a whispering star
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
คุณแม่น้องเจเจ-จ๊ะจ๋าค่ะ ^^

เจเจ จ๊ะจ๋า พาเพลิน

Promote your Page too
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
18 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add a whispering star's blog to your web]
Links
 

 
อาหารแนะนำสำหรับ - ( ว่ า ที่ ) คุ ณ แ ม่ ผู้ ไ ม่ แ พ้ - ค่ะ

...มีเพื่อนที่เพิ่งจะตรวจพบว่าท้องได้ 5 สัปดาห์ ถามเราว่า .. - คุ ณ แ ม่ ตั้ ง ท้ อ ง ช่ ว ง แ ร ก ๆ ต้ อ ง ท า น อ ะ ไ ร บ้ า ง - ....เช่น ต้องกินนมอะไร ทานเผ็ดได้มั้ย อะไรอย่างนี้เป็นต้น ...ไอ้เราด้วยความหวังดี(มาก...^^"...) เห็นชาวบ้านส่วนใหญ่เค้าแพ้ท้องกันมากมายในช่วง 3-4 เดือนแรก ...ถึงแม้ว่าตัวเราเองจะไม่แพ้ ...ก็เลยแนะนำไปว่า ...- อ ย่ า เ พิ่ ง ซื้ อ อ ะ ไ ร ม า -...เนื่องจากอาจจะพบว่าแพ้ท้องแล้วกินอะไรไม่ได้ .....ส่วนจะแพ้อะไรบ้างนั้น เราไม่รู้ เพราะเราไม่แพ้ กินอาหารได้ตามปกติทุกสิ่ง .....^^"........ - ว่ า แ ต่ ว่ า -... เปิดตำราเล่มไหนก็เจอแต่คำแนะนำเรื่องลดอาการแพ้ท้อง ...กินอะไรให้หายแพ้ท้อง...คุณแม่คนไหนที่เป็น - คุ ณ แ ม่ ผู้ ไ ม่ แ พ้ - ..ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อย(...มั้ง?) อย่างเรา .....เคยเซ็งกันบ้างมั้ยคะ ว่าแล้วถ้า - กิ น ไ ด้ ทุ ก อ ย่ า ง - เนี่ย.... จะให้เรากินอะไร(ดี) อะ ?...วันนี้เราเลยเอาคำแนะนำดีๆ มาฝากสำหรับ - คุ ณ แ ม่ ผู้ ไ ม่ แ พ้ -.... น้ำหวาน (เพราะคนแพ้ท้องบางคนกินได้แต่น้ำหวาน) เอาไปไกล ๆ เลย .... เดี๋ยวน้ำตาลขึ้น ...มากินอาหารเหล่านี้กันดีกว่าค่ะ ...^^....มาที่ช่วง - ไ ต ร ม า ส แ ร ก - ...ตามที่เพื่อนเราถาม .....- ถ้ า คุ ณ ท า น ไ ด้ ทุ ก อ ย่ า ง - ...ทานตามนี้เลยค่ะ เพื่อลูกน้อย... โดยเฉพาะโฟลิก สำคัญมากต่อระบบประสาทของลูกน้อยจ้า ...อันนี้บางคนทานตั้งแต่ก่อนท้องเลย...ช่วงนี้พวกแพ้ท้องเขาน้ำหนักลดกัน เราอาจจะไม่ลด แต่ก็อย่าให้เพิ่มเยอะละกันนะคะ เพราะเดี๋ยวเบาหวานจะถามหา โดยเฉพาะคุณแม่อายุเกิน 30 ทั้งหลาย ...เราก็ถึงได้บอกไง ว่าถ้าทานได้ทุกอย่าง อย่าไปทานเลยค่ะน้ำหวาน ๆ ...ชานมไข่มุกอะไรทั้งหลายนี่....งดเถอะ เดี๋ยวน้ำหนักค้างอยู่ที่ตัวแม่ เราไม่รู้ด้วยนะ ....^^"....พัฒนาการของลูกน้อย ในช่วงเดือนแรกค่ะ

เดือนที่ 2 ค่ะ

และเดือนที่ 3...^^


เข้ามาสู่ - ไ ต ร ม า ส 2 - กันบ้าง... ถ้ายังทานอาหารได้ตามปกติ ..นี่คือรายการอาหารที่คุณแม่ควรทานค่ะ...ช่วงนี้บางคนอาจจะมีอาการท้องผูก เนื่องจากลูกเริ่มตัวโต มดลูกเริ่มขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และจะไปกดทับช่วงลำไส้ใหญ่...- ดั ง นั้ น - ..นอกจากรายการเหล่านี้แล้วเราขอแนะนำเนื้อ และน้ำลูกพรุนอีกอย่างด้วย ( Vita ก็ใช้ได้ค่ะ ...^^..)ช่วงนี้นำหนักเพิ่มขึ้นได้มากหน่อย เพราะเป็นน้ำหนักลูกด้วย ^^

พัฒนาการของลูกน้อย ช่วงเดือนที่ 4

เดือนที่ 5

และเดือนที่ 6

มาถึงช่วง - ไ ต ร ม า ส สุ ด ท้ า ย - แล้ว ! ...ขอแสดงความยินดีด้วยกับ - คุ ณ แ ม่ ผู้ ไ ม่ แ พ้ - ...ตลอดการตั้งครรภ์ ...555...อาหารไตรมาสนี้จะเป็นไปเพื่อเสริมสร้างอวัยวะต่าง ๆ ของลูกโดยตรง ... - ใ ค ร ที่ อ ย า ก ล อ ง ท า น น ม สำ ห รั บ คุ ณ แ ม่ ตั้ ง ค ร ร ภ์ - ...ถ้าหากไม่ได้ทานมาตลอดอยู่แล้ว (...ถ้าทานมาตลอด อาจอ้วนได้ เพราะนมเหล่านี้มักจะอัดสารอาหารมาอย่างเพียบกว่านมธรรมดา....) ...สามารถทานได้ช่วงนี้เลย เพราะจะมีวิตามินต่าง ๆ เหล่านี้อยู่ครบโดยไม่ต้องไปควานหาที่ไหน ...และมั่นใจได้ว่า มันน่าจะไปที่ลูก มากกว่าค้างอยู่ที่แม่...^^".......ไม่ได้ค่าโฆษณา...แต่พบว่านมผสมพรีไบโอติก ช่วยลดอาการท้องผูกได้ด้วย.....^^"


พัฒนาการของลูกน้อย ในช่วงเดือนที่ 7 ค่ะ


เดือนที่ 8 save file มาแล้วหายไปไหนไม่รู้ ...^^"....ขอข้ามไปที่เดือนที่ 9 เลยละกันนะคะ ....^^....- ถ้ า ใ ค ร อ ย า ก อ่ า น แ บ บ ค ร บ ๆ ทั้ ง 9 เ ดื อ น แ ล ะ ชั ด ก ว่ า นี้ - ..ขอเชิญที่ PDF Version เลยค่ะ

ภาพรวมน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ

...มาถึง - อ า ห า ร ที่ ค ว ร ห ลี ก เ ลี่ ย ง -...กันบ้าง ....สำหรับ - คุ ณ แ ม่ ผู้ ไ ม่ แ พ้ - ผู้ทานได้ทุกอย่าง ...ไม่ต้องทานมันทุกอย่างจริง ๆ ก็ได้ ...^^"... มะม่วงน้ำปลาหวาน ผลไม้ดองทั้งหลาย มันไม่จำเป็นสำหรับเราก็อย่าไปกินมันเลยค่ะ....พวกสารพัดน้ำต่าง ๆ ก็ด้วยค่ะ

ยิ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่ ..ห้ามเด็ดขาดเลยค่ะ

...ส่วนนี่คือ ... - ต า ร า ง อ า ห า ร ที่ เ ห ม า ะ ส ม สำ ห รั บ แ ต่ ล ะ มื้ อ สำ ห รั บ คุ ณแ ม่ ตั้ ง ค ร ร ภ์ -- แบบในอุดมคติ (...ใครจะไปทำได้จริงๆ ฟระ?....^^"...) ...และ - สู ต ร อาห า ร แ บ บ อุ ด ม ค ติ - ....ที่เราคิดว่าไม่น่าจะมีใครเอาไปทำกินจริง ๆ อีกเช่นกัน ...^^"...แต่ถ้าใครอยู่บ้านว่าง ๆ อยากจะลองก็ตามนี้เลย....เราใช้ iPhone ถ่ายรูปมา และย่อเพื่อให้ลง blog สะดวก อาจจะไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ...- ใ ค ร อ ย า ก ไ ด้ แ บ บ ชั ด ก ว่ า นี้ -....ขอเชิญที่ PDF Versionเลยจ้า ...^^...ไข่กะทะทรงเครื่อง

ลาซันญาไก่ครีมเห็ด

แซลมอนย่างกับสลัดผักบัลซามิก

แกงแอปเปิ้ลกับกุ้ง

กุ้งนึ่งนมสด

ซุปอิตาเลียน
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2557 8:46:19 น. 0 comments
Counter : 1520 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.