Lonely is Friend, not Pain.
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
20 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 

คิดต่างแต่ไม่คิดแตก..ส่งท้ายก่อนจะสี่สิบสอง

เป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด....บ้าน ณ ปัจจุบัน อยู่แถวหลักสี่..... ที่ทำงาน ณ ปัจจุบัน อยู่ราชดำริ  ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา....ชีวิต"เครียด"มาก

มีคนบอกว่าคนที่ไม่เข้าพวกไหนเลยเรียกว่า..ไทยเฉย...ต่อมาก็มีคนบัญญัติให้อีกคำที่เราคิดว่า...เรานี่แหละที่อยู่ในกลุ่มนี้...ไทยอดทน

อดทนกับการเดินทางที่แต่ก่อนก็หนักอยู่แล้ว...จนตอนนี้หนักมาก  มองดูสภาพรอบกาย...ด้วยความหดหู่ใจ  ต้นไม้ที่เคยเขียว..แห้งตาย  ถนนที่เคยสะอาด (แม้จะไม่ที่สุด) แต่ก็ไม่เคยเต็มไปด้วยเศษขยะ  มันก็เหมือนตอนอีกกลุ่มมาแถวราชประสงค์....สกปรก  ถ้าเดินไปตามถนนจะได้กลิ่นที่ไม่รู้ใครละปล่อยเอาไว้

เรา...แอบร้องไห้กับบ้านเกิดที่ต้องโดนอย่างงี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า  บางทีก็ร้องไห้ให้ตัวเองที่ต้องเจอทุกๆวัน  ไม่สบายจะรีบกลับบ้าน  ถนนมันปิด รถต้องอ้อมไปอีกทาง....ไปๆมาๆ..หลง  บางคนบอกว่าขึ้นรถไฟฟ้าสิ  ก็ที่ไม่สบายนี่...มันเกี่ยวกับขา  จะเดินยังเดินไม่ค่อยจะไหว  ดีที่เป็นขาซ้ายเลยยังขับรถได้

แถวบ้าน...มีอีกฝ่ายมาตั้งหลักแหล่ง  วุ่นวายไปอีก  กั้นปิดซอยที่ทะลุกัน  ตั้งลวดหนามเหมือนอยู่ค่ายอะไรสักอย่าง....เป็นเอามาก

แล้วความโชคร้ายก็มาเยือนเมื่อหมาเรา...คุณนายเตย...นั่นแหละ  ถูกมอเตอร์ไซค์ชนเจ็บหนัก  ทางที่เคยทะลุไปโรงบาลง่ายๆก็ต้องอ้อม  ทุกวันนี้เวลาไปเยี่ยม ก็ต้องไปอ้อมกลับบ้าน  เตยดีขึ้นแต่เรานี่แหละที่เริ่มหมดสภาพ 

จนมีการสูญเสีย....ชีวิตล้มหาย  แต่เราก็ยังเห็นคนนำแต่ละฝ่ายสบายดี  ทำไมไม่ออกหน้าเหมือนแม่ทัพโบราณ  ร่วมสู้ร่วมเจ็บร่วมชนะร่วมสิ้นล่ะ  ตรงนี้เรากังขามากๆ เวลาเห็นคนตาย

สุดท้ายกับความรู้สึกของสัญญลักษณ์...มันสวยนะ  แบบต่างๆออกมาสวยมากเลย  ทำไมไม่มีคนทำขายอย่างงี้เป็นของที่ระลึกของประเทศตั้งนานแล้ว  มันคงจะขายดีดูดีมากๆเลย  ถ้ามันจะแสดงถึงความเป็น "ไทย" ของทุกคน

เราอาจจะไม่สามาถเข้าพวกใครได้เลย  เขียนไปก็ไม่โดนใจใคร  แต่เรามั่นใจว่ารักบ้านเกิด...กรุงเทพฯ...รักประเทศไทยไม่แพ้ใคร....แน่นอน

ความอดทนคนเรามีไม่เท่ากัน...เราเองบอกตรงๆว่า...หมดจนเข้าขีดอันตรายที่จะระเบิดแล้ว  เราอยากให้ทุกอย่างจบ...เสียที  แม้ตอนจบจะไม่สวยงามแต่...แบบนี้...คนที่ด้านมันก็ไม่รู้สึก  คนที่รู้สึก....เขาก็ไม่ผิด...นะ 

 
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2557
11 comments
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2557 11:22:37 น.
Counter : 1840 Pageviews.

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ลั่นทมขาว เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


Like ให้เป็นคนที่ 1
พี่อุ้มแวะมาอ่านจ้า ก่อนจะ HBD

 

โดย: อุ้มสี 20 กุมภาพันธ์ 2557 20:53:15 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ลั่นทมขาว เรียบร้อยแล้วนะคะ

ไทยเราแตกแยกอย่างแรง... ก็เป็นไปตามแรงกิเลสขอรับ .. ดูเหมือนไร้ผู้หลักผู้ใหญ่จะออกมาห้ามปราบ แต่หลบไปอยู่เบื้องหลังกันหมด.. ประเทศไทยจะรออะไรอีกนอกจากปาฏิหารถึงจะรอด

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 24 กุมภาพันธ์ 2557 5:56:40 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ลั่นทมขาว เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

เห็นใจมากค่ะที่สิทธิเสรีภาพต้องถูกริดรอน เมื่อทำอะไรไม่ได้ก็ต้องทนต่อไป ตัวเองยังโชคดีอยู่บ้างที่อยู่ไกลจากจุดพวกนั้น เลยยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ก็ติดตามข่าวจาก fb อยู่ทุกวัน ทำให้เข้าใจและเห็นใจทุกคนที่ต้องอยู่หรือสัญจรไปมาในละแวกนั้น ให้กำลังใจนะคะ

 

โดย: ดอยสะเก็ด 24 กุมภาพันธ์ 2557 17:48:59 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ลั่นทมขาว เรียบร้อยแล้วนะคะ

แวะมาส่งกำลังใจขอรับคุณนัท .. วันนีท่านขุนเองก็เกือบเาชีวิตไม่รอด คือทำงานอยู่โต๊ะใกล้ๆสาวชาว???อะไรม่ายทราบ เธอเป็นคนหุ่นนางแบบผิวสี อะไรๆก็ดีหมดคุยสนุก ช่วงๆแรกไม่เท่าไร พอคุยๆไปคุณท่านขุนรู้สึกปวดศีรษะมากๆปวดขึ้นต้นคอ... คือเกิดอาการแพ้กลิ่นน้ำหอมของเธอสงสัยเธอคงอาบมาแน่ๆท่านขุนเดินไปแอบบ่นกะเพื่อนคนอีกคนว่าสงสัยวันนี้ต้องกลับก่อนเวลาแน่นอนทำงานไม่ไหวแพ้กลิ่นนี้มากๆ กลิ่นคล้ายๆนำ้หอมตาบู???ที่เล่าให้คุณนัทฟังเพราะเครียดเหมือนกันขอรับ

สำหรับบ้านเมืองเรายิ่งแรงขึ้นทุกวัน มีแต่คนอยากชนะ ไม่มีคนอยากยอมกันมั่งเลย... หากยอมๆลืมๆไปมั่งเพื่อประชาชนอยู่เย็นเป็นสุขก็คงจะดีไม่น้อย ที่เห็นๆอยู่น่าเบื่อจริง... บ่นไปก็แค่นั้น...เราเพียงแค่คนธรรมดาไม่มีอานาจในมือแหกปากไปก็คงไม่ใครได้ยิน... ก็รักษาสุขภาพด้วยนะขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 25 กุมภาพันธ์ 2557 8:40:16 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ลั่นทมขาว เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

 

โดย: panwat 26 กุมภาพันธ์ 2557 23:08:23 น.  

 

เป็นกำลังใจนะขอรับคุณนัท ไทยเฉยรู้สึกว่าจะโดนทั้งขึ้นและทั้งล่อง...
เมืองไทยเราเหมือนโดนคำสาป พอทำท่าเศรษฐกิจจะดีความเจริญกำลังจะก้าวตามประเทศอื่นๆที่เจริญแล้ว ก็มาโดนพิษแช่แข็งเมืองไทย ญาติของท่านขุนทำอู่แท็กซี่และรถตุ๊กๆ บ่นเป็นหมีกินผึ้ง ขาดทุนต้องกวักเนื้อตัวเอง คนเช่ารถแต่ไม่มีเงินจ่ายเช่า เพราะรถออกวิ่ง ก็ไปไม่ได้ติดม๊อบ.. ทั้งคนเช่าและเจ้าอู่อนาคตเหมือนกัน คือกินเงินเก่า เห็นใจคนทำมาหากินขอรับ.. สำหรับนีคุยแค่นี้ก่อนนะขอรับ... รักษาสุขภาพด้วยขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 27 กุมภาพันธ์ 2557 6:28:06 น.  

 

วันนี้ตั้งใจมาโหวตให้บันทึกของคุณลั่นทมขาวโดยเฉพาะค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Political Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ปันฝัน Parenting Blog ดู Blog
ลั่นทมขาว Diarist ดู Blog

 

โดย: ดอยสะเก็ด 27 กุมภาพันธ์ 2557 23:08:18 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ลั่นทมขาว เรียบร้อยแล้วนะคะ

สวัสดีค่ะพี่นัท ไม่สบายหายยังคะ

บ้านเราไม่สงบหรอกค่ะ ต่อให้ไล่นายกออกจากประเทศได้

ยังไงซะก็จะยังเป็นแบบนี้อีกยาวนานค่ะ

เร่ิ่มเบื่อละเหมือนกันค่ะ พี่นัทไปร่วมงานวันพรุ่งนี้หรือเปล่าคะ

แล้วคุณนายเตยเป็นยังไงบ้างคะ

คิดถึงเสมอนะคะ รักษาสุขภาพค่ะ

 

โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ 28 กุมภาพันธ์ 2557 10:39:34 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ลั่นทมขาว เรียบร้อยแล้วนะคะ

ขอบคุณขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 28 กุมภาพันธ์ 2557 19:13:06 น.  

 

สุขสันต์วันหยุดขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 1 มีนาคม 2557 9:17:24 น.  

 

หวัดดีจ้า เราแวะมาทักทาย sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3997718 23 สิงหาคม 2561 18:33:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลั่นทมขาว
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ถ้าจะแพ้อย่าอ่อนแอให้ใครเห็น
ถ้าอยากเป็นคนเข้มแข็งต้องแกร่งไว้
ถ้าอยากร้องก็ร้องให้หนำใจ
แต่ขอให้ได้อะไรจากน้ำตา
New Comments
Friends' blogs
[Add ลั่นทมขาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.