BlogGang Popular Award#19


 
a whispering star
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
คุณแม่น้องเจเจ-จ๊ะจ๋าค่ะ ^^

เจเจ จ๊ะจ๋า พาเพลิน

Promote your Page too
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add a whispering star's blog to your web]
Links
 

 
รายงานตัวหลังคลอดค่ะ

หายไปนานมาก ... เนื่องจากไปคลอดเจ้าตัวแสบ ณ รพ. เป็นเวลาประเมาณเกือบ ๆ อาทิตย์ ทีแรกว่าจะคลอดธรรมชาติ แต่เจ้าตัวแสบไม่ยอมเอาหัวลงเชิงกรานซะที... - ในที่สุด - พอครบ 39 สัปดาห์ และคุณหมอคลำหัวเด็ก + ตรวจภายในแล้วพบว่าแม่เชิงกรานแคบ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องผ่าคลอดค่ะ ... นัดวันผ่าได้ฤกษ์ดี เขียงว่าง น้องเจเจ (ชื่อที่คุณยายตั้งให้) จึงเกิดก่อนคุณพ่อเค้าประมาณ 2 วัน ในวันที่ 14 พ.ค. 57 ค่ะ ....^^....... เข้า รพ. ไปตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค. หน้าตารูปนี้ดูลั้นลาสุดละ หลังจากนั้นก็โทรมสนิท...ตลอด ๆ มาจนถึงบัดเดี๋ยวนี้ ... ^^"....- สำ ห รั บ แ ม่ ๆ ทั้ ง ห ล า ย ที่ กำ ลั ง เ ต รี ย ม ข อ ง ก่ อ น ม า ค ล อ ด -... อยากจะบอกว่า ไม่ว่าจะมา รพ. กี่วัน ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเสื้อผ้านะคะ เพราะทาง รพ. จะมีไว้ให้ เตรียมแค่ชุดมาใส่วันกลับของคุณแม่เอง กับคุณลูกก็พอ หรือจะใส่ชุดเดิมวันที่เข้า รพ. มาก็ได้เปิดสายน้ำเกลือ เตรียมเป็นคนไข้ผ่าตัดเต็มตัว


- ป ร ะ ส บ ก า ร ณ์ ก า ร ผ่ า ค ล อ ด ( แ ล ะ ผ่ า ตัด ) ค รั้ ง แ ร ก -...ก่อนผ่าวันนึง แพทย์เจ้าของไข้ & แพทย์วิสัญญีที่จะทำการผ่าตัดให้เรา จะมาเยี่ยมและคุยให้ฟังว่าจะทำอะไรบ้าง ในกรณีของวิสัญญี เค้าจะถามว่า เราจะใช้วิธีวางยาสลบ หรือ block หลัง ซึ่งส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้จะใช้เป็นบล็อคหลังมากกว่า เพราะปลอดภัยกว่ากับทั้งแม่และลูก ... - จากนั้น - งดน้ำ งดอาหาร ตั้งแต่เที่ยงคืน และตอนเช้าพยาบาลจะมาเปิดสายน้ำเกลือ และใส่ท่อสวนปัสสาวะไว้ เตรียมเข็นเราเข้าห้องผ่าตัดตามเวลา ... แพทย์วิสัญญีจะมาดำเนินการบล็อคหลังให้ตามขั้นตอน และใช้ผ้าปิดตาเราไว้ พอเข้าห้องผ่าตัดจริงอยากจะเปิดตาก็ได้ แต่เราไม่เปิด เพราะไม่ได้อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเราบ้าง 55 (แต่น้องคนที่เปิดเขาก็บอกว่าไม่เห็นอะไรนะคะ ... เห็นแต่เพดาน ^^") ... - ดั ง นั้ น - ...เราก็จึงไม่เห็นว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับเราบ้าง รู้แต่ตอนที่หมอบอกว่ากำลังทำอะไรอยู่ เช่น ดันเด็กออกมา อะไรอย่างนี้เป็นต้น ......รู้สึกตัวอีกที... เค้าก็เอาเจ้าตัวนี้มาให้ละ ... จริง ๆ มีคนบอกว่า..คำแรกที่เราพูดกับลูก เราจะต้องบอกว่าให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่ายนะลูกนะ ... - แ ต่ -... เราลืม... เนื่องจากมันแต่ตื่นเต้น...( ตอนนี้เลยเลี้ยงยากชมัดเลย 55 )น้ำหนักแรกคลอดค่ะ

คุณยายตามเข้าไปในห้องคลอดด้วย

ยังอยู่ในชุดผ่าตัด แต่กลับมาที่ห้องแล้วค่ะ

คุณพ่อ กะ คุณลูก

ข้อมูลแรกเกิด ที่เปลเด็กขอถ่ายรูปครอบครัวหน่อย

เพื่อน ๆ ที่ทำงาน แวะมาเยี่ยมค่ะ

เจ้าตัวแสบนอนนิ่งไร้พิษสง เฉพาะที่ รพ. เท่านั้น

อาหารหลังผ่าตัด เป็นอาหารอ่อน ๆ ค่ะ

- ห้ อ ง พั ก ฟื้ น ห ลั ง ค ล อ ด ข อง ศิ ริ ร า ช - ... มีทั้งแบบ 4 คน 2 คน และห้องเดี่ยวให้เลือก โดยห้องเดี่ยวจะมี 2 แบบ คือห้องเดี่ยวธรรมดา 2000 บาท จะอยู่ชั้น 10 ขึ้นไป และห้องเดี่ยว VIP ชั้น 8 ราคาวันละ 3000 ซึ่งจะห้องกว้างกว่าหน่อย ... ของเราจองเป็นห้องเดี่ยว VIP เนื่องจากยายของตัวแสบคาดว่าจะมีคนมาเยี่ยมเยอะ จะได้นั่งกันสบาย ๆ ... บริการดีเริดราวกับโรงแรมของเยี่ยมประมาณนี้ ^^ 

เตียงปรับระดับได้ --อันนี้น่าจะเหมือนกันหมดมั้ง

คนเฝ้านอนตรงโซฟา

คุณยายกำลังป้อนนมคุณหลาน 

ตารางบันทึกภาวะสุขอนามัยเด็กแรกเกิด

อุปกรณ์จำเป็นสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม ประมาณนี้

ปกติแล้วคนผ่าคลอดจะมีปัญหาเรื่องนมแม่นิดหน่อย ...แต่เราโชคดีไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ (มีเรื่องอื่นแทน 55 ) วันท้าย ๆ ก่อนกลับ รพ. มีเครื่องปั๊มนมมาให้ยืมใช้ด้วย
- ดั ง นั้ น -... ถ้าเราอาจจะหายไปนานมาก ช่วงนี้ ก็คือไปเลี้ยงตัวแสบ ซึ่งรู้สึกว่าจะยังไม่ค่อยรู้ใจกันเท่าไหร่ (แม้ว่าพอรู้สึกว่าเหมือน ๆ จะทำอะไรพลาดทีไร พอเข้าไปดูใน net ก็พบว่าเป็นเรื่องปกติ มีเพื่อนเยอะมาก แต่ก็ยังตกใจอยู่ดี ...^^".... ) ...เอาไว้พอเข้าขากันกว่านี้ แล้วจะมาเล่าเรื่องเลี้ยงตัวแสบให้ฟังนะคะ ... ^^....Create Date : 20 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 21:12:47 น. 1 comments
Counter : 2792 Pageviews.

 
ยินดีด้วยนะคะ ตื่นเต้นเลย
ขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่ายนะคะ (ช่วยบอกอีกแรง เห็นว่าคุณแม่ลืมบอก อิอิ)


โดย: bigwat & Kanni วันที่: 2 มิถุนายน 2557 เวลา:23:45:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.