บ้านเราอยู่ที่อิสราเอล
Group Blog
 
 
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
อิสราเอล ทำไมต้องรื้อบ้าน..


ข้อความต่อไปนี้ก็อปมาจาก"เจส" ค่ะ น้องสาวคนเก่ง ที่มักจะเขียนอะไรคมๆ เรื่องอิสราเอลอยู่เสมอ ในฐานะเราที่"โปร" อิสราเอลทั้งตัวและหัวใจ ด้วยคลุกคลี คลุกฝุ่นอยู่ที่นี่มาเกือบ 5 ปีแล้ว คิดว่าตัวเองเข้าใจอะไรๆ มากพอสมควร หากแต่การถ่ายทอดนั้น คงต้องยกให้เจสเขาหล่ะ ที่เขียนนี่ไม่ปรารถนา จะให้เป็นบล็อกการเมืองตะวันออกกลางใดๆ ทั้งสิ้น ที่ใครจะมาหลับหูหลับตาเถียงกันที่นี่ ถ้าใครจะมาด่าดิฉันละก็ ขอแนะนำให้มาใช้ชีวิตที่นี่ซักพักหนึ่ง(ซัก 1-2 ปี) ดูข่าวที่นี่ ดูแล้วหัดวิเคราะห์ ไปซื้อของร้านคนอิสราเอล-มุสลิม คุยกับเขาบ้าง ตีหัวตัวเองแล้วหาคำว่าบาลานส์มาใส่ ก็จะรู้ว่าหัวสมองมีค่ามากว่าจะมานั่งสงสาร หรือคิดแต่จะเชียร์มวยรอง ด้วยความสะใจอย่างเดียว เอาล่ะ พล่ามมามาก แปะเลยดีก่า...อิอิ

**ขอบคุณเจส ไว้ในที่นี้ด้วยจ้ะ**

"ทำไมอิสราเอลต้องรื้อทำลายบ้านเรือนในนิคมตนเองหลังจากย้ายออกแล้ว เรียกว่าพอปาเลสติเนี่ยนมารับช่วงก็ต้องเริ่มต้นกันใหม่ ใจดำไปนิดนะ !!! …" นั้น เอื้องก็ขอให้ความเห็นตรงนี้ค่ะว่าเวลาที่อิสราเอลยังไม่ได้ถอนนิคมชาวยิวออกไปนี่หลายคนก็ร้องให้คร่ำครวญประณามอิสราเอลว่าอิสราเอลยึดครองปาเลสไตน์อย่างไม่เป็นธรรม(พูดตามความรู้สึกแต่ละเลยข้อเท็จจริง)แต่พออิสราเอลถอนนิคมชาวยิวออกจากกาซ่าทั้งหมดก็มิวายที่จะต้องมองในแง่ร้ายว่ามีแผนสมคบคิดกับอเมริกาอยู่เบื้องหลัง เหอๆ …. คนเรานะคะคือเรียกว่าหากมีทัศนคติในแง่ลบเสียแล้วการมองอะไรก็จะเห็นแต่ด้านเดียวตลอด…

ค่ะ …. คุณลี้ฯ อิสราเอลกับคนยิวนี่ใจดำมากจริงๆเลยค่ะในสายตาของประชาคมโลกและคุณลี้ฯ ... อิสราเอลนี่แย่จริงๆที่ไม่ยอมปฏิบัติตามความหมายของคำว่า disengagement plan ที่บอกว่า "We're here and they're there." ให้สำเร็จลุล่วงตามที่ได้ตั้งปณิธานไว้ …นั่นเพราะ

1. อิสราเอลได้ทิ้ง ระบบสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ทั้ง ไฟฟ้า ประปา ถนน สะพานในสภาพที่ดีมาก ไว้ให้ชาวกาซันหมดนะคะคุณลี้ฯ

ไฟฟ้าและประปานี่อิสราเอลให้ชาว Gazan ใช้ฟรีนะคะ ชาว Gazan ไม่ต้องไปซื้อไฟฟ้าจากอียิปต์เลย จริงๆอียิปต์นี่น่าจะให้บริการไฟฟ้า ประปาฟรีแก่ชาวปาเลสไตน์นะคะเพราะเป็น Muslim Brethren ด้วยกันไม่น่าจะเป็นเจ้าอิสราเอลจอมงก จอมเห็นแก่ตัว จอมโหดเลยเนอะคุณลี้ฯ...อิอิอิ

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานี่พวกกลุ่มก่อการร้ายฮามาสระดมยิง Qassam rocket เข้ามาที่โรงผลิตไฟฟ้าที่เมือง Ashkelon (เมืองทางตอนใต้ของอิสราเอล) เสียเป็นหางว่าวเลยค่ะ ... ไม่ทราบว่าเพื่อนๆชาวปาเลสไตน์ของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในห้องนี้เคยเล่าเรื่ิองที่กลุ่มก่อการร้ายชาวปาเลสไตน์ยิงจรวดเข้ามาในอิสราเอล ใช้เจ้าลาน้อยเป็นระเบิดพลีชีพ ริเริ่มโครงการซัมเมอร์แคมป์บรรจุหลักสูตรสอนเด็กไปเป็นมือระเบิดพลีชีพ ให้ฟังรึเปล่าคะ(..ฮา..) .... และโรงไฟฟ้าแห่งนี้ที่เมือง Ashkelon ก็เป็นโรงไฟฟ้าที่ผลิตไฟจ่ายป้อนให้กับชาว Gazan นั่นเองค่ะ ปกติอิสราเอลจะไม่ยอมตัดไฟนะคะเวลาถูกพวกกลุ่ม militants ยิงจรวดเข้ามา เพราะเกรงว่านอกจากจะทำให้ไฟฟ้าใน Gaza Strip ดับทั้งเมืองแล้วพวก workshops พวกโรงงานต่างๆจะพลอยได้รับผลกระทบตามไปด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง "โรงพยาบาล" เพราะยังมีผู้ป่วยอยู่และ Palestinian Authority ก็เชื่ออยู่เสมอว่ารัฐบาลอิสราเอลจะไม่กล้าตัดไฟ จึงไม่เคยคิดจะจัดการปราบปรามพวกกลุ่มหัวรุนแรงอย่างจริงจังจนรัฐมนตรีกลาโหม Shaul Mofaz เข้าทำการพบปะหารือกับ Omar Sulieman หัวหน้าหน่วยข่าวกรองของอียิปต์ เพื่อขอให้ Sulieman กดดัน Mahmoud Abbas ผู้นำปาเลสไตน์ในการปราบปรามกลุ่ม militant อย่างฮามาสและอิสลามิค จีฮัดอย่างจริงจัง ….

แต่ครั้งนี้อิสราเอลจำเป็นต้องตัดไฟค่ะแต่ก็ตัดเพียงระยะเวลาสั้นๆแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ก่ิอนจะตัดนี่อิสราเอล ก็ให้เวลาโรงพยาบาลในกาซ่านี่ซื้อเครื่องปั่นไฟมาใช้ชั่วคราวก่อนนะคะว่ากันตามหลักมนุษยธรรมล่ะค่ะ(ที่ประชาคมโลกมักจะมองไม่ค่อยเห็น) แล้วสถานที่ยิงจรวดนี่ก็มาจาก settlement รกร้างว่างเปล่าที่ Dugit ที่เพิ่งจะถูกรื้อถอนทิ้งไปนั่นล่ะค่ะ

2. อิสราเอลได้ทิ้ง greenhouses ขนาดใหญ่หลายหลัง (บ้านเราเรียกว่าโรงเรือนปลูกพืชผัก และดอกไม้ได้นอกฤดูกาลใช่มั๊ยคะไม่แน่ใจ?!? ) กินเนื้อที่ประมาณ 1,000 acres (คือประมาณ 16 ตารางกิโลเมตร) และ ระบบชลประทานที่ใช้คอมพิวเตอร์ควบคุม (computerized irrigation systems)ที่สร้่างโดยชาวยิวที่ Gush Katif ไว้ให้ชาวอาหรับปาเลสไตน์ค่ะ และพืช ผักและดอกไม้ที่เป็นผลผลิตของ greenhouses เหล่านี้เนี่ยก็เคยเป็นสินค้าส่งออกหลักของอิสราเอลด้วยนะคะ ที่กาซ่านี่มี greenhouses ขนาดใหญ่ทั้งหมดประมาณ 4000 โรงค่ะอิสราเอลเหลือไว้ให้ชาวอาหรับปาเลสไตน์ประมาณ 90% ค่ะและรัฐบาลอิสราเอลก็หวังว่า Palestinian Authority จะสามารถดูแลโรงเรือนปลูกพืช ผักและดอกไม้เหล่านี้ต่อได้

ด้วยเหตุนี้ค่ะคุณลี้ฯเพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ "น้ำ" จึงเป็นสิ่งที่ต้องการด้วยใช่มั๊ยคะ? เพราะว่า Palestinian Authority นี่ไม่มีกำลังพอที่จะสามารถซัพพลายน้ำให้กับโรงเรือนขนาดใหญ่เหล่านี้ไ้ด้ค่ะนั่นเพราะว่่าแหล่งน้ำหรือบ่อน้ำของชาวปาเลสไตน์ในกาซ่านั้นได้กลายสภาพมาเป็นแหล่งน้ำที่เค็มมากๆเพราะขาดการเหลียวแลถึง 11 ปีเต็มหลังจากที่อิสราเอลมอบพื้นที่กาซ่าคืนให้กับ Palestinian Authority ตามสนธิสัญญาสันติภาพ(อันล้มเหลว) ที่ทำไว้ที่ออสโลสมัยยิตซัค ราบิน ดังนั้นทางแก้ปัญหาไม่ให้โรงเรือนเหล่านี้ขาดน้ำก็คือ อิสราเอลต้องซัพพลายน้ำต่อไปให้ Gaza แม้นว่าอิสราเอลจะถอนนิยมชาวยิวออกไปแล้วก็ตาม

3. อิสราเอลได้ทิ้ง "งาน" ไว้ให้กับ Arab farm employees ต่อไปค่ะเพราะถึงแม้อิสราเอลจะถอนนิคมชาวยิวออกไปชาวอาหรับก็ยังมีงานทำในโรงเรือนปลูกพืช ผักรองรับอยู่ ไม่ตกงานหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวต่อไปได้ แต่ว่าโรงเรือนเหล่านี้นี่เจ้าหน้าที่ Palestinian Authority ต้องคอยส่งตำรวจมาคุ้มครองค่ะเพราะเดี๋ยวจะโดนม็อบของพวกหัวรุนแรงเข้าไปทำร้าย …… สาธารณูปโภคขนาดใหญ่อย่าง ไฟฟ้า ประปานี่ให้ฟรีมาตลอดนะคะ

4. นอกจากจะใ้ห้น้ำฟรี ไฟฟ้าฟรีแล้วนี่อิสราเอลก็ัยังคง อนุญาติให้คนงานอาหรับกว่าหนึ่งหมื่นคนจากกาซ่าเข้าไปทำงานในอิสราเอลทุกวัน ทั้งๆที่การทำเช่นนี้อิสราเอลก็เสี่ยงกับการแฝงตัวเข้ามาของมือระเบิดพลีชีพที่ปะปนมากับคนงานเหล่าี้นี้นะคะ ทั้งๆที่รัฐบาลอิสราเอล ประกาศว่าเห็นชอบกับ pro-disengagement elements ที่อิสราเอลต้องแยกจากกาซ่าแบบ "We're here and they're there." จะเห็นว่าอิสราเอลก็ยังคงช่วยเหลือ Gaza อยู่ดี คนปาเลสไตน์บางกลุ่มนี่เค้าก็เบื่อความรุนแรงของพวกกลุ่มหัวรุนแรงค่ะเพราะเค้าอยากดำรงชีพแบบทำมาค้าขายเหมือนคนปกติ เจ้าของคนอาหรับธุรกิจขนาดย่ิอมบางคนอย่างร้านอาหารนี่เค้าไม่ชอบแผน disengagement plan นี้ของชาโรนนะคะเพราะการถอนนิคมชาวยิวออกไปนี่หมายถึงว่าทำให้เค้าขาดรายได้จากลูกค้าคนยิวและบรรดาแรงงานต่างชาติค่ะ

5. พวกที่พักอาศัยตึกหรือบ้านนี่ต้องรื้อถอนค่ะเพราะหากปล่อยไว้นี่ผลตามมาก็คือ

5.1 ก็อาจจะมีชาวปาเลสไตน์บางส่วนมาทุบทำลายให้แทน หรือฉีดสเปรพ่นด่าด้วยคำหยาบคาย ด้วยเหตุนี้เพื่อเหตุผลทางด้านจิตวิทยารัฐบาลอิสราเอลจึงตัดสินใจรื้อถอนทิ้งเสียเอง ให้คนยิวด้วยกันทำดีกว่าค่ะดีกว่าปล่อยให้คนที่เกลียดชังเรามารื้อทำลายหยามน้ำหน้าเรา ...มันเจ็บน้อยกว่ากันยอะค่ะ จริงมั๊ยคะคุณลี้ฯ?!? จริงๆนี่ก็มีชาวยิวบางกลุ่มต้องการให้ที่พักอาศัยแก่ชาวปาเลสไตน์นะคะถือเป็นการหยิบยื่นมิตรไมตรีให้แต่ก็ำไม่ได้การันตีว่าปาเลสไตน์เค้าจะมองเห็นตรงนี้ค่ะ บทสรุปจึงเป็นอย่างที่บอก และตรงนี้เห็นได้ชัดจาก Gaza synagogues ค่ะอิสราเอลไม่ได้รื้อทำลาย 24 synagoguesในกาซ่านะคะและขอร้องให้ยูเอ็นปกป้องสถานที่ประกอบศาสนกิจ (worship) เหล่านี้ไว้ด้วยแต่ยังไม่ทันไรเลยค่ะเหล่าบรรดา Palestinian youths ทั้งหลายนี่ก็ลงมือจุดไฟเผา synagogues ที่ Morag Netzarim และ Kfar Darom ไปเรียบร้อยโดยที่ตำรวจปาเลสไตน์ก็ทำอะไรไม่ได้นี่แหละค่ะที่เค้าเรียกว่า "ภาวะไร้ขื่อแป" ของสังคมปาเลสไตน์ที่เอื้องกล่าวไว้ในความคิดเห็นที่ 25 และในตอนนี้กลุ่มฮามาสนีก็ใช้ Gaza synagogues เหล่านี้เป็นพิพิธภัณฑ์โชว์อาวุธไปแล้วค่ะ Incredibly vile behavior from the terrorist gang จริงๆค่ะ สงสัยพวกฮามาสนีคงคิดว่า synagogues เป็น mosque ที่พวกเค้ามักจะใช้เป็นที่ซ่องสุมอาวุธเสมอ(..ฮา..) เอ๊ะ!!! พฤติกรรมแบบนี้คุ้นๆนะคะที่ "มัสยิดกรือเซะ" นี่ก็เคยถูกใช้เป็นที่ซ่องสุมอาวุธและปฏิบัติการตอบโต้เจ้าหน้าที่ไทยนะคะอย่างนี้ต้องเรียกว่าโรคระบาดค่ะ …เหอ เหอ อย่างกรณี Gaza synagogues นี่ยูเอ็นทำอะไรบ้างคะตรงนี้? ไม่กระดิกเลยค่ะ …

คุณลี้ฯ Still Remember? Newsweek prints a false rumor that a Koran was dunked in a toilet, and the entire planet goes nuts. Hamas announces that they’re going to turn a Jewish house of worship into a memorial to mass murder ... and the silence is absolutely deafening. Oh!! What a bloody insult to the rest of the world...

5.2 พวกที่พักอาศัยตึกหรือบ้านนี่อาจจะกลายเป็นที่ซ่องสุมของพวกกลุ่มก่อการร้ายค่ะอิสราเอลเลยต้องทำลายทิ้ง .... และก็เป็นจริงเสียด้วยสิคะเพราะสถานที่ที่พวก militant ยิง Qassam rocket เข้ามาที่โรงผลิตไฟฟ้าที่เมือง Ashkelon และเนเกฟเร็วๆนี้นี่ก็มาจาก settlement รกร้างว่างเปล่าของชาวยิวที่ Dugit นั่นล่ะค่ะ … อีกอย่างรัฐบาลอิสราเอลไม่ต้องการให้พวกที่พักอาศัยตึกหรือบ้าน เหล่านี้ไปอยู่ตกในการครอบครองของพวกหัวหน้าใหญ่กลุ่มก่อการร้ายและนักวางแผนระเบิดพลีชีพทั้งหลายค่ะ เพราะรัฐบาลอิสราเอลเล็งเห็นแล้วว่า ประชาชนชาวปาเลสไตน์ ตาดำๆคงจะไม่มีโอกาสได้ใช้ประโยชน์จาก ที่พักอาศัยหรือพื้นที่ตรงนั้นแน่นอน

ตัวเอื้องเองสนับสนุน disengagement plan ของชาโรนค่ะคุณลี้ฯ และทั้งหมด 5 ข้อที่เอื้องกล่าวมานี่ล่ะค่ะ(อาจตกหล่นไปบางข้อ) คือสิ่งที่อิสราเอลประเทศที่ครั้งหนึ่งเคยมีคนในห้องนี้ตั้งกระทู้ไว้ว่า "ทำไมโลกถึงเกลียดอิสราเอลขึ้นทุกวัน" ประเทศที่ มักจะถูกคนตราหน้าว่า "ใจดำ" ได้ทิ้งไว้ให้กับชาวปาเลสไตน์ ก็หวังว่าประชาชนชาวปาเลสไตน์ตาดำๆที่ดีอกดีใจกับการรื้อถอนนิคมชาวยิวคงจะมีโอกาสได้รับประโยชน์จากพื้นที่ตรงนั้นและจากสิ่งที่อิสราเอลทิ้งไว้ให้อย่างเต็มที่นะคะ...Create Date : 28 มกราคม 2549
Last Update : 30 มกราคม 2549 2:53:48 น. 15 comments
Counter : 1194 Pageviews.

 
หรอค่ะ ?????


โดย: -_-! IP: 118.173.205.95 วันที่: 16 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:24:35 น.  

 
อืม ดิฉันเคย อ่านข้อเขียน ของคุณเอื้อง ตั้งแต่อยู่ในห้องศาสนาแล้วนะคะ

ดิฉันคิดว่า ตัวเองมองเหตุการณ์อย่าง ไม่ไบแอส นะคะ

แต่ว่า คุณเอื้อง นี่เค้าแสดงความ คห โดยที่ไม่ได้รู้จักปาเลสตีเนี่ยน เลยนี่คะ ยังกะว่า ปาเลสติเนี่ยน เป็นพวกคนหลังเขา ชาวเขา ไม่มีเทคโนโลยี การศึกษาต่ำ ทำอะไรเองไม่ได้

จริงๆ แล้ว มหาวิทยาลัยในปาเลสไตน์ ก็ติดอันดับ ท็อป ทรี ของตะวันออกกลางนะ เรทติ้ง สูงกว่า AUD (American University of Dubai), สูงกว่า ที่ไคโร และ สูงกว่าที่อิหร่าน ( ปล กรณีที่เราเปิดใจ มองประเทศอื่นๆ ด้วย ไม่ยึดถึอในประเทศเดียว) สัดส่วน คน จบ ดร ก็สูงสุด ด้วย

ดิฉันจึงมองว่า ถึงแม้ว่า อิสราเอลี่ จะไม่ทิ้งอะไรให้เลย พวกเค้าก็อยู่ได้ค่ะ แต่ให้ โอกาส พวกเค้า จัดการสิคะ แต่ไม่มีเลย ดังนั้น การที่บอกว่า อิสราเอลี่ ช่วยทุกอย่าง
ทุกวันนี้ ต้องพึ่ง อิสราเอล (สาธารณูปโกคทุกอย่าง ก็เพราะ อิสราเอลี่ ทำให้ตั้งแต่ต้น คือ "คอนโทรล" ตั้งแต่ต้นไงคะ แล้วจะให้เค้า เอาทีมงานที่ไหนไปทำล่ะคะ

เฮ้อ ขออภัยอีกครั้งนะคะ ที่มาเขียนเรื่อง เกี่ยวกับความขัดแย้งของประเทศอื่น

ดิฉันเป็นพุทธนะคะ ไม่ใช่มุสลิม และไม่ได้จะเปลี่ยนศาสนาด้วย หวังว่า ความคิดเห็นของดิฉัน คงไม่ไบแอส นะคะ


โดย: Freedom of Life วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:3:29:55 น.  

 
^
^^
^^^
^^^^
มุสลิมตัวจริงเสียงจริง ทำเป็นพรางตัวเข้ามา (อิสลามเค้ามีคำสอนแบบให้พรางตัวด้วย ใครพรางตัวจะได้บุญเยอะเรียกว่า "ตะกียะห์"


โดย: ผ่านมา IP: 58.64.89.247 วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:18:32:33 น.  

 
ต่างคนต่างความคิดแต่สำหรับดิฉันซึ่งติดตามและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะสามีคือชาวอิสราเอล ไม่ได้คิดว่าพวกเค้าไม่ดีเพราะhamasเริ่มก่อนจนอิสราเอลทนไม่ได้และอิสราเอลเป็นผู้ให้แต่ไม่ใช้คำพูดจึงทำให้ชาวต่างชาติคิดว่าเค้าไม่ดีผิดกับhamasที่ดีแต่พูดความจริงแล้วชาวอิสราเอลต้องการที่จะอยู่อย่างสงบไม่เข้าใจว่าทำใมใครบางคนอยากจะลบชื่อเค้าออกจากแผนที่โลก แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นดิฉันจะอยู่เคียงค้างอิสราเอลเสมอ.แม่บ้านไทยในkarkor


โดย: ที่รัก IP: 118.173.23.3 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:04:45 น.  

 
ขอโทษนะคะ ที่พูดนอกเรื่อง
คือ ตอนนี้อยู่ประเทศไทย
อยากไปทำงานที่อิสราเอลน่ะค่ะ
ไม่ทราบว่า พอจะให้ข้อมูลอะไรได้บ้างคะ
จบปริญาตรี ศิลปศาสตร์
ทุกวันนี้ทำงานเป็น Designer and Graphic computer
ไ่ม่ทราบว่างานประเภทนี้สามารถหาได้ในอิสราเอลมั๊ยคะ
คือ ไม่มีข้อมูลอะไรเลยค่ะ
รบกวนนิดนึงนะคะ
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
noy_neena@hotmail.com


โดย: nidnoy IP: 124.120.120.50 วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:19:00:59 น.  

 
ประเทศที่เราเกลียดมากที่สุดคืออิสราเอล เราคิดว่าประเทศมันเกิดจากการแย่งแผ่นดินคนอื่น มันฆ่าคนไปมากมาย ยึดแผ่นดินเขาแล้วยังฆ่าเขาอีก ไอ้พวกยิว
เกลียดยิว


โดย: นรินทร์ รังสรรน์ IP: 203.156.68.209 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:13:59:52 น.  

 
ใครเข้าข้างอิสราเอลคนนั้นโง่


โดย: พรรณี ศรีมาลา IP: 203.156.68.209 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:14:01:51 น.  

 
แสดงว่า อเมริกาก้อโง่สิคะ ที่เข้าข้างอิสราเอลอะคะ

คุณพูด เพราะคนไม่รุ้จักชาวอิสราเอลดีพอ ดีแต่ฟังคนนุ้น คนนี้เล่า พวกนั้น ถ้าเราจิงใจกับเค้า คุฯจะรุ้จักกับคำว่า เพื่อนแท้ เค้าไม่ทิ้งคุณหรอกค่ะ รุ้ไว้ด้วย!!!


โดย: มีวีน IP: 117.47.3.116 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:32:48 น.  

 
ดิฉันมีแฟนเป็นชาวอิสราเอล ทีแรก ดิฉันก็คร่ำครึ เหมือนความเห็นที่ 6 และที่ 7 นั่นแหละค่ะ แต่ตอนนี้ดิฉันเข้าใจแระก็เห็นใจพวกเค้า ....
ชาวยิวลึกๆแล้ว รักพวกยิวด้วยกันมาก เค้าจะระวังตัวในการคบกับชาวต่างชาติ แต่ถ้าเค้ารุ้ว่าเราจิงใจกับเค้า เค้าจะจิงใจกับเรามากเรียกง่ายๆว่าเค้าจะกลายเป็นเพื่อนแท้คุณเลยทีเดียว ...อันนี้หลายคนที่สัมผัสเค้าก้อพุดมาเยอะเหมือนกัน แล้วจากที่ดิฉันสัมผัสเองด้วย ชาวอิสราเอล จิงใจค่ะ ดีก็ว่าดี ไม่ดีก้อคือไม่ดี คนตรงๆอ่ะคะ ชอบไม๊ละคะ !!


โดย: มีวีน (อีกสักรอบ) IP: 117.47.3.116 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:43:01 น.  

 
เอลหรอ..เราเคยเจอคนดีอยู่ไม่ถึง10ครั้งในรอบ4ปี
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราประสบและพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่นะ
ส่วนอาชีพอื่นเราไม่รู้ ว่าเอลดีด้วยไหม?
เอลที่เราเจอ...ชอบโกง...หัวหมอเจ้าเล่ห์..ชอบดูถูกคนไทย..โดยเฉพาะญ.ไทยอันนี้เราเจอกับตัว
ชอบต่อของทั้งๆที่ถูกอยู่แล้ว(ต่อแบบว่าราคาทุนที่เราซื้อยังแพงกว่าเลย)เสียงดัง ไม่มีความเกรวใจ ไม่ค่อยมีมารยาท บลาๆๆๆๆ...นี่ยังไม่หมดนะ..จนเราต้องไล่เลย
พอซื้อได้เอาไปใช้3-4วันแล้วเอามาคืนบอกว่ามันไม่ดีจะเอาเงินคืน.....นี่แหละที่เราเจอประสบมากับคนอิสราเอล
***นี่เป็นสิ่งที่เราเจอเองไม่ได้ฟังมาจากคนอื่น****
ส่วนเรื่องที่ฟังมาจากคนอื่นอะยิ่งกว่านี้ก้อมี
เอลดีก้อมีแต่น้อยอะนะ หรือเยอะ เราไม่รู้เพราะเราไม่เคยเจอ


โดย: Nu Nim IP: 118.173.59.78 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:18:58:10 น.  

 
คือสามีดิฉันเป็นคนอิสราเอลและอยากทราบเกี่ยวกับการขอสัญชาติไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบรึป่าวต้องการสอบถามคะ jurapron.yaron@gmail.com


โดย: ปาล์ม IP: 118.173.27.8 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:4:48:24 น.  

 
รู้สึกสนใจและอยากที่จะเรียนรู้วิถีการใช้ชีวิต วัฒธรรม และเศษฐกิจของชาวอิสราเอลค่ะ เพราะทุกครั้งยิ่งมองก็ยิ่งอยากรู้ ยิ่งมองก็ยิ่งสงสัย ของความเป็นอิสราเอล ว่าพวกเค้าเป็นคนลักษณะแบบใหน ในระหว่างที่เราไม่รู้เรื่องภาษาของเค้าเลย พวกเค้าจะคุยอะไรกันน๊า เวลาที่อยู่ในกลุ่มของพวกเค้าเอง และเวลาที่เค้ามีความรัก พวกเค้าจะแสดงออกดว้ยวิธีใหน พวกเค้าเคยรักกับคนต่างชาติแบบจริงใจหรือเปล่า อันนี้สงสัยอย่างแรงอยากรู้ ถ้าเกิดว่าเราเรียนรู้ที่จะอยู่และศึกษาวัฒธรรมของพวกเค้าให้มากกว่านี้ พวกเค้าจะยอมรับเราเป็นหนึ่งในครอบครัวของพวกเค้าหรือเปล่าน๊า ยิ่งคิดก็ยิ่งอยากจะรู้ค่ะ และเวลาที่พวกเค้าโกรธขึ้นมาพวกเค้าชอบใช้ความรุนแรงหรือเปล่า แต่เท่าที่ดูมาพวกเค้าเป็นคนที่ฉลาดนะ บางครั้งเราดูเหตุการณ์ออกแต่เราไม่อยากพูดแค่นั้นเอง อิอิอิ ใครทราบชว่ยบอกกล่าวกันดว้ยนะคะ ขอรบกวนถามผู้ที่มีประสบการณ์เหนือกว่าน่ะค่ะ ขอขอบพระคุณอย่างแรงเลยค่ะ


โดย: j IP: 58.8.11.222 วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:36:36 น.  

 
^
^^
^^^
^^^^
มุสลิมตัวจริงเสียงจริง ทำเป็นพรางตัวเข้ามา (อิสลามเค้ามีคำสอนแบบให้พรางตัวด้วย ใครพรางตัวจะได้บุญเยอะเรียกว่า "ตะกียะห์"

....คำพูดแบบนี้เหมือนเด็กอนุบาล ไม่มีความคิด จะบอกให้ในอิสลามจะบอกว่าตัวเองเป็นศาสนาอื่นไม่ได้ (ไม่รู้แล้วยังสะเออะมาเป็นรู้อีก)คนที่ชอบเป็นพวกกลับกลอกแบบนั้น ก็คือคุณและไอ้ยิวต่างหาก.


โดย: israel roh elan nar IP: 41.91.31.228 วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:0:44:30 น.  

 
จงอ่าน
หนี่หรือคำสอนในคำภีร์ของไอ้ยิว

ความจริงเกี่ยวกับคัมภีร์ตัลมูด

คัมภีร์ตัลมูดเป็นคัมภีร์ที่เกิดขึ้นจากการรวบรวมคำบอกเล่าของแร็บไบ(ธรรมาจารย์ชาวยิว)หลังสมัยนบีมูซาและในระหว่างที่พวกชาวยิวต้องเร่ร่อนอยู่ในทะเลทรายเป็นเวลานับร้อยปี คัมภีร์ตัลมูดเกิดขึ้นจากความหลงผิดและอคติในเรื่องเชื้อสายของชาวยิวที่ถือว่าเผ่าพันธุ์ของตนเหนือกว่ามนุษย์เผ่าพันธุ์อื่นเพราะเป็นเผ่าพันธุ์ที่พระเจ้าทรงคัดเลือก ดังนั้น คัมภีร์ตัลมูดจึงถือว่าคนที่มิใช่ยิวทั้งหมดเป็น!และมิได้เป็นลูกหลานของอาดัม ต่อไปนี้เป็นข้อความบางตอนในคัมภีร์ตัลมูด

ยิวถูกเรียกว่ามนุษย์ แต่ผู้ที่มิใช่ยิวมิใช่มนุษย์ พวกเขาเป็นสัตวเดรฉาน? (Talmud : Baba mezia,114b)

อากุม (ผู้ที่มิใช่ยิว) เป็นเหมือนหมา ใช่ คัมภีร์สอนให้เราให้เกียรติสุนัขมากกว่าผู้ที่มิใช่ยิว? (Ereget Raschi Erod.22 30

ถึงแม้พระเจ้าจะสร้างผู้ที่มิใช่ยิวขึ้นมาก็ตาม พวกเขาก็ยังเป็นสัตวในร่างมนุษย์ มันจึงไม่เหมาะสมสำหรับยิวที่จะได้รับการรับใช้โดยสัคว ดังนั้น เขาจะได้รับการรับใช้โดยสัตวในรูปมนุษย์? (Midrasch Talpioth, p.255, Warsaw 1855)

หญิงมีครรภ์ที่มิใช่ชาวยิวไม่มีอะไรดีกว่าสัตวที่ตั้งท้อง? (Coschen hamischpat 405)

วิญญาณของผู้ที่มิใช่ยิวมาจากวิญญาณที่สกปรกและถูกเรียกว่าหมู? (Jalkut Rubeni gadol 12b)

ถึงแม้ว่าผู้ที่มิใช่ยิวจะมีโครงสร้างร่างกายเหมือนยิว แต่เมื่อเปรียบกับยิวแล้ว พวกเขาก็เหมือนกับลิงเปรียบเทียบกับมนุษย์? (Schene luchoth haberith, p.250 b)

ถ้าหากท่านกินกับผู้ที่มิใช่ยิว มันก็เหมือนกับการกินกับสุนัข? (Tosapoth, Jebamoth 94b)

?ถ้ายิวมีคนใช้หรือสาวใช้ที่ไม่ใช่ยิวตาย เขาจะต้องไม่แสดงความเห็นใจแก่ยิว ท่านจะต้องบอกยิวว่า : ?พระเจ้าจะทดแทนสิ่งที่คุณเสียไปเหมือนกับว่าวัวหรือลาตัวหนึ่งตายไป?? (Jore dea 377,1)

การมีสัมพันธ์ทางเพศระหว่างผู้ที่มิใช่ยิวเหมือนกับการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างสัตว? (Talmud Sanhedrin 74b)

?เป็นที่อนุญาตให้เอาร่างกายและชีวิตของผู้ที่มิใช่ยิวได้? (Sepher Ikkarim III c 25)

มันเป็นกฎหมายที่จะฆ่าใครก็ได้ที่ปฏิเสธคัมภีร์โตราห์ พวกคริสเตียนก็อยู่ในพวกที่ปฏิเสธคัมภีร์โตราห์? (Coschen hamischpat 425 Hagah 425.5)

ท่านจะฆ่าพวกนอกรีตที่ไม่ใช่ยิวด้วยมือของท่านเองก็ได้? (Talmud, Abodah Zara, 4b)

ยิวทุกคนที่หลังเลือดของพวกที่ไม่ใช่ยิวกำลังทำสิ่งเดียวกับการบูชานยัญต่อพระเจ้า? (Talmud : Bammidber raba c 21& Jalkut 772)

ยิวเตรียมตัวทำความชั่วอย่างไร ?

ถ้าหากยิวผู้ใดอยากจะทำชั่ว เขาควรจะออกไปยังเมืองที่ไม่มีใครรู้จักเขาและทำชั่วที่นั่น? (Moed Kattan 17a)

ถ้าผู้ที่มิใช่ยิวตียิว ผู้ที่มิใช่ยิวคนนั้นจะต้องถูกฆ่า? (Sanhedrin 58b)

ยิวไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าจ้างทำงานให้แก่คนที่มิใช่ยิว? (Sanhedrin 57a)

ถ้าวัวของชาวอิสราเอลขวิดวัวของชาวคะนาอัน ไม่ต้องรับผิดชอบ แต่ถ้าวัวของชาวกันคะนาอันขวิดวัวของชาวอิสราเอล จะต้องจ่ายค่าชดใช้โดยเต็ม? (Baba Kamma 37b)

ถ้ายิวพบสิ่งของที่พวกที่มิใช่ยิวทำหายก็ไม่จำเป็นต้องคืน? (Baba Mezia 24a & Baba Kamma 113b)

พระเจ้าจะไม่เว้นโทษยิวที่ยกลูกสาวของตัวเองให้แต่งงานกับคนแก่หรือหาภรรยาให้แก่ลูกชายที่ยังเป็นทารกของตนหรือคืนของที่หายให้แก่ผู้ที่มิใช่ยิว...? (Sanhedrin 76a)

เมื่อยิวฆ่าคนที่มิใช่ยิว จะไม่มีการลงโทษประหารชีวิต ยิวจะเก็บสิ่งที่ยิวขโมยมาจากผู้ที่ไม่ใช่ยิวไว้ก็ได้? (Sanhedrin 57a)

ผู้ที่มิใช่ยิวจะไม่ได้รับการคุ้มครองของกฎหมายและพระเจ้าได้เอาเงินพวกเขาให้แก่แก่อิสราเอลแล้ว? (Baba Kamma 37b)

ยิวอาจจะใช้วิธีการโกหกเพื่อกำจัดผู้ที่มิใช่ยิวได้? (Baba Kamma 113a)

พวกเด็กๆที่ไม่ใช่ยิวทั้งหมดเป็นสัตว? (Yebamoth 98a)

เด็กผู้หญิงที่มิใช่ยิวอยู่ในสภาพที่สกปรกตั้งแต่เกิด? (Abodah Zarah 36b)

?พวกที่ไม่ใช่ยิวชอบมีเพศสัมพันธ์กับวัว? (Abodah Zarah 22a-22b)

ยิวดูถูกนางมัรฺยัมผู้บริสุทธิ์

จงกล่าวว่านางมารีย์เป็นโสเภณี นางผู้เป็นลูกหลานของกษัตริย์และเจ้าเมืองได้เล่นชู้กับช่างไม้? นอกจากนี้แล้วในเชิงอรรถหมายเลข 2 ถึง Shabbath 104b ของฉบับ Soncino ยังมีกล่าวไว้ในตัวบทของคัมภีร์ตัลมูดที่ไม่มีการตัดว่าแม่ของเยซัส นางมิเรียมช่างทำผมมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายหลายคน (Sanhedrin 106a)

ยิวดูหมิ่นพระเยซู

จงกล่าวว่าเยซูกำลังถูกต้มอยู่ในเยี่ยวร้อนๆ? (Gittin 57a)

ยิวโจมตีความเชื่อของคนที่มิใช่ยิว

พวกคริสเตียนและอื่นที่ปฏิเสธคัมภีร์ตัลมูดจะลงนรกและจะถูกลงโทษทั้งโคตร? (Rosh Hashanah 17a)

ยิวจะต้องทำลายคัมภีร์ของชาวคริสเตียน นั่นคือคัมภีร์ไบเบิลพันธสัญญาใหม่? (Shabbath 116a)ไอ้ยิวที่มีคำสอนเหล่านี้ในมันสมองและสายเลือด มันจะได้รับผลตอบแทนอย่างแน่นอน คือ อยู่ในนรก นรก นรก ตลอดกาล


โดย: islam in thailand IP: 223.205.178.78 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:16:49:55 น.  

 
เรามีเพื่อนเป็นยิวอิสราเอล คบมาได้ 4 ปีแล้ว พอจะรู้อะไรที่ใครคิดจะมีแฟนเป็นคนอิสราเอลต้องเอาไว้คิดอีกแง่มุมหนึ่งเพื่อใช้เป็นการตัดสินใจก้อดีนะ เพราะคนดีก้อมีเยอะแต่กว่าเค้าจะเลื่อกเราและเชื่อใจเรายากสักหน่อย ถ้าคุณไม่มีวาสนาจะได้เปลี่ยนศาสนา ก้อต้องคิดให้ดี คือ

ผู้ชายอิสราเอล หาเงินเก่งคำนวนเรื่องค่าใช้จ่าย ทุกเม็ด แม้แต่ถ้าคิดจะเลี้ยงดูผู้หญิงไทยอย่างจริงๆ มันต้องหาข้อมูล ไม่ใช้ขอเท่าไรก้อได้นะจ๊ะ เพราะเพื่อนเรามันถามเราตลอดเช็คข้อมูลสุด ๆ

ชอบคบกับผู้หญีงไทยที่มีงานทำหาเลี้ยงต้องเองได้ แต่พอได้ fitering แล้วไปกันไม่ได้อ้างศาสนาเสียนี้หญีงไทยรับได้ไหม

อย่างหวังว่าจะจ่ายให้น้องหญิง ฟรี ๆ นะจ๊ะ ของฟรีไม่มีในโลก จ่าย 5 ต้องได้รับ 10 ระวังจะเสียตัวฟรีถ้าไม่คิดว่าเอาเป้นว่าหนุกหน่า ก้อไม่เป็นไร

สมองดี สับร่างเก่งอย่าคิดว่ามาเมืองไทยเค้ามาหาเราคนเดียวนะหญิง พี่แกมีเตรียมนัดกับหญิงไทยอีกเป็นตั้ง อย่าคิดว่ามาหาน้องคนเดียว เพราะมาทั้งทีกะเอาให้คุ้มค่าตั๋ว
โดย: bebi IP: 115.67.142.119 วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:14:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BoomK
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]
บล็อกส่วนตัว เอาไว้เขียนเรื่องส่วนตัว
ถ้าบางเรื่องที่เขียน มีประโยชน์กับบางคน
ก็เชิญเอาไปใช้ได้ตามสบาย ไม่สงวนลิขสิทธิ์
ทักทายกันได้หลังไมค์ และทางอีเมล์ค่ะ
Friends' blogs
[Add BoomK's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.