a whispering star
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
คุณแม่น้องเจเจ-จ๊ะจ๋าค่ะ ^^

เจเจ จ๊ะจ๋า พาเพลิน

Promote your Page too
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
23 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add a whispering star's blog to your web]
Links
 

 
เปิดกระเป๋าปั๊มนม สำหรับคุณแม่ไปทำงานค่ะ

กลับมาทำงานตามปกติแล้ว มีแต่คนถามว่า แล้วเจเจน้อยกินนมอะไร เนื่องจากสมัยนี้ (จริง ๆ ก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำอยู่แล้วนั่นแหละ) เค้าฮิตให้เด็กน้อยกินนมแม่อย่างเดียวจนถึงอย่างน้อย 6 เดือน หรือนานที่สุดกัน คุณแม่รุ่นพี่ ๆ ที่ทำงานเราก็พกกระเป๋าปั๊มนมกันเป็นแถว ๆ และรู้สึกจะมีห้องสำหรับปั๊มนมให้ด้วย แต่เนื่องจากมันต้องเดินไปค่อนข้างไกล เราก็เลยกะว่าปั๊มมันที่โต๊ะทำงานนี่แหละ ง่ายดีคนอื่นเค้าแบกกระเป๋าปั๊มนมกันใบใหญ่ ๆ ส่วนเรามีจิตศรัทธาแค่กระเป๋าใบน้อย ๆ ที่ได้มาจาก Dumex เห็นคุณแม่ทั้งหลายที่กำลังจะครบกำหนดลาคลอดถามกันเยอะแยะ ว่ากระเป๋าปั๊มนมนั้นประกอบด้วยอะไรบ้าง ดังนั้นวันนี้เราก็จะมาเปิดกระเป๋าปั๊มนมแบบพอเพียงของเราให้ดูสักเล็กน้อยนะคะเครื่องปั๊มนมที่เราใช้มาตั้งแต่ช่วงลาคลอด คือเครื่อง Rumble Tuff ที่มีข้อเสียคือเสียงค่อนข้างดัง และกรวยปั๊มอุปกรณ์ค่อนข้างเยอะ คุณแม่ขี้ลืมและซุ่มซ่ามเช่นเรา ไอ้นู่นหลุด ไอ้นี่หาย (แต่ในที่สุดก็หาเจอ) เป็นประจำ พอจะต้องกลับมาทำงาน ตอนแรกเรากะว่าจะซื้อเครื่องใหม่เป็น Ardo ซึ่งเสียงเบากว่าอย่างมาก ๆ และอุปกรณ์ก็น้อยกว่าเยอะด้วย เรียกว่าเป็นเครื่องปั๊มในฝันของคุณแม่นักปั๊มเลยทีเดียว ... แต่เห็นราคา 9,000 กว่าทีไร ตัดใจไม่ลงซะที เนื่องจากตัวเรานี้ก็ไม่ใช่คุณแม่นักปั๊มผู้มีวินัยสูงส่งมากมายอะไร (.... ^^"...) เกรงว่าจะใช้ไม่คุ้ม ดังนั้นเลยใช้เครื่องเดิมต่อไป แต่เปลี่ยนกรวยปั๊มใหม่เป็นของ Unimom (ตอนแรกก็ว่าจะซื้อกรวย Ardo แต่ Unimom ถูกกว่า และถามร้านนมแม่แล้วเขาว่าอุปกรณ์ล้างง่ายพอ ๆ กัน และเสียบกับ Rumble Tuff ได้พอดีเหมือนกัน ก็เลยแพ้ของถูกอีกเช่นเคย ^^"อุปกรณ์ในกล่อง มีแค่นี้แหละ และมีสายยาวมาให้อีกอัน

ประกอบง่ายกว่า Berry อย่างมาก

เข้าเรื่อง ๆ .... มาดูภายในกระเป๋าใบน้อยกัน หลัก ๆ ก็จะมีกรวยปั๊มนม เจลเก็บความเย็น กับถุงเก็บน้ำนมเท่านั้นเอง มันถึงได้อยู่ในกระเป๋าใบแค่นี้ได้ ส่วนเครื่องปั๊มนมนั้นเราทิ้งไว้ที่ทำงานเลย ไม่ได้แบกไปแบกมา เอาไว้ในลิ้นชักล็อกกุญแจอย่างดี แต่คงไม่มีใครอยากขโมยหรอกมั้ง ... เพราะนอกจากไม่รู้จะเอาไปทำอะไรแล้ว ยังมีแต่เครื่องกะสาย ไม่มีกรวยปั๊ม ^^"เจลเก็บความเย็นจาก Daiso 60 บาท

ถุงเก็บน้ำนมเราใช้ของ Sunmom เพราะมันราคาถูกสุด (แพ้ของถูกอีกแล้ว ... ^^") และเราไม่ได้ใส่น้ำนมเยอะมากมายอะไร อย่างมากสุดก็ 5-6 ออนซ์ ซึ่งไม่ทำให้ถุงแตกแน่นอน ( - Note - สำหรับคุณแม่ผู้มีน้ำนมเยอะกว่าเรา ถุง Sunmomไม่ควรอัดเกิน 6 ออนซ์ นะคะ เพราะถุงมันอาจจะแตกหรือรั่วได้ง่าย ไม่คุ้มกัน) เราใช้เฉลี่ยวันละ 2 ถุงเท่านั้น เพราะว่าปั๊มนมรอบเดียวส่วนนี่คือ - ผ้า ค ลุ ม ใ ห้ น ม - ซึ่งตอนลาคลอดอยู่บ้านนั้นเราไม่ได้ใช้เลย มันใช้คลุมให้นมลูกจริง ๆ ไม่ถนัดหรอก เพราะลูกน้อยอยู่ใต้ผ้าคลุมคงอึดอัดน่าดู มันเหมาะกับใช้คลุมเวลาใช้เครื่องปั๊มนมนี่แหละ ไม่ได้ซื้อ ได้มาจาก Dumex อีกแล้ว (ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ ^^")น้อง Berry (ชื่อเล่นของเครื่อง Rumble Tuff) นอนอยู่ในลิ้นชัก

เวลาปั๊มจริง เราจะใส่กระเป๋าปั๊มนม แล้วปิดลิ้นชักไว้ เอาออกมาแต่สายที่ต่อกับกรวยปั๊ม ซึ่งก็(คิดเอาเองว่า)น่าจะลดเสียงดังได้นิดหน่อย แต่เนื่องจากเราจะปั๊มในเวลาเที่ยง ซึ่งคนส่วนใหญ่ลงไปทานข้าว ที่ทำงานมีการเปิดเพลงเสียงตามสาย และเราใช้เวลาปั๊มไม่เคยเกิน 20 นาที ก็เลย (อันนี้ก็คิดเอาเองอีก) คิดว่าน่าจะไม่เป็นการรบกวนท่านผู้ชมทางบ้านเท่าไหร่ .... ^^"... เนื่องจากไม่เคยคิดจะปั๊มวันละหลาย ๆ รอบเหมือนชาวบ้านเค้า เลยทำให้คิดว่า ซื้อเครื่องแพงกว่านี้มา ก็น่าจะใช้ไม่คุ้มหรอกมั้ง...คลุมไว้แล้วก็เริ่มปั๊มได้เลย !

ผลงาน 1 รอบได้ประมาณนี้ค่ะ.... ^^... 2 เต้าไม่เท่ากันเป็นเรื่องปกติ ... - ถ า ม ว่ า พ อ กิ น มั้ ย ? - อันนี้ก็แล้วแต่วันค่ะ วันไหนที่คุณเจเจกินดุเดือด แม่ไปรับช้า ก็อาจจะต้องมีเสริมนมผงกันบ้าง แต่เราไม่ได้ serious ว่าต้องนมแม่ 100 % อะไรงี้ .... แค่รู้ว่าเนิสป้อนนมแม่ให้ และลูกยอมกิน ก็ดีใจละ ^^เวลากลับบ้าน จัดแบบนี้จ้า นมแบ่งใส่ 2 ถุง พอดี ๆ

- S t o c k น ม - อันนี้ก็เห็นมีคนถามกันเยอะ ว่ากลับไปทำงานแล้ว มี stock ให้ลูกกี่ถุงดี ... - อ ย า ก จ ะ ต อ บ ว่ า - ... ก่อนเราไปทำงาน เราไม่มี stock เลยแม้แต่ถุงเดียว (555) ถึงตอนนี้ก็มีแค่ถุงเดียว ซึ่งเกิดจากความบ้าพลังปั๊ม 2 รอบ ในวันแรกที่ไปทำงานพร้อมกับเครื่องปั๊มนม (ซึ่งหลังจากนั้นมาก็ไม่ทำอีกเลย 555 ) จึงไม่มีปัญหาใด ๆ เรื่องการจัดเก็บให้สวยงาม เพราะว่าปั๊มไปใช้ไป วันต่อวัน ... วันไหนไม่มีจริง ๆ ก็คงต้องนมผงแหละ แต่ก็อาจจะดีก็ได้ เพราะไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องเหม็นหืนมากนัก ....เครื่อง Berry อยู่ที่ทำงาน ส่วนเวลาอยู่บ้าน และเวลาอื่น ๆ ๆ ใช้เครื่องนี้ ... 555 ... แม้ว่าไปเนิสจะกินนมขวด แต่กลับมาบ้านคุณเจเจก็ยังคงไม่ยอมกินนมขวดอยู่ดี นมแม่ตลอดเว ฯ ...


Create Date : 23 ตุลาคม 2557
Last Update : 23 ตุลาคม 2557 11:59:10 น. 0 comments
Counter : 2432 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.