มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
2
3
5
6
7
9
10
12
14
15
16
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รวมสุดยอดแหล่งธรรมชาติจากทุกมุมโลก
 วันนี้ก็มีภาพสวยๆ มาฝากแฟนเว็บที่สุดในโลกของเราอีกครั้งแล้วน่ะครับ ซึ่งภาพสวยๆจากทั่วทุกทุทโลกนั้นเราก็ได้รวบรวมมาให้ชมกันอย่างไม่ขาด แต่ว่ายังมีอะไรอีกมากมาย มีรูปภาพจากสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกที่เรายังไม่เคยเห็น และได้สัมผัส ยังไงเราเองจะพยายามรวบรวมมาให้ทุกท่านได้รับชมกันอย่างเต็มความสามารถ และวันนี้ก้เช่นกัน เราจะเสนอภาพสวยรวมสุดยอดแหล่งธรรมชาติจากทุกมุมโลก ที่เราต้องตกตลึงและหลงไหลในความงามของธรรมชาติเป็นที่สุด ซึ่งแต่ละภาพนั้นจะเป็นภาพของสุดยอดทยานแห่งชาติอันแสนห่างไกลและเต็มไปด้วยความสวยงาม หาชมได้ยากไปติดตามกันเลยครับ

พื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเกาะรอเยลครบคลุมทั้งเกาะรอเยล และเกาะเล็กๆโดยรอบอีกกว่า 400 แห่ง และเนื่องจากมันห่างไกล พื้นที่นี้จึงมีความหลากหลายของสัตว์ชนิดต่างๆมากถึง 1 ใน 3 ของทั้งอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นกวางมูส หมาป่า ฯลฯ

อุทยานแห่งชาติเกาะรอเยล

อุทยานแห่งชาติ Abisko ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นแหล่งสัตว์ป่าตามธรรมชาติของยุโรป และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สามารถชมแสงเหนือได้ดีที่สุด เพราะไม่มีแสงรบกวนเลย แล้วยังมีสภาพอากาศที่ลมพัดแรง ทำให้เมฆไม่สามารถก่อตัวได้นาน นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นทางเดินเขาระยะทาง 440 กม. กับโรงแรมเพียงแค่ 2 แห่งเท่านั้น

อุทยานแห่งชาติ Abisko

อุทยานแห่งชาติ Great Basin เป็นหนึ่งในอุทยานฯที่ห่างไกลที่สุดของสหรัฐฯ มันตั้งอยู่ห่างจากลาสเวกัสไป 482 กม. ห่างจากเมืองที่ใกล้ที่สุดไปเกิน 100 กม. และยังเป็นสถานที่ที่แห้งแล้งมาก ที่แปลกก็คือแอ่งน้ำกว่า 90 แห่งของที่นี้ล้วนแต่ไหลอยู่ภายในแผ่นดินเท่านั้น และไม่ไหลออกไปลงทะเลเลย ที่นี่ยังมีต้นไม้อายุกว่า 3,000 ปีที่คาดว่าน่าจะเก่าแก่ที่สุดของอเมริกาด้วย

อุทยานแห่งชาติ Great Basin

รถยนต์ไม่ได้รับอนุญาติให้เดินทางเข้าสู่อุทยานแห่งชาติ Lencois Maranhenses ได้ นักท่องเที่ยวจึงต้องอาศัยเพียงแต่การเดินป่าเท่านั้น

อุทยานแห่งนี้โด่งดังด้วยเนินทรายที่สามารถกองสูงได้เกินกว่า 50 เมตร ในช่วงหน้าฝน จะมีน้ำขังอยู่ระหว่างแอ่งทรายที่ใหญ่พอจนคุณสามารถลงไปอาบน้ำเล่นได้ และแม้หน้าร้อนจะแห้งแล้งแค่ไหน แต่พอหน้าฝน แอ่งน้ำของที่นี่ก็จะเต็มไปด้วยปลานานาชนิดอย่างแทบไม่น่าเชื่อ’

อุทยานแห่งชาติ Lencois Maranhenses

อุทยานแห่งชาติ O le Pupu Pu’e เป็นอุทยานฯแห่งเดียวของซามัวที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1978 ตอนเหนือของมันมียอดภูเขาไฟถึงสองแห่ง ในขณะที่ตอนใต้มีชายหาดที่ก่อตัวขึ้นจากลาวาที่แข็งตัว และยังมีน้ำตก Ofa แสนสวยงามตระการตา ที่ต้องเดินป่าฝ่าฟันกว่า 3 วันเพื่อให้ได้ยลโฉมความงดงามแห่งธรรมชาตินี้

อุทยานแห่งชาติ O le Pupu Pu’e

ป่าสงวนแห่งชาติ Tambopata ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเปรู กินพื้นที่กว่า 14,789 ตร.กม. แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนแค่เพียงไม่กี่พันคนเท่านั้น เลยทำให้ระบบนิเวศน์ของที่นี่ยังสมบูรณ์พร้อม มีนกกว่า 592 สายพันธุ์ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำอีกกว่า 127 สายพันธุ์ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอีก 103 สายพันธุ์ และสัตว์เลื้อยคลานอีก 77 สายพันธุ์

ป่าสงวนแห่งชาติ Tambopata

อุทยานแห่งชาติ Iriomote-Ishigaki ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น กินพื้นที่อยู่เฉพาะบนเกาะ Iriomote เท่านั้น เป็นบ้านของแมวป่าที่พบได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น และก็ยังมีจิ้งเหลนขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น รายล้อมไปด้วยแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเช่นกัน ที่สำคัญคือแม้มีผู้คนท้องถื่นอาศัยอยู่ราวๆ 2,000 คน แต่ที่นี่ก็ห่างไกลซะจนไม่มีถนนอยู่เลย

อุทยานแห่งชาติ Iriomote-Ishigaki

การจะมาอุทยานแห่งชาติเทือกเขา Torngat ต้องใช้ทั้งเวลาและก็เงินทอง มีเที่ยวบินสัปดาห์ละหนเพื่อเดินทางจาก สนามบิน Goose Bay มายังแคมป์ของอุทยานแห่งนี้ เมื่อหน้าร้อนปีที่แล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแค่ 12 คนเท่านั้น เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกวางแคริบู, อินทรีทอง, แมวน้ำ หมีขั้วโลก และความเป็นส่วนตัวอย่างถึงที่สุด

อุทยานแห่งชาติเทือกเขา Torngat

ถ้าคุณอยากจะอยู่คนเดียวจริงๆ ก็ตีตั๋วไปอุทยานแห่งชาติแหลมวิลสัน ที่วิคตอเรีย ออสเตรเลียได้เลย แม่จะอยู่ห่างจากเมืองที่ใกล้ที่สุดไม่มากนักแค่ 35 กม. แต่ที่นี่ก็มีร้านค้าแค่เพียงแห่งเดียวเท่านั้น โดยมีทั้งจิงโจ้, วอมแบต กวาง ฯลฯ คอบอยู่เป็นเพื่อนคุณแทน

อุทยานแห่งชาติแหลมวิลสัน

อุทยานแห่งชาติ Isla Cabritos มีขนาดเล็กแค่เพียง 186 ตร.ม. แต่มีชื่อเสียงเนื่องจากอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลถึง 42 เมตร ทำให้น้ำของที่นี่มีความเค็มมากกว่าที่อื่นๆถึง 3 เท่า  เป็นบ้านของจระเข้ที่หนาแน่นที่สุดในทวีปอเมริกา รวมทั้งตัวอิกัวนา, นกฟลามิงโก และนกแก้ว

อุทยานแห่งชาติ Isla Cabritos

เป็นยังไงกันบ้างครับ เห็นภาพของอุทยานแต่ละแห่งแล้วต้องบอกเลยว่ามันสุดยอด ธรรมชาติช่างสวยสดงดงามอะไรจะปานนี้ ถือว่าเป็นความงามจากธรรมชาติที่แท้จริง เป็นมรดกโลกที่ควรค่าแก่การรักษาเอาไว้ให้ลูกหลานในรุ่นหลังได้เห็นได้ชมของจริงไม่ใช่จากรูปภาพหรือสารคดีเท่านั้น โลกเราจะน่าอยู่ก็ด้วยธรรมชาติอันงดงามครับ

Create Date : 24 มีนาคม 2557
Last Update : 24 มีนาคม 2557 22:06:04 น.
Counter : 862 Pageviews.

10 comments
  

The Rebel Desk Crank-Up 1000 allows you to work at standing or sitting height with the simple turn of a crank. Included for free on the desk are an electrical charging station with USB power receptacles and organizer trays to reduce clutter.


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:07:49 น.
  

This Modern glider offers an exceptionally smooth and extra long glide motion with thick cushions and padded arms. The combination of its contemporary design and espresso finish will add value to any room. There are no sharp edges, the finish is toxic free and this product meets all safety standards.


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:07:57 น.
  

Sink into this luxurious high back chair for all-day office comfort. Tailored seat and back with top-grain leather upholstery. Waterfall seat design reduces pressure at the back of your knees for improved circulation.


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:08:19 น.
  

The sofa and chair sleepers are the perfect place to sit to read, watch TV or play a game. When it is time to take a nap or find a place for a little friend to spend the night, flip open the chair or sofa , add a blanket and pillow and you are all set. Grandparents love having one at their home too


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:08:29 น.
  

This contemporary dining table will be the showpiece of your dining room! Crafted with a unique "X" base in a crisp white finish. The glass table top features strong tempered glass for durability. Pair it with the coordinating dining chairs (available separately) for a flawless look


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:08:49 น.
  

Dream On Me, Eden 5 In 1 Convertible 664,is a timeless piece of nursery furniture that grows with your child. Simple yet elegant in design, this multifunctional crib features a non drop side rail system for your baby’s safety and adjustable 2 position mattress support that accommodates a standard Dream On Me Crib Mattress (sold separately).


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:08:58 น.
  

This charming upholstered arm chair will be a welcome addition to your comfortable home. A fabric with red paisley on a cream background gives it a comforting, traditional look. Black wood feet add a contemporary detail.


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:09:15 น.
  

Rio Vista 5-piece game table set is constructed of Asian hardwood and birch veneers in an espresso finish. Invite friends or family over for a game night with this game table. This table will live up to its double function for years to come.


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:09:29 น.
  

Take your dcor to new heights - literally - with this Sedona collection coffee table. It has a wheeled base for easy mobility and relocation. A lower drawer provides convenient storage, while its lift-top opens to reveal hidden compartments for additional items. Two drawers. Safety locks. Solid Asian hardwood and oak veneer. Some assembly required. 48 in. W x 26 in. D x 18 in. H (107 lbs.)


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:09:52 น.
  

The beautifully built and versatile Delta Children’s Diamond 3-in-1 Crib is designed to grow with your child. This stylish piece converts from a crib to a toddler bed and then into a daybed (toddler guard rail sold separately).


โดย: Top-A (susujapee ) วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:10:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13susujapee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]