจะขายของไม่ค่อยได้ จึงพากันย้ายไปที่อื่นต่อ โดยไม่ลืมที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศล ไปให้เหล่าดวงวิญญาณมากมาย ที่เข้าใจว่าอาศัยอยู่รอบๆรีสอร์ทแห่งนี้ด้วย
ปัจจุบันเวลาผ่านไปหลายปี แอดมินก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ ว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะยังคงอยู่ไหม แล้วถ้ายังอยู่จะมีใครเข้าไปพัก และเจอเรื่องอะไรหลอนๆกันอีกรึเปล่าก็ไม่ทราบ
เอาเป็นว่าถ้าใครที่อยู่ย่านนั้นช่วยมาเป็นกระบอกเสียงบอกกล่าวให้ทราบหน่อยก็คงดีครับ..เพราะเท่าที่ฟังข้อมูลนับว่าน่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับที่นี่
สุดท้ายเรื่องราวดังกล่าวท่านผู้อ่านคงต้องใช้วิจารณญาณกันด้วย เป็นความเชื่อส่วนบุคคลและอยากให้ติดตามอ่านในมุมของความสนุกสนานตื่นเต้นน่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุดครับ…..

 


✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿
 เป็นช่องแนวเล่าเรื่องผี วิญญาณ หลอน ลี้ลับ ไสยศาสตร์ สยองขวัญ
เขย่าขวัญและหนังสือเสียง พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เป็นมิตรเหมือนเพื่อนสนิท พี่พร้อมจะเติบโตไปด้วยกัน :']
ชอบคลิปนี้ก็อย่าลืม กด Like กด Share กด ติดตาม ให้ด้วยนะครับ
ลงคลิปใหม่ ให้ชมทุกวันจันทร์และวันพฤหัส
ผ่านช่องทางต่อไปนี้
Youtube    : แชร์เรื่องหลอน
Facebook  : แชร์เรื่องหลอน
  
#ผี,#คนเล่าผี,#เล่าเรื่องผี,#วิญญาณ,#หลอน,#ลี้ลับ,#ไสยศาสตร์,#สยองขวัญ,#เขย่าขวัญ,#หนังสือเสียง,#แชร์เรื่องหลอน
 Create Date : 12 เมษายน 2564
Last Update : 12 เมษายน 2564 23:59:47 น.
Counter : 328 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ

  
สุขสันต์วันเกิดนะคะ..

ขอให้มีความสุขมากมาก..

ห่างไกลโควิดด้วยนะคะ..

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:9:43:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6233428
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุกเรื่องหลอนเล่าจากประสบการณ์จริง แม้มองไม่เห็นแต่เราสัมผัสได้
เมษายน 2564

 
 
 
 
1
3
4
5
7
8
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
12 เมษายน 2564