Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
อบเชยตะลอนทัวร์ : The ECO - EXCLUSIVE TRIP WE CHOOSE PRIUS BY TOYOTA PRIUS

The ECO - EXCLUSIVE TRIP WE CHOOSE PRIUS BY TOYOTA PRIUS

เมื่อกลางเดือน พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา มดได้รับเชิญให้ได้เข้าร่วมทริป ทดสอบรถ TOYOTA PRIUS ชื่อทริปว่า The ECO - EXCLUSIVE TRIP เปฺ็นทริปทดสอบความประหยัด เเละความสะดวกสบายในการใช้เดินทางท่องเที่ยว ของ Prius ค่ะ

   เราเริ่มต้นสตาร์ท กันที่ ศูนย์โตโยต้า อ่อนนุช เเต่เช้าตรู่เลยค่ะ พอเลี้ยวเข้ามาที่ศูนย์ เห็น เจ้า Prius จอดเรียงรายกันเต็มไปหมด หลายหลากสีมาก เเต่ที มดเเอบเล็งไว้ ว่าอยากได้ สีขาวนะ พอเช็กชื่อลงทะเบียนเสร็จ มดได้ รถสีขาวสมใจ เลยอ่ะ เป็นรุ่น Top Option เปิดประทุนได้ด้วยอ่ะ เบอร์ 7 เลขนำโชคเลย ที่เก๋ คือ การออกเเบบภายใน ดูล้ำยุค มาก มีจอบอกการทำงานระหว่าง มอเตอร์ไฟฟ้า เเละเครื่องยนต์ ให้เราพยายามขับให้ประหยัดที่สุดอ่ะ ว่าเเล้วเลยเกิดอาการตื่นเต้น เพราะไม่รู้ต้องกดปุ่มไหน อะไรบ้าง แต่ถาม พี่ๆ ที่ปล่อยรถ เลย เคลื่อนออกตัวมาได้ เเบบงงๆ.... 

ทริปนี้ ทางโตโยต้า เติมน้ำมันไว้ให้เต็มถังเเละติดสติกเกอร์ ปิดทับไว้เรียบร้อย เเหมมดว่าจะเเอบเติมน้ำมันเพิ่มซะหน่อย 555 การเดินทางของวันนี้ จะมุ่งหน้า ไปสถานีเเรกที่ ปั้มน้ำมันกลางทางเพื่อเช็กพอยท์เเละเล่นเกมส์ กัน เเละมุ่งหน้าต่อไปยัง ทุ่งโซล่าเซลล์ที่ ปราจีนบุรี และ ก็จะกลับเข้าที่พัก ดาษดารีสอร์ท ที่ อ.วังน้ำเขียว พร้อมกับปาร์ตี้ช่วงเย็น กันนิดหน่อยค่ะ ว่าเเล้วก็ ลุยกันได้ เลย
ออกมาสักพักเลี้ยวเข้ามอเตอร์เวย์ ตัดออกไป เส้น 304  ปรากฎว่ารถ เริ่มติดเเหงก ยังโชคดีที่มีเสียงเพลงชิวๆ ฟังจากชุดเครื่องเสียงชุดใหญ่ จาก JBL ที่มีให้มาพร้อมกับ Prius อยู่เเล้วค่ะ ท้้งขบวนเลยต้องเริ่มพาลัดเลี้ยวซิกเเซก เลาะซ้ายขวา เริ่มตั้งเเต่เบอร์ 1 หัวขบวนเลยค่ะ มดชอบตรงเจ้า  Prius นี้ไม่ใหญ่มากคล่องตัวในสถานะการเเบบนี้มาก เเละกระจกบานหน้า กว้างมองได้ทัศนวิสัยที่ชัดเจนกว้างมากเลย แถมเเอร์เย็นตลอดทางอีกค่ะ ว่าเเล้วเลยขอมดเเอบไปเฝ้า พระอินทร์สักครู่ก่อนนะค่ะ
ปล่อยให้สารถี ดรีมขับไปคนเดียวก่อนนะฮ่ะ...พอถึงตอนนี้ รถต่างๆ เริ่มเเตกออกเป็นกลุ่มย่อยๆ เเต่เราพยามเกาะกลุ่มนำไว้ ซึ่งจะมีอยู่สักสี่ห้าคันเห็นจะได้ พอถึงจุดพักที่ปั้มน้ำมัน ปรากฎว่าได้เจอเจ้าของรถ เบอร์ 1 และเบอร์ 2 แล้ว .... มดยิ้มเเทบไม่หุบเลยอ่ะ เป็นพี่ ป๊อด กะพี่น็อต เองค่ะอย่างชอบ มดเลย ชะเเว๊ป ขอเเอบ เเชะๆ ด้วยก่อนสมาชิกอีกกว่า 40 คันจะมาถึงค่ะ ....
พอถ่ายเสร็จ กินขนมสักพัก เลยออกตามผู้นำ เบอร์ 1 ไปดีกว่าค่ะ เพราะยังต้องไปต่อกันที่ ทุ่งโซล่าร์เซลล์ อีกไกลอยู่ค่ะ ขับๆ ไปสิ่งที่สัมผัสได้ คือ พอรอบต่ำที่ใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องจะเงียบมากๆ เเต่พอต้องเร่งทำเวลา หรือขับเพิ่มความเร็ว เครื่องยนต์ ก็มีการตอบสนองได้ดีทีเดียว ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าหน่วงหรือต้องเผื่อระยะในการเเซงมากกว่าปกติ บางช่วงทำความเร็วไป 170-180 เพื่อทดลองดู รถก็นิ่งๆ ใช้ได้ คงเป็นเพราะการออกเเบบให้มีรูปทรงที่ลดเเรงต้านของลม ซึ่งช่วยได้เยอะเลย มดหลับไปอีกพักใหญ่ เราก็มาถึงทุ่งโซล่าร์เซลล์ กันเเล้ว ที่นี่มีเเผงโซล่าเซลล์ใหญ่มาก พื้นที่น่าจะหลายสิบไร่อยู่ เค้าบออกว่าปริเวณนี้ เป็นจุดที่ตรวจสอบเเล้วว่ามี ช่วงวันที่มีเเดดแรงเยอะมากกว่าปริเวณอื่นๆ โดยเฉลี่ยทั้งปี (ห่ะ...ว่าเเล้วมดเเอบกระเถิบเข้ามาอยู่ในร่มๆ ก่อนดีก่า) ซึ่งหมายถึงว่า เเผงโซลาร์จะสามารถ นำเอาเเสงเเดดมาใช้ได้เต็มที่ เพื่อผลิตไฟฟ้าเเละที่นี่ สามารถทำได้ มากถึงผลิตไฟฟ้า ขายกลับไปให้ยังการไฟฟ้า อีกด้วย ฟังดูเเล้วไม่น่าเชื่อว่าจะเเสงเเดดที่สาวๆ อย่างเรากลัวกันหนักหนา นี่จะกลับมาใช้ให้มีประโยชน์ในอีกด้านได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ 

หลังจากคณะพาขับวนเยี่ยมชมโครงการจนทั่ว ก็มารวมตัวถ่ายภาพที่ระลึกกันหน้าเเผงโซล่าเซลล์ค่ะ พอเสร็จมดเลยได้ทดลองใช้ โหมดพิเศษที่มีอยู่ใน Prius ค่ะคือสามารถสั่งให้เปิดเเอร์ได้ก่อนที่เราจะเข้าไปถึงรถ โดย Prius จะใช้พลังงานจากเเผงโซล่า Moon Roof ที่หลังคาเเก้ว เพื่อเอาพลังงานมาเปิดเเอร์ให้ก่อนจะเข้าไปในรถอ่ะ เลิศอย่างนี้ หน้ามดก็ไม่เยิ้มหล่ะฮ่ะ
ออกเดินทางจากโซล่าเซลล์ มุ่งหน้าเข้าที่พัก ดาษดา รีสอร์ท กันต่อเลย ที่นี่จะเป็นพี่พักสไตล์ Botanic Resort ภายในมีสวนต้นไม้ กล้วยไม้ ต่างๆ อยู่มาก เเละชื่อที่ัพักต่างๆ ก็จะตั้งชื่อตามวงศ์ตันไม้ ซึ่งมดจะชอบมากๆ เพราะตอนเรียน LandScape นั้นต้องท่องชื่อจำศัพท์ ยากๆ พวกนี้ อยู่ตลอดอ่ะ 

พอถึงขอเเนะนำ มด รีบพุ่งเข้าไปส่วนร้านขนม ในโซนเรือนกระจกเลยฮ่ะ เพราะในนั้นจะเย็นกว่าปกติ เเละมีไอติมกะขนมเค้กอร่อยๆ ให้นั่งหม่ำ ชิวๆ อีก เเต่เก๋สุดตรงไอเดียการตกแต่ง และต้นไม้ที่นี่เยอะมากจริงๆ บรรยากาศห้องพักก็จะเเทรกตัวอยู่ตามมุมต่างๆ เวลาจะไปที่ ล็อบบี้ เหมือนต้องเดินผ่านดงเหล่าต้นไม้นี้ผ่านไปก่อน

เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปภายในรีสอร์ทอยู่นาน เย็นนี้เรามีนัดปาร์ตี้กับพี่ป๊อด โมเดรินด๊อก นะฮ่ะเราจะมาดูกันว่า วันนี้ Prius ของมดขับประหยัดน้ำมันสุดๆ ได้ เท่าไร กัน
เป็นดินเนอร์ ปาร์ตี้ เเนวๆ อ่ะวันนี้ พี่ป๊อดร้องเพลงเยอะมาก เเต่ละเพลงสุดๆ จน มดอดใจ โดด ไม่ได้เเล้วค่ะ เเละเเล้วการประกาศผล การขับ Prius ที่ประหยัดที่สุด ก็มาถึง มดขับได้ประหยัดมากอ่ะ  23.421 กิโลเมตร ต่อ ลิตร แต่ก็ยังน้อยกว่า พี่ป๊อกกะพี่น๊อต ค่ะ เเต่ที่น่า อึ้ง ทึ่ง เสียว ไป คือ คุณน้าบุญศรี แกขับได้  36.194 กิโลเมตร ต่อ ลิตร บร๊ะเจ้า มดไม่อยากจะเชื่อ นี่เเกขับแบบประหยัดมาก นี่ยังเเอบ คิดอยู่ว่า ถ้าได้เจ้า Prius ไปให้พ่อขับเเล้วเเกขับได้ อย่างน้ำบุญศรี นี่สงสัย ว่า แกคงชิวขับรถเที่ยวเล่นจนเพลินลืมกลับบ้านแน่เลย...555
สรุปว่า ถ้าคนขับ Prius เป็นจริงๆ คงจะประหยัดมาก มันน่าสนก็ตรงนี้ เเละวิ่งได้ กิโลละบาท ค่ำคืนนี้ เราจบปาร์ตี้ อย่างเมามันเเละมีความสุข จากบรรยากาศรอบตัวเเละเสียงเพลงดีๆ จากพี่ป๊อด คืนนี้ราตรีสวัสดิ์ก่อนค่ะ
 ตื่นเช้า รับประทานอาหารเช้า กันเรียบร้อยเราก็รวมตัวออกเดินทางจาก ดาษดา รีสอร์ท กันต่อ เพื่อไปร่วมทำบุญบริจาค แผงโซล่าร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า ให้แก่ โรงเรียนวัดนาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก เพื่อให้ทางโรงเรียนได้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้น

เมื่อรวมตัวถ่ายภาพกันเเล้ว ก็มุ่งหน้า รับประทานอาหารร่วมกัน เเล้วก็เเยกย้ายกลับสู่ กทม.ค่ะ ทริปนี้จะว่าไป ก็เป็นการเที่ยวเเบบชิวๆ อีกรูปเเบบ สนุกเเละดูมีประโยชน์ดี ส่วนเจ้า Prius นี้ มดรู้สึกเลยได้ ว่า ตลอดทริป มันเป็นเพื่่อนร่วมทริป ที่ใช้งานได้ สะดวก คล่องตัว สบายมาก แถมมีลูกเล่น ต่างๆ ให้เพลิน และสิ่งสำคัญคือ ประหยัดมาก เเละทริปนี้ มดรู้สึกว่า ได้มีส่วนร่วมที่ทำให้ โลกเราสดใส สดชื่นจากการประหยัดพลังงานเเละใช้ พลังงานอย่างมีคุณค่าให้มากที่สุดเเล้วค่ะ

Create Date : 13 มกราคม 2556
Last Update : 26 มกราคม 2556 20:49:55 น. 1 comments
Counter : 5555 Pageviews.

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:3:51:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

CinnamonGal
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 632 คน [?]
Cinnamongal Tirawat


มดเริ่มเขียน Blog เพราะชอบเครื่องสำอางมาก ชอบปาดหน้าตัวเองเป็นชีวิตจิตใจ พอๆ กะ ปาดหน้าเค้ก จบปริญญาโท Landscape design แต่ชีวิตพลิกผันมาทำร้าน Bakery เล็กๆ อยู่ที่หัวหินชื่อ Euro Bakery Guesthouse มีเขรอะหมู เป็นสมุนที่ภักดี

ฝากไว้ให้คิด:อย่าเชื่อจนหมดใจ ถ้าคุณไม่ได้ลองด้วยตนเอง


การเขียน Blog ทุกอย่างเขียนจากความจริง
ถ้าเป็นงานจะมีคำว่า Sponsored by ...... ตอนจบทุกครั้งค่ะ

ได้ Popular Vote
Home Decor & Pet Blog
จาก Thailand Blog Awards 2012

ได้ Popular Vote
และรางวัลที่ 2 Home Decor & Pet Blog
จาก Thailand Blog Awards 2011

ได้รางวัลที่ 3 Beauty & Shopping Blog
จาก Thailand Blog Awards 2010

พร้อมกับ ที่ 2 Best Beauty Blog 2554
จาก Bloggang Popular Awards 2554


ติดต่องานหรือส่งคำถามที่


cinnamongalblog@gmail.com

..........................................................................

Advertisment


..........................................................................Update YouTube TheCinnamongalNew ReviewNew HowTo Tutorial


......................................................................

What's NEW....................................................................
Update ทุกเรื่องราวความสวยความงามก่อนใคร ที่
FB Cinnamongal.com Fanpage นะคะFriends' blogs
[Add CinnamonGal's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.