space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
28 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

ซัก ชุดว่ายน้ำ อย่างถูกวิธีควรจะทำอย่างไร เรามีคำตอบการตัดสินใจเลือก ชุดว่ายน้ำ ซึ่งเหมาะกับตนเองนั้นมิใช่เรื่องกล้วยๆ  อย่างไรก็ตามเมื่อได้มาแล้วก็ต้องดูแลชุดว่ายน้ำของคุณเพื่อให้มีอายุการใช้งานซึ่งนานๆ ด้วยการซักโดยถูกวิธี ทั้งนี้เนื่องจากจุดมุ่งหมายในการซักนั้นเพื่อกำจัดสารเคมี สิ่งสกปรก รวมไปถึงน้ำเค็ม คลอรีน หยาดเหงื่อ โลชั่นกันแดด หรือแม้กระทั้งฝุ่นทราย ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้สร้างผลเสียสำหรับวัสดุเนื้อผ้า สีสัน ความมันปลาบของ ชุดว่ายน้ำ ให้ลดน้อยลงไป นอกจากนี้การซักยังมีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการอุบัติของรา ช่วยให้โทนสีและรูปทรงของ ชุดว่ายน้ำ กระชับทนทานอีกด้วย แล้วต้องทำยังไงกันบ้าง

ชุดว่ายน้ำ

 

1.ทราบเนื้อผ้า

 

สิ่งแรกที่เพื่อนๆควรรู้ นั่นก็คือ วัสดุเนื้อผ้า ชุดว่ายน้ำทูพีช ของคุณเป็นชนิดใด ผลิตจากใด คอนตอน ไนลอน ผ้า Spandex หรือ ไลครา หรือเนื้อผ้าซึ่งยับยั้งป้องกันคลอรีนได้ ทั้งนี้เนื่องจาก ชุดว่ายน้ำ โดยปกติมักจะเลือกใช้วัสดุผสม เพื่อที่จะให้เนื้อผ้ามีสรรพคุณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความแน่นกระชับ ยืดหยุ่นได้มีประสิทธิภาพ การรู้เรื่องวัสดุของชุดว่ายน้ำ จะช่วยให้ท่านสามารถซักทำความสะอาดพร้อมทั้งดูแล ชุดว่ายน้ำ ได้โดยถูกวิธี โดยเฉพาะตระกูลวัสดุเนื้อผ้าที่บอบบาง

 

 

2.ล้างพร้อมทั้งซักโดยความใส่ใจ

 

ควรศึกษาป้ายข้อแนะนำในการซักที่ข้างในของ ชุดว่ายน้ำ ให้ดีก่อนว่า ต้องการการดูแลที่แตกต่างจากทั่วไปหรือไม่ อย่างไรก็ดีปัจจัยสำคัญนั่นก็คือสมควรล้างชุดว่ายน้ำด้วยการใช้น้ำประปาโดยทันทีภายหลังใช้งานเสร็จ ทั้งนี้ น้ำทะเล ออยล์ คลอรีน ทรายรวมทั้งสิ่งสกปรกมากมาย สามารถที่จะทำลายความหยุ่นของชุดได้ การชำระล้างออกทันท่วงทีจะมีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการกร่อนวัสดุเนื้อผ้าได้ โดยถ้าหากหาดทรายหรือสระว่ายน้ำมีฝักบัวอาบน้ำ เพื่อนๆจำต้องรีบเร่งทำความสะอาดร่างกายล้างชุดว่ายน้ำโดยทันทีที่นั่น หรืออาจจะถอดซักทำความสะอาดในอ่างด้วยน้ำเย็นในห้องพักก็ได้เช่นกัน

 

ทั้งนี้สมควรซัก ชุดว่ายน้ำ โดยใช้มือของคุณกับน้ำสะอาด หรือว่าสามารถเลือกใช้สบู่อ่อนๆ กับน้ำเย็น แช่ไว้ในอ่างราวๆ 5 นาที จึงใช้นิ้วมือนวดเฟ้นแผ่วๆ เพื่อขจัดสารเคมีและละอองออกวัสดุเนื้อผ้า หลังจากนั้นชำระล้างด้วยน้ำเปล่าจนสะอาดสะอ้านฟ้องหมด ห้ามบิดชุดว่ายน้ำ หรือว่าดึงยืดชุดว่ายน้ำ ขณะเดียวกันไม่นำมาซักโดยการใช้เครื่องซักผ้า

 

3.การทำให้ชุดแห้ง

 

เมื่อซักทำความสะอาด ชุดว่ายน้ำ แล้วเสร็จ อย่าบิดเหมือนกับชุดทั่วๆ ไป ทั้งนี้เพราะอาจจะส่งผลให้ชุดว่ายน้ำเสียหาย ไม่คืนทรงเหมือนเดิม หรือยืดเสียทรงได้งาย ทางทีดีควรจะวางชุดว่ายน้ำลงบนผ้าเช็ดตัวแล้วจึงค่อยๆม้วนผ้า หลังจากนั้นเลือกใช้นิ้วมือกดโดยเบาๆ เพื่อสะเด็ดน้ำที่ชุ่มจากชุด แล้วเอาไปวางบริเวณโซนที่สภาพอากาศระบายถ่ายเทได้สะดวก หลีกเลี่ยงการห้อยแขวนด้วยราวตากหน้าหรือไม้แขวนเสื้อ เพราะน้ำจะไหลไปสั่งสมที่ด้านล่าง เป็นเหตุให้เนื้อผ้ายืดยานได้ง่าย ขณะเดียวกันก็อย่านำไปโดนแสงแดดโดยตรง เพื่อยับยั้งป้องกันสีซีด และไม่ควรเลือกใช้เครื่องอบแห้ง เนื่องจากความร้อนมีผลกระทบต่อความหยุ่นของวัสดุเนื้อผ้า นอกจากนี้สมควรตากให้แห้งเสียก่อนเก็บเข้าตู้

 

ท้ายที่สุดส่วนการเก็บ ชุดว่ายน้ำ นั้น ในส่วนชุดว่ายน้ำซึ่งเปียกหรือเปียกชื้นควรเอาไว้ในถุงก๊อบแก๊บเป็นส่วนสัดภายในกระเป๋าเดินทาง และถ้าหากมิได้ใช้ระยะเวลานาน สมควรเก็บชุดว่ายน้ำไว้ในกล่องพลาสติก หรือว่ากล่องรองเท้า แยกต่างหากจากเสื้อผ้าประเภทอื่นๆ นอกจากนี้ก่อนใช้งาน ชุดบิกินี่ จำต้องล้างด้วยน้ำให้ดีก่อน เพื่อขจัดฝุ่นผงซึ่งสามารถที่จะเป็นเหตุให้เกิดการเคืองต่อผิวหนังของท่าน รวมทั้งจะต้องพึงระวังการนั่งบนผิวพื้นที่ขรุขระ ตัวอย่างเช่น พื้นปูน หรือว่าผิวดินกระเบื้องรอบสระน้ำ พื้นทราย หรือเตียงไม้ พยายามหาผ้าเช็ดตัว หยิบมารองนั่ง เพื่อป้องกันเศษต่างๆ สะกิดเกี่ยววัสดุเนื้อผ้าจะดีกว่า
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2560
0 comments
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560 6:11:05 น.
Counter : 1141 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 3576756
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3576756's blog to your web]
space
space
space
space
space