Group Blog
 
 
ตุลาคม 2559
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
มอร์ฟีนพาเที่ยว : เด็ก1ขวบ4เดือนตะลุย Hong Kong Disneylandเมื่อ 20 -22 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา ครอบครัวมดได้รับเชิญจาก Hong Kong Disneyland เเละ www.hongkongfanclub.com

ให้ร่วมทริปไปเที่ยว Disneyland ที่ฮ่องกง ซึ่งตั้งเเต่ช่วงนี้จนถึง 31 ตุลาคม จะเป็นช่วงที่มีการฉลองเทศกาล Disney Halloween  รอบนี้ ลุงเด้งเเละป้าไก่ เเห่งฮ่องกงเเฟนคลับ ใจดี บอกว่าจัดทริปให้เด็กๆเลยนะนี่ เจ้าเด็กมอร์ฟีนเลยได้ท่องโลก ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

แต่การพาฟีน มาด้วย เลยทำให้ มดต้องคิดเยอะขึ้นอีกหลายสเต๊ปเลยเพราะทริปนี้ถือเป็นทริปที่สามของมอร์ฟีน ที่ได้ขึ้นเครื่องบิน

เเต่เป็นทริปเเรก ที่ต้องออกทำกิจกรรมทั้ง 3 วัน เต็มๆ ด้วยไม่รู้จะพังขนาดไหน กะเจ้าเด็กอายุ 16 เดือน 

 เเต่ยังไง มอร์ฟีน ก็จะสู้ๆ ขออาสาพาตะลอนทัวร์ ลุย ดิสนีย์ฮ่องกง ดูสักทีนะฮับ 5555 เครื่องออกจาก กทม.ในช่วงเช้า  มดเลยเลือกเอารถมาจอดไว้ที่อาคารจอดรถของสนามบินสุวรรณภูมิเลย จอดไว้ตลอดทริปทั้ง 3 วันเลยนะ

ค่าจอดตกวันละ 250 บาทเเละมีนับ ชม.เวลาตามจริงด้วย คือดีนะ สำหรับ คนมีลูกเล็ก เพราะถ้านั่งรถอื่นมาคงไม่มีคาร์ชีทให้เเน่

ทั้งทริปค่าจอดรถประมาณ เจ็ดร้อยกว่าบาท มดว่าคุ้มนะเพื่อนๆ ลองดูสะดวกเเละปลอดภัยดีด้วย
.
.

ทริปนี้ เราเดินทางด้วยเครื่องบิน Airbus A330 สายการบิน Hong Kong Airline โชคดีที่เค้าเตรียมที่นั่งในชั้นธุรกิจให้ เเละจองให้มอร์ฟีนให้อีก 1 ที่ด้วย 

งานนี้ อิเเม่คงนอนสบาย นะเพราะเด็กมีที่นั่งของตัวเองเเล้ว คงนั่งรัดเข็มขัด เล่นชิวๆ ไปเลยนะ ....

" ฝันไปละสิเเม่ " เสียงเจ้าเด็กฟีนลอยมาในหัว 555

พอเริ่มเข้ามาในเครื่องได้ เท่านั้นเเหละ ฟีนก็เริ่มกดนู้น จับนี่ อยากจะสนใจ ไปซะทุกส่วน ขอเดินไปดูซอกตรงนั้น เเวะตรงนี้นิด 

กัปตันเครื่องบินก็ใจดีนะ กว่าจะขึ้นได้ เผื่อเวลาให้ เจ้าลูกชายสำรวจจนทั่วเลย...ปล่อยให้พ่อไล่จับกันไปก่อน เเม่ขออยู่นิ่งๆ นะฟีน....Smileyถึงเวลาเครื่องจะขึ้นละ มอร์ฟีนเข้าประจำเต้า...นั่งกอดเเม่ สวมเข็มขัดนิรภัย ด๊วบนมสบายๆ ไปนะ ลูก เด่วพอเครื่องขึ้นจะได้ไม่ปวดหูนะ

ไม่นาน นางก็หลับ ไปอย่างชิวๆ .....Smiley เวลาเเห่งความสงบ มีให้อิเเม่อยู่สัก 1  ชม ได้ หลังจากนั้น พี่เค้าก็ตื่นขึ้นมาป่วนต่อตามภาพ 555

บนเครื่องมีเสริฟอาหารให้ด้วยรสชาติดีนะ มีเมนูให้เลือก เเต่มดต้องขออภัยจริงๆ ดูเจ้าเด็กป่วนสลับกันทานอาหารไปด้วย ทำให้ลืมถ่ายภาพอาหารไปเลยพอเครื่องกำลังจะลง กัปตัน เริ่มปรับระดับ มอร์ฟีน เริ่มเเคะหูบ่อยขึ้น พอเห็นก็พยายามให้จุ๊บเต้า คงเริ่มจะปวดหู เเต่ไม่ทันเเล้ว ฮีเริ่มร้องดังขึ้น น้ำหูน้ำตาไหล 

พยายามหาของรอบตัวมาเบนความสนใจ เเต่ ฮีก็ยังร้องไม่หยุด ให้พ่อมาอุ้มก็เอาไม่อยู่ สุดท้ายเเม่เลยเอามาอุ้มเเล้วเอา พี่โคโค่ มาให้กอด ฮีพยายามฝืนทน

เเต่คงปวดหูอยู่ หลับตาไป ร้องไห้ไป เเม่ก็พยามเอานมยัดให้ดูดเพลิน ร้องกล่อมให้นอน ฟีนคงทนไม่ไหว อีกเสียงเครื่องเเละเเรงสะเทือนช่วงลงเเตะพื้นด้วย 

ยิ่งเป็นสิ่งเร้า ฟีนคงทรมานมากอยู่ สุดท้ายนางเลย เลย เลย....... อ้วกออกมา พอดีกะช่วงล้อเครื่องบินสัมผัสพื้นพอดี........ Smiley

เเล้วสภาพอิเเม่หล่ะ คือ ซีกขวาครึ่งร่างเต็มไปด้วยอ้วกฟีน ส่วนฟีน อ้วกไหลอาบลงมาเต็มเสื้อเลย ...Smiley

เเต่ที่หนักสุดไม่ใช่ใคร เจ้าโคโค่ สุดรัก เเย่สุดเพราะโค่ โดนฟีนกอดไว้ ตำเเหน่งพอดีเเนวอ๊วกพุ่ง ตัวเลยเปียกเเหม๊ะทั่วตั้งเเต่หัวจรดหาง ...เหม็นมากนะ Smiley

ฮือๆ ฟีน เเม่อยากจะร้องไห้บ้าง ...เเต่ที่เเย่ไปกว่านั้น คือ เราไม่ได้เตรียมชุดสำรองฟีน ขึ้นมาติดตัวบนเครื่องด้วยเลย โหลดลงใต้เครื่องหมด

กำ....เครื่องเเลนดิ้งเเล้วเเต่ต้องวิ่งไปเข้า Gate อีก ยังลุกไปไหนไม่ได้...ฟีน ดูอาการดีขึ้น ตอนนี้สงบเงียบไปเเล้ว เเต่อ๊วกยังเต็มทั้งสามตัว เเละเหม็นมาก

ถ้าอยู่ในสภาพนี้ มดไม่ไหวเเน่ ดรีมเลยจับฟีนถอดเสื้อออกเหลือเเต่กางเกงเเล้วเอาไปซักล้างในห้องน้ำ 

อิเเม่ ก็จัดการเสื้อเเละโคโค่ที่เปื้อน เอาเเค่พอทนกลิ่นไหวก่อน เเล้วรีบเอาเจ้าเด็กมากอดห่มผ้าไว้ 

ส่วนเสื้อฟีนที่เปียก ดรีมใช้วิธีขอผ้าเเห้งมาพันรวมกับเสื้อเเล้วบิดซับน้ำออกไปเรื่อยๆ จนพอชื้นๆ เเล้วเอาลมเเอร์เป่า คือก็เปรยกหมาด แต่ต้องใส่ให้ฟีนละ

นี่ถือว่าเป็นบทเรียนอีกอย่างหนึ่ง เลยนะว่า เดินทางกับเด็กเล็กนี่ อาหาร นม เสื้อผ้า สำรองต้องมีให้พร้อมติดตัวเสมอ 

นี่นับว่า มดยังโชคดี นะที่ฟีนอ๊วกตอนเเลนดิ้งพอดี ถ้าเกิดเป็นช่วงเครื่องขึ้น นี่เหม็นยาวทั้งไฟท์เเน่ ....ปล.ต้องขอโทษผู้ร่วมทริปไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
เราถึงฮ่องกง เรียบร้อย ต้องต่อรถไฟไปอีกเทอมินัล เพื่อไปรับกระเป๋าที่โหลดไว้ 

จากภาพซ้าย เราต้องพยามเเยกกลุ่มกับสมาชิกไว้ก่อน เพราะกลิ่นยังมีนิดๆอยู่

พอได้รับกระเป๋า อิเเม่อิลูกรีบผลัดเสื้อผ้ากันด่วน เลย 

ทริปนี้ เดินทางร่วมกัน สามครอบครัว คือ ครอบครัวน้องภูมิเเละภูริ ครอบครัวน้องเฌอเเตม เเละครอบครัวน้องมอร์ฟีน นำทีมโดย ป้าไก่ลุงเด้ง เจ้าสำนัก 

ซึ่งเเต่ละคน ก็ให้ความช่วยเหลือเเละเข้าใจเจ้าเด็กฟีนกัน พี่ๆ บอก เคสนี้เคยผ่านมาหมดเเล้ว... 555เราเดินทางโดยรถบัส ออกจากสนามบิน มุ่งสู่ Disneyland กันเลย ใช้เวลาประมาณ ครึ่ง ชม.กว่าๆ ก็ถึง

ท่านเจ้าสำนัก พาเราเเวะ รับประทานอาหาร กันที่ ห้อง Crystal Lotus ในโรงเเรม  Hong Kong Disneyland Hotel กันก่อน

อาหารจีนเเบบเสริฟเป็นชุดๆ ที่โต๊ะเลย เเต่ละอย่าง ทำออกมามีกิมมิค น่ารักเเละอร่อยไปด้วยในตัว 

ช่วงบ่ายๆ อย่างนี้ มอร์ฟีนเลยหลับตามเวลานอนปกติของฮี ถือเป็นเวลาทองที่พ่อกะเเม่จะได้ทานอาหารอย่างสงบสุขอีกครั้ง .... 555 

แต่เด็กฟีน ก็หลับไป ครึ่งชั่วโมงก็ตื่นขึ้น มาทัน หม่ำซุปร้อนๆ กับขนมวุ้นหลังจากอิ่มกันเเล้ว เราก็ขึ้นรถรับส่ง Shutter Bus ย้ายเข้ามาโรงเเรม Disney's Hollywood Hotel ที่จะพักกันวันนี้

การเดินทางใน Disneyland จะมี Shutter Bus ให้บริการฟรี อยู่ตลอด จะวิ่งวนรับส่ง ตามป้ายจอดระหว่างโรงเเรมทั้งสองเเละสวนสนุก Disneyland ด้วย 


ทริปนี้ มดเช็กอินเข้าพักที่นี่ตลอดทริปทั้งสามวัน โรงเเรมสะอาดเรียบร้อยมาก มอร์ฟีนได้รับตุ๊กตารับขวัญเป็น พี่มิกกี้เเละมินนี่ ฮาโลวีน ด้วย 

ฮีชอบมากลืม โคโค่ ไปเลย ส่วนโคโค่ โดนจัดหนัก ซักล้างเป่าเเห้ง เเขวนตากทิ้งไว้

ภายในห้องเป็นเเบบเตียงคู่ นะ มีอ่างอาบน้ำด้วย ของใช้ต่างๆ จะทำเเพ็กเก็จ เป็นมิกกี้ น่ารักดี เจ้าเด็กฟีน ถูกใจวิ่งเล่นกะคุยโทรศัพท์ โม้ไรใหญ่เลยไม่รู้ 555
เรามาเข้ามาถึง Disneyland ประมาณ สี่โมงครึ่ง ได้ ถือเป็นช่วงที่สบาย อากาศเริ่มไม่ร้อนเเล้ว  เดินเล่นๆ ชิวๆ ถ่ายรูป เพราะโปรเเกรมวันนี้ มีรอดูพาเหรดโชว์

ช่วงนี้ ทาง Disneyland จัดฉลอง Halloween การตกเเต่งก็จะเเปลกตาสวยดี มีโคมไฟฟักทองประดับเเละเรื่องราวการเเสดงต่างๆ ก็จะเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกัน  ตอนเเรกคิดว่า ฟีนน่าจะหลับเพราะช่วงหัวค่ำเเบบนี้ ปกติจะเป็นเวลาแอบหลับของฟีน ขบวนพาเหรด Villains Night Out จะเริ่ม ประมาณ 19.00

อากาศวันนี้้อบอ้าว เเต่ฟีนก็รอจนได้ดูพาเหรดไป 10 นาที คงง่วงเเละเสียงดังเกินไปสำหรับเด็กเล็กนะ เลยเริ่มร้องไห้

มดพาเดินหลบเข้าไปในโซนร้านขายของที่ระลึก ติดกับถนนเมนสตรีทก่อน  จะบอกว่า ร้านขายของที่ระลึก นี่จำเป็นมากเลยนะ 

คือเป็นที่หลบเเดด หลบเสียง เเอร์เย็น เเละเเม่ได้ช็อปปิ้งหลายสิ่งด้วย เดินเข้าจากท้ายร้าน ทะลุออกมาด้านหน้าถนนเมนสตีทเลย

ออกมาก็พอดี กับเวลาเเสดงดอกไม้ไฟ ซึ่งที่ Disneyland จะมีเเสดงทุกวัน เวลา 20.00 เป็นครั้งเเรกที่ มอร์ฟีนได้ดู 

คาดว่าน่าจะชอบ เพราะไม่ร้องเเละดูเพลิน 

อันนี้ เป็นอีกสี่งที่เด็กเล็กดูด้วยได้นะ ถือเป็นกิจจกรรมสุดท้าย ในวันเเรกฟีนตื่นประมาณ 8 โมงเช้า พ่อเลยพาลงไปเดินเล่นสำรวจรอบโรงเเรม Disney's Hollywood Hotel ซะหน่อย

ด้านหลังโรงเเรม บรรยากาศดีมากนะ เพราะติดกับทะเล มีสระว่ายน้ำใหญ่ให้บริการด้วย 

เเต่ที่ถูกใจฟีนมาก คือจะมีเนินสนามหญ้ากว้างๆ ให้วิ่งขึ้นเนินลงเนินออกกำลังตอนเช้าสูดอากาศสดชื่นๆ ได้ด้วยหล่ะ
.
.

เราทานอาหารบุฟเฟ่ต์ กันที่ห้อง Enchanted Garden Restaurant ซึ่งอยู่ที่ โรงเเรม Hong Kong Disneyland Hotel 

เพราะนอกจากอาหารจะอร่อยเเล้ว ยังมีตัวดาราดังของ Disney เเวะเวียนมาหาเราด้วย เช่น Mickey Mouse, Minie Mouse, Daisy Duck, Goofy, Pluto

ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ถ่ายรูปกันเพลินเลย 


โฉมหนาเเก๊งค์เด็ก ที่จะตะลุย ดิสนี่ย์ฮ่องกงใน วันนี้ พี่เฌอเเตม กับ พี่ภูมิเเละพี่ภูริ  

 เจ้าเด็กมอร์ฟีน นี่จิ๋วสุดเลย 555 จะวิ่งตามพี่ๆ ทันไหมเนี๊ยะ 555เราขึ้น Shutter Bus จาก Disney's Hollywood Hotel มาที่ Disneyland  ประมาณ 15 นาที ก็ถึงหล่ะ

วันนี้อากาศร้อนมาก ระยะทางจาก Bus Station ไปถึงจุดทางเข้า หน้าปราสาท Disneyland ไกลมาก น่าจะสัก 1 กิโลเมตรนะ ต้องเดินฝ่าเเดดกันไปเลย 

ถ้ามาเที่ยวในช่วงนี้ มดเเนะนำต้องเตรียมมาให้พร้อมเลย หมวก ร่ม ครีมกันเเดด พัดลมมือถือ ด้วยยิ่งดีเลย เพราะเเดดเเรงมาก


เราเข้ามาถึงถนนเมนสตรีทประมาณ 10 โมงกว่าๆ เเต่ด้วยความที่เเดดร้อนมาก มดเลยพาฟีนเข้ามาซ่อนตัวในร้านขายของที่ระลึก 

ให้ฟีนเดินสำรวจเล่นเพลินๆ มีทั้งเสื้อผ้า ของเล่น ตุ๊กตา เเละของที่ระลึกต่างๆ เยอะมาก มดเลือกดูของไปเรื่อยๆ หันมาอีกที อ้าว เจ้าเด็ก หลับไปเเล้ว 
อันนี้ชอบมาก ของที่ระลึกที่ทำขึ้นมาในช่วงเทศกาล Halloween ก็มีหลายอย่างให้เลือกนะ น่ารักๆ ทั้งนั้น


หรือจะมุ่งมาดูตุ๊กตา ก็มีเยอะมากเลย ทุกเเบบทุกตัวเลย พอฟีนตื่น ก็ถึงเวลาอาหารเที่ยงพอดี มื้อนี้ทานที่ร้าน Plaza Inn อยู่ใน Disneyland เลยนะ ติดถนนเมนสรีท ช่วงวงเวียนหน้าปราสาท

Plaza Inn เป็นร้านอาหารจีน เเบบสั่งตามเมนูเสริฟที่โต๊ะให้เลย ฟีนหม่ำข้าวผัดไปครึ่งถ้วย 

พี่ๆ คนอื่นๆ เล่าให้ฟังว่าไปเล่นเครื่องเล่นหลายอย่างสนุกๆ ทั้งนั้นเลย น่าสนใจมากเเต่เจ้าเด็กฟีน คงยังเล่นไม่ได้เอาไว้ตอนบ่ายๆ 

ให้เเดดอ่อนๆ กว่านี้ก่อน อิเเม่จะพาไปฟีนเล่นเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กบ้างนะฟีน


ฟีนเป็นเด็กที่มีระบบขับถ่ายดีมาก ซึ่งเเม่คิดว่า มันดีเกินไปไหม? พออิ่มเสร็จนี่ไม่ต้องไปไหนไกล หาห้องน้ำก่อน เตรียมตัวเลยไม่เกิน ครึ่งชั่วโมง อึมาเเน่ๆ 

ใน Disneyland มี Baby Care Center ไว้ด้วยนะ อยู่ใกล้ๆ วงเวียนหน้าปราสาท จะมีบริการห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม ห้องอุ่นอาหาร ห้องน้ำ เเละห้องให้นม ครบหมดเลย 

เเม่ๆ ไม่ต้องกังวล เด็กฟีน ใช้บริการไปสามสี่ครั้งตลอดทริป สะอาดปลอดภัยสบายใจหายห่วงฮะเรามารอดู Mickey's Halloween Time Cavalcade ที่ถนนเมนสรีท ช่วงบ่ายเเดดก็ยังร้อนอยู่นะ Mickey's Halloween Time Cavalcade เป็นขบวนพาเหรดของเพื่อนๆ มิกกี้ส์ มาในชุด ฮาโลวีน ออกมาเต้นรำกันสนุกสนานเชียวถึงเวลาเจ้าเด็กจะได้ตะลุยเล่นเครื่องเล่นกันเเล้ว โซนเครื่องเล่นเเละโชว์มีทั้งหมดหลายโซนนะ ได้เเก่  Adventure land ,Fantasy land,Grizzly Gulch,

Mystic Point,Tomorrow land,Toy Story Land,Hong Kong Disneyland Park,Main street 

เเต่มดขอนำเสนอส่วน เฉพาะส่วนที่ได้พามอร์ฟีนเข้าไปเล่น ให้ดูกันส่วนอื่นๆ ที่ไม่ได้เข้าไป ก็มีหลายโซน อาจไม่ได้พูดถึงนะฮะ

เครื่องเล่นหรือการเเสดงอื่นๆ สามารถเข้าไปดูในรายละเอียด ทั้งหมดได้ ที่ นี่เลย www.hongkongdisneyland.com/th/attractions/

 เราเริ่มกันที่ โซน Tomorrow land กันเลย ช่วงนี้ Tomorrow land จัดเป็นธีมสตาร์วอร์ส เจ้าเด็กได้เข้าไปในส่วน กองบัญชาการสตาร์ วอร์ส ได้เจอกับ นักรบวู้คกี้ ชิวบาคก้า 

เเละ หุ่นดรอยด์ผู้กล้าหาญ R2D2 โดยให้วนสลับเข้าไปเจอกันทีละรอบ 

ที่เเปลกคือเจ้าเด็กฟีน ไม่ได้มีความกลัวหรือลังเลที่จะเข้าไปเล่นเลย ตรงกันข้าม ช่วงรอคิวฟีนจะวิ่งไปหาซะให้ได้ พอถึงคิวก็รีบวิ่งออกไปหาจิ้มๆ เดินวนดู

ส่วนด้านนอกก็จะมี ยานอวกาศ X-Wing จอดเเสดงด้วย เเล้วก็จะมี เหล่า Stromtrooper เดินวนเวียนให้เห็นอีกด้วย

 ส่งพ่อฟีนเข้าไปเล่น คือ Hyperspace Mountain  อันนี้ จะเป็นรถไฟอวกาศวิ่งด้วยความเร็ว เหมือนคอยหลบกระสุน ในฉากสู้รบของสาร์วอร์ส กลับออกมา

บอกสนุกมันส์มาก อันนี้ ไว้ฟีน โต ก่อนค่อยเล่น พ่อบอกว่า มันเหวี่ยงเเรงมาก มึดตึบเลย มองไม่เห็นด้วยนะฟีนอันนี้ ออกมาอีกส่วน อยู่ใน โซน Fantasy land นะ เครื่องเล่น  The Many Adventures Of Winnie The Pooh 

ลักษณะนั่งโถน้ำผึ้งยักษ์เข้าไปชมเรื่องราวของ Winnie The Pooh บรรยากาศไม่สว่างมากเเต่มีเเสงมองเห็นส่วนเเสดงโชว์ภาพหรือตัวการ์ตูนไว้ได้อยู่

เด็กเล็ก จะเพลินๆ เย็นๆ ไม่ร้อน ฟีนเล่นจับโยกนู้น มองเพลินๆ เเป๊ปเดียวก็หมดรอบเเล้วฮะโซนนี้ เล่นได้ หลายอย่าง พาฟีนมาต่อกันที่ ม้าหมุน ซินเดอเรลล่า อันนี้ จะบอกว่าตอนขึ้นเล่น เลือกม้าตัวเตี๊ยะๆ ไว้นะ เเต่พอหมุนไปฟีนชิวๆ พริ้มเลย

แต่พอหยุด ม้าดันขึ้นไปสูง ตอนลงนี่ยาก ต้องระวังเลยเพราะขาจะไม่ถึง ต้องไปรับเพราะอาจตกได้ เเต่เจ้าเด็กชิวๆ ไม่รู้เรื่องมองซ้ายที ขวาที ท่าจะชอบ 555

อีกอันชื่อว่า Dumbo the Flying Elephant  อันนี้ เล่นง่ายช้างดัมโบ้ จะพาบินขึ้นลงได้ มีปุ่มคอลโทลให้ เเต่ตอนขึ้น เค้าน่าจะล็อกไว้ 

เพราะเห็นเป็นเด็ก เลยปรับคอลโทลไม่ได้ ให้บินระดับกลางชิวๆ ไปเเทน ได้เล่นโซนนี้เร็วมากเพราะไม่ได้รอคิวนานเลยคนน้อยกำลังดีช่วงนี้ Mickey's Philhar Magic  อันนี้เด็กเล็กก็น่าจะดูได้ จะเป็นโรงหนังเเอนิเมชั่น 3 มิติ เเต่อิเเม่ไม่ได้พาฟีนเข้าไปเพราะเวลาไม่ทันนะฮะ

มาต่อกันอีกโซน คือ Toy Story Land ตอนเดินเข้ามาเห็นเครื่องเล่นนี่ กะพาฟีนเข้าไปเล่นหลายอย่างนะ เเต่พอไปยืนดูจริงๆ เอิ่มคิดว่า ฟีนคงยังไม่สามารถ

มันฮาร์ดคอร์ด สำหรับเด็ก ขวบกว่าจะเล่นได้นะ อิเเม่เลยพาเดินชม เพลินๆ ละกัน นะลูกมดพาฟีนวนออกมา ถนนเมนสตรีท อีกครั้งเพราะว่า ช่วงเย็นเรามีนัดเข้าไปชม ละครที่ Storybook Theater กัน

อ้าว ฟีนหลับเอาเเรงเเล้วเหรอลูก 555 

ข้อดีของการเอารถเข็นของเรามาเอง ก็คือ สบายใจได้ว่าสะอาดปลอดภัยเเละเราคุ้นชินกับระบบของมันอยู่เเล้ว

เเต่ถ้าเเม่ๆ มาเเล้วไม่ได้เอารถเข็นมาด้วย ที่ ดิสนีย์เค้าก็มีบริการให้เช่าได้ ด้วยนะ วันนี้ การเเสดงในตอน Mickey and The Wonderous Book การเเสดงจะเป็นเหมือนเล่าเรื่องการ์ตูนก่อนๆ ที่ โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักมาให้ชมกันสั้นๆ 

 พร้อมเสียงเพลงสนุกๆ เเอร์เย็นๆ เเบบนี้ มอร์ฟีน ร่าเริงสบายๆ โบกไม้โบกมือใหญ่เลย 

เซอร์ไพร์ส ท้ายสุด ตอนจบการเเสดง จะมี หิมะเเละริบบิ้นตกลงมาจากด้านบน ด้วยสวยๆ เชียว 

ดูฟีนเคลิ้มเเละอินมาก คืนนี้ กลับห้องไปนอน ฟีนอาจฝันดีว่าได้ เจอตัวการ์ตูนเหล่านี้ ก็เป็นได้นะ  555อาหารมื้อเย็นวันนี้ เราเเลกคูปองสั่งอาหารจากร้าน Fast Food ซึ่งมีอยู่ใน Disneyland ได้เลยฮะเช้าวันสุดท้าย ของทริปนี้เเล้ว เราทานอาหารบุฟเฟ่ต์กัน ที่ห้องอาหาร Chef Mickey ชั้นล่างใน โรงเเรม Disney's Hollywood Hotel

ทานเสร็จเราจะเช็กเอ้าท์ ไว้เลย ส่วนโปรเเกรมภาคบ่าย ตามสะดวก เพราะเราจะต้องรอรถมารับตอนเย็นเพื่อไปสนามบินกันเจอ เชฟมิกกี้ เเล้วครอบครัวเราเลยขอถ่ายรูปไว้ เจ้าฟีน รีบเอามือไปจับจมูก พี่มิกกี้ ไว้เลย คงจะงง ว่าจมูกพี่ทำไมใหญ่จังครับ 555

ระหว่างรอ ก็มี Stitch มาเล่นกะฟีน ด้วย พีนไม่กลัวเลย วิ่งไปหา ทักทายเล่นไม่ยอมเลิก 555สุดท้าย ช่วงเวลาที่เหลือตอนบ่าย เราก็ลงความเห็นว่า เข้าไปใน ดิสนี่ย์อีกดีกว่า เพราะว่า บางอย่างเรายังไม่ได้ เล่นเลย 

วันนี้ ก็เเดดร้อนจัด เหมือนเคย อิเเม่ จัดเต็มครีมกันเเดด ให้ฟีนก่อน ซื้อร่มใหม่มากางด้วยเลย 

เราจอดฝากรถเข็นวิ่งตรงจุดฝาก ในใจคิดว่าจะหายไหมนะ เเต่ก็เห็นมีคนจอดกันไว้เยอะ ลองดูสักที ว่าเเล้วก็รีบไปขึ้นรถไฟเพื่อไปลงสถานีฝั่งตรงข้าม 

จะได้ไม่ต้องเดินเยอะมอร์ฟีนจะได้ไม่ร้อนมาก 


เลยได้เข้าไปเล่น It A Small World อันนี้เป็นการล่องเรือบนน้ำจริงๆ ชมเรื่องราวพร้อมเสียงเพลง ของเด็กๆ เเละคอยมองหาตัวละครดิสนีย์ เพลินๆ ได้ด้วยสุดท้ายของทริป Hong Kong Disneyland มดขอสรุปคร่าวๆ นะ

ช่วงเวลานี้ อาจจะร้อนไปหน่อย เด็กเล็กอาจเพลียง่าย แต่ที่ดีคือคนน้อยไม่ต้องรอเครื่องเล่นนาน ถ้ามาช่วงนี้ ต้องเตรียมให้พร้อมทุกด้านอย่างที่มดบอกไว้เลย

กลับกันถ้าเป็นช่วงที่อากาศเย็นลงสักหน่อยเเล้ว เด็กๆ คงจะเที่ยวได้มากกว่านี้อีกเยอะ เเต่คนก็คงจะมากันเยอะมากกว่านี้เเน่ และคงต้องต่อคิวรอนานมาก

เครื่องเล่น จริงๆ เเล้ว เด็กเล็กเล่นได้เยอะกว่านี้ที่ดูๆ ก็เป็นสิบกว่าอย่างนะ เเถมยังมีโชว์ อีกเยอะเลย มดว่าเด็กเล็กๆ มาได้ เค้าจะสนุกที่ได้เห็นสิ่งเเปลกใหม่

เเต่พ่อเเม่ อาจจะต้องเสียสละเวลาให้เค้าพอสมควร บางอย่างอาจทำได้ง่าย บางอย่างอาจทำไม่ได้อย่างที่วางเเผนไว้  อาจสมบุกสมบันมากไม่ได้

เเต่ถ้ามาหลายๆ คนอาจฝากเด็กไว้กับคนที่ไว้ใจได้ อันนี้ พ่อเเม่ได้ สนุกด้วย เด็กก็ไม่เหนื่อยไม่เหงามีคนเล่นด้วย เพลินๆ นะ

เเต่ที่เเน่ๆ มดบอกกับมอร์ฟีน ไว้เลยว่า ให้ลูกโตกว่านี้ ก่อน เเม่พามาใหม่เเน่ๆ คราวนี้ เเม่จะพาเล่นให้หมดทุกอย่างเลย  555 

ลาส่งท้ายด้วย ภาพเด็ก งอเเงจะเเปรงฟันบนเครื่องบิน ขากลับ แต่จบลงด้วยจุ๊เต้าเเม่ เหมือนเดิม คราวนี้ ไม่อ๊วกเเล้ว เพราะพอเริ่มเเคะหู 

อิเเม่ รีบหาน้ำ ขนมให้เคี้ยว หม่ำๆ เลย พยายามให้เค้าขยับกรามให้มากที่สุด จะช่วยเรื่องปรับความดันได้ ทีละนิดๆ เท่านี้ อิเเม่ก็รับมืออยู่ได้เเล้วครับ ฟีน

ฮ่องกงแอร์ไลน์ มี Baby Meal เป็นอาหารขวด น้ำผลไม้ แล้วก็ไอติม ด้วยนะรถเข็นเด็กเราสามารถเอาไปโหลดที่ Gate ได้ค่ะ ตอนลงจากเครื่องก็รอรับหรือไปรับที่สายพานพร้อมกระเป๋าได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม Hong Kong Disneyland 


ในนี้ จะบอกหมดทุกสิ่งเลย ส่วนลด รายละเอียด ห้องพัก เครื่องเล่น อาหาร ครบค่ะ 

Hong Kong Disneyland เเละ www.hongkongfanclub.com ชวนไป เราอยากบันทึกเรื่องราวไว้ ไม่ได้รับค่าจ้างในการเขียนค่ะCreate Date : 18 ตุลาคม 2559
Last Update : 28 ตุลาคม 2559 17:15:04 น. 0 comments
Counter : 9547 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

CinnamonGal
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 632 คน [?]
Cinnamongal Tirawat


มดเริ่มเขียน Blog เพราะชอบเครื่องสำอางมาก ชอบปาดหน้าตัวเองเป็นชีวิตจิตใจ พอๆ กะ ปาดหน้าเค้ก จบปริญญาโท Landscape design แต่ชีวิตพลิกผันมาทำร้าน Bakery เล็กๆ อยู่ที่หัวหินชื่อ Euro Bakery Guesthouse มีเขรอะหมู เป็นสมุนที่ภักดี

ฝากไว้ให้คิด:อย่าเชื่อจนหมดใจ ถ้าคุณไม่ได้ลองด้วยตนเอง


การเขียน Blog ทุกอย่างเขียนจากความจริง
ถ้าเป็นงานจะมีคำว่า Sponsored by ...... ตอนจบทุกครั้งค่ะ

ได้ Popular Vote
Home Decor & Pet Blog
จาก Thailand Blog Awards 2012

ได้ Popular Vote
และรางวัลที่ 2 Home Decor & Pet Blog
จาก Thailand Blog Awards 2011

ได้รางวัลที่ 3 Beauty & Shopping Blog
จาก Thailand Blog Awards 2010

พร้อมกับ ที่ 2 Best Beauty Blog 2554
จาก Bloggang Popular Awards 2554


ติดต่องานหรือส่งคำถามที่


cinnamongalblog@gmail.com

..........................................................................

Advertisment


..........................................................................Update YouTube TheCinnamongalNew ReviewNew HowTo Tutorial


......................................................................

What's NEW....................................................................
Update ทุกเรื่องราวความสวยความงามก่อนใคร ที่
FB Cinnamongal.com Fanpage นะคะFriends' blogs
[Add CinnamonGal's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.