...Welcome to 'CharVinFongLian' Club...
ขอต้อนรับสู่ Blog ChuengNgee (จูเลี่ยนจาง) Series Fan Fiction ค่ะ

ทริปนี้เพื่อแม่...

ครั้งหนึ่งในชีวิต...เมื่อฉันเดินทางไปต่างแดน

อันที่จริงจางงี้มีญาติอยู่ที่ฮ่องกงตั้งแต่สมัยที่ยังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ เป็นพี่สาวของแม่แต่งงานไปกับลูกพี่ลูกน้องของพ่อ (เอ่อ...เรื่องนี้ก็เพิ่งรู้จากแม่ตอนที่กลับฮ่องกงนี่แหละ...กรรม เกิดมาจนสามสิบฝ่า...มันเพิ่งจะรู้เรื่องญาติของมัน...อย่างนี้เขาเรียก...บ่มิไก๊)
ตอนอายุสิบกว่าขวบแม่กับเพื่อนของแม่ได้มีโอกาสเคยไปเยี่ยมพี่สาวที่ฮ่องกงรวมๆ แล้วนับได้สองครั้ง ทุกครั้งเวลาที่แม่กลับมา แม่จะเศร้ามากเพราะไม่อยากจะจากกับพี่สาว และแม่เคยบอกไว้ว่าหากมีโอกาสอยากให้ลูกๆ พาไปเยี่ยมพี่สาวอีก ไปกันทั้งครอบครัวแม่จะมีความสุขมากๆ
และแล้ว...ลูก(หมู)ทั้งสี่คนก็ได้มีโอกาสทำความฝันของแม่ให้เป็นความจริงกับทริปสี่วันสามคืนที่

....ฮ่องกง....

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มีโอกาสเดินทางไปต่างแดน(และหวังว่าคงจะได้มีโอกาสไปต่างแดนอีกเป็นครั้งที่สอง) ตัวละครค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นขอแนะนำตัวละครดังนี้

ครอบครัวของจางงี้ทั้งหมดเจ็ดคน...พ่อ...แม่...พี่สาว...พี่เขย...ฉัน...น้องชาย...และน้องสาว
เพื่อนของแม่และลูกสาวเท่ากับสองคน
ครอบครัวของพี่สาวแม่...อาอี้...อาแป๊ะ...ยู้...เพ้งกับเมียและลูก...ฉั่ง...และซุ่งมั้ง (ขอบอกว่าเพิ่งรู้ว่ามีพี่น้องแยะขนาด...อาอี้มีลูกชายสามและหญิงสองแต่คนสุดท้องไม่มีโอกาสได้เจอเพราะอาอี้บอกว่าไปทำงานที่บ้านนอก...เออแฮ๊ะ...เมืองจีน...ชาวฮ่องกงเรียกบ้านนอกเหยอ??)

ทริปนี้ลูกทัวร์เก้าคนกับไกด์อีกหกคน (จะมีที่ไหนใช้ไกด์เปลืองกว่านี้อีกมั้ยเนี้ย...ไม่เข้าใจมันเลยจริงๆ มันไปเที่ยวหรือไปทรมานไกด์ฟระเนี้ย)


การเตรียมตัวก่อนเดินทาง

เมื่อรู้ว่าจะได้มีโอกาสไปเที่ยวพร้อมกับเยี่ยมญาติไปในตัว (แต่รู้สึกว่ามันจะเห็นเที่ยวดีกว่าญาติ) ก็ให้แม่โทรศัพท์หาอาอี้เพื่อขออีเมล์ของลูกๆ อาอี้ไว้ติดต่อสื่อสารกัน ฉันจึงได้เริ่มติดต่อกับยู้ แนะนำตัวเองว่าฉันเป็นพี่สาวนะ (อายู้อายุเท่ากับน้องชายของจางงี้เอง) ฉันจองแพ็คเก็จท่องเที่ยวฮ่องกงพร้อมที่พักไว้เรียบร้อยแล้ว...ฉันจะเดินทางไปถึงวันที่.....มีผู้ติดตามไปอีกแปดคน....ฉันอยากไป บลาๆๆๆๆๆๆๆ...แล้วก็ต่อด้วย บลาๆๆๆๆๆๆๆ...อยากไปซื้อของที่ บลาๆๆๆๆๆๆ...พี่สาวอยากไปที่ บลาๆๆๆๆๆๆ...น้องชายอยากกิน บลาๆๆๆๆๆๆ...น้องสาวอยากได้ บลาๆๆๆๆๆ (เขียนซะยืดยาวอายู้คงแอบด่าอยู่ในใจ เพิ่งรู้ว่ามีญาติวุ่นวายขนาดนี้ พวกมันจะมากันทำไมฟระเนี้ย ๑##*&;@)
ติดต่อสื่อสารกันเรียบร้อย บอกความต้องการของตัวเองเสร็จ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องที่สร้างความเดือดร้อนให้เขา...ไม่ว่าจะเป็นขนของไปโรงแรมยังไง....เดินทางด้วยวิธีไหนดี...MTR จะไปได้เหรอของเยอะนะ...มีอะไรน่าสนใจอีกมั่งอยากไปหม้ด (พระเจ้าช่วย...มันไม่ดูสังขารตัวเองเร้ยว่ามีความสามารถแค่ไหน)
อายู้น่ารักมาก(ก็แหงหละ...พี่สาวมันยังน่ารักขนาดนี้...แหวะ !)ทำโปรแกรมท่องเที่ยวให้หมดแถมคำนวนค่าใช้จ่ายให้อีกต่างหาก...สองวันก่อนเดินทางบอกขอบใจอายู้ไปเรียบร้อยและบอกกับอายู้ว่าอยากเจอตัวจริงเร็วๆ จัง (รักนะ...เด็กโง่)


เริ่มต้นประสบการณ์...ทริปท่องเที่ยวที่ฮ่องกง

วันที่หนึ่ง...เครื่องบินออกตอน 6.40 น. สายการบิน AriAsia FD 3712

วันที่เดินทางเป็นวันเสาร์และต้องออกจากบ้านตอนตี 3 ซึ่งก่อนหน้านั้นกว่าจะกลับจากที่ทำงานก็ปาไป 2 ทุ่มแระ...ก่อนจัดกระเป๋าก็ต้องมานั่งเขียนใบผ่าน ตม. ให้กับคนที่บ้านอีก...ตามล่าลายเซ็นต์ให้ครบ ระหว่างนั้นก็ให้คนอื่นจัดกระเป๋าไปก่อน...ส่วนตัวเองกว่าจะจัดกระเป๋าเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบ 5 ทุ่มแระ รีบล้มตัวลงนอนสักชั่วโมงสองชั่วโมงก็ยังดีฟระ
สรุปคือ...นอนให้ตายก็ข่มตาไม่หลับมองนาฬิกาเที่ยงคืนแระ แต่ตรูต้องตื่นตี 1 ครึ่งนี่หว่า..เศร้าจิตก็เลยคว้าซีดีที่แต๋มอัดให้มาดูดีกว่า...ดูไป 2 รอบมันเพิ่งจะเที่ยงคืนกับ 45 นาที...ก็เลยอาบน้ำต่อเลยดีกว่าเสร็จสรรพประมาณตี 1...แล้วคนที่บ้านก็ทยอยกันตื่น (แต่แท้จริงแล้วไม่มีใครได้หลับเลย มันนอนไม่หลับกันหมดเลยหว่ะสงสัยเป็นโรคติดต่อ)
2 ชั่วโมงที่เหลือทำอะไรดีล่ะทีนี้...เปิดคอมฯ ทำโปรเจคปีใหม่ฆ่าเวลาไปเรยยแล้วกัน...แต่ว่าโจทย์เที่ยวนี้มันยากมากเลยนะ (มันยากแล้วคิดขึ้นมาทำไมฟระ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน) ก็เลยทำไปได้แค่นิดเดียว
ตี 3...ก็ได้เวลาออกจากบ้าน แต่กระเป๋าหลายใบมากเลย น้องสาว พ่อ กับแม่ก็ไม่รู้จักสนามบิน โชคดีที่เพื่อนแม่ให้ลูกชายมาส่งก็เลยแบ่งเป็น 2 สาย สายหนึ่งไปโดยแท็กซี่ อีกสายหนึ่งก็ไปรถของเพื่อนแม่...ถึงสนามบินตี 3.45 กว่าจะเช็คอินขึ้นเครื่องก็พอมีเวลาได้หายใจหายคอประมาณ 40 นาทีได้

....ฟิ้วววววว.....

10.50 น....ถึงฮ่องกงแล้วจ้าาาา...แต่ว่า....เฮลลลลลมีมีมีมีมีมี...หูอื้ออออออออเป็นบร้า....ทรมานสุดๆ...หลังจากฝ่าด่านตรวจคนเข้าเมืองเราก็ได้พบกับวงศาคณาญาติวันแรกเราได้ใช้แรงงานไกด์ไปทั้งหมด 4 คน ได้แก่อาอี้...ยู้...ฉั่งและซุ่งมั้ง...ถ่ายรูปที่สนามบินกันเสร็จแล้วจึงได้เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเพื่อเอากระเป๋าเข้าไปเก็บที่โรงแรมก่อน แต่ว่ามีว่างแค่สองห้องก็เลยฝากกระเป๋าไว้แล้วไปเที่ยวกันก่อน

ทริปนี้จางงี้มีหน้าที่ประจำ...คือเป็นคนต้อน...ต้อนมันอย่างเดียวเพราะหลงไปเดี๋ยวจะยุ่ง...เป็นคนเดียวที่เดินอยู่ท้ายสุด คอยระวังหลังให้ทุ๊กคน...ช่วยไม่ได้มันติดนิสัยไปแล้วนี่หว่า เหมือนเมื่อสมัยเรียน เพื่อนบอกมีจางงี้อยู่ด้วยเหมือนมีแม่...มันเรียก ‘แม่งี้ๆๆ’…(เออ...ตรูรู้แล้วไม่ต้องย้ำบ่อยก็ด้าย)

แล้วรู้ไรมั้ย...มีคนสร้างวีรกรรมไว้ด้วย....ลูกสาวของเพื่อนแม่ตัวเล็กมากเลย (อายุยี่สิบกว่าใครๆ ก็ทายว่าสิบหกเพราะมันตัวเล็กจริงๆ) แบบว่าอารมณ์อยากลองดีไงแม่ของชีแตะบัตรแล้วชีรีบวิ่งตามแม่ผ่านเข้าไปในด่าน MRT เรยตอนที่ทางกั้นเปิด...ขาเข้ามันเข้าได้หรอก...แต่ขาออกมันดันออกไม่ได้ดิเพราะบัตรดันไม่ได้แตะเข้า...ไอ้เราก็หัวเราะงอหายไปเรยย...และยืนอยู่เป็นเพื่อนชีก่อน พอไอ้ตัวเล็กเข้าไปแล้วเราค่อยตาม (เวลาต่อมาไกด์ก็มองหน้าเราอย่างเดียว พอเห็นหน้าเราก็แสดงว่าลูกทัวร์ไม่หายอยู่ครบแระ)

ที่ขำอีกอย่าง...ทริปนี้สื่อสารกัน 3 ภาษา...จีน...ฮ่องกงและอิงค์ลิช...ลูกๆ อินเตอร์หน่อยสะ-ปีคอิงค์ลิชกัน...ส่วนผู้ใหญ่ก็จีนสลับกับฮ่องกงไป...ที่ขำก็คือเวลาเรานึกศัพท์ไม่ออกเราก็บอกแม่ให้พูดกับอาอี้ให้หน่อย...อาอี้ก็แปลให้ลูกๆ ฟัง...ลูกๆ ก็ตอบอาอี้เป็นภาษาฮ่องกง...อาอี้ก็ตอบแม่เป็นภาษาจีน...แม่ก็ตอบเราเป็นภาษาไทย (เฮ้อ...กว่ามันจะคุยกันรู้เรื่องล่อเข้าไป 3 ภาษา จะมีทริปไหนฮากว่านี้อีกมั้ยเนี้ย)

....สถานที่แรกที่เราไปเยี่ยมเยียนกันจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก....ภัตตาคาร เพราะหิวสุดๆ มื้อแรกของเราคือติ๋มซำ ซึ่งทำให้เรารู้ว่าอาหารบ้านเขา

....................จืดสนิท.........

ซ้อสเปรี้ยวของเขาก็ไม่เหมือนกับบ้านเรานะ...แต่ก็เอาเหอะ...มาเพื่อเที่ยวไม่ได้มาเพื่อกินนี่หว่า

ต่อจากนั้นเราก็เดินทางไปสู่วัดเจ้าแม่กวนอิมด้วย MRT…จะบอกว่าการเดินทางของฮ่องกงสะดวกสบายมาก บัตรเดียวผ่านตลอดทั้งรถบัส...ทั้ง MRT (ไม่เหมือนบ้านเราบัตรบ้าง เหรียญบ้าง คงมีสักวันที่ใช้เหรียญขึ้นรถไฟฟ้าแทนรถใต้ดิน แถมรถบัสบ้านเขาก็ไม่ได้จอดถี่ยิบเหมือนบ้านเรา คนขับรถก็สุภาพไม่ได้กระโชกโฮกฮากเหมือนบ้านเราอีก บ้านเขาเป็นระเบียบกว่าเราแยะ อายเขามั้ยนั่น !)...ราวๆ เป็นชั่วโมงได้ แต่ก็สมกับการเสียเวลาในการเดินทางเพราะสถานที่สวยมากๆ
ถ่ายรูปกันหลายรูปจนตะวันเริ่มตกดิน จึงได้เดินทางไปดินเนอร์กันต่อที่ห้องอาหาร...ระหว่างทางก็คอยเก็บภาพไปด้วย...วิวที่ฮ่องกงสวยมากๆ เรยยย...

ทีแรกตามแผนที่วางไว้คือจะไป FDII เป็นตึกที่สูงที่สุด มองลงมาเห็นวิวฮ่องกงสวยงามมากๆ...แต่ว่าสภาพแต่ละคนเหมือนผีซอมบี้ก็ไม่ปาน...ทรุดโทรมสุดๆ อันเนื่องมาจากไม่ได้นอนกันเรย จึงได้ตัดสินใจเดินทางกลับโรงแรมเพื่อเช็คอินห้องที่เหลือและพักผ่อนกัน

อะเจี๊ยกกกกก......ขากลับขึ้น MRT...คุยๆ อยู่ดีๆ เห็นอะไรชะแว๊บๆๆๆๆ...โปสเตอร์พี่ชายจางล่อมันเป็นแผงเรยยย...แต่สภาพเหมือนซอมบี้...ไม่เอาไม่ถ่ายรูป...แต่จำไว้แระว่าอยู่จุดไหน....ไม่เป็นไร...วันต่อไปยังมี

สำหรับโรงแรม...ก็โออ่ะนะ แต่ว่าเตียงเล็กชะมัดแล้วจางงี้นอนอัดกันน้องสาวที่ตัวเท่าหลินปิงด้วยกันทั้งคู่...สวรรค์...แต่ก็เอาเหอะ...มาเพื่อเที่ยวไม่ได้มาเพื่อนอน...เฮ้อ...


วันที่สอง...ไป Ocean Park ตบท้ายด้วย Symphony of Lights…

ตื่นมา 6 โมงเช้าบ้านเขา (เวลาฮ่องกงเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) อาบน้ำแต่งตัว (เลือกชุดที่ดูดีที่ซู๊ดดดด เพราะเรามีเป้าหมายหลักระหว่างทาง) ไปกินโจ๊กกับปาท่องโก๋เส้นยาวๆ กัน (ที่เห็นกันบ่อยๆ ในหนังอ่ะนะ) ร้านที่เราเลือกคนขายพูดไทยได้ ง่ายหน่อยสั่งเป็นภาษาไทย ที่ฮาก็คือ พริกป่นกับน้ำปลา นำเข้าจากไทยเพราะตัวหนังสือเป็นภาษาไทย
หลังจากเบรกฟรั๊ด..เราก็รอไกด์มารับ...วันนี้เปลี่ยนหน้าไกด์ไปคน...อาอี้(คนนี้เหมา 4 วันเรยย)...ยู้และฉั่ง...เมื่อไกด์มารับก็เริ่มสตาร์ทออกเดินทางโดยจับกันเป็นคู่ๆ...พ่อกับน้องสาว...แม่กับน้องชาย...ผัวเมียปล่อยเขาไป...เพื่อนแม่กับลูก...ส่วนจางงี้...มะมีคู่(แถมตรูต้องอยู่ท้าย ขบวน กระซิกๆๆๆ)
5555...ก่อนขึ้น MRT เจออีกแร้วครับท่าน…ดีนะเนี้ยแต่งตัวมาเรียบโร้ยรูปแรกไม่ผ่านดันกลายเป็นคลิปหลุดซะงั้น...ก็เลยแก้ตัวใหม่...ไฉไลแจ่มกว่าเดิม
ประทานโทษ...มัวแต่ดูรูปในกล้องเพลินเดินผ่านหน้าพี่ชายซะงั้น(แป่ว)...มะเป็นไรขากลับยังได้อยู่
เดินทางประมาณชั่วโมงเศษก็ถึง Ocean Park แชะรูปเป็นธรรมเนียม...ดูโชว์ปลาโลมา...ดูหมีแพนด้าขี้เกียจ(ตัวนึงเอาแต่หันตูดให้ อีกตัวนั่งอึ เอาเข้าไป)
เล่นเครื่องเล่นน่าหวาดเสียว(ไม่รู้เรียกว่าอะไร รู้แต่ว่าที่มันขึ้นไปตรงๆ สูงๆ แล้วไหลปรี๊ดลงมา ยังไม่ทันได้แอ้มเสียงกรี๊ดของจางงี้เรย จบซะแร้ว) ไม่รู้ว่าเสียวหรือเปล่า รู้แต่ว่าไม่ได้แอ้มเสียงกรี๊ดของจางงี้...ส่วนยู้ต้องมองข้างบนอย่างเดียวมองข้างล่างไม่ได้เดี๋ยวปัสสาวะรด
ออกจาก Ocean Park ประมาณบ่าย 4 โมง แต่ Symphony of Light ฉายตอน 2 ทุ่ม พอจะมีเวลาเหลือก็เลยไป Tsim Sha Tsui กันต่อ...แต่ว่าไกด์หายไป 1 คนเพราะว่า....
แท่นแท้นนนนนนน

ไกด์ไปหาของที่รีเควสมาให้...ซีดีพี่ชายของมิกับทิมที่ฝากซื้อ...ฝากเขาหาโปสเตอร์ CharVinFongLian ให้ แต่ได้มาแค่คู่พี่น้องก่อน...คนน้องพิเศษหน่อยหาได้ง่ายมากเขาเลยแถมดีวีดีที่เป็นสมุดภาพมาด้วย (ไม่รู้มิมีหรือยังถ้าอยากได้บอก) ทีแรกไกด์จะไม่เอาเงิน...จางงี้บอกโนๆ อาร์ยูริช?...ไอกิ๊ฟมายเฟรน...ฮาวมัช?..(แล้วก็ทำหน้าดุให้ไกด์ไปที)งานนี้ต้องแทงคิ้วอาฉั่งไปลุยหามาให้...เดี๋ยวส่งให้เจ๊โหยวไปก่อน จะวันเกิดแล้วไม่ได้ทำการ์ดให้แฮ๊ปปี้เบิร์ดเดย์ล่วงหน้าเลยนะจ๊ะ

ส่วนมิก็อันนี้เรยย...เดี๋ยวส่งซีดีไปให้พร้อมกันเรยยนะ


ส่วนเปิ้ล...มล...ทิม...ทะเล...ไม่ต้องเสียใจ...ไม่ได้มาตอนนี้แต่ซุ่งมั้งจะหาให้แล้วส่งมาให้จางงี้อีกทีสัปดาห์หน้า ออเดอร์ไว้เรียบโร้ยแร้วววว...ได้มาเมื่อไหร่เดี๋ยวเอามาให้เลือกอีกที...แต่ซีดีที่ทิมฝากซื้อเดี๋ยวส่งไปให้ก่อนนะไม่ต้องห่วง

แล้วแฟนคลับพี่ชายจางล่ะ...ของหลินกุ...แต๋มกับอ้อม...บังเอิญว่าโปสเตอร์ขนาด A4 ไม่มี...แล้วไม่ได้ออเดอร์ต่อ ก็เลยหาของปลอบใจมาให้ อย่าเพิ่งเสียใจนะ เลือกไปคนละ 2 ใบเป็นการ์ดใบเล็กๆ ได้พี่ชาย 1 และอาฟง 1 (นับจากซ้ายไปขวานะ แล้วออเดอร์มาบอกผ่าน Blog นี่แหละ เดี๋ยวมาเก็บเอง ของฟงได้เยอะเพราะคนเขากำลังดัง เจ้าชายกาแฟของเราเนี้ย ใช่ย่อยซะที่ไหน)ออกจาก Tsim Sha Tsui ก็กินบะหมี่เกี๊ยวกัน...แม่เจ้า...เกี๊ยวมันหญ่ายมั๊กๆ กินกันไม่ลงเลยทีเดียว เหลือทุกคน แต่จำใจต้องยัด (ค่าเงินมันแพงนี่หว่าชามหนึ่งตั้งยี่สิบกว่าเหรียญ ยิ่งน้ำเปล่ายิ่งแพงใหญ่ ทิ้งไม่ได้เลยทีเดียวของเขาขวดหนึ่งเราซื้อได้ตั้ง 5 ขวด)

โปรแกรมสุดท้ายของวันที่สองก็คือ Symphony of Light…ดูการโชว์แสงสีเสียงอันอลังการ เก็บภาพสวยๆ รอบๆ Habour เสร็จราวๆ 3 ทุ่มเศษๆ ส่วนสภาพก็....ไม่ต้องบรรยาย...ยิ่งกว่าซอมบี้อีก...เพราะมันเดินทั้งวัน...มายเลกอีสเฮฟวี่...น้องๆ ชาวฮ่องกงหัวเราะใหญ่ (ก็คนบ้านเขาเดินกันจนชินไม่เหมือนพี่ไทยที่ใช้ยานพาหนะจนชินนี่หว่า)แล้วก็จบวันที่สอง...กลับเข้าโรงแรมด้วยสภาพซอมบี้ หนุกน่ะหนุก แต่เหนื่อยชะมัด ขากลับเลยหมดแรงถ่ายรูปกับพี่ชายเรยย


วันที่สาม...เที่ยว Disney Land…

เขาว่ากันว่าไปเที่ยวฮ่องกงต้องไปดิสนีย์แลนด์ วันที่สามนี้เราเลยใช้เวลาอยู่ที่ดิสนีย์แลนด์ทั้งวัน เสียดายอยู่อย่างฝนตกไปแล้วครึ่งวันเลยไม่สนุกเท่าที่ควร แต่วันนี้เปลี่ยนไกด์อีกแล้วเพราะว่ายู้ต้องทำงานเลยได้อาอี้...อาแป๊ะ...เพ้งและซุ่งมั้ง (เหอะๆ ทริปอะไรเนี้ยไกด์เกือบเท่าลูกทัวร์เรยย)
เดินผ่านจุดเดิมก็ต้องเก็บภาพพี่ชายอีกช๊อต...แต่เสียไปภาพหนึ่ง (น้องสาวบอกว่านังนี่ ท่าจะเป็นเอามาก)
เครื่องเล่นที่ดิสนีย์แลนด์...มัน....มัน....มัน...น่าตื่นเต้น...มั๊กก...มากก...อันได้แก่...ล่องเรือชมหมีพู...ยิงตุ๊กตุ่นเก็บคะแนน...ม้าหมุน...ถ้วยหมุน...ขับรถบนราง...ลอดอุโมงค์ชมอวกาศ...ที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือก็คือนั่งรถไฟดูโลกอัศจรรย์ใต้น้ำ (ได้ข่าวว่าเป็นทีวีกราฟฟิกอยู่บนเพดานรถไฟ)...ที่ประทับใจก็คือได้ดูหนังสี่มิติด้วย (ซึ่งน่าสนใจน้อยสุด...ซะเมื่อไหร่) ครบทั้งภาพ กลิ่น แสง สี เสียง เอ๊ฟเฟ็ค
บ่ายแก่ๆ ก็มีโชว์เดินพาเหรด...สวยงามอลังการสมกับที่พูดเอาไว้...หลังจากนั้นเราก็ไปเล่นเครื่องเล่นแล้วก็ดูโชว์อื่นๆ กันต่อเพื่อรอดูการแสดงตอนจบงาน...แล้วก็ลากขากันกลับโรงแรมเหมือนเดิม...ส่วนสภาพก็ คงไม่ต้องย้ำแล้ว (มันเป็นซอมบี้ทุกวันเรยย)
กลับถึงโรงแรมก็ต้องเตรียมแพ็คกระเป๋ากลับบ้านแระ เพราะต้องเช็คเอ้ากันตอนเช้า เพื่อไปเที่ยวกันก่อนไปสนามบิน ขามา 9 กระเป๋า ขากลับงอกมาจากไหนอีกก็มะรู้ 3 กล่องบิ๊ก


วันสุดท้าย...สักกะระ Wan Tai Sin และช๊อปของฝากกลับบ้านเฮาน่าเสียดายอีกเหมือนกันวันนี้ก็เป็นอีกวันที่ฝนตกและที่วัดเขายังซ่อมแซมอยู่ เราก็เลยไม่ได้อยู่ในนั้นนาน ต่อมาก็ไปเที่ยวบ้านของอาอี้...เราถึงเข้าใจตอนนี้ว่าเพราะอะไรของๆ บ้านเขาถึงแพงมาก เพราะว่าค่าครองชีพมันสูงมากๆ นี่เอง...บ้านอาอี้ไม่ใหญ่มาก เหมือนแฟลตบ้านเราแต่ว่าบริเวณคับแคบสุดๆ ห้องน้ำแค่ยืนก็เต็มแล้วอ่ะ ขยับตัวแทบไม่ได้ ค่าเช่าก็แพงหูฉี่เดือนละหลายพันเหรียญ (คร่าวๆ ก็ราวๆ แปดพันกว่าบาทของเรา)
เสร็จแล้วก็กินข้าวกลางวันแล้วก็ช้อปปิ้งต่อ...ชิวๆ ได้มาคนละ 2-3 อย่างเอง (ประทานโทษขามามันเดินตัวปลิว ขากลับมีติ่งห้อยไปทุกคน)
ได้เวลาเราก็รีบไปสนามบินไฮโซกันเรย...อุตส่าห์เผื่อเวลาเป็นชั่วโมงๆ เอาเข้าจริงๆ ดันขึ้นเครื่องกลับแทบไม่ทัน เพราะไอ้กรุ๊ปทัวร์บ้า มันเล่นตามคนอยู่ได้แล้วเราดันไปต่อแถวหลังมันพอดี แล้วยังมีหน้ามาบอกอีกตอนเราต้องเสียค่าปรับเพราะน้ำหนักเกินว่าถ้าเป็นมันไม่เอากลับไปหรอก (เออ...ถ้าไม่รีบมีเฮ แต่พอดีรีบก็เลยไม่อยากมีเรื่อง...คนไทยด้วยกันแท้ๆ ไม่มีน้ำใจเอาเสียเลย)
และแล้วเราก็กลับถึงสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพราวๆ 22.50 น. ถึงบ้านก็สลบเหมือดเรยยย

.................จบข่าว.............


ภาคพิเศษ...ช่วงตอบคำถามชิงรางวัล
1.ทายซิ...คนไหนคืออายู้? (ไม่อยากจะเชื่อว่าเราจะมีญาติที่นิสัยดีขนาดนี้...น่ารักมากๆ)
2.ทายซิ...โปสเตอร์อันใหญ่บิ๊กบึ้มเท่าพี่ชาย...มันอยู่ตรงไหนหว่า??
3.ทายซิ...ได้ถ่ายภาพกับพี่ชายทั้งหมดกี่ภาพ???

ให้เวลาเล่นกันถึงวันเสาร์ที่ 12 ธันวา แล้วค่อยมาเฉลยแล้วกันนะ ส่วนรางวัลก็…

ที่ 1...รับไปเลย....แฟ้ม Beyond the Realm of Conscience


ที่ 2...จัดให้...ปฏิทิน Beyond the Realm of Conscience (ยับมุมนิดหน่อยโปรดอย่าถือสา ข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกล)


ที่ 3...จัดไป...โปสเตอร์ฟงฟง


...........แล้วพบกับความสนุกสนานในครั้งต่อไปนะคะ............


 

Create Date : 09 ธันวาคม 2552
21 comments
Last Update : 9 ธันวาคม 2552 22:59:08 น.
Counter : 1226 Pageviews.

 

มาแระทริปท่องเที่ยวฮ่องกง...เหนื่อยจัดแต่หนุกสุด...อย่าลืมตอบคำถามกันนะ

 

โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) 9 ธันวาคม 2552 23:07:56 น.  

 

ตอบคำถามก่อนเดี๋ยวลืม

1. อายู้นี่คงเป็นชายหนุ่มใส่แว่นในภาพนี้ใช่ไหมคะ2. อยู่ตรงทางเข้า MRT เดินปุ๊บเจอปั๊บ

ปล. มามิจำได้ว่าตอนเดินแถว MRT ไม่เจอรูปฟงดันเจอรูปน้องคนนั้น

พี่เพลงกับน้องเกอร์เลยแซวใหญ่เลยค่ะ เขาว่าไม่ชอบยิ่งเจอ555


3. 8 ภาพค่ะ (คงไม่ได้นับรวมกับรูปที่งี้ถ่ายกับซีดีใช่ไหม)

-----------------------------------------------------

อิอิ มาตอบเล่นๆค่ะ รางวัลนี่โอโย่กับน้องมลต้องอยากได้แน่ๆ เลย

ขอบคุณพี่งี้นะคะที่หาของฝากมาให้ด้วย ทำไมเพื่อนๆ เราช่างน่ารักเช่นนี้

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 9 ธันวาคม 2552 23:37:37 น.  

 

ขอบคุณซ้อใหญ่มากคะที่ไปเที่ยวแล้วยังอุตส่าห์คิดถึงพวกเราอีกคะ

มาตอบคำถามบ้างคะ

ข้อหนึ่ง ตอบว่าอายู้คือผู้หญิงในรูปแรก(ที่สนามบิน) ถ้านับจากซ้ายมือคือคนที่ห้า (ที่อยู่หลังสุดน่ะคะ)

ข้อสองนี่ไม่รู้เดาว่า อยู่ในบริเวณ MRT คะ (เพราะดูไม่กล่าวถึงโปสเตอร์พี่ชายจางที่อื่น นอกจากตอนที่จะขึ้นลงรถไฟฟ้า)

ข้อสามเดาอีกล้วนๆ ไม่รู้ว่าตีความผิดหรือเปล่าว่าหมายถึงจำนวนครั้งที่ถ่ายกับพี่ชายจางหรือเปล่าคะ ขอทายว่า ยี่สิบครั้ง (เพราะมลชอบเลขนี้)

---

ท่านมิ มลอยากได้ของรางวัลมากเลยล่ะคะ แต่วันนี้พึ่งดวงอย่างเดียว555

 

โดย: Cipher IP: 58.8.228.109 10 ธันวาคม 2552 0:28:59 น.  

 

ขอตอนรับกลับบ้านค่ะ ซ้อใหญ่จะมีขอฝากให้ทะเลด้วยเหรอค่ะ ซ้อใหญ่ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ทะเล (ปิงหวิน ) 10 ธันวาคม 2552 0:43:38 น.  

 

พี่งี้ดีวีดีคอนเสิร์ตฟงมามิมีแล้วค่ะ พี่งี้เก็บไว้ดูแก้ขัดตาทัพรอคอนเสิร์ตพี่ชายไปพลางๆ ก่อนได้เลย ขอบอกว่าฟงร้องเพราะมากๆ 555 ยอกันเองซึ่งๆ หน้า ที่จริงแล้วเขาอยากได้สมุดอัลบั้มค่ะ โลภนะเนี่ยคือมีอยู่แล้วแต่อันที่มีมันไสกาวไม่ดีทำท่าจะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆ

ส่วนโปสเตอร์ถ้าดวงดีคงได้แหละค่ะ มามิมีอีกแบบหนึ่ง ภาพชูมือขวาสามัคคีนี่ก็น่ารักดีค่ะ

 

โดย: midori (momoka ) 10 ธันวาคม 2552 0:48:13 น.  

 

ส่วนคำถามชิงรางวัล ทะเลขอผ่านค่ะ

ขอโพสภาพหนุ่มหล่อคนนี้แทนคำตอบนะค่ะ


 

โดย: ทะเล (ปิงหวิน ) 10 ธันวาคม 2552 0:48:23 น.  

 


อ่านทริปด้วยความอิจฉาเลยค่ะจางงี้ แบบว่าเป็นครอบครัวใหญ่ที่อบอุ่นมากๆ อยากมีครอบครัวใหญ่ๆ ญาติเยอะๆ รักกันอบอุ่นแบบนี้บ้างล่ะ งี้โชคดีมากค่ะ แต่ละคนก็น่ารักใจดีทั้งนั้นเลย

สำหรับคำถามยากอ่า เอาเป็นว่าหลีกทางให้บ้านเสอน้องและบ้านน้องชายน้องเขยละกันค่ะ รางวัลบ้านน้องต้องอยากได้แน่ๆ ขอเป็นผู้ชมลุ้นอยู่ขอบเวที อิอิ

 

โดย: หลินอี้ 10 ธันวาคม 2552 10:37:23 น.  

 


ลืมเลือกการ์ด ขอรูปอาจื้อรูปไหนก็ได้ค่ะจางงี้ น่ารักวัยละอ่อนทุกรูปเลย ขอบคุณงี้มากจ๊ะที่อุตส่าห์นึกถึงกัน น่ารักซู๊ดดด

 

โดย: หลินอี้ 10 ธันวาคม 2552 10:39:38 น.  

 

หลินกุอย่าลืมเลือกการ์ดด้วยจ๊ะ ได้ 2 แผ่นเดี๋ยวส่งไปให้

 

โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) 10 ธันวาคม 2552 10:42:21 น.  

 

อ่านเรื่องเล่าของจางงี้แล้ว เป็นทริปที่มันส์จริงๆ ค่ะ สัมผัสความรู้สึกตื่นเต้นได้ตั้งแต่ที่จางงี้บอกว่าได้รู้เรื่องราวว่ามีญาติอยู่ที่ฮ่องกง อ่านไปก็นึกถึงเสียงและท่าทางของจางงี้ไป เหมือนกับจางงี้มาเล่าให้ฟังตรงหน้าเลยเชียว แถมยังจัดการได้เก่งดีจัง ทั้งติดต่อญาติ ทั้งคอยดูแลครอบครัว ยกให้เป็นยอดหญิงพิทักษ์ตระกูลไปเลย 55 มีญาติเยอะๆ นี่น่าสนุกดีจังเลย เป็นทริปที่เฮฮากันดีทีเดียว

วัดที่ฮ่องกงเค้ามีพวกพิธีเหมือนบ้านเรามั้ยคะ พูดถึงฮ่องกงเนี่ยนะ สิ่งที่อยากไปดูที่สุดก็พวกวัดเนี่ยแหล่ะค่ะ แต่ที่ไม่ชอบฮ่องกงที่สุดก็คือ “น้ำแพง” เพราะว่าเป็นพวกดื่มน้ำเยอะ ชอบอาบน้ำ ชอบเล่นน้ำ ขืนไปฮ่องกง เงินคงหมดไปกับค่าน้ำแน่ๆ เลย

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ สำหรับของฝาก รู้สึกตื่นเต้นอยากเห็นไวไวจังเลย แล้วยังมีของรางวัลอีก อยากได้รางวัลที่สอง ต้องหาคำตอบให้ได้ กะว่าจะเอาไปแปะที่ทำงานล่ะ เพราะว่าแฟ้มไม่มีรูปอาเส่ไง เลยเพ่งเล็งไปที่ปฏิทินมากกว่า อีกอย่างสามารถเอาปฏิทินไปแปะที่ทำงานใช้ได้ทั้งประโยชน์ในการดูวันเดือนปี แล้วก็ยังโปรโมทละครฮ่องกงได้ดีอีกด้วย โฮ่ โฮ่ (ยังไม่รู้ว่าจะตอบถูกรึเปล่า หวังสูงซะแล้ว)

จางงี้ จางงี้ . . เจ้โหยวคนนี้มีแผนการณ์ในใจ คือว่าจางงี้มีญาติอยู่ฮ่องกงใช่มั้ย แล้วเค้าก็ต้องมี ID ฮ่องกงกันด้วย งั้นเวลามีโหวตต่างๆ ของชาวินฟงเลี่ยนที่เค้าให้โหวตได้เฉพาะคนฮ่องกง จางงี้ก็เมลไปบอกญาติว่าให้ช่วยโหวตให้หน่อย ว่าแต่ญาติจางงี้เค้าเป็นแฟนคลับใครอยู่รึเปล่า เดี๋ยวไปแย่งคะแนนโหวตเค้าเอา

 

โดย: O-yohyo 10 ธันวาคม 2552 13:57:40 น.  

 

เอาล่ะ . . ลงมือชิงรางวัล (สมเป็นจางงี้มาก อัพเดทในบล็อกก็ต้องมีคำถามตามมา 55)
ข้อ 1 . . คนไหนคืออายู้?


ตอบ . . ผู้หญิงคนขวาสุด ที่จางงี้ใช้แขนซ้ายโอบไหล่อยู่


ข้อนี้นะยากมากๆ เพราะไม่รู้ว่าอายู้เป็นผู้ชายหรือผู้หญิง แวบแรกคิดว่าเป็นผู้ชายใส่แว่น แต่เห็นจางงี้ชมว่าน่ารัก ก็เลยลังเลใจว่าจะเป็นผู้หญิงรึเปล่า นั่งคิดไปคิดมา มองรูปไปมองรูปมา ตัดสินใจเลือกว่าเป็นผู้หญิงละกัน อีกอย่างเธอใส่เสื้อลายทางเหมือนกับจางงี้เลย แล้วจางงี้ก็ยืนโอบไหล่ด้วย คิดว่านาทีที่ถึงสนามบินฮ่องกง จางงี้ต้องอยากเจออายู้ที่สุด แล้วก็น่าจะถ่ายรูปใกล้ชิดเป็นที่ระลึกกันสักหน่อย

 

โดย: O-yohyo 10 ธันวาคม 2552 13:58:55 น.  

 

ข้อ 2 . . โปสเตอร์อันใหญ่บิ๊กบึ้มเท่าพี่ชาย...มันอยู่ตรงไหนหว่า??

ตอบ . . MRT (คำนี้ย่อมาจากอะไรเหรอคะ)ข้อ 3 . . ได้ถ่ายภาพกับพี่ชายทั้งหมดกี่ภาพ???

ตอบ . . 8 ภาพ


อันนี้นับเอาจากภาพที่ชายด้านหลังจางงี้ค่ะ ตอนแรกกะจะนับโปสการ์ดและซีดีด้วย แต่อ่านโจทย์อีกที จางงี้ถามว่า "ได้ถ่ายภาพกับพี่ชายกี่ภาพ" ก็เลยตัดโปสการ์ดออกละกัน เพราะจางงี้บอกว่าถ่ายกับพี่ชายแล้วก็กี่ภาพนี่หน่า ซีดีนับเป็นแผ่น ก็เลยตัดออกไป ไม่รู้คิดถูกรึเปล่า

(เพี้ยง . . ที่สอง ที่สอง อยากได้)

 

โดย: O-yohyo 10 ธันวาคม 2552 14:02:42 น.  

 

555...ลองเข้ามาดูคำตอบ แล้วก็เออว่า...ถามยากไปป่าวไม่รู้ แต่ก็อ่ะนะ อยากได้ก็ต้องช่วงชิงกันนิ๊ดนึง

MRT มันย่อมาจากอะไรสักอย่างและโย่ บ้านเราก็คือรถไฟใต้ดินนั่นแหละ แต่บ้านเราเรียก MTR ใช่ป่าวอ่ะ

 

โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) 10 ธันวาคม 2552 14:32:12 น.  

 

ไปค้นความหมายมาได้แล้วค่ะจางงี้

บ้านเราก็เรียกรถไฟใต้ดินว่า MRT ส่วนรถไฟลอยฟ้าเรียก รถไฟฟ้า BTS

คำว่า MRT ย่อมาจาก Metropolitan Rapid Transit แปลว่า รถไฟฟ้ามหานคร

รายละเอียดอื่นๆ ลองไปอ่านที่นี่

//talent.playpark.com/2009/10/bts_story/

 

โดย: O-yohyo 10 ธันวาคม 2552 14:45:22 น.  

 

อ่านเรื่องเล่าของพี่งี้แล้ว ดูสนุกแล้วก็อบอุ่นมากๆเลยค่ะ แต่คงจะเมื่อยมากๆเหมือนกันเน๊อะ แต่ครั้งนึงก็โอเคล่ะคะ

ตอบคำถามล่ะนะ

1.ทายซิ...คนไหนคืออายู้?
ทับทิมตอบ ผู้หญิงคนที่ 2 นับจากซ้ายมือ (น่าจะใช่คนเดียวกับที่พี่โย่วตอบ) ตอนแรกว่าจะตอบผู้ชายที่ใส่แว่นคะ แต่วันที่สามอายู้ไปทำงาน ทีนี้ทับทิมยังเห็นผู้ชายใส่แว่นคนนี้อยู่เลย ก็เลยเดาว่าเป็นผู้หญิงแทนค่ะ อีกอย่างตอนที่ไปสวนสนุกที่เล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวที่ไม่ได้แอ่มเสียงกรี๊ดของพี่งี้ พี่งี้บอกอายู้ต้องมองสูงอย่างเดียว เดี๋ยวปัสสาวะราด ผู้ชายคงไม่ถึงขั้นนี้มั้ง น่าจะเป็นผู้หญิงมากกว่า เลยคิดว่าก็น่าจะเป็นคนนี้ล่ะคะ

2.ทายซิ...โปสเตอร์อันใหญ่บิ๊กบึ้มเท่าพี่ชาย...มันอยู่ตรงไหน??

ทับทิมตอบ MRT แถวๆทางเข้า-ออก เพราะพี่งี้บอกว่าก่อนขึ้น MRT เจออีก(พี่ชายจาง)แล้ว

3.ทายซิ...ได้ถ่ายภาพกับพี่ชายทั้งหมดกี่ภาพ???

ขอนี้เดานะคะ แต่คิดว่าพี่งี้คงหมายถึงภาพพี่ชายที่ถ่ายตรงทางเข้า MRT ขอตอบ..7 ภาพ ไม่มีเหตุผลเพราะเดาล้วนๆแล้วก็ชอบเลข 7 เท่านั้นค่ะ

 

โดย: ทับทิม (เหอเทียนอวี้ ) 10 ธันวาคม 2552 20:21:50 น.  

 

มาดูเฉลยกัน...

ข้อที่ 1....ใครคืออายู้


ที่มิตอบน่ะถูกต้องแล้วคร้าบบบบ...รู้ได้ไงไม่รุ๊...แต่ที่มลตอบน่ะ...พี่สาวจางงี้จ๊ะ...ส่วนที่เจ้โหยวกับทิมตอบคือซุ่งมั้งจ๊ะ

ข้อนี้มิได้ไป 1

ข้อที่ 2...โปสเตอร์ใหญ่บิ๊กเท่าพี่ชายอยู่ตรงไหน...
กระซิกๆ..สงสัยตั้งคำถามไม่ดีแถมไม่ใบ้อีกต่างหากว่าไม่ได้อยู่ที่บรรยายอย่างเดียว...เห็นหรือเปล่า...จางงี้กอดไว้แนบอกเลยนะเนี้ย


ข้อนี้ไม่มีใครได้แต้มจ๊ะ

ข้อที่ 3...ถ่ายรูปกะพี่ชายกี่ภาพ...คำตอบคือ 5 ภาพ...(ว่าแต่ว่าน้องคนนั้นชีจะตามไปทุกที่เลยหรือเนี้ย เห็นกันหรือเปล่าหง่ะ)ข้อนี้ก็ไม่มีใครได้แต้มอีกแระ

...สรุปเลย...

มิได้ที่ 1 แต่ปรับเป็นที่ 3 เพราะอยากให้
น้องมลได้ที่ 2 ไป ตอบไม่ถูกแต่เข้ามาตอบก่อนเจ้โหยว
เจ้โหยวได้ที่ 1 ไป พร้อมกับโปสเตอร์อาเส่เอาไปกอดเล่นๆ ก่อน
ส่วนทิม...เล่นด้วยให้การ์ดน้องสาวไปกอดแทนพี่เขยก่อนแล้วกันนะ ส่งไปให้พร้อม cd

 

โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) 12 ธันวาคม 2552 17:08:56 น.  

 

อ่ะตอบถูกด้วยหรือคะ ตอนแรกเห็นทุกคนตอบหญิงสาวหมด

เลยคิดว่าสงสัยเราจะตอบผิด ที่เดาว่าเป็นหนุ่มๆ ก็เห้นบอกว่าอายุเท่าน้องชาย

ในภาพมีเด็กหนุ่มๆ ไม่กี่คนเลยเลือกเอาคนนี้ล่ะ

555 รูปมันม้วนห่อเก็บอย่างดีจนไม่ทันสังเกตน่ะสิพีงี้

น้องคนนั้นตามหลอกหลอนค่ะพี่งี้ ต่อให้ไกลแค่ไหนก็เห็น

สรุปว่าเราชอบหรือเกลียดน้องกันแน่เนี่ย ก็นะ ขนาดเดินอยู่ใน MRT

มองหารูปฟงยังไม่เจอเลย แต่เกอร์เล่าว่ามีอยู่เดือนนึงรูปฟงแปะเต็ม MRT เลยค่ะ

ทำไมฉันไปไม่เจอ เจอแต่ยายน้องคนนั้น

------------------------------------------------

รางวัลที่ได้ขอบคุณนะคะ รู้สึกว่าเราจะเริ่มมีดวงโชคบ้างแล้ว555

 

โดย: midori IP: 124.120.208.93 12 ธันวาคม 2552 19:29:33 น.  

 

ดีใจเอ้ย ดีใจจัง ที่ได้ที่สอง

แบบว่าพอตอบเสร็จแล้วเพิ่งไปเล็งของรางวัล

แล้วก้อเห็นอย่างที่พี่โหยวเห็นคือ ทำไม๊ทำไมรางวัลที่หนึ่งถึงไม่มีรูปซามโหวเนี่ย

เลยภาวนาให้ตัวเองได้ที่สอง แล้วสุดท้ายกรรมการใจดีก้อส่งรางวัลนี้มาไว้ในอ้อมกอดน้อยๆ ของมลเยี่ย

ไม่เคยตอบผิด(หมด) แล้วโชคดีอย่างนี้มาก่อน

ขอบคุณทั่นกรรมการมากนะจ๊ะ จุ๊บๆๆๆๆๆ

 

โดย: cipher IP: 58.8.140.63 12 ธันวาคม 2552 21:53:35 น.  

 

ดีใจกับผู้ที่ได้รับรางวัลด้วยนะค่ะ

 

โดย: ทะเล (ปิงหวิน ) 13 ธันวาคม 2552 10:18:35 น.  

 

แป่ว . . ตอบผิดทุกข้อ แต่ได้ที่ 1

ขอบคุณกรรมการจริงๆ ค่ะ ถึงจะอยากได้ที่สองมากกว่า แต่ในเมื่อกรรมการใจดีขนาดนี้ ก็จะรีบกระโดดตะครุบรางวัลไม่ให้หลุดมือ ไว้จะเอาไปใช้อวดพวกลูกลิง (ยังไงก็ยืนยันว่าจะต้องเอาของไปอวด 55 )


ข้อ 2 นี่เป็นอะไรที่อึ้งมาก ไม่คิดว่าที่จางงี้ถามคือโปสเตอร์ที่อยู่ในมือ แบบว่าอยู่ตรงหน้าแท้ๆ กลับไม่ได้นึกถึงเล้ย แถมจางงี้ก็กอดไว้แน่นมากๆ กะว่าไม่ให้หลุดมือใช่ป่ะ

 

โดย: O-yohyo 13 ธันวาคม 2552 13:05:57 น.  

 

ฝากบอกอายู้ กับ ซุ่งมั้ง ด้วยค่ะ โหวต Next Awards ปีนี้ ขอคะแนนโหวตให้อาเส่หน่อยนะคะ

 

โดย: O-yohyo 13 ธันวาคม 2552 13:08:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ChuengNgee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บทประพันธ์ในบ้านหลังนี้เป็นลิขสิทธิ์ของผู้ประพันธ์โดยสมบูรณ์ ห้ามมิให้ทำการคัดลอก เลียนแบบ หรือตีพิมพ์ ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของบทประพันธ์ในบ้านหลังนี้เพื่อการอย่างอื่นนอกจากการชมเพื่อความบันเทิงเท่านั้น หากผู้ใดทำการละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ChuengNgee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.