My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้ช่วงนี้ในขณะที่แบ่งเวลาไปทำงานจุกๆจิกๆอย่างอื่นบ้าง อย่างทำผ้าคลุม หรือถักโครเชท์ แต่จริงๆก็ไม่ได้ทิ้งงานทำบ้านนะ ก็ยังทำนู่นทำนี่ ซ่อมนู่นซ่อมนี่ แต่งนู่นแต่งนี่่ไปด้วยเหมือนเดิม เหมือนจะมีเวลาอยู่บ้านเยอะ แต่จริงๆก็เหมือนไม่ได้หยุดเลย

วันก่อนตอนไปซื้ออาหารจีนเทคอะเวย์ร้านเจ้าประจำ เราคุยกับเจ้าของร้านเรื่องที่จะกลับไปเที่ยวไทยเร็วๆนี้ ฉันบอกเธอว่าฉันเองก็ต้องการเวลาพักผ่อนเหมือนกัน ช่วงที่กลับไทย เลยลางานเดือนนึงเลย เจ้าของร้านอาหารจีน(ซึ่งจะว่าไปก็คุ้นเคยกันในระดับหนึ่งเพราะเราเป็นลูกค้าประจำ)หัวเราะออกมาและพูดแซวฉันทันทีว่า "จินนี่ เธอทำงานแค่อาทิตย์ละสองสามวันเอง แถมลูกเต้าก็ไม่มี ยังจะต้องการเวลาพักผ่อนอีกเหรอเนี่ย ฮะๆๆ" พอได้ยินแบบนี้ฉันเลยเล่าให้เธอฟังว่าฉันทำอะไรบ้างเวลาอยู่ที่บ้าน ฟังเสร็จเธอถึงกับอึ้งไปเลย พร้อมกับขอเข้ามาดูบล็อกด้วยเพราะอยากเห็นงานที่ฉันทำ (หรือเธออาจจะไม่เชื่อเลยต้องขอดูหลักฐาน..หรือเปล่า ฮะๆๆ)

แต่ใครแซวแบบนี้ฉันก็ไม่ถือนะ จะคุยเหมือนเรื่องขำๆมากกว่า คือปกติคนทั่วไปอาจจะไม่มีงานอดิเรกหรือกิจกรรมจุกจิกๆในบ้านเยอะแบบนี้ หรือเวลาใครถามว่าเธอทำอาชีพอะไร ฉันมักจะบอกสั้นๆว่าทำงานร้านอาทิตย์ละไม่้กี่ชั่วโมง นอกจากนั้นก็เป็นแม่บ้าน และคำว่า"แม่บ้าน"นี่แหละ ที่คนส่วนใหญ่มักจะติดภาพว่าแม่บ้านคงไม่ทำอะไรนอกจากอยู่บ้าน ปัดกวาดเช็ดถูบ้าน ทำกับข้าว รอสามีกลับจากทำงาน ออกแนวชีวิตผู้หญิงวัยกลางคนที่ไร้สีสันและน่าเบื่อ...เนอะ

แต่ฉันไม่ใช่แนวนั้นไง พูดแล้วก็เหมือนอวยตัวเอง แต่จริงๆมันก็จริงนะ ฉันว่าคนเราจะมีความสุขกับแต่ละวันของชีวิตได้ ก็ต้องรู้จักค้นหาศักยภาพของตัวเอง...ใช่ไหม? สำรวจตัวเองว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง สังคมกำหนดบทบาทให้เราก็จริง อย่างฉันที่เป็นแม่บ้าน และสามีเป็นตัวหลักที่หารายได้มาเลี้ยงครอบครัว แต่เราจะหยุดตัวเองที่การเป็นแม่บ้านอย่างเดียวแบบนั้นเหรอ แบบนั้นชีวิตคงเฉาน่าดูเนอะ


ฉันว่าชีวิตช่วงนี้ของตัวเองค่อนข้างจะลงตัวและมีความสุข อาจจะเป็นเพราะว่าค้นหาจุดสมดุลของตัวเองพบแล้วมั้ง ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว สภาพจิตใจ และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง คือถ้าจะบอกว่าสุขได้ทุกสถานการณ์ก็คงจะได้มั้ง อย่างเวลาอยู่ในบ้านก็มีความสุขกับงานจุกจิกของตัวเอง โทรหาแม่ คุยกับเพื่อน ตอนเย็นหลังแพทริคกลับจากทำงาน ก็เป็นเวลาของครอบครัว กินข้าว พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ดูทีวี พาหมาออกไปเดินเล่นด้วยกัน หรืออะไรก็ว่าไป

หรือวันที่ต้องออกนอกบ้าน ต้องไปพบปะผู้คน เจอสังคมนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคนแปลกหน้า เพื่อนร่วมงานที่น่ารัก หรือเพื่อนฝูงที่สนิทกัน คือก็ออกไปอย่างสบายใจ แถมเอนจอยกับช่วงเวลาตรงนั้นด้วย จริงๆก็มีบ้างที่อาจจะมีสิ่งรบกวนใจเข้ามา หรือไปพบเจอคนที่ไม่ถูกใจ แต่ของแบบนี้เรา"เลือก"ได้ และ"เลี่ยง"ได้นี่นา ใช่ไหม ถ้าไม่เก็บเอามาคิดมาจนเป็นคนอมทุกข์ สิ่งรบกวนเหล่านั้นมันก็ไม่มีผลอะไรกับการดำเนินชีวิตของเราเอง ฉันเชื่อแบบนั้นนะ

.
.
.ชักจะโม้อีกแล้ว กลับมาเข้าเรื่องบล็อกกันต่อดีกว่า

เคยบอกในบล็อกนี้ถึงไอเดียการนำสติคเกอร์มาติดในครัวเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศครัวเก่าๆโดยไม่ต้องลงทุนหรือสิ้นเปลืองอะไรมาก และแล้วตอนนี้ก็ติดเสร็จเรียบร้อย ออกมาก็ถูกใจมากๆๆ แถมออกแนว kitsch ไปเลยโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือเพราะฉันเป็นคนชอบสีสันเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมั้งเลยแฮ้ปปี้กับผลงานมากๆ แถมเนื้อสติคเกอร์ก็กลืนและเนียนไปกับผิวกระเบื้องดีมากๆด้วย คือถ้าไม่บอกว่าติดสติคเกอร์ทับ คนอาจจะคิดว่านี่เป็นลายของกระเบื้องจริงๆ

ดูรูปแล้วหลายคนอาจสงสัย แล้วมันทนมั้ยกับติดสติคเกอร์ในครัวแบบนี้? เพราะห้องครัวถือเป็นห้องที่ผ่านการใช้งานเยอะ ทั้งน้ำ ทั้งอาหาร ทั้งความร้อน คืออธิบายก่อนว่าก่อนที่ฉันจะติดจริง ฉันลองเอาเศษสติคเกอร์ติดหน้าเตาทดสอบดูแล้วน่ะ ติดทิ้งไว้น่าจะประมาณสองเดือนได้ ความร้อน ไอร้อน หรือเศษอาหาร ไม่มีผลอะไรกับสติคเกอร์เลย ก็ยังติดแน่น ไม่หลุดลอก และทำความสะอาดง่ายมาก

ผลที่ออกมาน่าพอใจแบบนี้พอร้านได้สติคเกอร์ล็อตใหม่มา ฉันเลยไม่รีรอ ก็ซื้อมาติดเพิ่มจนเสร็จทันที (หมายเหตุ: ที่สติคเกอร์ติดทนอาจจะเป็นเพราะว่าเตาที่เราใช้เป็นเตาไฟฟ้าแบบกระจก ถ้าบ้านไหนใช้เตาแก๊สที่มีเปลวไฟ แบบนั้นฉันก็ไม่แน่ใจและไม่รับประกันว่ามันจะติดทนเหมือนเตาที่เราใช้ตอนนี้มั้ย)
เห็นฉันใช้คำว่า kitsch หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้ว kitsch คืออะำไร และแบบไหนถึงจะเรียกว่าสไตล์ kitsch เผื่อคนที่ยังไม่คุ้นกับคำๆนี้ งั้นขออธิบายนิดนึงดีกว่าเนอะ...

Kitsch decor style หมายถึงการตกแต่งที่เน้นการใช้สีสันจัดๆ โดดเ่ด่น สะดุดตา ในรูปแบบที่ไม่ดูเป็นทางการ และค่อนข้างแหวกแนวจากการตกแต่งปกติ สีที่นิยมในสไตล์นี้ยกตัวอย่างเช่น สีชมพูบานเย็น เหลืองเข้ม ฟ้า เขียว และแดง วัสดุที่นำมาเป็นของตกแต่งส่วนมากทำมาจากพลาสติค หนัง หรือลวด หรือบางทีเน้นรูปร่างแปลกๆด้วย บางครั้งเลยมีความก้ำกึ่งกันระหว่าง แนว kitsch กับ retro หรือบางคนอาจจะเน้นที่การนำของตกแต่งแนว exotic จากจีนหรืออินเดีย (ที่สีสันจัดๆ) มาเป็นส่วนประกอบเวลาต้องการให้สไตล์ kitsch ของตัวเองดูโดดเด่นมากขึ้น

จะว่าไปการตกแต่งแนว kitsch แสดงถึงความมีเอกลักษณ์และความเป็นตัวของตัวเองของคนแต่งค่อนข้างสูง บางทีก็ออกแนวสุดโต่ง ไม่ใช่แนวที่คนเห็นแล้วจะชอบกันได้ง่ายๆ สไตล์นี้ถ้าคนชอบก็จะชอบไปเลย แต่ถ้าเกลียดก็จะเกลียดไปเลย


จริงๆ kitsch ในสไตล์ที่ฉันนำมาใช้ไม่ได้สุดโต่งแบบที่อธิบายไปข้างบนหรอกนะ เหมือนเป็นหางๆของ kitsch ถือว่าออกแนวซอฟท์ๆหวานๆมากกว่้าเนอะ สีสันเยอะก็จริง แต่คิดว่ายังอยู่ในระดับพอรับได้นะ (อันนี้แพทริคช่วยยืนยันมาน่ะ อิอิ)

กับห้องครัวจริงๆฉันยังต้องทำอะไรเพิ่มอีกเยอะ ทำเพิ่มไปทีละส่วนๆ ไปทีละนิดๆ ผนังห้องที่ตั้งใจจะแปะไม้ก็ยังไม่เสร็จ เดี๋ยวอาทิตย์หน้านี่จะไปหาซื้อผ้ามาเย็บผ้าม่าน ห้องครัวของเรามีหน้าต่างกว้างๆตั้งสามบานแน่ะ คงต้องใช้ผ้าเยอะพอสมควร ไว้ติดตามดูกันต่อไปเนอะว่าจะออกมาเป็นยังไง


.
.
.ก่อนจากกัน ขอลาด้วยรูปรอบๆบ้านซะหน่อย

ช่วงนี้อากาศดี แม้จะหนาวอยู่ก็ตามแต่บางวันก็แดดสวยมากๆ วันไหนถ้าไม่ได้ไปทำงานแล้ววันนั้นอากาศดีด้วย ฉันจะชอบจูงโทบี้ออกไปเดินเล่นข้างนอก รับอากาศบริสุทธิ์ บางทีัวันนึงก็ออกไปหลายรอบเลย ฮิๆๆๆ อดไม่ได้น่ะ ถ้าแดดสวยๆ ฟ้าใสๆ มองไปทางไหนมันก็สบายหู สบายตา สบายใจเนอะ....
...บ้านของ Grietje คุณยายเพื่อนบ้าน และวิวจากสวนหลังบ้าน......อากาศดีแบบนี้ ไปเดินเล่นแถวนี้กันมั้ย?...


แล้วคุยกันใหม่บล็อกหน้าจ้าาาา


Create Date : 30 มกราคม 2554
Last Update : 4 มีนาคม 2554 22:37:39 น. 30 comments
Counter : 3065 Pageviews.

 
อ้อมเขียนดีมากกกกกกกก อ่านรื่นมากเลยจ๊ะ และที่สำคัญรูปสวยด้วย โทบี้ของป้าน่ารักเหมือนเดิม พอมาดูภาพเต็มๆที่นี่ ครัวอ้อมสวยอ่ะ ชอบๆ ตะกี้ตอนอ่านอยู่ จู่ๆปูก็รู้สึกขึ้นมาทันทีว่า ถ้าวันหนึ่งอ้อมได้ออกหนังสือแนวนี้ ปูไม่แปลกใจเลยจ๊ะ


โดย: หมีตัวเขียว IP: 66.61.86.88 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:0:15:27 น.  

 
^
^
ขอบใจจ้าปู

หนังสือที่ว่าหมายถึงหนังสือแต่งบ้านหรือป่าว ถ้าเป็นไปได้ก็อยากทำเหมือนกันนะ อิอิโดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:0:44:52 น.  

 
อ่านเพลินมากเลยค่ะพี่อ้อม
เวลส์เห็นแนวนี้ก็ชอบนะ แต่ไม่ชอบให้เป็นบ้านตัวเอง ฮี่ๆ
กลัวจะเบื่อไวนะคะ เลยเอาแนวเรียบๆน่าเบื่อไว้ก่อนได้ไม่เบื่ออีกมั้ง ฮ่าๆๆๆๆ

จะว่าเวลส์ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าเป็นสติกเกอร์คงคิดว่ากระเบื้องค่ะ
เพราะมีช่องระหว่าง เหมือนมากๆ
เวลส์ว่าอยู่ที่คุณภาพสติกเกอร์ และพื้นผิวด้วย เวลส์เคยซื้อมาจากไทย คนขายเค้าบอกเลย มีหลายเกรด ราคาก็สูงไปตามคุณภาพโดย: ipanda IP: 83.148.249.12 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:1:15:49 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ
ลายดอกงามๆๆ เข้ากับห้องครัวจังเลยค่ะ

นึกว่าลายกระเบื้องค่ะ
แต่ว่า ไม่เคยเห็นเขาขายกันน่ะ
หรือจะมีที่ ตปท. แต่พออ่านแล้ว...ร้อง อ๋อ ค่ะ

แจ่มจริงๆๆค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:5:37:26 น.  

 
สวยจังเลย พลอยกำลังจะทำห้องครัว ขอเก็บภาพสวยๆ ไปเป็นแรงบันดาลใจนะคะ


โดย: พลอย (ทำตัวเป็นปริศนา ) วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:8:05:03 น.  

 
สีสัน ลวดลาย สวยโดนใจที่สุด

ดูทีไรก็ไม่เบื่อ

คุณอ้อมช่างเลือกสรรนะคะ

ไม่มากไม่น้อยกลมกลืนกันไปหมดทุกสิ่งอย่าง

บ้านลียังเป็นอะไรที่เดิมๆอยู่เลย อิอิ^ ^

บล็อกคุณอ้อมอ่านเพลินดีค่ะ

งานบ้านเป็นอะไรที่เพลินไปอีกแบบ ถ้าเราบาลานซ์มันได้เนาะ

รอชมต่อไปค่า


โดย: NooMali วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:8:47:35 น.  

 
สีสวยหวาน ลายน่ารัก คนเขียนบรรยายทำให้คนอ่านเพลินไปด้วย


โดย: anyonecanquilt (jaekaow ) วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:11:46:26 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะ
สวยมากด้วย


โดย: obbylovequilt วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:13:15:56 น.  

 
แสงสีสวยมากเลย โดยเฉพาะแสงที่กระทบกับสีเขียว ..โทบี้ท่าจะชอบแดด ..พวกที่เยอรมันบ่นหนาวกัน หิมะตก ทำไมแถวนี้แดดแจ๋..
ไอ้เรื่องแม่บ้านน่ะ เห็นจริงด้วย ใครๆเขาชอบว่า แม่บ้านว่างงาน ไม่จร๊ิง..ไม่ว่างเคยว่างเลยนิ เล่นทั้งวัน


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:17:53:29 น.  

 
แต่งห้องครัวได้สวยหวานมากๆ และโทบี้ก็หล่อเชียว


โดย: BabyGreace วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:18:12:32 น.  

 

ชอบมากๆ ที่อ้อมเขียนบล็อกแล้วมีแทรกรายละเอียด หลักการ-แนวคิดของการแต่งบ้านอย่างนี้ ทำให้ได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นเยอะเลย ไม่เคยรู้ว่าแนว kitsch เป็นยังงัยจนตอนนี้แหละ

ผนังครัวบ้านอ้อมดูกี่รอบก็สวย ..(ครัวก็สวยจ้า ไม่เฉพาะผนัง) ดูไม่เหมือนติดสติกเกอร์เลยล่ะ ว่าแต่ขอถามเรื่องสติกเกอร์หน่อยนะอ้อม เราต้องมาตัดตามขนาดกระเบื้องแล้วค่อยติด หรือติดลงไปแล้วกรีด-ลอก (ตรงส่วนร่องกระเบื้องออก) หรือ สติกเกอร์เค้ามีตามขนาดกระเบื้องอ่ะจ๊ะ

แถวบ้านอ้อมสวยจัง น่าอยู่และน่าเดินเล่นมากมาย
หนุ่มโทบี้ก็น่ารัก


โดย: lady's oatmeal วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:19:58:26 น.  

 
งานตัวเองยังไม่เสร็จเลยแวะมาเยี่ยมบ้านเพื่อนก่อน เราชอบบ้านคุณอ้อมมากเลย ใฝ่ฝันว่าเมื่อเปิดร้านอาหารเราจะแต่งครัวสีจัดๆบ้าง ทั้งๆที่เรียนมาทางนี้ ก็เพิ่งรู้จักแนวทาง kitsch อย่างละเอียดจากคุณอ้อมนี่แหละ แหะๆ อายจิงๆ แล้วจะมาเยี่ยมบ่อยๆนะค้า!!


โดย: noksamui วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:49:03 น.  

 
บ้านน่าอยู่มากค่ะ ชอบบ้านที่มีสีสันเหมือนกันเลย จริงๆตอนนี้ก็จัดแบบเรโทรปนวินเทจอยู่ค่ะ มันชอบปนๆกันแยกไม่ได้
อยากถามว่าบ่อน้ำที่สวน ใช้งานได้จริงรึเปล่าคะ ชอบมากเลยค่ะทำให้สวนสวยมีเสน่ห์


โดย: rosalila วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:08:37 น.  

 
เดี๋ยวขอเวลาประกอบร่างกระเป่าก่อนนะคะ ยังเป้นแผ่นๆอยู่เลยค่ะ

นกยังไม่มีทุนสร้างร้านหรอกค่ะ เพราะตั้งใจว่าต้องเก็บเงินอีกอย่างน้อยสอง-สามปีแน่ะ ตั้งใจจะสร้าง bed&breakfastเล็กๆสองชั้นแล้วมีร้านอาหารอยู่ใต้ถุน ที่ดินแม่เป็นที่ลาดไหล่เขาน่ะค่ะ มองจากด้านล่างที่ดินก็จะได้ตึกสามชั้นพอดี ช่วงนี้ยังเพิ่งเริ่มเป็นผู้ประกอบการเล็กๆเอง แหะๆ

มาเที่ยวสมุยบ้างสิคะ นี่โฮมเพจของที่บ้านนะคะ //www.chansuwanvilla.com


โดย: noksamui วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:04:00 น.  

 
อ๊าย ห้องครัวน่ารักจังเลยคุณอ้อม ฟ้าแดง รูปโพรไฟล์ก็น่ารักมาก ทำเองทุกอย่างเลย เป็นบ้านที่อบอุ่นจริง ๆ

ถ้าวันหนึ่งเรามีบ้านนะก็คงจำไม่มีทางเลือก ต้องทำเองเท่าที่จะทำได้เหมือนกัน ดูท่าทางยากมาก ๆ เลย ยิ่งพวกเอาเปเปอร์ติดผนังอะไรแบบนี้ ไหนจะทาสีอีก เห็นเขาทำในทีวีเหมือนมันสนุกและง่ายนะถ้าอุปกรณ์พร้อม แต่เคยไปเห็นเพื่อนทำที่บ้านเขาแล้วแบบว่า หนาวอ่ะ จับต้นจนปลายไม่ถูก หุหุหุ ขาดทักษะอย่างแรง


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:53:42 น.  

 
รูปใหม่ในโพรไฟล์สวยดีมากๆเลยนะ ชอบๆ น่ารักดี ยิ้มสวยเหมือนคุณพี่กองบุญ ฮี่ๆ


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:56:40 น.  

 
ว้าว ♥ ว้าว ♥

ลายดอกถูกใจจริง ๆ เลยอ้อม พี่แมวมันพวกประเภท แพ้ลายดอก ลายจุด ลายตาราง ชอบ ชอบพี่ว่าพี่เข้ามาดูบล็อคอ้อม สม่ำเสมอนะ แต่ทำมั๊ยมาเป็นคนที่ สิบกว่าแนะ 5555

บ้านคุณยายอ่ะ ทำไมหน้าต่างกระจิ๋วริ๋วอะไรขนาดน๊าน แต่ถนนแถวบ้านอ้อม สงบดีจังเลยเนอะ ไม่จ๊อกแจ๊กจอแจ แลอากาศดีจังเจ้าโทบี้น่ารักจังเลย ถ้าอยู่ใกล้ ๆ อยากฟัด อยากขย้ำจัง ฮิ ฮิสุดท้ายมีความสุขมาก ๆ นะจ๊ะ

ปล. ตอนนี้พี่แมวยังขี้เกียจอยู่เลย เลยยังไม่ได้อัพบล็อคเลยนะจ๊ะ แวะมาคุยอย่างนี้ให้หายคิดถึงก่อนละกัน


โดย: sweetcraft วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:38:17 น.  

 
ลายน่ารักจริงๆเลยคุณอ้อม ครั้งก่อนจำได้ว่าคุณอ้อมยังติดไม่เสร็จพอเสร็จนี่ออกมาสวยเลยค่ะ แต่ชอบ knob ที่ติดลิ้นชักเป็นพิเศษเพราะว่าชอบลายจุด ช่วงที่ผ่านมามัวแต่หัดถักโครเชท์ เลยไม่ได้เขียนบล๊อกเลย นี่จะลองทำ granny square แบบของคุณอ้อมดู ไว้จะลงบล๊อกให้ดูค่ะ


โดย: AnnsCrafts วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:17:08 น.  

 


ฉลองตรุษจีนไปหลายวันเลย อิอิ วันนี้เป็นวันหยุดวันสุดท้ายของปีใหม่จีนแล้วล่ะ เวลานี่ผ่านไปเร็วจริงๆ
ส่วนมะนาวอีกหนึ่งอาทิตย์เปิดเทอมซักที แต่ไปรร.ไม่กี่วันก็ต้องลาหยุดกลับเมืองไทยกันอีกแล้ว อ้อมล่ะแพลนกลับช่วงไหนเอ่ย

ขอบใจหลายๆ จ้าอ้อมเรื่องการติดสติกเกอร์ (อ้อมวางลาย - แปะได้เนี้ยบจริงๆ)

คุยกันใหม่จ้ะ


โดย: lady's oatmeal วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:54:00 น.  

 
หวัดดียามเย็นค่ะคุณอ้อม .. ห้องแต่งแนว kitsch ดูสดใส สว่างแจ่ม สดชื่นดีจังค่ะ .. พี่ว่า ถ้าเราเข้าบ้านมาเจอบรรยากาศที่อบอุ่นไรงี้ ชวนให้นั่งลงนิ่งๆ .. หลับตา สบายๆ บนอาร์มแชร์ แค่นี้ก็ไม่อยากจะไปไหนแล้วอ่ะนะคะ ..โดย: Devonshire วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:53:37 น.  

 
บ้านสวยจังคะ


โดย: peachachoo IP: 118.174.105.118 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:57:42 น.  

 
^
^
^
ขอบคุณค่ะคุณ peachachoo


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:49:29 น.  

 


จักรจิ๋วเหรออ้อม ตาลุกวาวเลย ที่บ้านมีชุดนึง แต่แบบนี้นะจะคล้ายๆ กันมั๊ยเอ่ย ขอบใจอ้อมมากๆ จ้ะ อุตสาห์นึกถึง (อิอิ ถ้าไม่คล้ายกัน จะได้ฝากอ้อมซื้อไว้ให้หน่อย)


อืม..พี่กลับรอบนี้ แล้วอาจจะกลับอีกครั้งช่วงปลายเดือนมีนา
ไม่แน่นะ ถ้าอ้อมสะดวก หรือเราทั้งคู่เวลาว่างตรงๆ กัน ก็อยากจะเจออ้อมตัวจริง เสียงจริงเหมือนกันนะเนี่ย


โดย: lady's oatmeal วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:49:27 น.  

 
ดีจ้าอ้อม
โผล่มาดูบล้อกเพื่อนซะหน่อย ว๊าวว ติดกระเบื้องแล้วดูสวยเชียว ได้เห็นรูปนี้ค่อยเต็มตาหน่อย แนวคิชนี้ ปุ่นนึกถึงอินเดียกับจีนน่ะ เขาสีสันได้ใจไม่ใช่เล่นเลย ตอนปุ่นไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้เห็นตุ๊กตาจีนที่แก้มแดง ๆ แบบคอมมิวนิสต์ หรือ กระติกน้ำลายดอกไม้แบบกระเบื้องอ้อม ก็คิดว่าคงมีคนหัวคิดดีเอาไปแต่งบ้านได้หลายแบบอยู่
เนียวันนี้เพิ่งได้ฤกษ์มาอัพบล้อกแล้วก็ส่งอีเมล์หาเพื่อน ๆ ด้วย หลังจากที่รู้สึกว่านอนไม่เต็มตาอยู่หลายวัน
เออ อ่านตรงที่อ้อมเขียนเรื่องแม่บ้านแล้ว ปุ่นก็มีเพื่อนสาวคนนึงเค้าเป็นคนฮ่องกง ไทย เขาถามว่าเธอทำอะไรที่เยอรมัน ตอนนั้นปุ่นเรียนภาษา ก็บอกเขาว่ากำลังเรียนภาษาและเป็นแม่บ้านดวย เธอหัวเราะ (เยาะ) คุยประมาณว่าชีวิตแม่บ้านน่าเบื่อเนาะ ปุ่นนั้นคิดแบบเดียวกับอ้อมเลย เลยเถียงเขาไปว่าแม่บ้านอย่างปุ่นไม่น่าเบื่อหรอก ชีวิตปุ่นมีอะไรให้ทำตั้งเยอะตั้งแยะ วัน ๆ หนึ่ง ไม่ได้มุ่งแตมาขุดทองอย่างเดียว ต้องใช้ชีวิตให้เป็นด้วย อย่างการดูแลความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ
เธอคนนั้นคงนึกไม่ถึงว่าจะโดนเถียงแบบนี้เลยอึ้งไป
ว้า เหนื่อยแระ ไปก่อนดีกว่า เดี๋ยวคุยกันใหม่นะเออ
คิดถึงจ้า


โดย: Bananarumba วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:4:58:05 น.  

 


งั้นไม่เป็นไรจ้าอ้อม พี่ว่าอาจจะต่างกันเล็กน้อยเรื่องสีอ่ะเนอะ
แบบคงไม่ต่างจากกันมากเท่าไหร่

(ให้จักรจิ๋วรอเจ้าของตัวจริงต่อไปดีกว่าจ้ะ.... )

ดีจัง พี่คิดนะ ถ้าแถวๆ บ้านพี่มีร้านสไตล์แบบที่อ้อมทำงานอยู่
พี่คงไปสมัครทำงานแน่ๆ คงมีความสุขมากๆ ได้อยู่ในร้านที่มีแต่ของเก๋ๆน่ารักๆ แต่พี่คงเสียทรัพย์ มากกว่ารับทรัพย์เป็นแน่แท้


โดย: lady's oatmeal วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:02:55 น.  

 
สดใสมากเลยค่ะ คุณอ้อมเลือกสีได้ถูกใจมากๆเลยค่ะ ดู vintage แบบ English house เลยอ่ะ กด Like ให้เลย

ปล การได้ทำในสิ่งที่เรารักทำให้ทุกวินาทีที่ผ่านไปมีคุณค่า ขอให้มีความสุขกับทุกๆวันนะคะ


โดย: แพท (aLwaYs moodY ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:37:51 น.  

 ตัวจักรจิ๋วประมาณ 80 กว่าบาทเองเหรออ้อม ....
โอวววว... ราคาห่างกันลิบลับเลยยยยย ชุดนี้พี่ซื้อจากเมืองไทย นานแล้วล่ะ (เมดอินที่ไหนจำไม่ได้ เผลอๆ ไต้หวันนี่เองก็ไม่แน่ )
ที่จำได้ ไม่ผิดแน่นอน คือราคาชุดนี้หลายร้อยอยู่


have a good day จ้า


โดย: lady's oatmeal วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:16:54 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะคุณอ้อม ตอนนี้แอนกำลังถักๆไปเรื่อย ช่วงนี้ต้องคอยเฝ้าคุณย่าที่บ้าน จะทำงานประดิษฐ์อย่างอื่นก็ไม่สะดวก ดีว่ามาหัดถักโครเชท์นี่แหล่ะค่ะเลยมีอะไรทำ นั่งได้ทั้งวันไม่เบื่อเลย


โดย: AnnsCrafts วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:28:55 น.  

 
ชอบครัวคุณอ้อมจังเลย สีสันสดใสมาก

โทบี้ก็น่ารักเสมอเลยนะคะ ได้ออกไปวิ่งเล่นในวันอากาศดีๆ คงมีความสุขทั้งคุณอ้อมและโทบี้เลย


โดย: Adorable Corazon วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:4:16:15 น.  

 
ชอบครัวมากค่ะ


โดย: fraujane วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:57:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.