Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
Happy New year 2015 อบเชยตะลอนทัวร์ Big Bike เเว๊นซ์ไป เชียงใหม่ อ่างขาง ดอยผ้าห่มปก น้ำพุร้อนฝาง

HAPPY NEW YEAR 2015 ขออวยพรให้ทุกๆ ท่าน
พรใด...............ล้ำ
พรใด...............เลิศ
พรใด...............ประเสริฐ
พรใด...............มีความสุข
ขอจงสถิต  บังเกิดมีแด่ท่าน
เนื่องในดิถีมหามงคลปีใหม่นี้......
ขอให้ท่าน   มีแต่ความเจริญ
รวย รวย เฮง เฮง มั่งมี ศรีสุข
สุขภาพแข็งแรง ไร้ทุกข์
ครอบครัวสุขสบาย ไร้กังวล
มีกิน มีใช้ ไม่อด ไม่หมด
ไม่อยาก ไม่ยาก ไม่อาภัพ
ไม่อับจน หมดทุกข์ หมดโศกหมดโรค
หมดภัย หมดเคราะห์
หมดหนี้ ทรัพย์สินเพิ่มพูล
กิจการงานรุ่งเรือง
เฟื่องฟูเพชรนิลจินดา
วาสนาหนุนเนื่องสูงส่ง
มั่นคงความรักและเมตตา
นำพามิตรสหายที่ดี
มีแต่พี่น้องพ้องเพื่อน
ไกลเถื่อนศัตรูหมู่มาร
ให้พบพานแต่มงคลเทอญฯ

สืบเนื่องจากปีใหม่ 2014 ที่ได้ผ่านมา 1 ปีเเล้ว มดได้ไปเที่ยว เชียงใหม่ อ่างขาง กับดรีม เป็นทริปขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยว
ถึงเวลาจะผ่านไปหนึ่งปี ครบรอบ ณ วันนี้ เเต่ความสุขสนุกทุกข์ยากลำบากก็ไม่เคยลืม เลยถือโอกาส เอาช่วงเวลาปีใหม่ 2015 มาเล่าให้ฟังกัน
 ส่วนปีนี้ มดไม่ได้ไปไหนเพราะตั้งครรภ์อ่อน เลยมาอยู่ร้านที่หัวหิน กะว่าจะออกไปดูพลุ เเต่ก็อดเพราะมีอาจเจ็บท้องเเปล๊บๆ นิดๆ เลยไม่กล้าออกไปไหน
ยังไงก็ขอพรให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขตลอดทั้งปี 2015 เเละมีความสุขตลอดไปเลยค่ะทริปนี้ ดรีมจัดส่งรถมอเตอร์ไซด์ ขึ้นไปรอไว้ที่เชียงใหม่ ล่วงหน้า อาทิตย์หนึ่งเเล้ว เเละเราก็นั่งเครื่องตามไปเเต่เช้า วันที่ 30 ธค.2013มาถึงเช้าเกิน ยังรับรถมอไซด์ไม่ได้ เลย มาหม่ำอาหารเช้าใกล้ๆ อร่อยมากเลย นมอุ่นๆ ซาลาเปาร้อนๆ อากาศเย็นๆ เข้ากันสุดๆสายๆ เเวะมารับรถจาก บริษัทส่งรถ มอเตอร์ไซด์ Ambassy เรียบร้อยก็รีบจัดของสัฒภาระที่ส่งมาพร้อมกับรถ เพื่อให้เดินทางได้ทั้งสองคน และเเวะไปหม่ำต่อหลังจากเเวะไปร้านหวานละมุนเเล้ว ก็เลยมาเเวะวัดเจ็ดยอด วันประจำปีคนเกิดปีมะเส็ง ดรีมเลยตั้งใจ เเวะมาไหว้ ส่วนอบเชยก็ขอสวยพร้อม เพื่อให้รับบุญได้เต็มที่ 555ในวัดมีจุดให้ทำบุญอยู่หลายที่ ครบทุกเเบบ เเนะนำเลยค่ะ โดยเฉพาะคนเกิดปีมะเส็ง ขอให้เเวะมาที่วัดเจ็ดยอดนี้เป็นวันเก่าเเก่ ต้นไม้ต้นใหญ่มาก วัดเก่าเเก่มาก มีทำบุญสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุ ด้วยเเวะเข้าที่พัก เนื่องจากทริปนี้ จองที่พักใกล้วันที่จะมาเกินไป ทำให้มดต้องไปนอนที่คอนโดรุ่นพี่ ที่นับถือ ในคืนเเรกก่อน
เเต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค จัดของเสร็จ ดิ่งเข้าเมืองต่อหาร้านส้มตำมาจกก่อน ขี่ขับไปมั่ว เจอร้านนี้ ชื่อ ร้านส้มตำ ยำไก่ เบอร์ 053-306100 อร่อยมาก ไม่เชื่อดู เจ้อบ สิ.....หลังจาก ฟาดอาหารในรูปข้างบนไปเเล้ว ก็มาต่อที่ร้านกาเเฟ เกร๋ๆ ร้านนี้ เเนวชิลๆ ติดริมน้ำ เเต่มดจำชื่อไม่ได้เเล้วอ่ะ...อยากไปร้านนี้อีกจังมีเจ้าเเมวขนฟู ให้เล่นด้วยเริ่มต้นเช้าวันที่ 31 ธค 2013 วันนี้เราต้องเดินทางกันยาว เพราะวางเเผนว่าจะไป ดอยอ่างขาง
 เพราะมดเคยฝึกงานที่นี่ตอนเรียนพืชสวน อยู่เป็นเดือนๆ ตะลุยทั่วดอยอ่างขางเลย ลงเเปลงพืชเมืองหนาวทุกเเปลง ที่นี่สวยมากๆ เลยอยากพาดรีมมาสักครั้งเเวะมาทานอาหารเช้าที่ร้าน Bake & Bite ก่อน ร้านนี้ อยู่ใกล้ๆ ถนนนิมมาน นะ อร่อยเเละไม่วุ่นวายดี ชอบๆเริ่มต้นกันเเต่เช้า เพราะระยะทาง ไกล อยู่ ทุกอย่างจัดเต็ม ทริปเเว๊นซ์ทริปเเรกของหนู ด้วย ตื่นเต้นสุดๆ
เเต่ดรีมพาเเวะเรื่อยๆ ไปไม่เร็ว วิ่ง 100-120 กม/ชม. เส้นทาง เชียงดาว - บ้านอรุโณทัย เส้นทางวิ่งง่ายทางไม่ชันมากมาถึงอ่างขาง ห้าโมงเย็นเก็บข้าวของเข้าห้องพัก วันนี้พักที่ รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง อาบน้ำเสร็จก็รีบออกมาตะลุยตลาดกลางคืนกันต่อเลยของกิน ของที่ระลึกจากชาวบ้านเพี๊ยบเลย ราคาไม่เเพงด้วยนะวันนี้ ที่รีสอร์ทธรรมชาติ มีจัดงานปาร์ตี้ ฉลองปีใหม่ 2014 ให้เเขกทุกคนด้วย อาหารเยอะอร่อยๆ เคาว์ดาวน์ กันตรงสนามนี้เลย เเต่หมอกเเรงมากทั้งหาหมวกใส่นะ
ผ่านปี 2013 ข้ามไปปี 2014 เเล้ว มีจับรางวัลด้วย รางวัลใหญ่ ตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก เฉียดมดไปนิดเดียวเอง ท้องอิ่ม ดูพลุเพลิน หนังตาเริ่มหย่อน รีบหมุดเตียงนอนด่วน
ที่พักของที่นี่ดีมาก เพราะอากาศหนาวมาก น่าจะเกือบศูนย์องศาได้ เเต่เรานอนอุ่นเพราะเตียงมีเครื่องทำความร้อนให้ด้วย คืนนี้ นอนสบายไปเลยตื่นเช้ามารับอากาศสดชื่นของปีใหม่ ได้เวลาหม่ำๆ เเล้วท้องอิ่ม ก็เเวะกลับมานอนอีกสักตื่นๆ 555
รอบๆ รีสอร์ท จะจัดปลูกต้นไม้ไว้เต็มไปหมดเลยผึ่งพุงเสร็จ ก็ถึงภาระกิจ เข้าชม โครงการเกษตรหลวงอ่างขางงานภาพสวยต้องมา งานโพสต้องเกิด...555ช่วงนี้ ดอกพญาเสือโคร่ง บานเเล้ว ดอกไม้อื่น ก็มีออกดอกสวยงามมาเที่ยวสองคน ไม่ค่อยมีรูปคู่ ถ่ายทีหน้าบานเป็นกระด้ง เเต่บรรยากาศ สวยจริงๆเเวะมาระลึกความหลังกับเเปลงบ๋วย จำได้ว่าตอนฝึกงานต้องปีนเก็บลูกบ๋วยด้วย สนุกมากโพสให้หายคิดถึงนิสส์...นุงนะใช้เวลาวนดูเกือบสองชั่วโมงได้ อากาศเย็นดี อ่างขางเปลี่ยนไป เเต่ก็ยังมีความสวยงามอยู่ ใครไม่เคยมาเที่ยว หาโอกาสมาให้ได้สักครั้งนะค่ะที่พักคืนต่อไปไม่ว่าง เราจองได้เเค่คืน 31 ธค คืนเดียว เลยต้องมาหาที่พักเเถวใกล้ๆ เลยเเปะไว้ให้เพื่อนๆ ด้วยส่วนใหญ่ราคาไม่เเพงมีให้เลือกเยอะดีของกินอันขึ้นชื่อ ที่อ่างขาง มีให้เห็นตลอดทาง ว่าเเล้ว อบเชยก็โดน ซาลาเปา กะปาท๋องโก ทองไปเต็มๆ อิ่มเเปร่ เลยเชียวเย็นนี้ 1 มค 2014 เราไปดูไร่สตอร์เบอร์รี่ที่บ้านขอบด้งกันเจอเจ้าเเมวอีกเเล้ว สงสัยช่วงนี้ ถูกชะตากับเเมว มากกว่าหมานะ 555ถ้าเป็นกระต่าย ในไร่สตอร์เบอร์รี่ คงดี จะมาเเอบกินทุกวันเลยขากลับมีร้านอาหารข้างทาง เลยเเวะกินโจ๊ก อร่อยใช้ได้ มีวิวให้อบเชย โพสอีกเเล้วเช้าวันที่ 2 มค 2014 เมื่อคืนนอนหลับสนิท อากาศเย็นมีเเต่ผ้าห่อมผืนใหญ่สองผืน ไม่อุ่นเท่าเตียงทำความร้อนได้ เเต่ก็พอนอนไหวอยู่นะ
โปรเเกรมต่อไป วันนี้ จะไป ดอยผ้าห่มปก กัน ดรีมบอกว่า เป็นดอยที่อยากไปมาก ตั้งเเต่สมัยเรียนเเล้วเเต่ยังไม่เคยไป มาครั้งนี้ เลยขอจัดหน่อย
ดอยผ้าห่มปก เป็นดอยที่สูงที่สุดอันดับ 2 สูง 2,285 เมตร รองจากดอยอินทนน์  ซึ่งสูง 2,565 เมตร... ฮะ ทำไมอบเชยไม่เคยรู้มาก่อนเราใช้ GPS จากโทรศัพท์ ด้วย Google Map นำทาง พอระบุ ดอยผ้าห่อปก ไป มันเเนะนำเส้นทางมาให้เลย
 เเต่พอวิ่งไป ปรากฎว่า เส้นทางนี้ ปิดห้ามผ่านให้ผ่าน 7 - 10 โมงเช้า กะ 16-18.00 น.เท่านั้น เพราะเป็นเส้นทางเลาะริมชายเเดน มีบางช่วงจะเข้าไปในเขตพม่าด้วย
เอาเเย่ละ เรามา 13.30  ถ้าจะรอ 16.00 น.กลัวจะขึ้นไปยอดดอยไม่ทัน เพราะต้องไปลงทะเบียนที่ อุทยานเเห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่ฝางก่อน ด้วย
ว่าเเล้วเลยตัดสินใจ วิ่งลงเข้า อ.ฝาง โดยด่วนด้วยเวลาจำกัด เพราะเเผนเปลี่ยน ดรีมเลยต้องทำเวลา ไม่ได้ถ่ายรูประหว่างทางเลย มาจอดถ่ายอีกที คือจุดพักชมวิว ทางขึ้นดอยผ้าห่มปก
ตลอดเส้นทางขึ้นดอยผ้าห่มปก จะเป็นทางดินลูกรัง ชันพอสมควร บางช่วงเรียกว่าต้องหมอบติดรถเลย เพื่อถ่วงน้ำหนักไปข้างหน้า
 เพราะด้วยสัมภาระที่ห้อยรังท้ายไว้อย่างหนัก ทำให้ล้อหน้ารถลอย ลุ้นเป็นช่วงๆ เเต่ทำให้ได้ใกล้ชิดสามี อย่างเเนบเเน่น 555พักเหนื่อยไป ด้วยการโพสท่าถ่ายรูป กับ ธรรมชาติอันงดงาม ...เจ้อบถนัดมากขอบอกลืมบอกไปว่า บนยอดดอยผ้าห่มปก ไม่มีร้านอาหาร ต้องเตรียมอาหารขึ้นมาทำเอง งานนี้ ดรีม เซอร์ไพส์ มด
เพราะนางเตรียมอุปกรณ์พร้อมจาก กทม. ผักสดต่างๆ จากอ่างขาง มาเป็น รพินทร์ ไพรวัลย์ ให้ด้วยคืนนี้เรานอนกันที่ลานกางเต้นกิ่วลม กว้างใหญ่มาก พระอาทิตย์ตกสวยมากๆ ท้องฟ้าที่นี่สีครามน้ำเงินสดสวยมากๆตกดึกเเล้ว เเต่ "รพินทร์ ไพรวัลย์ ยังคงง่วนอยู่ กับการย่างเผือก ให้ คุณหมอดาริน..." อ่ะ ไม่ใช่ละ 555
มองเห็นดาวชัด เเละ เยอะมากๆ มดเลยเล่นอยู่หน้าเต็นท์ เพลินเลยเช้าวันที่ 3 มกราคม 2014 ในระหว่างที่ทุกคนหลับไหลอย่างสบาย ดรีม ตื่นลุกไปเเต่ ตีสี่ บอกจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้น...ฮะ ต้องไปด้วยรึ มดขอบายนะ เชิญ รพินทร์ ไพลวัลย์ตามสบายพอมาดูรูปที่นางถ่ายมา บร๊ะเจ้า มันสวยมาก เสียดายที่ไม่ได้ไป... นางสวนขึ้นมาทันควัน "ดีเเล้วที่ไม่ไป เดินจนขาเดี้ยงกว่าจะถึง เหนื่อยมาก....เป็นชุด 555
ก็บอกเเล้วว่าเเก่เเล้ว นางบอกสมัยหนุ่มๆ ทางเดินป่าเเค่นี้ จิ๊บๆ...เเต่ตอนนี้จะเป็นตระคริว....5555ดรีมบอก วันนี้ หมอกเยอะ พระอาทิตย์ขึ้นมา พ้นหมอกเเสงก็เเรงเลย มีเวลาถ่ายช่วงสวยๆ ได้ไม่นานเท่าไรขากลับ นางถ่ายต้นไม้มาเพี๊ยบ ต้นใหญ่ๆ มีพวกฝอยลม ไลเคน ขึ้นอยู่เยอะมากเเสดงว่าอากาศเย็นหนาวตลอดปีเลย ต้นไม้ยังสมบูรณ์อยู่มากมุมสวยๆ จากที่ได้มาดอยผ้าห่มปก ครั้งนี้ มันเป็นความประทับใจ มาก มดชอบ
มันทำให้รู้สึกว่า เมื่อเราผ่านอะไรที่ยากลำบากมา เเล้วเราก็จะได้พบกับความสวยงามในที่สุด
เพราะฉะนั้น เราจะต้องอดทนรอ ต่อสู้กับอุปสรรค ทั้งปวงให้ได้ เพื่อความสำเร็จเเละความสวยงามในชีวิตของเรา สู้ๆ ค่ะมดเป็นกำลังใจให้ทุกคนดรีมบอกว่า เรามีเวลาเหลือพอ ฉะนั้นเเช่น้ำเเร่ ชิลๆ กันได้เลย ที่นี่ดีนะ เเยกเป็นห้องๆ กั้นเป็นส่วนๆ มีผ้าให้เปลี่ยนด้วยเเช่น้ำร้อนเสร็จเเล้ว ก็เริ่มหิว หาซื้อไข่เเถวนั้นมาต้มกินได้เลย น้ำเเร่ที่เดือดอยู่ที่พื้นร้อนมาก 
ที่นี่มีจุดให้เราเเช่เท้าได้อีก หลังจากใช้งานเท้ามาอย่างหนักหน่วง บัดนี้ รู้สึกเท้าฟินอย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน ฟินมากๆเราออกจากจาก บ่อน้ำพุฝาง เกือบ 6 โมงเย็นกะว่า เข้าไปถึงเชียงใหม่สัก ทุ่มกว่าๆ เเต่ที่ไหนได้ ทางขากลับจากฝากมุ่งเข้าเชียงดาวนี่สิ
ทางลงเขา ล้วนๆ ชันเเละโค้งตลอด เราใช้เวลาไปนานจนเหมื่อยมาก พอลงถึง ปั้มน้ำมันที่เชียงดาวได้ นี่ต้องโด๊ปกันเลย เพราะเริ่มหมดเเรงจริงๆ ตูดชามาก
ถ้าจะใช้เส้นทางนี้ควรเผื่อเวลาอย่างน้อยสามชั่วโมง ก่อนจะมืดจะปลอดภัยและสบายมากกว่า จากตรงนี้ เข้าเชียงใหม่สบายๆ เพราะเป็นถนนใหญ่เเละมีไฟสว่างตลอดวิ่งสัก ชม.น่าจะถึงเช้าวันที่ 4 มกราคม 2014 เราตื่นสายๆ กะว่าต้องไปทานอาหารเหนืออร่อยๆ ให้ได้ มีคนเเนะนำว่าให้มา ร้านต๋องเต็มโต๊ะ จัดไป...เต็มโต๊ะไหมละของคาวเเล้วก็ อย่าลืมต่อด้วยของหวาน คอนเซ็ปส์ อบเชยพาชิม เเวะร้านโน้ต ออกมากินกาเเฟร้าน Ristr8to อีกร้านนี้เด็ดตรง ทำ Latte Art เป็นรูปเหมือนได้ด้วย เก่งอ่ะ
จะไม่เก่งได้ไง ก็น้องเค้าได้เเชมป์ ชนะที่ 1 จาก Australia Latte Art Champion มาเเละได้ที่ 6 จาก World Latte Art ด้วย... อึมคาดว่าคืนนี้ เจ้อบคงตาค้าง จัดไป 2 เเก้วจากของหวานก็ ต้องตามด้วยของหวานกว่า ...555 มาทั้งที จะไม่มาเเวะชิม มาการอง อันขึ้นชื่อของ ดาราเทวี ได้อย่างไร อร่อยดี ฟิน
ตบท้าย ก่อนกลับ ด้วย ร้านเเก้วปลาสด ติดสนามบิน ระหว่างรอขึ้นเครื่อง เเอบจกเบียร์ดรีมมาจิบ ชุมคอ ลื่นปรืดๆ เลย 555จบทริปนี้ ได้โดย สวัสดิภาพ มีทั้งความทุกข์ ความเหนื่อย ทะเลาะกัน งอนกัน เเต่เราก็ทิ้งกันไม่ได้ เพราะเรามากันเเค่สองคน
เเต่สุดท้ายเราก็ ร่วมฝ่าฟันเผชิญปัญหาต่างๆ จนได้ พบความสวยงาม ความสุข ความสนุก กันอย่างเต็มอิ่ม
เจ้อบ อยากจะบอกว่า ไม่ว่าชีวิตเราจะพบเจอปัญหาใดๆ จะใหญ่โต ขนาดไหน ถ้าเราเลือกคู่ครองที่จะมาร่วมทุกข์ร่วมสุขกันเเล้ว
 เราต้องร่วมกันสู้เเละเดินผ่านปัญหาไปด้วยกันให้ได้ เเล้วเราก็จะได้พบความสุขได้อย่างเเท้จริง

HAPPY NEW YEAR 2015

Create Date : 01 มกราคม 2558
Last Update : 1 มกราคม 2558 10:25:38 น. 5 comments
Counter : 6269 Pageviews.

 
ดูเพลินเลย ภาพสวยค่ะโดย: deco_mom วันที่: 1 มกราคม 2558 เวลา:6:12:53 น.  

 
ชอบพี่สองคนมากขึ้นไปอีก น่าร๊ากกกกกมาก


โดย: wannapa IP: 171.96.240.208 วันที่: 1 มกราคม 2558 เวลา:13:38:51 น.  

 


ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะโดย: Opey วันที่: 1 มกราคม 2558 เวลา:23:07:28 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ขอรับ ขอตามมาเที่ยวด้วยคนขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:5:56:35 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะพี่มด น่าไปเที่ยวมากค่ะ ดูจนเพลินตาเลยทีเดียว


โดย: Nid IP: 58.97.55.130 วันที่: 3 มีนาคม 2558 เวลา:19:36:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

CinnamonGal
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 632 คน [?]
Cinnamongal Tirawat


มดเริ่มเขียน Blog เพราะชอบเครื่องสำอางมาก ชอบปาดหน้าตัวเองเป็นชีวิตจิตใจ พอๆ กะ ปาดหน้าเค้ก จบปริญญาโท Landscape design แต่ชีวิตพลิกผันมาทำร้าน Bakery เล็กๆ อยู่ที่หัวหินชื่อ Euro Bakery Guesthouse มีเขรอะหมู เป็นสมุนที่ภักดี

ฝากไว้ให้คิด:อย่าเชื่อจนหมดใจ ถ้าคุณไม่ได้ลองด้วยตนเอง


การเขียน Blog ทุกอย่างเขียนจากความจริง
ถ้าเป็นงานจะมีคำว่า Sponsored by ...... ตอนจบทุกครั้งค่ะ

ได้ Popular Vote
Home Decor & Pet Blog
จาก Thailand Blog Awards 2012

ได้ Popular Vote
และรางวัลที่ 2 Home Decor & Pet Blog
จาก Thailand Blog Awards 2011

ได้รางวัลที่ 3 Beauty & Shopping Blog
จาก Thailand Blog Awards 2010

พร้อมกับ ที่ 2 Best Beauty Blog 2554
จาก Bloggang Popular Awards 2554


ติดต่องานหรือส่งคำถามที่


cinnamongalblog@gmail.com

..........................................................................

Advertisment


..........................................................................Update YouTube TheCinnamongalNew ReviewNew HowTo Tutorial


......................................................................

What's NEW....................................................................
Update ทุกเรื่องราวความสวยความงามก่อนใคร ที่
FB Cinnamongal.com Fanpage นะคะFriends' blogs
[Add CinnamonGal's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.