space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
26 มีนาคม 2560
space
space
space

รีวิว ทำไมต้องใช้บริการบ้านพักคนชรา By iCare Seniors Homeการดูแลคนชราที่มีโรคประจำตัวที่บ้าน อาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยากสำหรับหลายๆคน เพราะว่าคนชราหรือผู้สูงอายุนั้นจะต้องอยู่ในการควบคุมตลอดและอาจจะต้องได้รับการช่วยเหลือในการเคลื่อนไหวต่างๆ เช่น นอน ยืน เดิน ลุก และจากความจำเป็นที่หลาน ลูก และญาติๆ ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน เช่น พนักงานบริษัทเอกชน เจ้าของกิจการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่ของรัฐ ฉะนั้นการที่เราปล่อยให้คนชราอยู่บ้านเพียงคนเดียว อาจจะมีอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ หลายๆท่านจึงเกิดคำถามขึ้นว่าเราควรจะเลือก บ้านพักคนชรา pantip ที่ไหนดีการเลือก บ้านพักคนชรา จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่จะทำให้คนชรามีความปลอดภัยในชีวิต นอกจากนี้บ้านพักคนชราจะมีการจัดกิจกรรม และมีการฝึกอบรมบุคลากรทางการพยาบาล การกายภาพสำหรับคนชรา ทำให้มีความปลอดภัย และมีความสุขที่ได้พูดคุยหรือมีสังคมกับคนอายุไล่เลี่ยกันโดยที่ไม่ต้องรู้สึกผิด หรือไม่สบายใจที่ทางญาตินั้นไม่สามารถดูแลความปลอดภัยของคนชราได้ โดยอาจเป็นหน่วยงานของเอกชน หรือรัฐ ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นบ้านพักสำหรับคนชรา และมีชื่อเรียกอื่นๆ เช่น โรงพยาบาลคนชรา สถานดูแลคนชรา เป็นต้น

แม้การเลือกบ้านพักคนชราที่ดีเยี่ยมในการดูแลคนที่เรารักที่มีพร้อมทั้งดูแลด้านสุขภาพ อาหารการกิน มีเพื่อนวัยเดียวกันคอยพูดคุย แต่การเดินทางไปเยี่ยมเยียนท่านเป็นประจำจะทำให้คนชราเหล่านั้นรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่นอกบ้านเลยเพราะไม่มีอะไรที่จะให้ความสุขของคนชราได้ดีเท่าลูกหลานและญาติพี่น้องหากลูก หลาน กำลังมองหาบ้านพักคนชราดีๆ สักที่หนึ่ง ท่านคงอยากจะรู้ข้อมูลเบื้องต้น ของบ้านพักคนชรานั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นของเอกชนหรือรัฐบาลก็ตามการจะเลือกบ้านพักคนชรา เพื่อฝากให้ควบคุมสุขภาพและกายใจของคนชรา รวมถึงพ่อแม่ที่อยู่ในครอบครัวของเรานั้น เราจะต้องได้บ้านพักคนชราที่ดี และเป็นบ้านที่จะสามารถดูแลคนชราได้จริงๆโดยเรื่องของการดูแลสุขภาพจิต หรือวิชาการ ไม่ว่าคนชราจะป่วย หรืออยู่ในภาวะที่ไม่สามารถช่วยเหลือตังเองได้ หรืออยู่ในภาวะพึ่งพิงใดๆก็ตามพนักงานที่มาดูแลจะต้องมีความรู้ และการเข้าใจ ความเชี่ยวชาญในเรื่องการดูแลคนชราโดยเฉพาะ

1)บ้านพักคนชราสวางคนิวาส คืออะไร

ไม่ว่าเราจะมีชื่อเรียกที่ไม่เหมือนกัน เช่น บ้านพักคนชรา โรงพยาบาลคนชรา สถานดูแลคนชรา ศูนย์ดูแลคนชรา ฯลฯ แต่ก็หมายถึง หน่วยงานของเอกชน หรือของรัฐบาล ที่ให้การดูแลเกี่ยวกับการดูแลคนชรา ให้คำแนะนำเรื่องสุขภาพ เป็นองค์กรสำหรับรับรักษาคนชรา เป็นต้นหากท่านต้องการให้ทางบ้านพักคนชราดูแลในเรื่องต่างๆ ท่านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายตามที่บ้านพักคนชราแห่งนั้นเป็นกำหนดซึ่งสามารถแยกตามรูปแบบของการดูแล หรือช่วงเวลาด้วย เช่น ดูแลเรื่องอาหาร สุขภาพ การอยู่กินโดยรวม เป็นรายเดือนตามที่บ้านพักคนชรานั้นๆ เลย พร้อมพยาบาลและหมอ ที่จะตรวจสุขภาพ หรือดูแลอย่างไม่คลาดสายตา ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายแบบรายเดือนและหากต้องการให้บ้านพักคนชรา ดูแลคนชราที่ป่วยเป็นโรคต่างๆ ก็ต้องจ่ายเงินค่าดูแลเพิ่มขึ้นไปอีก สำหรับค่าพยาบาล ค่าหมอ ค่ายา  และค่าบริการต่างๆ เป็นต้น

2)เพราะเหตุใดต้องจ้างพนักงานจากบ้านพักคนชรา

เพราะทางบ้านพักคนชรานั้น มีพนักงานที่มีประสบการณ์ และความรู้ความสามารถในการดูแลสุขภาพคนชราโดยตรง และมีความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะเจาะจงทั้งการบริบาลดูแลคนชรา ที่เรียนมาในสาขาวิชานี้โดยตรง พร้อมทั้งสถานที่และเครื่องไม้เครื่องมือ ที่เหมาะสมต่อการดูแลหรือรักษา มากกว่าพื้นที่ต่างๆ และทางญาติส่วนมาก ก็จะมีหน้าที่หรือภาระ ที่ต้องทำงานนอกบ้าน ทำให้ทางญาติไม่สามารถที่จะดูแลเองได้อย่างไม่คลาดสายตา หรืออย่างเต็มที่

และอาจจะมีหลายๆท่านซึ่งไม่มีความรู้ในเรื่องการดูแลคนชรา จึงจำเป็นต้องอาศัยบุคคล ที่สามารถดูแลได้ปลอดภัยและถูกต้อง

3)เหตุผลที่ต้องเลือกใช้บ้านพักคนชรา

–  มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นหมอ พยาบาล นักกายภาพบำบัด หรือหมอเฉพาะทาง

–  มีการควบคุมเรื่องการรักษา โภชนาการ สุขภาพ และการตรวจสุขภาพทุกวัน อย่างใกล้ชิด

–  ผู้ดูแลคนชรา เช่น หลาน บุตร ญาติพี่น้อง มีงานที่ต้องรับผิดชอบ ไม่สามารถดูแลคนชราภายในบ้านตลอดเวลา

–  คนชราต้องการคนดูแลเป็นพิเศษ หรือไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้

4)ค่าใช้จ่าย และการหาบ้านพักคนชรา

ค่าใช้จ่ายของบ้านพักคนชราแต่ละที่นั้นต่างกัน เนื่องจากมีรายการบริการที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะบ้านพักคนชราที่คนชราต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษค่าใช้จ่ายก็จะสูงขึ้น นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับว่าเป็นของเอกชน หรือรัฐบาล  โดยสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งคนชราแบบประจำและคนชราแบบไม่ประจำ

5)การคิด ราคา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ประมาณเท่าไหร่

ราคาที่เราจะต้องชำระให้บ้านพักคนชรานั้นจะแตกต่างกันไปตามลักษณะการให้ดูแลหรือบริการซึ่งสามารถแยกค่าใช้จ่ายต่างๆได้ ค่าแพทย์ ค่าพยาบาล ค่าเวชภัณฑ์ ออกจากกันได้ ซึ่งไม่รวมกับค่าดูแล ซึ่งสามารถมีค่าบริการแตกต่างกันได้ ตามรูปแบบของคนชราเป็นเคสๆไปเช่น คนชราที่ไม่สามารถดูแลตนเองได้ หรือต้องการการช่วยเหลือจากผู้อื่น ค่าใช้จ่ายก็จะสูงขึ้นตามลำดับ แต่ค่าใช้จ่ายจะเริ่มต้นที่ 16,000 บาทต่อเดือน เป็นอย่างน้อยสำหรับการดูแลคนชราที่พอจะดูแลตัวเองได้บ้าง อย่างเช่น การขับถ่าย อาบน้ำ หรือการทานอาหารด้วยตัวเองได้ แต่จะมีความบกพร่องในเรื่องของการเคลื่อนไหว นั่ง เดิน ลุก บ้างเท่านั้น ส่วนค่าเวชภัณฑ์ และค่าหมอ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ อาจจะจ่ายแยก เป็นต้นแต่ค่าใช้จ่ายที่ตายตัว ควรที่จะถาม และขอรายละเอียดทั้งหมดโดยตรง จากบ้านพักคนชราแต่ละแห่ง


6)หาบ้านพักคนชราได้ที่ไหน

สำหรับการหา บ้านพักคนชรา กรุงเทพ ที่ใกล้บ้าน และราคาไม่สูงมากนัก สามารถติดต่อขอรับข้อมูลได้ iCare Seniors Home นอกจากนี้การหาข้อมูลบ้านพักคนชรา ท่านก็สามารถดูได้จากเว็บไซน์ต่างๆได้เช่นกัน ซึ่งก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย โดยเลือกดูจากบริเวณที่ใกล้บ้านของท่านก่อน ซึ่งจะได้สะดวกต่อการเดินทางไปเยี่ยมคนชรา หรือท่านสามารถขอรับคำแนะนำได้ จาก ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ iCare Seniors Homeโทรศัพท์  092-6149542 /089-9445564 เราคือบ้านพักคนชราที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานเราจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกบ้านพักคนชราที่เหมาะสมกับคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี


บ้านพักคนชรา www.facebook.com/icareseniorshome
 

Create Date : 26 มีนาคม 2560
0 comments
Last Update : 9 พฤษภาคม 2560 2:00:01 น.
Counter : 577 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3699684
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3699684's blog to your web]
space
space
space
space
space