My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^
ตั้งชื่อหัวข้อซะดูยิ่งใหญ่ แต่จริงๆก็แค่ผ้าคลุมโซฟาขนาดสองคนนั่งแค่นั้นเอง (สามคนก็ได้นะ แต่ต้องเบียดๆกันหน่อย อิอิ)
นอกเหนือจากสติคเกอร์ลายดอกที่ติดบนกระเบื้องในครัวแล้ว การทำผ้าคลุมโซฟาก็ดูท่าว่าจะกลายเป็นไฮไลท์ของบล้อก ~ Cerulean Blue ~ ไปแล้วเหมือนกันเนอะ อันนี้ดูจากฟี้ดแบ็คของคนอ่านหลายๆคนที่ถามถึงและพูดถึงกันทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์ อ่านแล้วรู้สึกเป็นปลื้มและมีกำลังใจทำนั่นทำนี่เพิ่มขึ้นเยอะมากๆ (เลยยิ่งไฮเปอร์ขึ้นไปอีก) ถึงขนาดมีคนแซวขำๆว่าจะขยันไปไหน.... จริงๆสาเหตุที่ฉันขยันทำนู่่นนี่ตลอดคงเป็นเพราะได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัดด้วยมั้ง เลยทำไปได้เพลินๆ ทำไปได้เรื่อยๆ สนุกสนาน...


การทำผ้าคลุมโซฟาดูผิวเผินเพื่อนๆอาจจะคิดว่ามันยาก ซึ่งคงเป็นเพราะว่าเป็นงานขนาดใหญ่ด้วย เห็นหลายคนอยากทำแต่อาจจะยังไม่กล้าลงมือทำ แต่บอกได้เลยว่าถ้าได้ลองทำจริงๆแล้วเพื่อนๆจะเห็นว่ามันไม่ยากอย่างที่คิด เผลอๆอาจจะติดใจไปเลยก็ได้ นี่ฉันพูดจริงๆนะ คือมันเป็นงานที่ไม่ได้ใช้เทคนิคเย็บอะไรมาก ที่ต้องใช้หลักๆคือความอดทนและต้องใจเย็นค่อยๆเย็บค่อยๆทำไปแค่นั้นเอง อ้อ..และควรจะมีจักรเย็บด้วยเพื่อช่วยทุ่นแรง อิอิ

ถ้าใครคิดอยากจะลองทำฉันแนะนำว่าก็ลองลงมือเลย ไม่ต้องกลัวว่ามันจะออกมาไม่ดี อย่างฉันที่ลองทำครั้งแรก ตอนนั้นยังเย็บจักรไม่เป็นด้วยซ้ำ แต่พอทำไปๆมันก็เริ่มคล่องเอง และถ้านับๆดูแล้ว นี่เป็นผ้าคลุมโซฟาผืนที่ 4 ที่ฉันทำล่ะ ฮี่ๆๆ... แอบภูมิใจนะเนี่ยผ้าคลุมผืนเก่าที่ทำให้กับโซฟาตัวนี้ถือว่าเป็นงานฝีมือชิ้นแรกที่เอามาเขียนลงในบล้อกด้วย ตอนนั้นคิดว่าจะเอาเป็นแค่งานทดลองเท่านั้นเอง แต่ไปๆมาๆทำเสร็จก็ใช้งานมันซะคุ้มเลย จนขาดเป็นรูโบ๋อย่างที่เห็นในภาพข้างบน ฉันแอบโทษโทบี้ที่ชอบขึ้นไปนั่งขี่ดูวิวตรงนั้นบ่อยเกินไป อิอิ.... ว่าแล้วก็แปะรูปประกอบให้เห็นภาพด้วยดีกว่า...ตลกดีนะพอขาดเป็นรูใหญ่ขนาดนี้ ก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแล้วเนอะ...

ตอนตัดสินใจลงมือกับโปรเจ็คผ้าคลุมผืนใหม่นี้ อย่างแรกที่ทำก่อนคือการเลือกว่าจะเอาผ้าสีขาวเหมือนเดิมหรือจะเอาเป็นลายดอกดี ด้วยความที่ไม่แน่ใจก็เลยลองเอาผ้าทั้งสองแบบมาลองทาบบนโซฟาดูว่าอันไหนจะสวยกว่ากัน และคิดอยู่คืนนึง สุดท้ายก็ตัดสินใจเอาลายดอก (เอารูปไปโพสต์ในเฟซบุค เพื่อนๆต่างพากันเชียร์ลายดอกด้วย อิอิ)


ส่วนขนาดผ้าก็กะคร่าวๆว่าน่าจะซักประมาณหกเมตร วันต่อมาเลยไปดูผ้าแคนวาสลายดอกที่ตลาดผ้าใกล้ๆที่ทำงาน ลายสวยมากแต่ว่ามันแพง ราคาตกเมตรละตั้ง 15 ยูโรแน่ะ คูณหกเมตรไปก็หลายตังค์อยู่ ฉันเลยเปลี่ยนใจไม่ซื้อดีกว่า ค่ำมาหลังเลิกงานเลยชวนแพทริคขับรถกันไปที่ Ikea และไปสอยผ้าแคนวาสสีขาวจากที่นั่นมาแทน เมตรละ 4.99 ยูโรเอง ประหยัดกว่ากันไปเยอะ

ได้ผ้ามาก็เริ่มวัดเริ่มตัดทันที ไม่ค่อยจะเห่อเลยเนอะ อิอิ...และห้องทำงานที่ใช้วัดและตัดผ้าก็คือห้องนั่งเล่นนั่นเอง ส่วนเวลาเย็บจักรก็ไปเย็บที่โต๊ะกินข้าวในครัวเหมือนเดิม

ตอนทำผ้าคลุมครั้งแรกฉันไม่ทันคิดถึงการใช้กระดาษลอกลายก่อน เพราะตอนนั้นมือใหม่กับการเย็บมากๆ ไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะไร พอหลังๆได้ฝึกปรือฝีมือมากขึ้นจากการทำผ้าคลุมให้เก้าอี้สองตัวนี้ ได้ลองผิดลองถูกบ่อยๆเทคนิคต่างๆก็เกิดตอนนั้นเอง การใช้กระดาษวัดก่อนแล้วถึงเอาไปทาบกับผ้าก่อนจะตัดเป็นชิ้นๆ ทำให้งานง่ายขึ้นเยอะและสะดวกมากๆ ถ้าเพื่อนๆสนใจวิธีทำผ้าคลุมอย่างละเอียดก็ลองคลิกไปดู"บล้อกนี้"ได้เลยจ้ะ ถึงจะเป็นโซฟาคนละแบบกัน แต่ขั้นตอนการทำเหมือนกันเป๊ะ
คราวนี้การทำผ้าคลุมใช้เวลานานกว่าที่คิด ราวๆเดือนนึงนับตั้งแต่วันที่ซื้อผ้ามา จริงๆฉันทำๆหยุดๆ ไม่ค่อยต่อเนื่องกันเท่าไหร่ และทำไปได้ครั้งละนิดละหน่อยเพราะว่ามีเวลาน้อยเนื่องจากต้องทำงานและมีธุระอื่นๆต้องสะสางไปด้วย ตกลงห้องรับแขกก็อยู่แบบรกๆอย่างนั้นเป็นเดือนเลย โชคดีนะเนี่ยที่ช่วงนั้นไม่มีแขกมาบ้าน

แต่สุดท้ายก็ทำเสร็จจนได้....พร้อมกับนิ้วที่เยินจากการโดนเข็มหมุดทิ่ม เหอๆๆ แต่ผลงานออกมาสวยงามและน่าพอใจมากๆ


ระหว่างที่ทำเจอปัญหานิดหน่อยคือฉันตัดผ้าพอดีเกินไป และพอคราวนี้ใช้ผ้าแคนวาส มันไม่ยืดเหมือนผ้าอันเก่า แล้วโซฟาตัวนี้ก็มีส่วนโค้งเว้าเยอะกว่าเก้าอี้อีกสองตัวที่เคยทำ พอเย็บแล้วสวมลงไปปรากฏว่าสวมไม่ได้ มันตึงเกิน เลยใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการติดซิปเพิ่มลงไปที่มุมสองมุมของผ้าคลุม(รูปประกอบด้านล่าง) ซึ่งก็ช่วยได้ดีทีเดียว แต่ต้องนั่งเลาะนั่งแก้อยู่นานเลย ส่วนเบาะรองนั่งก็ใช้วิธีติดซิปเอา เพื่อให้ถอดออกไปซักง่ายขึ้นด้วย ทำผ้าคลุมคราวนี้ใช้ซิปเปลืองมากมาย ดีนะเนี่ยที่ใช้ซิปจากเมืองไทย ถ้าซื้อที่นี่งบทำผ้าคลุมคงสูงขึ้นไปอีกแน่ๆ


อ้อ...ผ้าไม่พอด้วย ตอนซื้อผ้าฉันลืมคิดเรื่องเบาะรองนั่งกับหมอนอิงไป เลยเลาะเอาผ้าอันเก่ามาใช้ตรงเบาะด้านล่างแทน ผ้าไม่เหมือนกันแต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะถ้าวางเบาะลงไปมันก็มองไม่เห็น สุดท้ายเบ็ดเสร็จใช้ผ้าไปทั้งหมด 6.5 เมตร

นอกจากนั้นฉันก็ทำ(ปลอก)หมอนอิงเพิ่มด้วย ถือเป็นวิธีเพิ่มสีสันให้กับโซฟาสีขาว ออกมาเข้ากันดีมากๆเลย สรุปว่าโปรเจ็คนี้ประสบผลสำเร็จและออกมาได้ดั่งใจและน่าพอใจมากๆ และที่ดีใจที่สุดอีกอย่างคือตอนนี้ห้องนั่งเล่นกลับมาเรียบร้อยสะอาดสะอ้านเหมือนเดิมแล้ววววว ฮี่ๆๆ...

หวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจกับผลงานของฉันคราวนี้นะจ้ะ ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านกัน และไว้เจอกันใหม่บล้อกหน้าจ้าาาหมายเหตุ : มีหลายคนสงสัยว่าโซฟาสีขาวแบบนี้นี่มันจะดูแลยากไหม?
จากการที่ใช้โซฟาสีขาวมาหลายปีคำตอบสำหรับฉันก็คือ'ไม่ยากนะ' ถึงฉันจะเลี้ยงหมาก็ตามแต่มันก็ไม่ได้ดูแลยากอย่างที่คิดกัน ที่ต้องทำำอาจจะแค่ดูว่าโทบี้เท้าสกปรกไหมตอนขึ้นมานั่ง แค่นั้นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นฉันว่าก็แล้วแต่ปัจจัยรอบตัวของแต่ละบ้านและไลฟ์สไตล์แต่ละคนด้วย สีขาวมันดูสวยก็จริงแต่ก็ต้องดูความเหมาะสมด้วยเนอะ บ้านไหนมีเด็กนี่ก็คงลำบากแน่นอนถ้ามีโซฟาสีขาว

ฉันว่าการแต่งบ้านให้สวยงาม พร้อมกับใช้งานไปด้วยได้ในตัวจะว่าไปมันก็หาจุดลงตัวยาก สภาพอากาศก็มีส่วน อย่างสมมติถ้่าให้ฉันไปแต่งบ้านอย่างที่แต่งตอนนี้ที่เมืองไทยก็ไม่รู้จะเวิร์คไหม ไว้ซักวันถ้ามีตังค์ซื้อบ้านที่เมืองไทยแล้วจะลองแต่งดูแล้วมาเปรียบเทียบกันเนอะ เหอๆๆ แต่คาดว่าวันนั้นคงไม่มีเพราะสมมติถ้ามีตังค์ก็คงเอามาใช้กับบ้านที่นี่แทนแน่ๆ อิอิ

ไปจริงๆแล้ว ไว้คุยกันใหม่บล้อกหน้าจ้าาาาา...^_^
Create Date : 09 สิงหาคม 2554
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 1:45:10 น. 41 comments
Counter : 19276 Pageviews.

 
แอบติดใจหมอนลายกุหลาบ ผ้าที่นี่แพงจริงๆด้วยแหละ คิดถึงสำเพ็งเลยอ่ะโดย: settembre IP: 88.149.138.26 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:3:17:13 น.  

 


โดย: mimi (โอเล่จัง ) วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:4:14:03 น.  

 
ตามมาแล้วค่ะแต่ไม่ใช่คนแรก อิอิ
ท่าทางแฟนคลับติดตามเยอะแน่เลยค่ะ
เห็นตอนเสร็จแล้วเนี๊ยบมากเลย
พี่อ้อมไม่มีรูปตอนยังไม่วางเบาะนั่งด้วยหรอค่ะ
อยากเห็น ขึ้สงสัยไปหมดเนอะ
รอบนี้ผ้าอยู่ตัวสวยดีนะคะ ชอบผ้าแคนวาส อิอิ


โดย: ipanda IP: 88.112.7.208 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:4:18:33 น.  

 
^
^

เวลส์...รูปตอนไม่มีเบาะรองนั่งเหรอ ไว้เดี๋ยวค่อยถ่ายให้ดูวันหลังนะจ้ะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:4:45:07 น.  

 
จัดบ้านได้สวยมาก ๆ เลยค่ะ
เหมือนบ้านในฝันเลย ^^


โดย: Paulo วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:8:17:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ชอบสไตล์การแต่งบ้านของคุณมากเลยค่ะ

เข้ามาชมๆบ่อย เห็นแล้วถึงกับเพ้อเลยค่ะ

ขอแอบขโมยไอเดียวไปใช้บ้างนะคะ ;P

(ตอนนี้เริ่มอยากเปลี่ยนปลอกหมอนให้งามๆบ้างแล้วละค่ะ)


โดย: simple O_x IP: 58.8.101.107 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:9:47:42 น.  

 
น่านั่งมากกกกกกกก หมอนโครเชร์ยังน่ารักเหมือนเดิม


โดย: โสดลูกสอง IP: 183.89.144.165 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:10:03:24 น.  

 
สวยค่ะขอเป็นแฟนโทบี้นะคะ
ชอบสไตล์คุณค่ะขออนุญาติแวะมาบ่อยๆนะคะ


โดย: แก้วดี IP: 183.89.43.61 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:13:00:20 น.  

 
โซฟาสีขาวๆก็น่านั่งดีนะคะ เข้ากันกับหมอนสีสดใสมากเลยคุณอ้อม


โดย: HYPHEN-RICH วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:13:05:51 น.  

 
โห เก่งมากมายเลยค่ะ เราว่าย๊ากยาก ยิ่งตรงที่วางแขนนี่ขนาดไม่เท่ากันอีก อาจจะเพราะเราใจไม่กล้าทำมังค่ะ

แต่ชอบที่สุดจะเป็นรูปสุนัขนั่งชมวิว เค้าเหม่อมองได้น่าจุ๊บมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: nn2704 IP: 110.169.154.80 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:13:07:47 น.  

 
คุณ simple O_x... ถึงกับเพ้อเลยเหรอคะ ฮี่ๆๆ ขอบคุณที่ทักทายกันนะคะ ปลอกหมอนทำไม่ยากเลย ลองดูนะคะ

คุณโสดลูกสอง...ตอนนี้ดูท่าทางหมอนลายดอกจะมาแรงแซงหน้าหมอนโครเชท์แล้วนะคะ อิอิ

คุณแก้วดี... แอบกระซิบบอกโทบี้ให้แล้วนะคะ (เค้าจะรู้เรื่องมั้ยเนี่ย )

คุณnn2704... ขอบคุณค่ะ ทำมาหลายรอบเลยเริ่มชิน คุณnn2704ลองทำดูนะคะ อาจจะไม่ยากอย่างที่คิดก็ได้นะ ตรงที่พักแขนโซฟาเป็นที่นั่งดูวิวประจำของโทบี้เค้าล่ะค่ะ อิอิ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:14:12:16 น.  

 
แจ่มค่ะพี่อ้อม ;-)


โดย: ปานค่ะ IP: 49.48.223.114 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:22:54:59 น.  

 
สวยจังคะ เป็นมุมที่มองแล้วแสนสบายเลย


โดย: gikigy IP: 124.120.121.51 วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:10:34:07 น.  

 

อิอิ อยากรู้จังโซฟาตัวอื่นโทบี้ชอบกระโดดขึ้นไปขี่มั๊ย

โซฟาสีขาวก็สวย สะอาดตาไปอีกแบบนึงจ้ะ ปลอกหมอนอิงลายดอกไม้ก็สวย ... สรุปแล้วห้องนั่งเล่นบ้านอ้อม สวย ลงตัวมากมายเลยจ้า

ฝีมืออ้อมเย็บผ้าคลุมโซฟาเก่งอย่างนี้แล้ว ที่จับของร้อนเป็นของง่ายไปเลยแน่ๆ (ง่ายจริงๆ นะ ขอเตือน) เอาไว้มีโอกาสได้ทำอีกพี่จะลง how to ไปด้วยนะจ๊ะ


โดย: lady's oatmeal วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:18:17:32 น.  

 
สวยถูกใจมากเลยค่ะ พี่เพิ่งทำผ้าหุ้มโซฟาไป ผลงานห่วยมากๆ
ชอบหมอนอิงลายกุหลาบมากเลย

โทบี้น่ารักจัง มีมุมโปรด ชอบขี่โซฟาด้วยตลกดี สงสัยคงชอบมองออกไปดูคนดูรถนอกหน้าต่าง


โดย: rosalila วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:15:57:59 น.  

 
น่ารักมากเลยค่ะะ กำลังมองหาแนวปลอกหมอนอิงเหมือนกัน มาอ่านบล็อกนี้แล้วชวนกระตุ้นให้แต่งบ้านค่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:19:42:00 น.  

 
ทำเสร็จแล้วเหรอเนี่ย เก่งเนอะ แต่งบ้านไปได้ตั้งเยอะแล้วนะอ้อม วันอาทิตย์นี้โทนี่ไปบราซิลอีกแล้วอ่ะ แต่ยุ้ยก็ทำงานเกือบทุกวันเลย ไม่ได้ไปไหนเลย อ้อมไม่ไปเที่ยวเหรอ ซัมเมอร์นี้น่ะ


โดย: ยุ้ย (kanita_ket ) วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:23:26:10 น.  

 
น่ืาร๊าก.....^^

เห็นโทบี้หันหลังขี่ม้า ( นั่ง ) แล้วขำอ่ะอ้อม ตลกดี ไม่รู้เจ้าตัวจะรู้ตัวหรือเปล่านะเนี่ย


เดี๋ยวนี้ีพี่ไม่ค่อยได้เข้าบล็อคเท่าไหร่เลยอ่ะ เล่นแต่ FBโดย: sweetcraft วันที่: 13 สิงหาคม 2554 เวลา:3:10:16 น.  

 
ดูแล้วดูอีกก็ยังสวยนะจ๊ะอ้อม ใช้ผ้าแคนวาสทำน่าจะทนทานจริงๆ เพราะหนาดีเน๊อะ ว่าแต่เย็บยากรึเปล่า อ้อมเก่งนะแก้ไขด้วยการทำซิปให้ใส่ได้ด้วย ชื่นชมมากๆเลยจ้าาา ^_^


โดย: แอนจ้ะ (AnnsCrafts ) วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:17:16:08 น.  

 
เข้ามาดูบล็อกแบบเต็มๆ น่ารักมากเลยค่ะ ตอนนี้เอ็มทำแค่ผ้าคลุม (จริง) ให้โซฟาเอง ถ้าได้ผ้ามาเพิ่มแล้วจะลองทำต่อด้วยวิธีทาบกระดาษวัดอย่างที่คุณอ้อมแนะนำเพิ่มแน่ๆ

ปล. รูปโทบี้นั่งบนโซฟาน่าเอ็นดูมาก เห็นรูปที่เค้านั่งแล้วได้ยิ้มเลยค่ะ :D


โดย: aimmo IP: 124.120.140.97 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:16:55:54 น.  

 
ขยันจังเลยน้องอ้อม ทำสีขาวงี้ดีเนาะ

ทำให้วางหมอนอิงได้หลายๆสี สวยโดดเด้งเลยจ๊ะ

ปลอกโซฟาของพี่ซิปแตก ยังไม่ได้เปลี่ยนซิปเลย ฮ่าๆ

(ถอดซัก แล้วใส่กลับยากจัง)

ช่วงนี้กำลังหลงใหลการถักแกรนนี่สแควร์ จ๊ะ

เพิ่งรู้ว่ามันสุก แฮ่ๆ เดี๋ยวจะลองถักแบบข้างในเป็นวงกลมตามของอ้อมนะโดย: NooMali วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:20:49:40 น.  

 
น่ารักสดใสสบายตามากเลยค่ะคุณอ้อม ชอบใจนายแบบโทบี้ที่นั่งห้อยขาบนที่วางแขนโซฟาจัง.. ดูพ่อหนุ่มสบายอกสบายใจ.. เชิ้บ เชิ้บ .. เชียวนะคะ..


โดย: พี่แดง Devonshire IP: 61.90.8.234 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:21:18:51 น.  

 
เพิ่งจะเคยเข้ามาชม บล็อคนี้เป็นครั้งแรก ขอชื่นชมและชมเชย ในความสามารถของเจ้าของบล็อค เลยว่าตกแต่งบ้านได้ น่ารักมาก และ DIY สิ่งของในบ้านได้เก่งมากๆ ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ


โดย: lomhaijai IP: 124.121.102.182 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:19:09:03 น.  

 
คุณ lomhaijai... ขอบคุณค่ะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:6:29:44 น.  

 
สวยงาม มากเลยคะ


โดย: ยาซูเอะจัง วันที่: 21 สิงหาคม 2554 เวลา:17:26:00 น.  

 
ละลายเลยค่ะ ได้ใจที่สุด ชอบจังค่ะ
บ้านดูสะอาดตามมากมายค่ะ อยากมีบ้านแล้วสิ
แต่งบ้านเก่งจังนะคะ น้องอุี๊ก็เกิดอยากทำมั้งแล้วล่ะค่ะ

55555 มันเป็นความฝันแล้วมันอาจเป็นจริงใช่ไหมคะ
จริงๆ บ้านก็เพิ่งสร้างเสร็จ แต่ว่ามันเป็นแบบบ้านนอกธรรมดาๆ หลังนึงค่ะ
อีกอย่างทำมากเดี๋ยวคนที่เค้าอยู่จะไม่ชอบใจเอา
รอเป็นบ้านตัวเอง จะแต่งให้หนำใจเลยค่ะ

แล้วจะมาขอความช่วยเหลือนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:10:33:44 น.  

 
น้องอ้อมนี่ขยันจริงๆเลย ยิ่งมีบ้านของตัวเองยิ่งทำหนักเข้าไปใหญ่ แต่คนมีฝีมือซะอย่างทำอะไรก็ดูเหมาะเจาะไปหมด แต่งบ้านได้น่ารักมากค่ะ


โดย: Mellitus วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:0:26:40 น.  

 
แอบอิจฉานิดๆๆที่คุณอ้อมเก่งไปเสียทุกอย่าง จัดบ้านได้น่ารัก ถูกใจมากๆๆ(แถมเจ้าตัวยังน่ารักอีกด้วย) ดิ่งเองก้อชอบการแต่งบ้านแบบคุณอ้อม แต่นึกไม่ออก แต่งไม่ถูก ไม่มีพรสวรรค์ด้านนี้เลย ขอบอก วันนี้มีเวลาว่างที่น้อยนิดแอบแวะมา เยี่ยม ปลอกหมอนใหม่ถูกใจอีกแล้ว ต้องรีบ หาเวลาว่างให้กับตัวเองสักที ที่ค้างไว้ ผ้าคลุ่มโซฟายังไม่เสร็จเลย .............
อิจฉาจริงๆๆๆๆๆ
โทบี้ น่ารักสุดสุด


โดย: ดิ่ง IP: 87.16.13.33 วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:14:11:37 น.  

 
เฮ้ย ..เวลาเหนื่อยๆ เข้ามา blog นี้ที่ไร มีความสุข สบายใจจัง..แวะมาเยี่ยมค่ะ ... กำลังติดตั้ง Lan ที่ Office ... ทำงานไม่ได้ ก็เลยเข้ามาหาเพื่อนๆ ใน Blog ดีก่า..


โดย: Olive_kung วันที่: 10 กันยายน 2554 เวลา:16:37:32 น.  

 
เห็นแบบนี้แล้วชักอยากซื้อจักรมาเย็บหมอนอิง เบาะรองนั่งเองบ้างแล้วเรา ถูกใจมากค่ะ


โดย: pumorg วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:6:58:38 น.  

 
ไม่ทราบว่าคำนวณผ้าที่จะใช้ทำอย่างไรคะ


โดย: GNB IP: 49.49.88.192 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:10:03:24 น.  

 
คุณ GNB,

ครั้งแรกเลยนี่อ้อมกะๆเอา พอเริ่มชิ้นที่ 2, 3, 4 เลยกะได้ อันนี้เป็นชิ้นที่สี่แล้วค่ะที่ทำ แล้วเป็นโซฟาทรงคล้ายๆกันเลยกะได้ง่าย ถ้าเป็นโซฟาที่นั่งเดียวจะใช้ผ้าเกือบสี่เมตรค่ะ ส่วนโซฟายาวนี้สำหรับสองคนก็เพิ่มอีกเท่าตัว ก็ประมาณแปดเมตร แต่ผ้าข้างใต้ที่มองไม่เห็น อ้อมใช้ผ้าถูกๆแบบอื่นเสริมไปด้วยน่ะค่ะ เลยทำให้เหลือผ้าเยอะเลย


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:9:08:58 น.  

 
เก่งจังจัดบ้านได้สวยค่ะ แล้วผ้าคลุมโซฟาก็ทำได้ดีค่ะ พอดีอยากจะเปลี่ยนสีผ้าโซฟาที่บ้านเลยลองหาไอเดียดู พอได้มาเห็นที่คุณทำแล้วเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำเองค่ะ


โดย: Yok Jong IP: 58.9.154.26 วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:11:15:26 น.  

 
เก่งด้วย สวยจัง บ้านน่ารักนะคะ


โดย: Puffy_Bluebear (Puffy_BlueBear ) วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:9:43:31 น.  

 
บ้านน่ารักจังค่ะ เคยคิดทำผ้าคลุมโซฟา ขนาด 3 ที่นั่ง ซื้อผ้ามาเรียบร้อย แต่สุดท้ายได้แต่นั่งดูผ้าค่ะ เพราะลองทำมือหมอนอิง แค่ 3 ใบ เย็บมือค่ะใช้เวลาไปหลายวัน สุดท้ายผ้าคลุมโซฟากำลังเรียกร้านมาทำให้ค่ะ


โดย: แพท IP: 61.7.240.140 วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:10:15:45 น.  

 
เก่งจังเลย ชอบมาก


โดย: ฮาจี้ (Gin-GaL ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:19:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องอ้อม ขอเรียกน้องนะคะ

พี่ชื่อฟ้าค่ะ แอบมาเจอบ้านน่ารักๆ ของของอ้อม เลยขอแอดนะคะ

จัดบ้านได้น่ารักมากๆ ไอเดียน่ารักๆ มากมายเลยนะคะ แล้วยังทำได้สวยมากเลยค่ะ สามีก็เก่งไม่แพ้กันเลย


โดย: นางฟ้าของผม วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:22:34 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะพี่ฟ้า ขอบคุณที่แวะเข้ามาทักทายกันนะคะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 12 มิถุนายน 2555 เวลา:8:56:54 น.  

 
บังเอิญ google หาเรื่อง เปลี่ยนผ้าหุ้มโซฟา แล้วก็ได้มาเจอบล๊อคของคุณอ้อมเข้า เห็นภาพแรก คิดเลยว่าไม่ใช่เมืองไทยแน่ แต่งบ้านสวยน่ารักมากเลยค่ะ และเราคงจะกลายเป็นแฟนบล๊อคของคุณต่อไปละล่ะ เราชื่อเจี๊ยบค่ะ ตอนนี้อยู่เชียงใหม่ เป็นคนเชียงราย และจบ ม.ช. เรียนเอกวรรณคดีภาษาอังกฤษ ชอบเย็บผ้า อ่านหนังสือ และวาดสีน้ำเหมือนกันเลยอะ (แต่วาดไม่สวยเท่าคุณ T_T) คาดว่าน่าจะรุ่นๆเดียวกับคุณอ้อมค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ^_^


โดย: jujin IP: 110.164.198.66 วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:18:06:01 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ และขอบคุณที่มาทักทายกันนะคะ


โดย: อ้อมค่ะ (~ Cerulean Blue ~ ) วันที่: 11 ตุลาคม 2555 เวลา:5:18:55 น.  

 
คลิกหาเรื่องแต่งบ้านและผ้าม่าน จึงได้เข้ามาเจอ blog คุณ ดูแล้วชืนชมจริงๆค่ะ เพราะเราเป็นคนชอบแต่งบ้านเหมือนกัน ทำทุกอย่าง เช่นกัน แต่ยังขาดความรู้เรืื่องเครื่องมือช่างไม้ และ เจาะสว่าน รอสะสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: may IP: 203.144.177.27 วันที่: 22 กันยายน 2557 เวลา:16:34:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.