มกราคม 2557

 
 
 
2
5
7
9
12
14
16
18
20
21
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
Koh Nang Yuan-เกาะนางยวน
   พออ่านๆ ไปหลายๆ คนอาจจะคิดว่าบทร้อยกรองข้างต้น เป็นบทกลอนที่หนุ่มไทยในสมัยโบราณแต่งขึ้นเพื่อใช้เกี้ยวพาราสีบรรดาสาวๆ ผู้รักนวลสงวนตัว.....หากแต่แท้จริงแล้วบทร้อยกรองชิ้นนี้เป็นผลงานซึ่งถูกแต่งขึ้นใหม่โดยทีมงานท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) เพื่อใช้พรรณนาถึงความรู้สึกโหยหาและอยากจะเดินทางกลับไปเยี่ยมเยือน “เกาะนางยวน” ที่แสนงดงามอีกครั้ง

เกาะนางยวน-149 เกาะนางยวน-136 เกาะนางยวน-159 เกาะนางยวน-142

.........................หลากหลายมุมมองของ เกาะนางยวน.........................


เกาะนางยวน-53


...........................จุดถ่ายรูปยอดนิยม...........................

เกาะนางยวน : เสน่ห์แห่งอ่าวไทย

เกาะนางยวน” ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบไปด้วยเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะเรียงตัวในแนวเหนือ – ใต้เชื่อมต่อกันด้วยแนวสันทรายสีขาว น้ำทะเลเป็นสีเขียวอมฟ้าใส มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ในระดับปานกลาง – สูงอยู่รายรอบ.....ทีมงานท่องเที่ยวดอทคอมเคยเดินทางมายังเกาะนางยวนเป็นครั้งแรกในราวปี พ.ศ. 2551 และความสวยงามน่าหลงใหลของเกาะแห่งนี้ก็ได้ทำให้พวกเราต้องเดินทางย้อนกลับมาเยือนอีกเป็นคำรบที่สองเมื่อต้นปี พ.ศ. 2555เกาะนางยวน-51


...........ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องมาขึ้น เกาะนางยวน กันตรงนี้แหละ...........
     ปัจจุบันเกาะนางยวนเป็นทรัพย์สินของกรมธนารักษ์ในสังกัดกระทรวงการคลังแต่ถูกเช่าเพื่อดำเนินงานด้านการท่องเที่ยวโดย นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท (Nangyuan Island Dive Resort) ซึ่งเป็นรีสอร์ท
แบบผูกขาดเพียงแค่แห่งเดียวบนเกาะนี้.....อย่างไรก็ดี.....นักท่องเที่ยวทั่วไปยังคงมีทางเลือกในการเดินทางมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสวยงามของเกาะนางยวนได้โดยไม่จำเป็นต้องพักค้างแรมในรีสอร์ท
.....ซึ่งทีมงานท่องเที่ยวดอทคอมจะขอกล่าวถึงทางเลือกเหล่านั้นอีกครั้งในตอนท้ายของบทความชิ้นนี้เกาะนางยวน-45


...............สะพานไม้ที่ทอดยาวไกลไปสู่ด่านเก็บค่าธรรมเนียม...............     สิ่งแรกที่คุณจะได้พบเจอเมื่อเดินทางมาถึงเกาะนางยวนก็คือ สะพานไม้ซึ่งทอดยาวไกลจากโป๊ะกลางทะเลนำทางไปสู่ด่านเก็บค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะ.....กรณีที่คุณไม่ใช่แขกซึ่งจองห้องพักของ “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” ไว้ คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะในอัตรา นักท่องเที่ยวชาวไทย 30 บาท/คน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 100 บาท/คน.....ทั้งนี้.....ทางรีสอร์ทจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำถุง ขวด หรือภาชนะพลาสติกใดๆ ขึ้นมาบนเกาะนางยวนโดยเด็ดขาด อีกทั้งยังไม่อนุญาตให้ใช้ตีนกบ(fin)ในการดำดูปะการังน้ำตื้นรอบๆ บริเวณเกาะด้วย (แขกซึ่งจองห้องพักและชำระค่าใช้จ่ายล่วงหน้าไว้กับทางรีสอร์ทจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ซื้อ “ทัวร์เกาะเต่าเกาะนางยวน” มา.....ผู้ประกอบการทัวร์จะชำระค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะนางยวนให้เองครับ)
เกาะนางยวน-76 เกาะนางยวน-112

...................................เส้นทางเดินรอบๆ เกาะใต้...................................


เกาะนางยวน-137 เกาะนางยวน-103

หินใหญ่กลางทะเลใส กับ เรือนพักของ นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท     เมื่อผ่านจากด่านเก็บค่าธรรมเนียมเข้ามา คุณจะได้พบกับพื้นที่ “เกาะกลาง” เกาะซึ่งมีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาเกาะทั้งสาม.....เกาะกลางเป็นที่ตั้งของส่วนต้อนรับ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก เรือนพักพนักงาน และศูนย์ฝึกการดำน้ำลึกของ “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถหาซื้ออาหาร.....ขนมขบเคี้ยว.....เครื่องดื่ม เข้าห้องสุขา หรือใช้ฝักบัวกลางแจ้งชำระล้างร่างกายภายหลังจากลงเล่นน้ำทะเลได้ ณ เกาะแห่งนี้ (แต่ช่วงเวลาสาย – บ่าย.....น้ำในห้องสุขาหรือฝักบัวกลางแจ้งบริเวณเกาะกลางอาจไม่ไหล เนื่องจาก “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” ต้องซื้อน้ำจืดมาจากเกาะเต่า ทำให้สามารถจัดสรรน้ำจืดให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วไปได้ในปริมาณจำกัด.....ส่วนแขกที่เข้าพักกับทางรีสอร์ทจะสามารถใช้น้ำภายในห้องพักได้ตลอดทั้งวันโดยไม่มีช่วงเวลาที่น้ำหยุดไหลครับ)เกาะนางยวน-83


.........................A Way to Heaven.........................     ใครที่อยากจะชมทิวทัศน์ของเกาะนางยวนจากมุมสูง แนะนำให้เดินข้ามแนวสันทรายไปยัง “เกาะใต้” หลังจากนั้นจึงเดินเลียบเลาะไปตามสะพานไม้ริมทะเล แล้วเดินแยกขวาขึ้นบันได.....ผ่านเส้นทางปูนและก้อนหินใหญ่ที่ค่อนข้างชันขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของเกาะ (ใช้เวลาเดินไป.....หอบไป.....รวมทั้งปีนก้อนหิน ประมาณ 15 นาทีก็จะถึงจุดชมทิวทัศน์ครับ).....จากจุดนี้.....คุณจะมองเห็นแนวสันทรายสีขาวนวลลักษณะคล้ายกับสามง่ามที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะเหนือ – เกาะกลาง – เกาะใต้ได้อย่างชัดเจน และยังสามารถมองเห็นแนวปะการัง รวมถึงน้ำทะเลที่ค่อยๆ ไล่สีจากเขียวอ่อนไปสู่น้ำเงินเข้มตามระดับความลึกได้ด้วย .....เขาว่ากันว่า.....จุดชมทิวทัศน์เกาะนางยวนแห่งนี้ถือเป็นจุดชมทิวทัศน์ท้องทะเลที่สวยงามมากที่สุด 1ใน 5 อันดับแรกของประเทศไทยเลยทีเดียวเกาะนางยวน-115 เกาะนางยวน-222 เกาะนางยวน-110 เกาะนางยวน-56

..........จะน้ำขึ้น หรือ น้ำลง.....ฉันก็ยังคงอยากอยู่ตรงที่แห่งนี้..........


เกาะนางยวน-225


จาก จุดชมทิวทัศน์เกาะนางยวน มองเห็นแนวสันทรายที่เชื่อมต่อ
ระหว่างเกาะกลาง.....เกาะเหนือ และ เกาะใต้ ได้อย่างชัดเจน     หลังจากบันทึกภาพ ณ จุดชมทิวทัศน์เกาะนางยวนกันจนสำราญบานหทัยแล้ว หากยังไม่มีอารมณ์ลงเล่นน้ำก็อาจจะลองเดินสำรวจภูมิประเทศของเกาะนางยวนตามสะพานไม้ริมทะเลไปเรื่อยๆ.....แล้วท้ายที่สุดคุณก็จะได้พบว่าสะพานไม้ริมทะเลของเกาะใต้แห่งนี้นำพาชีวิตอันไร้เดียงสาไปหาทางตัน เพราะมันไม่ได้ถูกสร้างไว้ให้เดินเชื่อมต่อถึงกันได้โดยรอบเกาะ (หากซื้อทัวร์ดำน้ำเกาะเต่า – เกาะนางยวนมาและมีเวลาเที่ยวน้อย แนะนำว่าไม่ควรเสียเวลากับการเดินเอ้อระเหยลอยชายไปตามสะพานไม้ริมทะเล.....เพราะท้ายที่สุดคุณจะต้องเดินย้อนกลับมาตามทางเดิมครับ)เกาะนางยวน-4 เกาะนางยวน-8 เกาะนางยวน-6

..........เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี ในมุมมองแบบกว้างไกลสุดสายตา..........


เกาะนางยวน-61


...................................ณ อ่าวด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้...................................     สำหรับพื้นที่ของ “เกาะเหนือ” ซึ่งเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้งสามนั้นได้ถูกกันไว้เป็นบริเวณส่วนตัวของแขกที่เข้าพัก ณ “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” และไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทั่วไปแวะเวียนเข้าไปในบริเวณดังกล่าว ยกเว้นนักท่องเที่ยวที่ซื้อ Package Island to Island Zip Line กิจกรรมผจญภัยที่จะนำคุณห้อยโหนลวดสลิงร่อนถลาจากเกาะกลางไปยังเกาะเหนือ และจากเกาะเหนือพุ่งกลับไปยังเกาะกลาง กิจกรรมนี้ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ไม่ถึง 10 นาที/คน แต่กลับสามารถทำให้ยากจนลงได้ในบัดดล.....เพราะว่าผลจากการเล่น Island to Island Zip Line นั้นจะทำให้เงินนับพันบาทในกระเป๋าน้อยๆ ของคุณถูกโยกย้ายกลายไปเป็นทรัพย์สินของรีสอร์ทแบบแทบจะกระพริบตาไม่ทันเลยทีเดียว

นอกจากบริเวณส่วนตัวบนเกาะเหนือแล้ว.....บนเกาะกลางและเกาะใต้ก็ยังมีพื้นที่บางส่วนซึ่งทาง “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” ได้ใช้เชือก – รั้วไม้กั้นไว้เป็นบริเวณส่วนตัวสำหรับแขกที่เข้าพักด้วยเช่นเดียวกัน


เกาะนางยวน-168


พื้นที่บางแห่งก็ถูกสงวนไว้สำหรับแขกซึ่งเข้าพักใน
นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท เท่านั้น


เกาะนางยวน-171


....................ร่ม และ เตียงผ้าใบ บนแนวสันทรายสามง่าม....................


ที่มาของชื่อ : เกาะนางยวน

     พากันสำรวจเกาะมาได้สักพักแล้ว.....หากไม่พูดถึงที่มาของชื่อ “เกาะนางยวน” ซะบ้างก็อาจจะทำให้รู้สึกว่ายังเที่ยวได้ไม่ครบรสชาติ เพราะฉะนั้นก่อนที่ทีมงานท่องเที่ยวดอทคอมจะพาคุณๆ ทุกๆ ท่านไปแบ่งปันประสบการณ์ของคนติดเกาะและสำรวจความงดงามอันน่าอัศจรรย์แห่งโลกใต้ทะเลของเกาะนางยวนต่อ.....พวกเราจะขอกล่าวถึงที่มาของชื่อ “เกาะนางยวน” กันเสียก่อน

     เรื่องเล่าเกี่ยวกับที่มาของชื่อ “เกาะนางยวน” นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 – 3 เรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็ล้วนแล้วแต่มีเนื้อความแตกต่างกันไปจนทำให้ยากจะคาดเดาได้ว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องเท็จ.....ถ้าคุณลองอ่านเรื่องราวเหล่านี้แล้วยังรู้สึกสงสัยไม่เสร็จ แนะนำให้ลองสอบถามผู้จัดการของ “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” ดู.....เผื่อว่าพี่เขาจะรู้ชาติกำเนิดของชื่อเกาะที่ตนเองใช้อาศัยทำมาหากินบ้างก็เป็นได้
เกาะนางยวน-166


.........................ศาลาริมเล.........................


เกาะนางยวน-181


.........................ภาพถ่ายจากเกาะเหนือ.........................


เรื่องที่ 1 ศพลอยน้ำ : .....กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว.....ในช่วงฤดูมรสุมที่มีลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดผ่านจากแหลมญวนเข้ามายังอ่าวไทย ชาวประมงท้องถิ่นได้ไปพบกับศพของหญิงสาวลอยมาติดอยู่บริเวณเกาะแห่งหนึ่ง(ซึ่งก็คือ เกาะนางยวนในปัจจุบัน) พอลองสอบถามชาวบ้านคนอื่นๆ ในละแวกนั้นดูก็ไม่พบว่ามีใครรู้จักหญิงสาวคนนี้ จึงได้สันนิษฐานว่าหญิงสาวคนดังกล่าวน่าจะเป็นหญิงสาวชาวเวียดนามที่โดนคลื่นลมทะเลซัดจนตกเรือแล้วกลายเป็นศพล่องลอยมาเกยตื้นติดอยู่ ณ เกาะแห่งนี้ ต่อมาภายหลังชาวบ้านแถบนั้นจึงได้เรียกเกาะดังกล่าวข้างต้นว่า “เกาะนางญวน(คนไทยในสมัยก่อนนิยมเรียกคนเวียดนามว่า “ญวน” ครับ)

เรื่องที่ 2 สุสานชาวเกาะ : เขาว่ากันว่า.....ในอดีต.....เมื่อมีคนบนเกาะเต่าเสียชีวิตก็จะมีการขนศพไปฝังไว้บนเกาะใกล้เคียง.....ซึ่งก็คือเกาะ 3 เกาะที่เชื่อมต่อกันด้วยแนวสันทรายสีขาวนวล(คือ เกาะนางยวนในปัจจุบันนั่นเองครับ) ในบรรดาศพที่ถูกขนไปฝังเหล่านี้มีทั้งคนไทยและคนญวนอพยพ แต่คาดเดาว่าศพของคนญวนซึ่งถูกนำไปฝังไว้จะมีจำนวนมากกว่า จึงมีการเรียกขานชื่อเกาะทั้ง 3 เกาะนั้นว่า “เกาะนางญวนเกาะนางยวน-152


.........................อยากให้โลกใบนี้...............มีเพียงเราสอง.........................


เรื่องที่ 3 จินตนาการอันบรรเจิด : ชาวประมงซึ่งมีชีวิตอยู่เมื่อครั้งก่อนเก่านิยมจินตนาการว่าเกาะต่างๆ มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับสิ่งใด.....แล้วจึงตั้งชื่อเกาะตามจินตนาการเหล่านั้นเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำและใช้เป็นจุดสังเกตในขณะเดินเรือ ซึ่งก็มีชาวประมงบางคนที่มองเห็น “เกาะใต้(เกาะนางยวน คือ กลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ได้แก่ เกาะเหนือ เกาะกลาง และเกาะใต้ เชื่อมต่อกันด้วยแนวสันทรายสีขาวนวล) มีลักษณะคล้ายกับ “เต้านม” ของผู้หญิงจึงได้เรียกเกาะแห่งนี้ว่า “เกาะนม” .....กาลต่อมา.....ไม่ทราบว่าเกิดการมั่วนิ่มกันหรืออย่างไร ? จากชื่อเกาะนมเฉยๆ ก็กลายไปเป็น “เกาะนมญวน” .....แล้วก็มึนๆ เปลี่ยนเป็น “เกาะนางญวน” ไปในท้ายที่สุด

     เรื่องเล่าสุดท้ายเกี่ยวกับชื่อของ “เกาะนางยวน” นั้นเกิดขึ้นภายหลังจากที่ “คุณสุนทร จันทรัมพร” ได้เข้ามาถือสิทธิ์ครอบครองทำประโยชน์บน “เกาะนางญวน” และตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเกาะไปเป็น “เกาะนางยวน” เพื่อสื่อถึงความสวยงาม.....ความน่าหลงใหล และสื่อถึงเสน่ห์ที่มีอยู่อย่างมากมายของเกาะแห่งนี้
เกาะนางยวน-196 เกาะนางยวน-201 เกาะนางยวน-193 เกาะนางยวน-188

...............ประสบการณ์สุดพิเศษที่สัมผัสได้เฉพาะคนติด เกาะนางยวน...............


เกาะนางยวน-194


....................ยามเมื่อดวงตะวันลาลับ....................


ประสบการณ์พิเศษเฉพาะคนติดเกาะ

     ความแตกต่างระหว่างนักท่องเที่ยวทั่วไปกับแขกซึ่งเข้าพัก ณ “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” นั้นมีอยู่หลายประการ ตั้งแต่การที่นักท่องเที่ยวทั่วไปจะไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่บางแห่งบนเกาะนางยวนได้ , นักท่องเที่ยวทั่วไปจะต้องเสียค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะในขณะที่แขกซึ่งเข้าพัก ณ รีสอร์ทไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมดังกล่าว (ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำด่านเก็บค่าธรรมเนียมว่าจองห้องพักเอาไว้แล้วนะครับ) , มีเรือเมล์บริการรับ – ส่งระหว่างเกาะเต่าและเกาะนางยวนฟรีสำหรับแขกซึ่งเข้าพักที่ “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” (แต่เรือเมล์ดังกล่าวจะออกตามตารางเวลาเท่านั้นครับ).....และ.....ความแตกต่างหนึ่งซึ่งคนรักความโรแมนติกอาจจะไม่อยากพลาดหากมีโอกาสได้มาพักค้างแรม ณ “นางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท” ก็คือ การได้ใช้เวลานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกในยามย่ำสนธยา และตื่นขึ้นมาดูดดื่มกับบรรยากาศขณะที่พระอาทิตย์ขึ้นเพลารุ่งอรุณ (นักท่องเที่ยวทั่วไปจะขึ้นเกาะนางยวนได้เฉพาะช่วงเวลา 9.00 – 16.00 น......เพราะฉะนั้น.....นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จึงไม่มีโอกาสได้นั่งรอชมพระอาทิตย์ตก หรือตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นที่เกาะนางยวนอย่างแน่นอนครับ)
เกาะนางยวน-200


....................เกาะนางยวน ท่ามกลางแสงสุดท้ายของวันเก่า....................
     บริเวณแนวสันทรายสีขาวนวลที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะกลางและเกาะใต้เป็นจุดที่คุณจะสามารถมองเห็นได้ทั้งภาพของดวงอาทิตย์ซึ่งกำลังตกลับจากเส้นขอบฟ้าลงไปยังผืนนทีกานต์สีน้ำเงินอมเทาเข้ม(ฝั่งทิศตะวันตก) และภาพของดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ โผล่พ้นขึ้นมาจากเหลี่ยมเขาใกล้ๆ กับแหลมยายณีของเกาะเต่า(ฝั่งทิศตะวันออก) เป็นประสบการณ์แห่งความงามประทับใจซึ่งจะสัมผัสได้เฉพาะคนที่ติดอยู่บนเกาะนางยวนเท่านั้นCreate Date : 19 มกราคม 2557
Last Update : 19 มกราคม 2557 17:48:24 น.
Counter : 1028 Pageviews.

10 comments
  

Part of Ingersoll Rand's Edge series and powered by compressed air, this 2132G impact wrench delivers exceptional performance without the noise. Patented Quiet Technology reduces the sound of the tool without sacrificing power. Features include a 1/2-inch drive, a 6-vane motor, a variable-speed trigger, and a 360-degree swivel inlet. A contoured grip makes the tool comfortable to use.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:49:37 น.
  

Milwaukee 5380-21 1/2-Inch 9-Amp heavy duty hammer drill is perfect for any drilling task. Its high-power motor has 2 modes of operation for increased versatility and is capable of drilling into concrete. The 2-speed metal gear box matches speed and torque according to the application and the integral clutch minimizes torque reactions and helps protect gears. Plus, the anti-vibration system, soft-grip handle and 2-finger trigger gives users optimal comfort.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:49:47 น.
  

Bostitch CPACK300 3 tool finish combo kit is the perfect combo kit for jumping right i nto any finish or trim project. You get 3000 fasteners, a oil-free compressor, an air hose, all the necessary fittings and a carrying bag, along with three great tools. Included in the CPACK300 is the Bostitch SB-1664FN 2-1/2-inch 16-gauge finish nailer, the Bostitch SB-150SX 1-1/2-inch 18-gauge finish stapler and the Bostitch SB-1850BN 2-inch brad nailer--everything you need for your next finish and trim project in one convenient package. This kit can be used on everything from arts and crafts to crown molding to staircases.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:50:08 น.
  

The 450S2-1 wide crown lathing stapler has an AntiJam magazine to minimize downtime. It has a power control valve that adjusts power by 30-percent to set staples to desired depths quickly and conveniently. The over molded rubber grip maximizes comfort and minimizes fatigue. It as a reduced height for stapling in tight areas. This is a factory reconditioned tool. Reconditioned generally means that the tool has been returned to the manufacturer, who brings the tool back to like new condition. Some tools may contain cosmetic blemishes.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:50:21 น.
  

This circular saw from Makita is lightweight and easy to handle. The blade, located on the left side, cuts up to 1-3/4-inch at 90 degrees and 1-3/16-inch at 45 degrees. The mighty 8-amp motor guarantees accuracy and speed. The shaft lock takes care of quick blade changes, and the electric brake ensures immediate stopping of the blade. The double insulated lock-off button keeps accidental starts from happening. This saw comes with a combination blade, rip fence, and socket wrench.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:50:43 น.
  

The SawStop 3HP Professional Cabinet saw with 52" Professional T-Glide Fence System offers versatility and safety. It delivers the performance you need with the peace of mind only SawStop's patented safety system can provide.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:50:55 น.
  

CP7200S Mini Random Orbital Sander kit is part of CP's new Smart Series (Small Area Repair Tools). Designed to be used on small or tight areas instead of using larger sanders. Kit includes a mini random orbital sander, (1) 2-Inch and 3-Inch backing pads, (10) 2-Inch 320, 400 and 600 grit sand paper, (10) 3-Inch 320, 400 and 600 grit sand paper and spindle key packed in a heavy duty carrying case.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:51:15 น.
  

This is a factory reconditioned product. Reconditioned generally means that the product has been returned to the manufacturer, who brings the product back to like new condition. Some products may contain cosmetic blemishes. Includes 2.3 HP Fixed-Base Router - MRF23EVS, Motor, Fixed Base -MRF001, 1/4-in and 1/2-in Self-Releasing Collets, Bit Wrenches, T-Handle Hex Wrench, (3) Table Mount Screws


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:51:27 น.
  

The AC/DC 225/125 Welder is the deluxe version of the world renowned AC-225 arc welder. It uses the same traditional design of the AC-225, but adds the smother, more stable DC welding arc. Ideal for farm, shop, and home use where improved are welding performance is desired. The AC/DC 225/125 is an arc welding power source with an AC welding output range of 40-225 amps and a DC welding output of 30-125 amps. It is an extremely useful stick welding power source for maintenance repair, fabrication, construction, erection and hard surfacing applications. Also for cutting and piercing holes in steel.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:51:47 น.
  

The Porter-Cable 7312 5.6 Amp, 3/4 HP Offset Base Laminate Trim Router is the perfect tool for backsplash trimming, wall scribing, and trimming 90-degree corners. The heavy-duty motor spins at 30,000 RPM for ultra-clean routing, and its ergonomic design allows for easy one-handed operation. Adjusting the bit depth in the 1/4-inch collet is made easy with the Micro-set adjustment knob, and the spindle lock feature allows for single wrench bit changes. The durable cast aluminum base ensures long term durability, as does the sealed ball bearing design that keeps dust away from these vital components.


โดย: De-Dee (susujapee ) วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:17:51:56 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthsusujapee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]