...Welcome to 'CharVinFongLian' Club...
ขอต้อนรับสู่ Blog ChuengNgee (จูเลี่ยนจาง) Series Fan Fiction ค่ะ

บอดี้การ์ดพันธุ์มังกร ตอน 32 (จบ)...สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ...พบกันบนแผงหนังสือทั่วไปได้แล้ว...วันนี้
 

Create Date : 08 พฤษภาคม 2552
39 comments
Last Update : 3 มิถุนายน 2554 20:38:32 น.
Counter : 936 Pageviews.

 

เฮ้อจบแล้วนะ...เหนื่อยเหมือนกัน ตอนจบเหมือน 2 in 1 เลย รู้สึกยังไงบอกกันบ้างนะจ๊ะ

ไปนอนหละนะ

 

โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) 8 พฤษภาคม 2552 3:23:07 น.  

 

พี่งี้ ทับทิมรีบตื่นมาแต่เช้าเผื่อมาอ่านตอนจบโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วก็แอบอ่านตอนจบก่อนจริงๆ ขอกรี๊ดดังๆก่อนนะค่ะ เริ่ดมากค่ะ เดี๋ยวอ่านตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆจะมาเม้นท์ให้ยาวๆนะค่ะ

 

โดย: ทับทิม IP: 125.26.38.184 8 พฤษภาคม 2552 7:48:19 น.  

 

อ่านจบอย่างรียบร้อย ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่งี้ที่สร้างความสุขให้กับผู้อ่านมาถึง 9 เดือน เป็นเวลาที่นานมาก หากแต่คนอ่านรู้สึกว่ามันสั้นนิดเดียว ทุกตัวอักษรสร้างทั้งความสุข รอยยิ้มและคราบน้ำตา จนสุดท้ายมันคือความประทับใจที่ไม่มีวันลืม ทั้งพี่หลง ผิงผิง ซาซา พี่เวิน พี่หลาง สารวัตรเกา จูจู ร่วมทั้งตัวละครอีกหลายคน ถึงจะสร้างทั้งความรัก ความประทับใจและความโกรธแค้นให้กับผู้อ่าน แต่ผู้อ่านจะไม่มีวันลืมพวกคุณ ขอขอบคุณพี่งี้อีกครั้งที่สร้างความสุขและรอยยิ้มมาตลอดระยะเวลา 9 เดือน

 

โดย: ทับทิม IP: 125.26.38.184 8 พฤษภาคม 2552 8:23:46 น.  

 

มาเม้นท์กับตอนจบก่อนค่ะ สมน้ำหน้าและสะใจมากที่คนเลวไป๋อี้ได้ชดใช้ผลกรรมที่ทำไว้อย่างสาสมแล้ว คนอย่างไป๋อี้ไม่ควรมีชีวิตอยู่ต่อไป เพราะไม่เพียงสร้างตราบาปให้ซาซา ยังบังอาจมาบึ้มพี่หลางของเค้า (เริ่มเรียกของเค้าเพราะตอนจบนะค่ะ อิอิ) คิดไว้แล้วว่าคนที่วางระเบิดบนเรือจะต้องเป็นไป๋อี้แน่ๆ แบบว่าแค้นพี่หลางนี่นา แต่สุดท้ายไป๋อี้ก็ตายอย่างอนาท โดยไม่มีใครสนใจ

คู่ของซาซา-พี่เหวิน ก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่มีความสุขสักที ซาซาโชคดีแล้วที่ได้รู้จักกับพี่เหวิน มีพี่เหวินอยู่เคียงข้าง ทำให้วันนี้ซาซาได้รู้จัก "รักแท้" และมีความสุขในชีวิตอย่างแท้จริง แม้ว่าจะไม่มีพ่อและพี่ชายอยู่เคียงข้าง แต่ก็มีพี่เหวินที่แสนดี ที่พร้อมจะดูแลซาซาตลอดไป

ตอนนี้แอบขำกับสารวัตรเกาคนเก่ง โดนท่านผู้กำกับหม่าอำเสียได้ ทำไมท่านสารวัตรคิดในแง่ร้ายจัง คิดว่าทำให้สารวัตรหม่าโดนเด้ง โธ่ๆ น่าสงสารเป็นไงล่ะเลยโดนแกล้งซะเลย คนทำดีย่อมได้ดี

ว่านจูจูกับป้าหยงก็น่ารักมาก เรียกได้ว่าช่วยดูแลผิงผิงตลอด ถึงผิงผิงจะไม่เหลือพ่อแล้ว แต่ก็ยังมีจูจูที่เป็นเพื่อนแท้และป้าหยงที่เป็นญาติสนิทอีกคนที่ให้ความรักผิงผิง ไม่เคยลดน้อยลง

 

โดย: ทับทิม IP: 125.26.38.184 8 พฤษภาคม 2552 8:30:42 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: baareeraa 8 พฤษภาคม 2552 8:37:04 น.  

 

มาต่อที่พี่หลง-ผิงผิง ตอนแรกคิดว่าผิงผิงจะโกรธที่พี่หลงวางยาซะอีก ทีแท้ก็เป็นเรื่องความใจแคบของพี่หลง ถูกแล้วล่ะก็ถ้าตอนนั้นพี่หลงถามแบบเคลียร์กับเถียนเจ้าหู่ไปลย บางทีเรื่องมันคงไม่เป็นแบบนี้ แต่ทับทิมว่าพี่หลงทำถูกแล้วล่ะที่ไม่ถาม เพราะไม่อย่างงั้นพี่หลงกับผิงผิงก็จะไม่ได้ผจญภัยด้วยกัน ความรักที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคจะเป็นรักที่หยั่งยืน เพราะทั้งสองคนจะรู้ว่าความรักครั้งนี้กว่าจะได้มานั้นต้องผ่านเรื่องร้ายๆอะไรมาบ้าง ก็จะทำให้ยิ่งเห็นคุณค่าและยิ่งจะทนุถนอมไม่ให้สูญเสียมันไป

พี่หลงน่ารักมากค่ะ ถึงแม้ว่าจะไปจากผิงผิงแต่พี่หลงก็ยังติดตามผิงผิงคอยเป็นบอร์ดี้การ์ดให้ผิงผิงตลอดระยะเวลา เรียกได้ว่าไม่ได้อยู่ห่างผิงิผิงเลย แม้แต่ยามที่ผิงผิงรู้สึกเหงา อ้างว้าง พี่หลงก็ยังแอบมาปลอบใจ น่ารักมากๆ ประทับใจมากๆกับพลุที่พี่หลงแอบจุดให้ผิงผิงทุกคืน

แอบลุ้นว่าพี่หลงจะมาสมัครเป็นบอร์ดี้การ์ดอีกไหม ก็คุณสมบัติขนาดนี้มีแต่พี่หลงคนเดียวนี่นา แต่พี่หลงก็ยังเป็นพี่หลงจะทำอะไรต้องให้เท่ห์สมกบมาดบอร์ดี้การ์ดคนเก่งที่กุมหัวใจของผิงผิง แล้วฉากหวีตหวานที่รอคอยมานานก็เกิดขึ้น กรี๊ด....

วันที่สองคนแต่งงานกน พี่งี้บอกว่ามีฉากในห้องน้ำ ตอนแรกตกใจคิดว่พี่หลงจะชวนผิงผิงข้าหอในห้องน้ำซะแล้ว โล่งอกไปหน่อยที่ไม่ใช่ แต่มุขอ้อนของพี่หลงใช้ได้เลยนะ ทำเอาคนอ่านเขินไปพร้อมกับผิผงิผงจริงๆ นี่ถ้าพี่หลินมาอ่านตอนนี้น้ำหมากหกแน่ๆ เพราะมัวจิ้นภาพพี่หลงอยู่ในห้องน้ำก่อนนุ่งผ้าเช็ดตัว (สบายใจได้มิสหื่นไม่จิ้นฉากนี้ แต่ถ้าเป็นพี่หลางอยู่ในห้องน้ำ ไม่แน่ค่ะ โหะ) และหลังจากนั้น...พี่หลงกับผิงผิงก็หุงข้าวเป็นที่เรียบร้อย มีหลงเซี่ยกับซย่าเม่ยเป็นผลผลิตที่เกิดจากความรักของคนทั้งสอง ความรักที่สวยงามที่คงไม่มีใครมาพรากทั้งคู่ให้ออกจากกันได้อีกตลอดไป

 

โดย: ทับทิม IP: 125.26.38.184 8 พฤษภาคม 2552 8:50:29 น.  

 

มาถึงคนนี้ที่รอคอย "สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว...ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ" สุภาษิตนี้ใช้กับพี่หลางได้จริงๆค่ะ แล้วในที่สุดพี่หลางก็ไม่ตาย แล้วก็ถูกผกก.พี่งี้ส่งไปอยู่เกาะซะจริงๆ เป็นเกาะแห่งความรักซะด้วย ถูกใจมากๆกับบทสรุปของพี่หลางค่ะ (ก็แอบคิดไม่อยากให้พี่หลางตาย แต่อยากให้พี่เค้ากลับตัวเป็นคนดีนี่ค่ะ) พอจบแบบนี้เลยถูกใจ ก็จริงๆพี่หลางก็ไม่ได้เลวอะไร เพียงแต่ถูกความแค้นของพ่อเสี้ยมมาตลอดเท่านั้น อย่างน้อยความดีส่วนหนึ่งก็คือเรื่องที่พี่หลางรักน้องสาวมากๆนั่นล่ะค่ะ

นึกถึงคำพูดของซาซาขึ้นมาทันที ที่บอกให้ทั้งพ่อและพี่ชายได้มีความสุขกับอีกโลกหนึ่งที่ไม่มีความแค้นและความชิงชัง ซึ่งตอนนี้พี่หลางก็อยู่ที่นั่นและได้มีความสุขอย่างที่ซาซาต้องการ ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มีครอบครัวที่อบอุ่น มีคนที่มอบความรักให้พี่หลางอย่างแท้จริง ผู้ใหญ่บ้านแซ่ถงทำถูกแล้วค่ะ ที่ใช้ความรักรักษาพี่หลาง เพราะการที่สวรรค์จงใจให้พี่หลางรอดมาถึงเกาะแห่งความรัก ให้พี่หลางได้เจออี้เอ๋อ (ถงเอ๋อไม่ใช่หรอ) นั่นเท่ากับว่าเป็นการให้โอกาสพี่หลางได้กลับตัว ได้มีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับอี้เอ๋อ (บอกว่าถงเอ๋อ อย่ามั่วสิ) และมากกว่านั้นให้พี่หลางจำอะไรไม่ได้ในตอนแรก ทำให้พี่หลางพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ พอจำได้แล้ว พี่หลงที่ได้รับความรักเยียวยาหัวใจที่เคยมีแต่ความชิงชังได้แล้ว พี่หลางถึงได้ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะอยู่ที่นี่ และเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข มีอี้เอ๋อ (อีกล่ะ) และลูกๆ (แอบคิดในใจ พี่หลางมีลูกตั้ง 3 คน จะเลี้ยงไหวไหมน๊า)

ขอบคุณผิงผิงที่ให้อภัยพี่หลาง ตอนนี้พี่หลางไม่มีพิษภัยกับใครแล้ว หลี่เฟ่ยหลางคนเก่าที่มีแต่ความแค้นชิงชังได้ตายไปจากโลกนี้ เหลือเพียงหลี่เฟ่ยหลางคนใหม่ ที่มีแต่ความรักให้กับทุกคน

 

โดย: ทับทิม IP: 125.26.38.184 8 พฤษภาคม 2552 9:05:06 น.  

 

เซอร์ไพส์กับตอนจบจริงๆ ค่ะ
ตอนแรกที่รู้ว่าถงเอ๋อท้อง
ก็คิดสงสัยว่าใครน้าเป็นพ่อเด็ก
แต่ไม่ได้นึกถึงพี่หลางเลยนะ
พอรู้ว่าเป็นพี่หลางก็ โอ้โห . .
เหมาะเหม็งอะไรเช่นนี้ ไม่คาดคิด

ตอนแรกแอบงอนผิงผิง ว่าทำไมใจแข็งจัง
ตั้ง 4 ปีแน่ะ แต่คิดอีกที
หากคืนดีกันเร็วก็คงไม่ตั้งใจเรียน
ละเลยที่จะมุ่งมั่น แบบนี้ดีกว่า
ขำกับประกาศจริงๆ คุณสมบัตินี้
มีเพียงคนเดียวในโลกจริงๆ นะ

 

โดย: O-yohyo 8 พฤษภาคม 2552 9:26:10 น.  

 

อีกตอนที่ขำ ก็ตอนพี่หลงร้องขอผ้าเช็ดตัว
แหม่เหตุผลของพี่หลง กลัวเจ้าที่โกรธ
ก็พี่คะ อาบน้ำในห้องน้ำน่ะ
พี่ก็ต้องโป๊เหมือนกันนี่
แค่เดินมาหยิบผ้าเช็ดตัว
เจ้าที่จะโกรธทำไมเล่า แถมตอนหุงข้าว
ก็โป๊เหมือนกันแหล่ะน่า
ป่านนี้เจ้าที่ไม่กระเจิงหมดเรอะ


อ่านตอนจบแล้วชื่นใจจริงเชียว
นี่แอบคิดว่าจะพี่ภาคต่อรึเปล่านะ
ก็รุ่นลูกไงล่ะ แอบเชียร์ซย่าเม่ยให้เฟ่ยเจียง
แต่ไม่เชียร์ให้เหวินจุ้นนะ เพราะนั่นลูกของไป๋อี้
ยังไงก็ไม่รักค่ะ ส่วนลูกคนที่สองของซาซากับเหวินสี่
ถ้าเป็นผู้หญิงก็แอบเชียร์ให้หลงเซี่ย

 

โดย: O-yohyo 8 พฤษภาคม 2552 9:29:18 น.  

 

สุดท้ายนี้ขอบคุณจางงี้นะคะ
สำหรับความสนุกความเพลิดเพลิน ที่มอบให้
รู้สึกว่า MLB ช่างสั้นจริงๆ
เผลอแป๊บเดียวจบซะแล้ว
จะขอติดตามผลงานของจางงี้ต่อไป
ใน Twin’ Love Story
ผู้เขียนมีกำลังใจสร้างสรรค์
คนอ่านก็จะติดตามอ่านแน่นอนค่ะ

 

โดย: O-yohyo 8 พฤษภาคม 2552 9:30:00 น.  

 

 

โดย: O-yohyo 8 พฤษภาคม 2552 9:31:25 น.  

 

 

โดย: O-yohyo 8 พฤษภาคม 2552 9:31:54 น.  

 

วันเวลาแห่งความสุขความทรงจำ 

โดย: O-yohyo 8 พฤษภาคม 2552 9:32:47 น.  

 

"สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ"

 

โดย: ทับทิม (เหอเทียนอวี้ ) 8 พฤษภาคม 2552 9:34:46 น.  

 

 

โดย: ทับทิม (เหอเทียนอวี้ ) 8 พฤษภาคม 2552 9:35:52 น.  

 

 

โดย: อี้เอ๋อ (เหอเทียนอวี้ ) 8 พฤษภาคม 2552 9:48:29 น.  

 

 

โดย: อี้เอ๋อ (เหอเทียนอวี้ ) 8 พฤษภาคม 2552 9:49:30 น.  

 

โอ้ว มาแล้ววว แต่ช้ากว่าทับทิมและโอโหยว อิอิ

ตั้งใจอ่านแบบใช้เวลานานมากกเลยค่ะเกือบ ชม.แหน่ะ เพราะอยากซึมซับตัวอักษรตอนจบให้มากที่สุด ช่วงครึ่งแรก กดดันมาก สงสารพี่หลงเฟย ผิงผิงใจแข็งมาก ทรมานตัวเองและพี่หลงเฟยตั้ง 4 ปี ซูฮกผิงผิงเลยค่ะ และพี่หลงเฟยก็รักมั่นคงมากๆ ไม่มีวอกแวก ไม่มีท้อ ตามดูแลผิงผิงตั้ง 4 ปี
แล้วก็มาจบลงที่ร้านเพชรจนได้ ชอบตอนปิดประกาศบอดี้การ์ดมากค่ะ ช่างเป็นมุขที่เลิศล้ำของผิงผิงจริงๆ (ผู้เขียนด้วย) ถ้าไม่ทำแบบนี้ สองคนก็คงไม่ได้มาคืนดีกันซักที ระเบิดที่พี่เฟ่ยหลางวางไว้ ได้ผลอย่างใหญ่หลวง

บทแฮ๊ปปี้หวีดหวาน ชอบมากค่ะ ทับทิมพูดถูก พี่จิ้นภาพพี่หลงเฟยในห้องน้ำไปเรียบร้อย ก่อนเจ้าสาวซะอีก โฮะๆ อิจฉาผิงผิงสุดๆ เลยเนี่ย บทหวีดกำลังดีเลยค่ะ แต่สั้นไปติ๊ดดดด คนอ่านกำลังเคลิ้ม คริๆ

แล้วก็ทุกคู่ จบได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะคู่พี่เฟ่ยหลางกับถงเอ๋อ พลิกความคาดหมายเลยค่ะ ไม่คิดว่าพี่หลางจะมาลงเอยที่เกาะแห่งนี้ได้

 

โดย: หลินอี้ 8 พฤษภาคม 2552 9:54:46 น.  

 

ชอบภาพปลากรอบมากค่ะ รวมอดีตถึงปัจจุบัน พี่เฟ่ยหลางที่เกาะดูเปลี่ยนไปเลยจากวันก่อนๆ เป็นรอยยิ้มที่สดใสจริงๆ เด๋วไปคุ้ยภาพปลากรอบพี่หลงเฟยก่อนเด้อคร้า

 

โดย: หลินอี้ 8 พฤษภาคม 2552 9:57:29 น.  

 

ผู้เขียนก็ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกท่านเช่นกันค่ะ ที่ติดตามและให้กำลังใจมาตลอด

มาถึงตอนนี้กันบ้างนะ
เรื่องพี่หลาง...แต่แรกก็คิดว่าจะให้พี่หลางตายบนเรือนั่นแหละ แต่มาคิดอีกที 'คนที่มีลมหายใจแล้วทำประโยชน์ให้กับคนอื่นได้ ย่อมมีภาษีดีกว่าคนตาย' ก็เลยเปลี่ยนบทใหม่กระทันหัน ให้ยังไม่ตาย ทีนี้ก็เหลือแต่จะทำให้พี่หลางกลับตัวได้ยังไง ก็มานั่งนึกว่า ถงเอ๋อยังว่างอยู่ ก็เลยให้ถงเอ๋อเป็นม้ามืดมาแรงแซงทางโค้งซะเลย...ต้องขอเสียใจกับทับทิมจริงๆ นะจ๊ะ เรื่องนี้ชวดให้ถงเอ๋ออีกแล้ว เรื่อง Twins ก็ต้องชวดให้เจียซิน ไว้เรื่องต่อไปแล้วกันนะ

บทหวีดของพี่หลงกับผิงผิง
จริงๆ อยากให้ดุเด็ดเผ็ดมันมากกว่านี้ แต่ว่ามาคิดอีกที ถ้าออกแนวหวานจี๊ดก็ไม่ใช่พี่หลงเฟย เพราะพี่หลงเฟยทำอะไรแบบนั้นไม่เป็น แล้วผิงผิงก็ยังเด็กเกินไป ถ้าอย่างนั้นแบบฉบับของพี่หลงเฟยก็ต้องแบบเรียบๆ แต่เร้าใจ ได้อารมณ์กว่าเยอะ

พี่เหวินสี่กับซาซา
ตั้งแต่ต้นตอนที่เขียนเรื่องนี้ ไม่มีบทพี่เหวินอยู่ในเรื่องด้วยซ้ำไป แต่มาคิดๆ ดูอีกทีแล้วจะให้ซาซาทำยังไงดีหละ ซาซาเป็นคนที่น่าสงสารนะ เพราะฉะนั้นควรให้ผลตอบแทนกับเธอบ้าง ก็เลยจัดพี่เหวินสี่แสนดีให้ซะเลย ก็บังเอิญว่ามีบุรุษนิรนามตอนต้นเรื่องพอดี ก็เลยได้โอกาสให้พี่เหวินเป็นพระเอกขี่ม้าขาวซะเลย

ผู้หมวดกะจูจู
ติดใจตั้งแต่คู่นี้เล่นด้วยกันเรื่องลูกผู้ชายหัวใจกตัญญูแระ ที่มีเฮียหลอเป็นพระเอก ก็เลยลองจับมาเล่นคู่กันบ้าง...แล้วคู่นี้ก็สร้างสีสรรค์ได้พอสมควร

ตามความเห็นของผู้เขียน My Love Body Guard ค่อนข้างครบทุกรสและได้กลิ่นอายของนิยายแบบบอดี้การ์ดหรือมาเฟียฮ่องกงพอสมควร อยากเขียนแนวนี้มาตั้งแต่ตอนเขียนปมแค้นฯ แระ ไม่คิดว่าจะเขียนได้ถูกใจผู้อ่านบ้างหรือเปล่า แต่ผู้เขียนชอบตรงที่ทุกตอนได้กลิ่นอายของหนังฮ่องกงอย่างแท้จริงจ๊ะ

และหวังว่าทุกท่านจะติดตามผลงานเรื่อง Twins Love Story ต่อไป ทีนี้อยากลองเขียนแนวความรักของคนวัย 30 ดูบ้าง (รักคิขุแบบเด็กๆ ไม่เอาเพราะมันมีเกลื่อนตลาดเลย) จริงๆ แล้วความรักของคนวัย 30 ก็มีอะไรน่าค้นหาเหมือนความรักแบบวัยรุ่นเหมือนกันนั่นแหละ

 

โดย: จางงี้ IP: 58.9.87.17 11 พฤษภาคม 2552 9:28:51 น.  

 

ขอขอบคุณ ผู้กินกับจางงี้ ที่สร้างสรรค์เรื่องราวความบันเทิงตลอดเวลา 9 เดือน เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับพวกเราผู้อ่านทุกอาทิตย์เสมอมา ผกก.ขยันมากๆค่ะ อยากมอบโล่ห์ จะยังตามเป็นกำลังใจให้ผู้กินกับตลอดไปจนกว่าจะเบื่อกันไปข้างนึงนะคะ

อ้าว ข้างใต้ทำไมไม่มี icon ให้ใช้อ่า แล้วจะแปะภาพติดป่าวเนี่ย อุปสรรคเยอะจัง -_-'

[img]//img18.imageshack.us/img18/5329/mlbe.jpg[/img]

 

โดย: หลินอี้ 11 พฤษภาคม 2552 9:42:24 น.  

 

อิ๊ดดด ภาพไม่ขึ้น เอาใหม่ ไอคอนเพิ่งโผล่ผกก.คะ อยากอ่านแนวหนุ่มสาววัยทำงาน 30อัพเหมือนกันค่ะ ไม่ชอบแนววัยรุ่นเท่าไหร่ เพราะว่าตัวเองแก่แล้ว ไม่ชอบคิขุโนเนะค่ะ ชอบความรักแบบผู้ใหญ่ๆ นี่แหล่ะ

เรื่องนี้แนวมาเฟียเจ้าพ่อ บู๊ ล้างผลาญ ผกก.จางงี้เขียนได้ดีมากค่ะ เขียนได้หลายแนวเลย เก่งมากค่ะ

รออ่านจื่อเหลียงสุดหล่อ โหด เท่ห์ ล้างแค้นซู่ฟังนะคะ ชอบๆๆ

 

โดย: หลินอี้ 11 พฤษภาคม 2552 9:45:43 น.  

 

ตอนจบ จบได้น่ารักและเซอร์ไพส์
อย่างที่จางงี้บอกไว้จริงๆ ค่ะ
ขอบคุณ ผกก ที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้นะคะ


ตอนนี้ทุกคนพร้อมใจกัน
ทำรูปรวมความทรงจำ
กันแบบพร้อมเพรียงเลยนะเนี่ย


มีข้อสงสัยนิดนึงค่ะ ผกก
คือตอนที่พี่หลงเฟยบอกให้ผิงผิง
เรียกชื่อให้ถูกไม่งั้นจะโดนทำโทษ

จริงๆ ผิงผิง ก็เรียกชื่อพี่หลงเฟย
ถูกแล้วไม่ใช่เหรอ
ก็เรียกพี่หลงเฟยกันมาตลอด

เพราะว่าพี่หลงเฟยชื่อ "เส้าหลงเฟย" ไงล่ะ
ไหงถึงได้กลายเป็นพี่หลงเอาตอนท้ายล่ะเนี่ย

คือพอเรียกพี่หลงเฉยๆ จะทำให้นึกถึง
พี่จางจื่อหลงใน SOD มากกว่าค่ะ


ปกติเวลาเรียกชื่อเล่น
เค้ามักจะเรียกชื่อที่ตัวท้าย
ไม่ก็สองตัวท้าย
ไม่ค่อยมีใครเรียกชื่อกลางเท่าไหร่
เลยเกิดความสงสัยค่ะ

แต่ไม่เป็นไร เพราะตอนนี้ก็จิ้นว่า
พี่หลงเฟยแกล้งทักเพื่อหลอกจุ๊บผิงผิง

 

โดย: O-yohyo 11 พฤษภาคม 2552 13:48:43 น.  

 

คำตอบจากจางงี้ ณ บ้านชาเรี่ยน

ตอบคำถาม O-yo

สังเกตหรือเปล่าว่าตั้งแต่ต้นเถียนซย่าผิงเป็นคนเดียวที่เรียกเส้าหลงเฟยว่าพี่หลงเฟย แต่คนอื่นๆ กลับเรียกพี่หลง

ในความรู้สึกของเส้าหลงเฟยคือ เรียกชื่อเขา 2 พยางค์รู้สึกเหมือนว่าเขาถูกเถียนซย่าผิงนับถือและให้เกียรติ์เขาอย่างพี่ชายคนหนึ่ง แต่พอได้มาใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว เขาอยากมีความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันกับเถียนซย่าผิง ไม่ต้องการให้เถียนซย่าผิงเคารพเขาอย่าง 'พี่' อีกต่อไป

การเรียกชื่อของเขาตรงๆ ทำให้เขารู้สึกว่าเขาและเถียนซย่าผิงเท่าเทียมกัน เขาไม่ต้องการสูงส่งกว่าภรรยาที่เขารัก แต่เขาต้องการความรักและเท่าเทียมกันระหว่างตัวเขากับเถียนซย่าผิงจ๊ะ

ไม่รู้ตอบตรงประเด็นหรือเปล่า แต่ความรู้สึกของผู้เขียนคือ 'หลงเฟย' ดูห่างเหิน แต่ 'พี่หลง' ดูใกล้ชิดคุ้นเคยเจ้าค่ะ

 

โดย: O-yohyo 11 พฤษภาคม 2552 13:49:56 น.  

 

O-yo ตอบกลับว่า


เข้าใจแล้วค่ะจางงี้ . . พี่หลงเฟยช่างเป็นสุภาพบุรุษยอดสามียิ่งนัก ให้เกียรติภรรยาจริงๆ แถมตามคุ้มครองผิงผิงตลอด สมแล้วที่เป็นบอดี้การ์ดอันดับหนึ่งในใจของผิงผิง จางงี้เป็นเจ้าแม่นิยายหวานซึ้งได้เลยนะเนี่ย


ปล. ถงเอ๋อมาแรงแซงโค้งจริงๆ ค่ะ สมแล้วที่เป็นคนของหมู่บ้านถง กล้ารัก กล้าทุ่มเท แบบนี้ซี่ลูกหลานบ้านถง

 

โดย: O-yohyo 11 พฤษภาคม 2552 13:50:48 น.  

 

จากนั้นจางงี้ก็ตอบมาอีกว่า . . .


ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะโอโย่...เรื่อง My Love Body Guard....ขอตั้งให้เป็นแนว CARD: Comady Action Romantic Drama ค่ะ เพราะมีครบทุกรสเลย..

ส่วนแนวรักหวานซึ้งโรแมนติกก็ต้องยกให้ Twins' Love Story เลยค่ะ...ทีนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะหวานหยดโรแมนติกขนาดไหนค่ะ

 

โดย: O-yohyo 11 พฤษภาคม 2552 13:51:51 น.  

 

O-yo ตอบกลับในทันใด


แนว CARD ตั้งชื่อได้เท่ห์มากๆ เลยค่ะจางงี้ คิดได้ไง Twin นี่แนวโรแมนติกหวานซึ้งใช่ป่ะ แต่ทำไมซู่ฟังโดนท่านประธานใจร้ายใส่ล่ะคะ ยอมให้ท่านประธานใจร้ายก็ได้ แต่เวลาหวานต้องหวานเพิ่ม 10 เท่านะ

เน้นว่าหวานนะคะ ไม่ใช่เรต (ยังเข็ดไม่หายเลยเนี่ย) เรตก็อยากให้มีค่ะ แบบพอหอมปากหอมคอ แต่เรตแบบโจ่งแจ้ง กลัวว่าเลือดจะไหลหมดตัว นักแสดงพากันชิ่งหนีไปก่อนน่ะซี่


ปล. อยากเห็นพี่ชายจางในโหมดคนขี้หึงค่ะ คนเจ้าชู้เค้าว่าขี้หึงแรงด้วยนะ

 

โดย: O-yohyo 11 พฤษภาคม 2552 13:56:05 น.  

 

ขอบอกอีกรอบว่า คู่พี่หลางกับถงเอ๋อนี่นับว่าเซอร์ไพส์คนดูจริงๆ ค่ะ ตอนแรกที่ถงเอ๋อท้องน่ะ ยังไม่รู้เลยนะว่าพ่อเด็กคือพี่หลาง แต่ก็ลงตัวดีจริงๆ เพราะถงเอ่อเป็นคนตรง คนแบบนี้แหล่ะที่จะปราบพี่หลางได้อยู่หมัด


ได้มาอ่านที่บล็อกสักทีหลังจากปิดทำการไป 3 วัน เห็นใครแวบๆ "อี้เอ๋อ" เฮ่อ เฮ่อ จะบอกว่าแค่แซ่ก็แพ้ทางให้ถงเอ๋อแล้วล่ะค่ะ ในเมื่อพี่หลางมาติดอยู่ที่หมู่บ้าน "ถง" ตามกฏแล้วพี่หลางจะอยู่หมู่บ้านนี้ได้ก็ต้องแต่งงาน ระหว่างคนแซ่ "ถง" คนของหมู่บ้านถง กับคนแซ่ "อี้" คิดดูซิว่าชาวหมู่บ้านถงจะสนับสนุนใคร

แกล้งคนแล้วสบายใจจัง

 

โดย: O-yohyo 11 พฤษภาคม 2552 14:02:14 น.  

 

จางงี้ / หลินกุ . . หลังๆ มานี่ o-yo ก็ไม่ค่อยสนใจการ์ตูนหรือนิยายที่เป็นความรักแบบเด็กๆ หรือวัยรุ่นเท่าไหร่แล้วค่ะ อย่างการ์ตูนก็จะอ่านพวกแนวอาชีพหรือพวกแฟนตาซี ผจญภัยไปเลย

แนวความรักของคนอายุ 30 เหรอ อยากรู้เหมือนกันว่าจางงี้จะเขียนออกมายังไง รอติดตามนะคะ

 

โดย: O-yohyo 11 พฤษภาคม 2552 14:06:17 น.  

 

โอโย่...ฮามาก...จางงี้ว่าจะเอามาแปะเหมือนกันแต่โอโย่ช่วยสงเคราะห์ให้แล้วขอบคุณค่ะ

 

โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) 11 พฤษภาคม 2552 17:39:29 น.  

 

ใช่ค่ะ ตอนนี้จางงี้ว่าความรักแบบคิกขุโหนะเนะมันน่าเบื่ออ่ะค่ะ โดยเฉพาะภาษาแบบแอ๊บแบ๊วเนี้ยมันมีกันเกลื่อนตลาดเลย
ก็เลยมานั่งนึกว่าอยากเขียนแนวไหนที่ได้อารมณ์โรแมนติกด้วย น่ารักด้วย ชุลมุนหน่อย ออกแนวกัดหยอก
ก็เลยมานั่งคิดว่าผู้หญิงสมัยนี้เก่งขึ้นเยอะแล้ว ส่วนใหญ่มัวแต่ยุ่งเรื่องงานไม่ค่อยคิดถึงเรื่องความรักเท่าไหร่ ก็ลงตัวกับบทของเหมียนอี้เด๊ะ อยากให้เหมียนอี้เป็นผู้หญิงเก่ง แล้วเรื่องความรักของเธอหละ
ทีนี้มันก็ต้องมีน้ำจิ้มกันหน่อย อยากเห็นพี่ชายจางเล่นบทฝาแฝดแต่ไม่เคยได้เห็นสักที ก็เลยสบโอกาสอีกลองเอาพี่ชายมาเล่นบทแฝดดูบ้าง
คนนึง...เจ้าชู้ โหด เย็นชา
อีกคน...อ่อนหวาน น่ารัก แล้วถ้าเปิ่นด้วยหละจะเป็นยังไง
ทีนี้ก็มาวางตัวละครกันอยากเอาขวัญใจของทุกคนมายำรวมกันใน Twin
ก็เลยได้เฮียเค มาก่อนได้ฟงฟงตามมา ทีนี้ก็ต้องหาคู่ให้ทั้ง 2 คนบ้าง
เห็นหลินกุว่ามามิอยากเห็นฟงฟงคู่กับหลี่เชี่ยนก็เลยจับคู่กัน ขาดแต่คู่ของเควิน ไม่รู้จะเอาใครดี เห็นว่าฟั่นเหวินฟางค่อนข้างเหมาะกับบทเปรี้ยวๆ แล้วก็เฉี่ยวๆ เหมือนกับหลี่จือก็เลยได้มา

ทีนี้เรื่อง Twin ก็กลายเป็น fanfiction ขนาดแท้แล้วค่ะ

 

โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) 11 พฤษภาคม 2552 17:46:52 น.  

 

พี่หลางไม่ตาย (ขอบคุณค่ะผู้กำกับ)

พี่หลางได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ กับครอบครัวที่แสนอบอุ่น มีภรรยาที่น่ารักแล้วพยานรักของเค้าทั้งคู่ (ลูกสาว)

ส่วนในคืนเข้าห้องหอของ พี่เส้ากับคุณหนูเถียน หวานกันน่ารักมากค่ะ

--------------------------------------------------------
ทะเลโพสภาพแทนคำขอบคุณพี่จางงี้ไม่ได้ สงสัยคอมทะเลไม่ได้กดคำว่า Jpq ไม่ขึ้นให้ใส่ URL


ขอบคุณผู้กำกับจางงี้มากค่ะ ที่แต่งฟิคให้กับพวกเราได้อ่านกันนะค่ะ

 

โดย: ทะเล (ปิงหวิน ) 11 พฤษภาคม 2552 18:44:22 น.  

 

พี่งี้รับปากสัญญาแล้วนะ เรื่องต่อไปที่ต่อจาก Twins ทับทิมจะไม่ต้องเปิดแห้วกระป๋องกินแล้ว ถ้ายังให้กินแห้วอีก ทับทิมจะไปปลูกไร่แห้วไว้กินเองแล้วค่ะ รับปากแล้วนะ สัญญาต้องเป็นสญญา แปะโป้งแล้วด้วย

ใช่ดิ เราไม่ได้แซ่ถงนี่ พี่หลางเลยเสร็จถงเอ๋อไปเลย เซอร์ไพร์สสุดๆ แต่ก็ดีใจค่ะที่พี่หลางได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่มีความสุข ขอบคุณพี่งี้ที่ช่วยเปลี่ยนบทกะทันหันที่ให้โอกาสพี่หลางได้กลับตัวกลับใจนะค่ะ แม้ว่าจะส่งไปเข้าปากถงเอ๋อก็เถอะ แต่ก็ยังดีกว่าตายอยู่กลางทะเล เพราะอี้เอ๋อคงไม่มีปัญญาตามไปเก็บพี่หลางกลับมาได้หรอกค่ะ หนูกลัวจมน้ำป๋อมแป๋มค่ะ

 

โดย: ทับทิม IP: 125.26.42.92 11 พฤษภาคม 2552 19:54:56 น.  

 

ตามมาเม้นต์ค่ะ ไม่มีภาพประกอบ เพราะไม่ถนัดด้านนี้ 555

ก่อนอื่นขอบอกว่าชอบงานเขียนพี่งี้จริงๆ นะ บรรยายอารมณ์ความรู้สึก

แหะๆ แต่แอบกระซิบเรื่องตัวสะกดคำผิดคำถูกที่แอบมีนิดหน่อย

มันเป็นความเคยชินเพราะอาชีพน่ะค่ะ

และก็เห็นด้วยค่ะเรื่องความรักแบบในวัยทำงาน อันเนื่องจากหมดวัยคิขุ

แล้ว และอ่านแนวนี้มาจนล้นปรี่ด้วย เริ่มเบื่อเช่นกัน

ที่สำคัญขอบคุณนะคะ ที่ช่วยทำความฝันให้เป็นจริงที่ช่วยให้

ฟงฟงเล่นกะหนูหลี่ คือว่าของจริงโอกาสมันแทบเป็นศูนย์

สิ่งที่ทำได้คือ fanfic นี่ล่ะ เพราะมามิเขียนฟิคก็เหตุนี้เช่นกัน

มารออ่านเรื่อง twin นะคะ เพราะเป็นแนวที่อยากเขียน แต่เขียนไม่ออก

แบบคิดว่าตัวเองมุขตลกน้อย สู้ๆ ค่ะ พี่งี้

 

โดย: midori IP: 124.120.203.196 11 พฤษภาคม 2552 20:21:31 น.  

 

อ้อ เดี๋ยวนี้การ์ตูนที่มามิอ่านเป็นแนวผู้ใหญ่เสียหมดแล้ว

เรื่องที่อ่านอยู่ตอนนี้ apple&honey ยังไม่จบ

แต่เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก อ่านแล้วอารมณ์ได้สุดๆ มีทั้งหวาน

ทั้งเศร้าพอกับชื่อเรื่อง นางเอกเป็นพวก wedding planing

มีเรื่องราวเยอะแยะเลย

 

โดย: มิโดริ IP: 124.120.203.196 11 พฤษภาคม 2552 20:25:42 น.  

 

ไม่เป็นไรค่ะ น้อมรับความคิดเห็นของผู้อ่านทุกคน
ไม่รู้นะ สำหรับงานเขียนแล้วคำติชมของทุกคนเป็นแรงผลักให้คนเขียนได้พัฒนาฝีมือต่อไปค่ะ

แต่จะบอกอย่างนึงว่า ทุกเรื่องที่เขียนมา ไม่ได้วางพล็อตไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ วางไว้เพียงคร่าวๆ
ระหว่างนั้นก็จับเอาเม้นต์ของคนโน้นนิด ความเห็นของคนนี้หน่อยมาจับใส่ในเรื่องด้วย

ยกตัวอย่างนะ
อย่างปมแค้นฯ เนี้ย...จับเอาความเห็นของโอโย่มาใส่ในเรื่องเป็นเรื่องราวฝังใจของม่านชิงกะจื้อหลินไง

ส่วน Bodyguard...ทับทิมรู้เปล่า...พี่งี้เอาความเห็นที่ว่าไม่อยากให้พี่หลางตายมาใส่ไงค่ะ ก็เลยปรับบทกะทันหัน...แต่ก็ถูกของทับทิมนะ...ความผิดของพี่หลางไม่ถึงที่ตายค่ะ ก็เลยได้บทสรุปมาว่าให้ถงเอ๋อสั่งสอนแทน

ส่วน Twin...เพิ่งคิดออกสดๆ เอามุขเจ้าชายกาแฟมาใส่ให้พ่อหล่ามฟ๊งดีกว่า...เข้ากันได้กับตอนที่คิดไว้ด้วยนะ...แต่จะเป็นยังไงต้องติดตามกันค่ะ

 

โดย: จางงี้ IP: 58.9.76.149 12 พฤษภาคม 2552 5:49:51 น.  

 

ขอบคุณพี่งี้จริงๆค่ะ ที่เปลี่ยนบทกะทันหันเพราะความเห็นของทับทิม ก็เท่าที่เม้นท์ๆไปจะมีแต่จับไปขังเดี่ยว ขังลืมลงโทษใช่ป่ะค่ะ เพราะใจจริงๆคือไม่อยากให้พี่หลางตายค่ะ ก็ถึงพี่เค้าจะเลวยังไงก็ไม่เคยฆ่าคนสักครั้ง อย่างกรณีไป๋อี้มันมีเหตุผลเพราะไปทำร้ายน้องสาวสุดที่รัก ส่วนคดีอื่นๆก็แค่ใช้ความฉลาดของตัวเองทำร้ายคนอื่นแต่ไม่ถึงกลับฆ่าใครตายซะหน่อย เพราะงั้นควรให้โอกาสพี่หลางได้กลับตัว ทำคุณไถ่โทษ ใช้ความฉลาดที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์คะ พอจบแบบนี้เลยถูกใจจริงๆ ถึงจะส่งไปเข้าปากถงเอ๋อก็ตาม

ฟิคที่ทับทิมแต่งก็วางเรื่องไว้คร่าวๆค่ะ คือเริ่มต้นยังไง จบยังไง ส่วนรายละเอียดอื่นๆที่เพิ่มขึ้นมา คอมเม้นท์ของคนอ่านก็มีส่วนอย่างยิ่งในการปรับเปลี่ยนเหมือนกันค่ะ

 

โดย: ทับทิม IP: 117.47.48.40 12 พฤษภาคม 2552 12:46:41 น.  

 

ขอบคุณพี่งี้นะคะที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้พวกเราได้อ่านอีกเรื่อง :D

ฉากเข้าห้องหอให้หวานขนาดนี้กำลังโอเคไม่เรทมากดีแล้วคะ
ไม่งั้นคนอ่านจะหัวใจวายซะก่อน

ชอบความรักความผูกพันระหว่างพี่หลงเฟยกับผิงผิง ที่ทำให้รู้ว่าระยะเวลาไม่ใช่อุปสรรค ถ้าเรารักกันจริง ไม่ว่านานแค่ไหน ถ้าเรารักกัน เป็นเนื้อคู่กันก้อต้องได้ลงเอยด้วยกันคะ

ขอบคุณที่ทำให้พี่หลางกลับตัวเป็นคนดีได้ด้วยความรักคะ ทำให้หมู่บ้านเกาะแห่งความรัก ได้สมาชิกที่น่ารัก แถมรูปหล่อเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคนคะ

 

โดย: Cipher IP: 58.8.140.5 17 พฤษภาคม 2552 15:08:43 น.  

 

ขอเชิญร่วมสัมนา “เปิดประตูสู่การเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์ ’ษาริน และการเพิ่มมูลค่างานเขียนนิยายรัก”

ดูรายละเอียดได้ที่
//www.sipprapa.net
ด้วยความขอบคุณ

 

โดย: sarinpub@yahoo.com IP: 117.47.43.199 3 มิถุนายน 2552 10:24:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ChuengNgee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บทประพันธ์ในบ้านหลังนี้เป็นลิขสิทธิ์ของผู้ประพันธ์โดยสมบูรณ์ ห้ามมิให้ทำการคัดลอก เลียนแบบ หรือตีพิมพ์ ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของบทประพันธ์ในบ้านหลังนี้เพื่อการอย่างอื่นนอกจากการชมเพื่อความบันเทิงเท่านั้น หากผู้ใดทำการละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ChuengNgee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.