My kitchen, my pride...
คราวก่อนพึ่งจะพาเพื่อนๆเข้าไปดูห้องเย็บผ้า(ที่ยังไม่เสร็จ) ตอนนี้ฉันพากลับมาที่ห้องครัวอีกแล้ว ไม่ยอมไปไหนไกลซะทีเนอะ มุมเดิมๆที่มีของเพิ่มมาเรื่อยๆ อีกทั้งเปลี่ยนหน้าตาไปเรื่อยๆอีกต่างหาก แต่เพราะว่าฉันสัญญาไว้แล้วว่าจะมาคุยเรื่องเก้าอี้สีลูกกวาดที่พึ่งเห็นแว้บๆตอนยืมมาใช้ที่ห้องเย็บผ้า คราวนี้เลยอยากพามาดูกันเต็มๆ จุใจพร้อมกับรูปที่มีเยอะมาก อาจจะโหลดนานหน่อยนะจ้ะ

ห้องครัวแห่งความภาคภูมิใจ.... จริงๆนะ
ใครเห็นอาจจะคิดว่าเจ้าของบ้านคงรักการทำอาหารมาก เลยแต่งห้องครัวไม่หยุด แต่จริงๆขอบอกว่าไม่ใช่เลย อิอิ... ฉันทำอาหารพอได้นะ แต่ส่วนมากทำเพราะจำเป็น เพื่อความอยู่รอดและเพื่อให้หายอยากมากกว่า passionการทำอาหารถือว่าเป็นศูนย์ แต่้เพราะห้องครัวถือเป็นหัวใจของบ้าน ใช้เป็นห้องทำงานก็ได้ ใช้รับแขกก็ได้ ใช้นั่งปล่อยอารมณ์สบายๆก็ได้ เลยเป็นธรรมดาที่ฉันจะใส่ใจห้องนี้เป็นพิเศษ


เคยเห็นภาพในอินเตอร์เน็ตบ่อยๆที่คนเค้าเอาผ้ามาทำม่านเล็กๆน่ารักๆขึงราวแบบง่ายๆใต้อ่างล้างจาน ซึ่งส่วนมากจะเป็นอ่างแบบเซรามิค (Belfast sink) ถึงเราไม่มีอ่างแบบเค้าแต่ก็อยากทำตามบ้าง ผ้าปักแบบ embroidery น่ารักๆพร้อมกับข้อความ Mijn keuken is mijn trots (My kitchen is my pride) ผืนนี้ซื้อมาจากร้านขายของเก่าแถวบ้าน ตอนแรกไม่ได้คิดจะซื้อนะเนี่ย แต่บังเอิญตอนไปลูบๆคลำๆเนื้อผ้าดูแล้วเผลอซุ่มซ่ามทำที่แขวนเค้าหล่นกระจัดกระจาย ตกใจแถมอายมากเลยแก้เขินและทำเนียนด้วยการตกลงซื้อผ้าผืนนี้ซะเลย เป็นเหตุผลเข้าท่ามั้ยเนี่ย แต่มันน่ารักดีเนอะ เข้ากับห้องครัวด้วย แถมมีช่องให้สอดราวไว้เรียบร้อยเสร็จสรรพด้วย


และที่บอกว่าภูมิใจ นั่นก็เพราะว่าตัวเองสามารถทำให้ห้องๆนึงที่ดูธรรมด๊าธรรมดา กลายเป็นห้องที่น่ารั๊กน่ารักอย่างที่เห็นตอนนี้ได้(มีภาพก่อนหน้านี้มาเปรียบเทียบให้ดูด้วย) โดยที่ไม่ต้องลงทุนมากมายและไม่ง้อ kitchen studio ราคาแพงด้วย ซึ่งจะว่าไปนี่ก็คือจุดประสงค์ของการเขียนบล้อกการแต่งบ้านมาตลอดสองสามปีของฉัน...

ฉันแค่อยากให้เห็นกันชัดๆผ่านงานของตัวเองเพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าเพื่อนๆสามารถมีบ้านที่สวยงามน่ารักได้จริงๆ แม้จะมีเงินในกระเป๋าไม่มากก็ตาม อีกอย่างการเปลี่ยนแปลงของเดิมเพียงเล็กๆน้อยๆ หรือการประยุกต์ของที่มีอยู่แล้วที่คนส่วนใหญ่อาจจะมองข้าม บางทีก็ให้ผล(ดี)ที่ออกมาเกินคาดมากๆจริงๆก่อนหน้านี้....ตอนนี้...


โทบี้ขอเข้ากล้องด้วยยยย

:: โต๊ะกินข้าวใหม่และเก้าอี้สีลูกกวาด ::

ไม่แน่ใจว่าฉันเคยเล่าในบล้อกหรือยังว่าฉันตัดสินใจโละเซ็ตโต๊ะกินข้าวสีขาวตัวเดิมออกไป(ตอนนี้อยู่ในห้องเก็บของ)และหาโต๊ะชุดใหม่มาแทน จริงๆฉันรักโต๊ะตัวเก่าและเก้าอี้เซ็ตนั้นมาก แต่พอมาอยู่บ้านหลังนี้แล้วรู้สึกว่าขนาดมันเทอะทะ ไม่เหมาะกับครัวเล็กๆของเราเท่าไหร่ เนื้อที่โต๊ะกินข้าว+เก้าอี้สี่ตัวนี่เลยครึ่งค่อนห้องไปแล้ว ฉันเลยพยายามหาโต๊ะเซ็ตใหม่ที่ถูกใจ และขนาดกระทัดรัดเหมาะกับห้องครัวของเรา ซึ่งใช้เวลาอยู่พักใหญ่ๆเลยล่ะ และเช่นเดิมไม่พ้นเว็บขายของมือสองอีกตามเคย
หาไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็มาปิ๊งที่โต๊ะตัวนี้และเก้าอี้สี่ตัว ที่เห็นนี่ได้มาต่างเวลาและต่างสถานที่กัน โต๊ะนี้ได้มาฟรี เค้าประกาศให้ฟรีๆในเว็บ แล้วฉันจะปฏิเสธได้ยังไงเนอะ เลยติดต่อเค้าไป มันเหมือน win-win situation นะจะว่าไปแล้ว เค้าก็อยากกำจัดโต๊ะ ส่วนเราก็ชอบของฟรี ฮ่าฮ่า...มีแต่ได้กับได้ทั้งเค้าทั้งเรา โต๊ะทำจากไม้โอ๊คแบบสีคล้ำๆหน่อย ฉันก็ทาสีขาวทับไป ค่อยเข้ากับห้องหน่อยเนอะ และเห็นขนาดเล็กๆแบบนี้แต่จริงๆสามารถขยายให้กว้างขึ้นอีกหนึ่งเท่าตัวได้ด้วย สะดวกเลยเวลามีคนมากินข้าวด้วย

ส่วนเก้าอี้สี่ตัวนี้ได้มาจากเว็บเดียวกัน ถ้าคิดเป็นเงินไทยราคาก็ไม่ถึงหนึ่งพันบาทเองมั้งสำหรับสี่ตัว แต่ฉันก็ต้องเอามาทำสีใหม่เองหมดนะ เพราะแต่เดิมมันเป็นสีไม้ธรรมดาๆ สีที่เลือกก็สดใสอย่างที่เห็น บ้านนี้เน้นโทนสดใสตามคาร์แร็คเตอร์เจ้าของบ้านน่ะ อิอิ...


ว่าแล้วก็แปะรูปช่างสีให้ดูด้วย ขนาดทาสีหน้าตายังรื่นเริงขนาดนี้ ดังนั้นคงไม่สงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าทำไมบ้านถึงออกมาโทนนี้ หุหุ... แถมมีโทบี้ให้กำลังใจอยู่เคียงข้างเสมอด้วย อ้าววว...แล้วแพทริคไปไหน ไม่ค่อยมีบทบาทอะไรเลยนะเนี่ย (แพทริคไปทำงาน ส่วนเวลาว่างก็ช่วยเป็นโซเฟอร์ขับรถพาช่างสีไปรับของ อิอิ) จริงๆฉันไม่ค่อยอยากให้แพทริคช่วยเท่าไหร่เพราะแพทริคทำไม่ได้ดั่งใจ เลยทำเองดีกว่า อ่านถึงตรงนี้เพื่อนๆคงเริ่มคิด...ตกลงบ้านนี้ใครเป็นผู้หญิง ใครเป็นผู้ชายกันแน่เนี่ย?? ฉันไม่ถือนะ คนเรามีความถนัดต่างกันนี่นา หยวนๆกันไป ขอแค่แพทริคเป็นคนขับรถให้เวลาต้องไปรับของ/ดูของก็พอแล้วเนอะ

คุยออกทะเลไปไหนแล้ว...กลับมาเรื่องงานต่อ
เวลาทำโปรเจ็คอะไรในบ้านฉันชอบถ่ายรูปขั้นตอน(พร้อมรูปตัวเองเป็นบางโอกาส)เก็บไว้ด้วย เวลาดูผลงานคนอ่านจะได้นึกภาพคนทำออกเนอะ อีกอย่างฉันอยากให้เห็นกันด้วยว่าการทำงานแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องยากลำบากอะไร แถมสนุกด้วยนะ คือถ้ามองว่ามันเป็นเรื่องสนุกเราก็จะทำไปได้อย่างสนุกๆเพลินๆ รูปเป็นเครื่องยืนยันได้ อิอิ...

ชุดทาสีก็ไม่ต้องอลังการอะไรมาก แค่ชุดอยู่บ้านธรรมดาๆแล้วใส่ผ้ากันเปื้อนแค่นั้นเอง ฉันนึกถึงตัวเองเมื่อซักสามสี่ปีก่อนตอนมีบ้านของตัวเองครั้งแรก ตอนนั้นเวลาจะทาสีทีแต่งตัวเต็มยศมากๆ ที่นี่มันจะมีชุดทาสีเฉพาะขาย เค้าเรียก painter coverall มั้ง คือคลุมหัวจดเท้า แถมใส่ถุงมือด้วยอีกต่างหาก ถ้ามี gas mask ด้วยก็พอดีเลย จะดูไม่ต่างกับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ในเขตกักกันโรคระบาดหรือสารเคมีรั่วไหลเลยล่ะ ก๊ากกก...

ตอนนั้นคิด "ทำไมทาสีมันลำบากอย่างนี้(ฟะ)" แล้วทาไม่ทันเสร็จก็จะเบื่อและขี้เกียจไม่อยากทาต่อเลย จนต่อมาหลังจากบ้านทาสีเสร็จครึ่งๆกลางคาราคาซังเป็นปีเพราะช่างทาสีขี้เกียจ วันนึงมันก็เหมือนคิดได้เลยลุกขึ้นมาปฏิวัติการทาสีซะใหม่ หลังจากศึกษาอ่านพร้อมกับลงมือไปด้วยก็มาลงตัวที่การใช้สีอะคลีลิคแทนสีน้ำมันทั้งหมด แล้วสลัดชุดทาสีทิ้ง ฮิๆๆ เหลือแต่ชุดอยู่บ้านก็เพียงพอแล้ว ถุงมือก็ไม่ต้องสวมแล้ว เพราะทาๆไปถึงมือจะเปื้อนก็ล้างออกง่ายมากด้วยสบู่ธรรมดาๆ (ถ้าเป็นสีน้ำมันต้องล้างออกด้วย turpentine เหม็นๆน่ะ)

และตั้งแต่นั้นมา ~cerulean blue~ ก็กลายเป็นช่างทาสีเจ้าสำราญอย่างที่เห็น....::...Keuken is kitchen!...::

ภาษาดัตช์เค้าล่ะคำๆนี้...
นี่เป็นโปรเจ็คเล็กๆที่ทำตั้งแต่เดือนก่อนแล้ว แต่มันเป็นโปรเจ็คเล็กเกิน ฉันเลยไม่ได้เอามาลงบล้อก วันนี้เห็นว่าไหนๆก็พูดถึงห้องครัว เลยเอามาเขียนด้วยกันดีกว่า การเอาตัวอักษรมาแต่งบ้านนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันทำ นานมาแล้วฉันก็ทำภาพแต่งผนัง COZY จากตัวอักษรไม้นี้ด้วย วิธีการก็คล้ายกัน แค่ขัดกระดาษทราย แล้วติดด้วยกาวบนฐานไม้ จากนั้นก็ทาสีแค่นั้นเอง ออกมาแล้วน่ารักดี จะเอาไปใช้ประดับหน้าต่าง หรือวางบนชั้นเก๋ๆก็ได้แล้วแต่ชอบ
.
.
.
.
.
จบแล้วววว...วันนี้คุยเย๊อะเยอะ หวังว่าทุกคนจะเอนจอยกับเรื่องราวคราวนี้เหมือนเดิมนะจ้ะ ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ดีๆและกำลังใจที่ให้กันเสมอ ลากันด้วยโทบี้อีกซักรูป ไว้เจอกันใหม่บล้อกหน้าจ้าาาา...

Create Date : 11 กันยายน 2554
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 1:42:17 น. 34 comments
Counter : 3972 Pageviews.

 
ครัวน่ารักจังเลย สวยจนไม่อยากทำไรเพราะ
กัวจะเลอะผ้าสวยๆขาวๆทั้งนั้น ผ้าปักที่ปิดตรง
ซิ้งท์น้ำอ้อมปักเองเรยรึป่าวอ่ะ เก่งจังเนอะ ทำ
งานฝีมืได้ทุกอย่างเรย แพทสิไม่เป็นสักอย่าง
ซื้อตลอด


โดย: แพทจ้า (aLwaYs moodY ) วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:10:26:44 น.  

 
สวยมากค่า เหมือนออกมาจากแมกกาซีนเลย


โดย: แม่หมูอ้วนพี วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:10:48:15 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ ชอบสติ๊กเกอร์ที่ติดกระเบื้องมากเลย ถ้าไม่บอกไม่รู้เลยค่ะ เจ้าของบล็อคเก่งมากจริงๆ เลย ขอติดตามบล็อกด้วยคนค่ะ ^^


โดย: กุ้ง IP: 101.109.135.205 วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:12:22:37 น.  

 
สวยจริง ไม่ค่อยรกเหมือนบ้านคนไทยทั่วๆที่อยู่เน
ปกติบ้านคนไทย ครัวจะรกมาก มีสารพัด สากเบือยัน ซึ้งนึ่งข้าวเหนียว อ้อมนี่ขยันจัดบ้านมากเลย


โดย: Kofschip วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:13:11:13 น.  

 
มาดูรูปเต็มๆน่ารักจังเลยค่ะ
สีสันเหมาะกับพี่อ้อมจริงๆ
เห็นแล้วก็รู้เลยบ้านใคร ฮ่าๆๆๆๆ
ไอเดียม่านใต้อ่างล้างจานก็เก๋นะคะ
ขำเรื่องที่ได้มาด้วยผ้าผืนนี้ อิอิ ฮ่าๆๆๆ


โดย: ipanda IP: 83.148.249.12 วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:15:11:03 น.  

 
กระเป๋าแต่ละใบ พี่แหม่มทำช้ามาก มัวเอ้อระเหย ผลงานจึงไม่ค่อยมีกะเค้าเลย ตอนนี้ก็พยายามเอางานที่ทำค้าง ๆ มาต่อให้เสร็จจะได้มีผลงานไว้อัพบล็อคบ้าง คุณอ้อมคอยชมน๊า อิอิ


โดย: แม่หมูอ้วนพี วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:15:20:28 น.  

 
แวะมาทักทาย และเยี่ยมชมครับ สวยมากครับ
เสื้อกีฬา adidas


โดย: เพื่อนปราจีน วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:16:08:39 น.  

 
แฟนพันธ์แท้มาแล้วค่ะ ฮ่า ฮ่า ครัวสวยสดใสแบบนี้ขลุกอยู่ได้ทั้งวัน แต่พี่นิดขอเพิ่มเบาะรองนั่งหน่อยนะ แบบว่านั่งนาน เจ็บตรูด อิ อิ
เวลาทำงานฝีมืออะไรซักอย่างพี่ก็ชอบทำที่โต๊ะอาหารนะ พอดีมันอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับครัว และห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกัน ทำงานไป ได้มองเห็นและคุยกับสามีไป สามีพี่ชื่อเรเน่ค่ะ เขาก็ดูทีวีดูเราทำงานเป็นระยะๆ คอยเรียกให้เขาเสริ์ฟข้าวเสริ์ฟน้ำ หยิบจับโน่นนี่ได้สะดวก ไม่เหงาด้วย
สีอะคลีลิคพี่ก็ชอบเพราะทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว ไม่เหม็น สีน้ำมันเหม็น ทำความสะอาดยาก แห้งช้า แต่ทาแล้วเงางาม อยากถามว่าเก้าอี้ใช้สีอะคลีลิคสำหรับทาไม้โดยเฉพาะรึเปล่า ต้องเคลือบมั๊ย ตอบหน่อยนะคะ สนใจมาก

รูปดอกไม้สวยๆพี่มีเยอะมาก เคยประกาศแจกในบล็อกไม่มีคนอยากได้เลย ฮ่า ฮ่า สงสัยกลัวเจ้าของบล็อก ถ้าน้องอ้อมอยากได้ หลังไมค์มานะ จะส่งให้ ชอบดอกอะไร ประมาณไหน สีอะไร
ขอให้มีความสุขกับการแต่งบ้านค่ะ


โดย: rosalila วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:21:56:54 น.  

 
สวยมากจริงๆเลยค่ะ เก่งมากๆเลยอ่ะค่ะ อยากปรบมือให้ดังๆเลย แต่คงไม่ได้ยิน อิอิ จะคอยติดตามผลงานนะคะ


โดย: Teletubbies วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:22:11:20 น.  

 
แต่งบ้านไดสวยมากเลยค่ะ
เรื่องอ่านแล้วก็เพลิน ๆ ดี

อยากมีบ้านสวย ๆ แบบนี้บ้างแต่หัวไม่ไปเลยค่ะ


โดย: หมูหวานน้อย วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:23:20:19 น.  

 
ดูซะเพลินเชียวค่ะ คุณอ้อม
แบบว่าจับทุกรายละเอียดอยู่ค่ะ
ว่าแต่งไงเนี๊ยะ แต่งได้สวยขนาดนี้
เห็นภาพ before แต่ละภาพทีไร อึ้งเชียวค่ะ

นับถือจริง ๆ เลย สร้างสรรค์ได้สวยงาม ดูดี จริง ๆ ค่ะ
อีกอย่าง ยอมรับในความสามารถในการเลือกของมาตกแต่ง
ไม่ว่าจะเก้าอี้ ลายผ้า หรือของมือ2
ดูดีทั้งนั้นเลยค่ะ

ดูทุกภาพช่างเหมาะ ลงตัว ทั้งของ สีสัน
เจ้าของ (คุณอ้อม) และเจ้าโทบี้

like ค่ะ vote น่ะ ตัวเอง จุ๊บ จุ๊บ


โดย: Gunpung วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:5:55:52 น.  

 
สวยสะอาดตาจังเลยคุณออม ถ้าเป็นครัวบ้านแม่เอ้นะคงเลอะตั้งแต่พื้นจรดเพดานเลย


โดย: แม่เอ้ของเด็กหญิงหยก (MiNiHoMe_by_NoNgYoK ) วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:9:28:36 น.  

 
เห็นแล้วไม่กล้าไปทานข้าวบ้านนี้เลย...กลัวทำครัวเค้าเลอะ 55++ แหมจัดซะสวยน่านอน มากกว่าทำอาหารอีกนะคะ ^_^


โดย: Ole (diy_ole ) วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:13:45:08 น.  

 
พักนี้งานเยอะมาก เลยมาเยี่ยมช้าหน่อยค่ะ ครัวหน้ารักอีกแล้วค่ะ อ่านไปก็คิดว่าจะถามว่าใช้สีอะไรพอดีอ่านเจอเสียก่อน ฮิฮิ มิน่า กุ้งใช้สีน้ำมันทาตู้ที่เย็บผ้าเหม็นสีเป็นเดือนเลยค่ะ ต้องเอาใหม่ ผ้าม่านเล็ก ๆ ที่ปิดตู้สวยน่ารักมากกกกค่ะ บ้านกุ้งเองก็มีของมือ2 เยอะ โดยเฉพาะงานถักค่ะ บางทีเราก็ไม่มีเวลาถักอาศัยเดินผ่านร้านผ้าต้องหันไปมองถ้าเข้าตาก็จัดการเลยค่ะ...


โดย: กุ้ง (kungviyada ) วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:14:26:26 น.  

 
ครัวน่ารักมากกกกกค่ะ ชอบผ้าม่านที่ปิดใต้ซิงค์จังเลยน่ารักมากค่ะ


โดย: ชมชล วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:19:33:51 น.  

 
เห็นแล้วกรี๊ดดดด น่ารักมากๆเลยจ้า

เห็นแล้วไฟเริ่มมาจ่ะ

รั้วบ้านพี่ลีเพิ่งเสร็จ เซ็งจิต

นอยด์กลัวฝนตกไปเลย เง้อ

ได้แต่ถักแกรนนี่สแควร์นิดๆหน่อย ฝึกมือๆ

.................

ปอลอ . ช่างทาสีน่ารักสดใสมากๆเลยจ้า


โดย: NooMali วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:16:36:36 น.  

 
เฮ้อ...มีความสุขกับครัวบ้านนี้จัง เข้ามากี่ครั้งก็เห็นแต่ความสดใส ส่วนอีกมุมหนึ่งก็รู้สึกถึงความรื่นรมณ์เนอะ (มีใครรู้ถึงเหมือนเราบ้างอ่ะ) ถ้าได้นั่งอยู่ในครัวละเลียดกาแฟซักแก้วนี่....หืมมมม แค่คิดก็มีความสุขแล้ว

ขอบคุณ คุณอ้อมที่แบ่งบัน ไอเดียการตกแต่งบ้านให้เราได้ชมนะคะ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เข้ามาค่ะ

บุญรักษาค่ะ


โดย: หมวยตุ่ย วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:11:29:36 น.  

 
ไม่เป็นไรค๊า แต่แม่เอ้ซิ เปลี่ยนชื่อคุณอ้อมเป็นคุณออมซะแล้ว น่าอายจัง


โดย: แม่เอ้ของเด็กหญิงหยก (MiNiHoMe_by_NoNgYoK ) วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:9:00:42 น.  

 
ดีจ้าอ้อม วันนี้เข้ามาบล้อคแก้งค์ เลยรีบเข้ามาบ้านอ้อมจ๊ะ เปิดมาเจอกับมุมครัว และเก้าอี้สีลูกกวาด อยากจะบอกว่าน่ารักมาก ๆ เลยจ๊ะ เข้ากับครัวมากเลย

พี่ชอบนะกับประโยคที่อ้อมเขียนว่า สามารถมีบ้านที่สวยงามน่ารักได้จริงๆ แม้จะมีเงินในกระเป๋าไม่มากก็ตาม เห็นด้วย ๆ เป็นที่สุด


โดย: พี่อุ้มจ๊ะ IP: 93.146.220.198 วันที่: 17 กันยายน 2554 เวลา:23:48:32 น.  

 
น่ารักอะพี่อ้อม นี่เป็นครัวดัตช์อย่างแท้จริง ภาษาดัตช์หมดเลย อิอิ ดูภาพแตกต่างระหว่างครัวเก่ากับครัว(ที่ตกแต่ง)ใหม่แล้วรู้เลยว่าเปลี่ยนไปเยอะจริงๆ ไม่น่าเชื่อเนอะว่าจากครัวะรรมด๊ารรมดา จะเปลี่ยนเป็นน่ารักหวานแหววขนาดนี้ นับถือค่ะพี่อ้อม ^^


โดย: ปานค่ะ IP: 78.22.110.30 วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:3:52:10 น.  

 

สวัสดีจ้าอ้อม ( คราวนี้ทักทายจากกรุงเทพฯ ด้วยน้า .. 55 ตื่นเต้นๆเอง มาทีไรไม่ค่อยได้ใช้เน็ทแบบปรื๊ดๆ อย่างนี้ )

ดูจากแม็กกาซีนแต่งบ้าน ยังไม่ได้แรงบันดาลใจ + ไฟ ที่อยากลุกขึ้นมาแต่งบ้านด้วยตัวเองอย่างนี้เลย อ่านบล็อกแต่งบ้านอ้อมทีไรคิดอยากทำโน่น ทำนี่ทุกทีจริงๆ ห้องครัวบ้านนี้ต้องเป็นห้องครัวในฝันของใครหลายๆ คนแน่เลย (พี่คนนึงล่ะ)

ผ้าปักสวย น่ารักมากๆๆๆ ขำกับที่มาของการได้ผ้าผืนนี้ด้วย การเปลี่ยนแปลงของโต๊ะกินข้าว กับเก้าอี้สีลูกกวาด ก็ทำให้ห้องครัวอ้อมที่สดใสอยู่แล้ว ยิ่งสดใสม๊ากขึ้นไปอีก


คุยกันใหม่นะอ้อม


โดย: lady's oatmeal วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:8:47:49 น.  

 
เป็นยังไงบ้างแล้วนะป่านนี้

ไม่ได้แวะมาแอ่วหาเล่นด้วยนานเลย (ทั้งที่ FB)

พี่อ้อมสบายดีมั๊ยค่ะ

ปล.กิตตึงหา


โดย: minporee วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:21:51:47 น.  

 
หวัดดีคต่ะวันนี้น้องอุ๊พอมีเวลามานั่งอ่าน พร้อมกับดูรูป
ที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ 555 อ่านไป ก็ฝันหวานไป
อยากได้มั้งอ่ะค่ะ อยากทำเป็นมั้งเนอะ อิอิื
แต่ได้สักครึ่งนึงก็คงดีค่ะ ตอนนี้คิดเอาไว้ว่าจะัเพ้นท์บ้าน อิอิ
ไม่รู้ว่าฝันมากไปหรือเปล่านะคะ แต่ว่าอยากทำจริงๆ

ว่าแต่ห้องครัวดูสดใสมากเลยนะคะ เมื่อวันก่อนนั่งดูบ้านตัวเองแล้ว
เกิดประกายความคิดจะไปเจาะหน้าต่างให้บ้าน 555
มันจะได้ดูโล่งๆ หน่อยน่ะค่ะ พอดีคิดว่ามันน่าจะเป็นห้องครัว
ถ้ามันอับคงแย่แน่ๆ เลยค่ะ อิอิ

บ้านน้องอุ๊คงยังต้องทำอีกเยอะเลยล่ะค่ะ แล้วยังไงจะแอบมขโมยไอเดียแถวๆ นี้ คงไม่ว่ากันนะคะ

บ้านสวยมากมาย


โดย: maitip@kettip วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:12:05:44 น.  

 
น่ารักมากๆค่ะ...............................


โดย: jingjokDoy วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:17:57:09 น.  

 
แวะมาทักทายวันหยุดค่ะ
ทางโน้นเป็นยังไงบ้างคะ บ้านเราตอนนี้น้ำท่วมค่ะ
ปีนี้ 2 ครั้งแล้วค่ะ ไม่ไหวจริงๆค่ะ
ถึงมันจะยังไม่ได้เกิดขึ้นกับบ้านน้องอุ๊ แต่รับรู้ได้ถึงความเสียหายค่ะ

อยู่ไกล รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:15:38:11 น.  

 
แวะมาทักทายคนทางไกลจ้า

วันนี้ที่ประเทศไทยน้ำท่วมภาคเหนือแล้วก็ภาคกลางค่ะ

ตอนนี้รู้สึกจะเดือดร้อนกันมากค่ะ

ส่วนตรงที่น้องอุ๊อยู่ไม่ท่วมค่ะ แต่ก็เตรียมตัวไว้เหมือนกันค่ะ

ตอนนีก็ได้แต่บริจาคช่วยเหลือ ไม่สามารถช่วยอย่างอื่นได้เลยจริงๆค่ะ

เพราะยังไงซะก็ต้องทำงานค่ะ ไปไหนไม่ได้เลยค่ะ

ฝนก็ตกทุกวัน ทั้งวันเลยก็่าได้ค่ะ

ว่าแต่ทางไกลเป็นไงบ้างคะโดย: maitip@kettip วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:16:57:46 น.  

 
ตกแต่งบ้านได้สวยงามมากครับ ชอบมากครับ
-------------------------------------------***
LG 32LK450
LG 32LK450 Black Friday
LG 47LK520


โดย: babooloo วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:11:20:28 น.  

 
คุณอ้อมสวัสดีค่ะ

อุ๊ปลอดภัยดีค่ะ น้ำยังมาไม่ถึงบ้านอุ๊ค่ะ

ไม่อยากให้มาถึงเลยค่ะ ดูมันจะลำบากไปซะหมดเลย

น่าเบื่อๆ จริงๆ

ว่าแต่บ้านคุณอ้อมอยู่ที่ไหนคะ อยู่ในกรุงเทพหรือเปล่า

ในกรุงเทพยังไม่ได้ท่วมมากมายค่ะ ท่วมบ้างเป็นบางส่วน

ว่าแต่อากาศหนาว อย่าลืมดูแลสุขภาพนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:15:43:53 น.  

 
ทีแรกคิดว่าเอารูปในแม็กกาซีนมาซะอีกนะคะเนี้ยย บ้านน่ารักมากคร้าา ^^


โดย: Boka วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:0:24:21 น.  

 
แวะมาชม ยังไม่ up blog เช่นกันนะค่ะ คุณอ้อม ^^


โดย: Gunpung วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:5:59:02 น.  

 
เข้ามาบล็อกนี้แล้วมีแรงบันดาลใจ ดูโลกสดใสจริง ๆ บ้านน่ารักมากค่ะ

ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นช่วงเคลียร์ข้าวของชั้นล่างในบ้านค่ะ เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์น้ำในกรุงเทพจะเป็นอย่างไรบ้าง เราเน้นยกของขึ้นที่สูงก่อน ก็เลยเกิดการจัดการของไม่จำเป็นออกขนานใหญ่ ตอนนี้ชั้นล่างของบ้านโล่งมากค่ะ

แต่ตอนนี้ชั้นสองก็ของยังเยอะอยู่ วางแผนว่าถ้าทุกอย่างลงตัวจะคงสภาพชั้นล่างให้โล่งเช่นเดิมค่ะ แต่อาจจะมีลูกเล่นเรื่องหาผ้าสวย ๆ มาตกแต่งโต๊ะแทน

ส่วนของที่ยกขึ้นข้างบน เช่น แผ่นดีวีดี หนังสือ ว่าจะไปหาซื้อกล่องพลาสติกมาใส่ค่ะโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:35:40 น.  

 
ไหนอ่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:22:41 น.  

 
มาทำให้มั่งดิพี่

เก่งอะ

ยังกะจบออกแบบแนะ

อิอิ

คิดถึงเด้อออออ


โดย: เจมส์ลำปาง IP: 118.172.96.61 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:23:11 น.  

 
เก่งจริงๆ ครับ แต่งบ้านแล้วมีความสุจจริงด้วย ผมก็กำลังทำอยู่


โดย: don Chonburi IP: 202.28.78.180 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:26:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.