space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
10 มีนาคม 2560
space
space
space

รีวิว ความยากในการดูแลผู้สูงอายุ


การดูแลผู้สูงอายุนั้นบางคนว่ายากกว่าดูแลเด็กเสียอีก เพราะทั้งร่างกายที่เป็นวัยที่ถดถอย ไม่สบายง่าย และยังขี้หลงขี้ลืมแล้ว ทางด้านจิตใจเราก็ต้องดูแลท่านให้ดีด้วย เพราะอย่างที่หลายๆท่านเคยได้ยินนะคะ สุขภาพจิตนั้นส่งผลโดยตรงกับสุขภาพกาย สังคมประเทศไทยตอนนี้เป็นสังคมที่กำลังเข้าสู่สังคมสูงวัย สัดส่วนคนสูงอายุมากขึ้นเมื่อเทียบกับสัดส่วนของเด็กและวัยกลางคนเหมือนกับประเทศญี่ปุ่น จะมีคำถามเข้ามาทุกวันเกี่ยวกับ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ที่ไหนดี วันนี้ทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ iCare Seniors Home จึงมีบทความเกี่ยวกับดูแลผู้สูงอายุมาฝากกันคะ การดูแลผู้สูงอายุนั้น ลูกหลานควรใส่ใจท่าน ดูแลท่าน และให้ความสำคัญกับท่าน เพราะผู้สูงอายุหลายท่านจะเริ่มมีนิสัยขี้น้อยใจ คิดมาก เวลาลูกหลานไม่ใส่ใจ บางท่านดื้อและดูแลยาก ยิ่งถ้าไม่สบายก้อจะยิ่งหงุดหงิด แต่อย่าลืมนะคะ ไม่มีใครอยากเป็นผู้ป่วยและต้องเป็นภาระต่อคนอื่น แค่นี้ผู้สูงอายุหลายท่านก็รู้สึกตัวเองเป็นภาระหรือไม่สบายใจอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นลูกหลานควรดูแลใส่ใจ และที่สำคัญระวังอารมณ์และคำพูดของคุณให้ดี เพราะถ้าคุณเผลอทำหรือพูดอะไรที่ไม่ดี ทำให้ท่านคิดมากไปแล้ว จะทำให้ท่านเครียด กังวล และที่สำคัญจะส่งผลถึงร่างกาย เมื่อไหร่ที่ผู้สูงอายุนั้นมีความเครียด ยิ่งจะทำให้มีโอกาสมีโรคภัยไข้เจ็บตามมาอย่างง่ายดาย
ราคา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ไม่สำคัญเท่ากับการใส่ใจหรือดูแลสุขภาพจิตของผู้สูงอายุนั้นเป็นเรื่องที่ทำยากกว่าการดูแลด้านสุขภาพเสียอีก สิ่งที่สำคัญที่มากที่สุดที่ทำให้ท่านมีความสุขคือความรักความเอาใจใส่ลูกหลานและครอบครัวนั่นเอง ท่านควรหาเวลาพูดคุย ทานข้าว หรือทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน จะทำให้ช่วยผ่อนคลายความเครียดต่างๆได้ และถ้าอะไรที่ยอมได้ก็ควรยอมหรือปล่อยผ่านไป เพราะถ้าฝืนใจท่าน ก็จะทำให้ท่านไม่สบายใจ ถ้าเราคิดจะไปปรับเปลี่ยนความคิดของผู้สูงอายุนั้น เราควรจะลองเปลี่ยนความคิดของตัวเราเองจะง่ายกว่า ดังคำพูดที่ว่า ไม้อ่อนดัดง่าย ไม้แก่ดัดยาก การปรับเปลี่ยนวิธีคิดที่ตัวเราก่อน เพื่อที่จะไม่ทำให้ท่านเครียดและสามารถอยุ่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข


สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ นนทบุรี ที่ให้การสนับสนุนรูปถ่าย เเละเราหวังว่าทุกท่านที่ได้อ่านบทความนี้ จะได้ใช้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อยนะคะ ที่สำคัญที่สุด คุณเป็นผู้โชคดีที่ยังมีพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย ที่ให้คุณได้ดูแลและทดแทนบุญคุณท่าน ซึ่งคนอีกหลายคนนั้นไม่มีโอกาสตรงนี้ แล้วถ้าคุณมีพี่น้องหลายคนแล้วหน้าที่ดูแลพ่อแม่นั้นตกเป็นของคุณ อย่าใช้คำว่าภาระนะคะ เพราะพ่อแม่ไม่ใช่ภาระของลูกที่ต้องดูแล มันคือหน้าที่ และคุณคือผู้โชคดีที่สุดในบรรดาพี่น้อง ที่มีโอกาสได้ดูแลและทดแทนบุญคุณของท่าน ขอให้คุณมีความสุขในทุกๆวันที่ได้ดูแลท่านและทำให้ท่านมีความสุขในทุกๆวันที่อยู่กับคุณด้วยนะคะ ด้วยความหวังดีจาก ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ 
iCare Seniors Home สาขา พระราม9


ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ www.icareseniorshome.com
Create Date : 10 มีนาคม 2560
Last Update : 10 มีนาคม 2560 22:36:11 น. 0 comments
Counter : 625 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3699684
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3699684's blog to your web]
space
space
space
space
space