"No one can make you fell inferior without your consent." “ไม่มีใครทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากว่าเราไม่ยินยอม”

Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
13 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 

St. Valentine's Day


St.Valentine's Day VS Red Rose
วาเลนไทน์ มาจาก ชื่อของนักบุญวาเลนไทน์ (St.Valentine) ผู้ซึ่งมีชีวิตอยู่ในสมัยกษัตริย์ Claudiusที่ 2 แห่งกรุงโรม ในสมัยนั้นกษัตริย์ Claudius ออกกฏห้ามไม่ให้มีการแต่งงานในเมืองของพระองค์ เพราะกษัตริย์ทรงต้องการทำศึกสงคราม ทรงต้องการให้ผู้ชายทุกคนไปเป็นทหาร พระองค์เชื่อว่าถ้าไม่มีการแต่งงานผู้ชาย จะสนใจกับการรบมากขึ้น นักบุญวาเลนไทน์ขัดบทบัญญัติแห่งกฏหมายของกษัตริย์ ด้วยการเป็นบาทหลวงในพิธีแต่งงานให้หนุ่มสาว ที่ต้องการแต่งงานอย่างลับ ๆ เพราะเห็นว่าเป็นพิธีกรรมที่น่ายินดี เป็นประเพณีทางศาสนาที่เกิดจากความรักที่ยิ่งใหญ่ของหนุ่มสาวที่ตกลงปลงใจพร้อมใช้ชีวิตร่วมกัน การแต่งงานจึงเป็นสิ่งที่สวยงาม วาเลนไทน์จึงต้องแอบประกอบพิธีแต่งงานภายใต้แสงเทียนในห้องเล็กๆ ที่มีแต่คู่บ่าวสาวและวาเลนไทน์เท่านั้น ทุกคนต้องกล่าวคำประกอบพิธีอย่างแผ่วเบาที่สุด ส่วนหูก็ต้องคอยเงี่ยฟังเสียงฝีเท้าของทหาร เพราะถือว่าเป็นการกระทำความผิดที่ใหญ่หลวงนัก...และแล้ววันหนึ่งข่าวการทำ พิธีสมรสของนักบุญวาเลนไทน์ก็รู้ถึงหูของพระเจ้า Claudius พระองค์จึงทรงสั่งทหารให้จับเขาไปประหารชีวิต...... ระหว่างอยู่ในคุกมีคู่แต่งงานที่ท่านเคย ทำพิธีให้หลายคู่ลอบไปเยี่ยมเยียนท่านอย่างสม่ำเสมอ โยนดอกไม้และข้อความต่างๆ ผ่านทางหน้าต่างห้องขัง เพื่อให้วาเลนไทน์รู้ว่าพวกเขายังคงเชื่อมั่นในความรักเสมอ และที่นั่นท่านได้รู้จักกับหญิงสาวตาบอดคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้คุม เธอมักมาพูดคุยและเป็นกำลังใจให้กับท่าน และบอกท่านเสมอ ๆ ว่าการกระทำของท่านถูกต้องแล้ว จนในที่สุดทั้งคู่ก็รักกัน
และก่อนที่วาเลนไทน์จะเสียชีวิต เขาได้ฝากโน้ต สั้น ๆ ถึงหญิงสาวผู้นั้นและลงท้ายว่า "Love from your Valentine"
และเขาได้อ้อนวอนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ว่าถ้าความรักของเขาเป็นรักแท้ ขอให้มีปาฏิหาริย์ให้ตาของนางหายบอดด้วยเถิด...แล้วเขาก็จูบดวงตาของเธอ...แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น...หลังจากนั้นวาเลนไทน์ก็ถูกนำตัวไปประหาร...ดังนั้นสิ่งแรกที่หญิงสาวลืมตาขึ้นมามองเห็น...คือใบหน้าของชายหนุ่มที่มอบรักแท้ให้กับเธอและเลือดสีแดงที่ไหลออกมาจากตัวของเขา...นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไม "กุหลาบ" ดอกไม้ที่เป็นตัวแทนแห่งความรัก จึงมีสีแดงเหมือนเลือด...

นักบุญวาเลนไทน์เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ในปี 296 A.D.
...ในปี 496 A.D. โป๊ป Gelasius ได้ยกย่องให้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันวาเลนไทน์ เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้รำลึกถึงคุณความดี ความกล้าหาญ ความรักและความเสียสละของนักบุญวาเลนไทน์...เราจึงมักถือเอาวันนี้เป็นวันแห่งความรัก ในระยะต่อมาวันวาเลนไทน์ใช้แทนความรักของหนุ่มสาวเป็นส่วนใหญ่ โดยในวันนี้จะมีการส่งขนม (โดยเฉพาะช็อคโกแลต) ดอกไม้ (ส่วนใหญ่จะดอกกุหลาบ) ให้กับคนที่รัก
VALENTINE
V คือ VERITY ความจริงที่มีอยู่ คุณควรให้ความจริงแก่เธอหรือแก่เขา ว่าคุณมีความเป็นจริงความเป็นอยู่อย่างไร มีอะไรบ้างที่คุณพอจะบอกเธอหรือเขาได้ว่าคุณเองนั้นปัจจุบันนะเป็นอย่างไร กล่าวอย่างเปิดเผย ซึ่งความจริงแล้วถ้าความจริงสิ่งที่เป็นอยู่ของคุณและเธอ หรือเขาที่มีต่อกันแล้ว ความไว้เนื้อเชื่อใจ ความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจก็จะมีเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณทีเดียว ในโลกนี้มีสิ่งที่รู้และไม่รู้อยู่เพียง 4 อย่างเท่านั้นคือ คุณรู้ เขาไม่รู้ คุณไม่รู้ เขารู้ คุณรู้ เขารู้คุณไม่รู้ เขาก็ไม่รู้ ถ้าหากคุณบอกสิ่งที่คุณรู้และเขาไม่รู้ หรือคุณไม่รู้เขาบอกให้คุณรู้ ความรู้นั้นก็จะกลายเป็นสิ่งที่เปิดเผย จะบอกเขาว่ารัก ก็รีบ ๆ บอกเสียในวันนี้ อย่าบอกว่า การกระทำก็บอกอบู่แล้ว สายตาก็บอกอยู่แล้ว บอกให้ชัด ๆ เสียว่า"รักคุณ"

A คือ AMBITION เป็นความปรารถนาอย่างแรงกล้า คุณจะรัก จะชอบ จะจีบใคร คุณควรมีความปรารถนาอย่างสูง มิใช่เห็นเขาส่งการ์ดให้ ส่งดอกไม้ให้ พาเขาไปฉลองสนุก ๆ เท่านั้น คุณควรมีความปรารถนาในความรักอย่างจริงจังมิใช่ทำไปเพื่อตามแฟชั่น หรือเพื่อนพ้องลากไป หรือชวนทำ ไปสรรหาการ์ดสวย ๆ สั่งดอกกุหลาบสีแดงสด สวย ๆ ไว้ล่วงหน้า พยายามทำด้วยความปรารถนาดีที่มีไฟอยู่ในใจนะ

L คือ LENIENT ความผ่อนปรน ความปรานี คุณและเขาหรือเธอควรจะมีการผ่อนปรน หรือสิ่งที่ละทิ้งได้ก็ควรจะละทิ้งไป อย่าเก็บมาใส่ใจให้เป็นขยะในใจ หรือรอยมลทินใจ อย่าคิดอะไรเก่า ๆ สมัยนี้ควรที่จะคิด จะนึกได้นะว่า บางอย่างก็ทิ้ง ๆไปเสีย อย่านำมาคิด มีความปรานี เมตตาหรือความรัก ความปรารถนาดีกว่า

E คือ EQUALITY ความเสมอภาค ความทัดเทียมกันในสมัยปัจจุบัน คู่รักหรือคนรักกัน ควรจะมีความเท่าเทียมกันมิใช่อยู่ในสมัยบรรจงกราบเช้า กราบเย็น นอนทีหลังตื่นก่อนแล้ว เราต้องก้าวไปด้วยกัน ด้วยความมุ่งมั่นในอนาคต ด้วยความเสมอภาค แต่เราก็คิดเสมอว่าเคียงข้างไปด้วยกัน ขนานกันดีกว่าที่จะมาจูงกัน ก้าวไปด้วยความรักที่มีเท่าเทียมกัน เขามอบอะไรให้เรา เราก็ควรจะตอบแทนให้เขาเท่า ๆ กัน พอ ๆ กัน มิใช่เอารัดเอาเปรียบเขา เขามาแสดงความรัก ความยินดี ด้วยกุหลาบช่อใหญ่ แต่เราให้เขาเพียงดอกเดียว ดูเป็นการเอาเปรียบกันเกินไป จริงอยู่บางคนอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่มันสำคัญที่ใจ ถ้าหากต่างคนต่างให้ความเสมอภาคแล้ว ตาชั่งก็คงไม่เอียงใช่ไหม?

N คือ NOTABLE การยกย่องให้อยู่ในสภาพที่ดี ถึงแม้คุณจะมีความเสมอภาคเท่าเทียมกันแล้วก็ตาม คุณก็ควรจะยกย่องเธอหรือเขาให้อยู่ในสภานภาพที่ดีต่อบุคคลทั่วไป คือ เป็นการให้เกียรติยกย่องเธอหรือเขาต่อสังคม ว่าเป็นคนที่สวยเป็นคนที่ดี ไม่ว่าอยู่ต่อหน้าและลับหลัง มิใช่เอาไปนินทา เอาไปเผาต่อหน้าเพื่อนฝูงให้ไหม้เป็นจุลไป หรือพูดคุยตลกคะนอง ลับหลังเธอหรือเขาว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ สู้ฉันไม่ได้ ฉันยอด คุณควรจะยกย่องเธอหรือเขา ในโอกาสที่ควร และในเวลาที่กำลังมีความรักอยู่ด้วยแล้วก็จะดียิ่งทีเดียว

T คือ TENDER ความรักใคร่ที่นุ่มนวล บรรจงเป็นห่วงใย Love me Tender คงจะบอกคุณได้หลาย ๆ อย่าง คุณควรจะทะนุถนอมเธอหรือเขาด้วย ความรัก ความนุ่มนวล ความห่วงใย โทร.ไป สวัสดี VALENTINE ตั้งแต่ใครยังไม่โทร. หรือถึงแม้คุณจะมีนัดเพื่อเจอเพื่อให้ของขวัญ VALENTINE คุณก็ควรโทร.ไปสวัสดีก่อน เพื่อให้เธอหรือเขาเห็นว่าคุณมีความห่วงใย ความปรารถนาดีแค่ไหน ไปฉลองด้วยกันต้องนุ่มนวลในบรรยากาศอย่างนั้น ดูซิ แสนจะสดชื่นกับความรักแค่ไหน ?

I คือ INNOVATION การทำความแปลกใหม่มาให้คู่รัก คนรักหรือชีวิตรัก มิใช่อยู่อย่างไรก็อยู่อย่างนั้นมาตลอด ชอบกันอย่างไรก็ชอบกันมาอย่างนั้น เคยให้อะไรก็ให้อย่างนั้น คุณควรจะทำสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ มาสู่ชีวิตคุณและเธอหรือเขาด้วย การเปลี่ยนแปลงเป็นวิถีของชีวต ดังนั้นคุรควรจะเปลี่ยนอะไร ๆ บ้างในทางที่ดีนะ อย่างคุณจะหาอะไรในวัน VALENTINE ให้เธอจะเปลี่ยนจากดอกไม้ที่เป็นดอกกุหลาบมาเป็นผ้าตัดเสื้อลายกุหลาบ หรือผ้าเช็ดหน้าปักกุหลาบแดง หรือจี้เพชรรูปกุหลาบ เข็มกลัดกุหลาบก็ได้ ส่วนคุณที่จะมอบให้เขาอาจเป็นผ้าเช็ดหน้าปักกุหลาบ เข็มกลัดไทรูปกุหลาบหรือแหวนรูปกุหลาบสำหรับใส่นิ้วก้อยสักวง ลองเปลี่ยนบ้างนะ

N คือ NEXUS การเชื่อมโยงความสัมพันธุ์ให้มีตลอดไปมิใช่วัน VALENTINE เท่านั้นที่คุณจะมอบกุหลาบให้เธอหรือเขา วันเกิด วันขึ้นปีใหม่ วันครบรอบความรักที่เคยให้กันไว้ วันครบรอบวันแต่งงาน หรือวันสำคัญ ๆ ทีคุณให้ก็ได้ หรือบางวันก็ส่งช่อดอกไม้ไปให้เธอช่อใหญ่ ๆ พร้อมกับคำขวัญสั้น ๆ ว่า " รักคุณ" ให้คนในที่ทำงานหรือเพื่อน ๆ อิจฉาเล่นก็ได้ เป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์ของคุณต่อเธอหรือเขาว่าคุณยังคิดถึง ยังรักอยู่นะ

E คือ ENDURANCE ความอดทน ความยืนยงสถาพร ความอดกลั้น ความเป็นอมตะ อยู่ชั่วกาลนานคุณจะต้องมีความอดทนต่อทุก ๆ สิ่ง ถ้าหากคุณต้องเผชิญกับสิ่งนั้น อาจเป็นเวลาที่คุณจะต้องคอย คุณจะต้องยืนหยัดในความปรารถนาของคุณ คุณต้องอดกลั้นเมื่อคุณเผชิญต่อสิ่งที่คุณจะต้องโมโห หรืออารมณ์เสีย ต่อหน้าเธอหรือเขา คุณควรประพฤติและปฎิบัติอย่างเป็นไปอย่างนั้นอย่างเสมอ ๆ มิใช่นานเกือบเดือนเพิ่งจะโทร.ไปหาหรือเเขียนจดหมายมา หรือหายไปเป็นปี เพิ่งจะมาบอกว่า " รักคุณ" คุณควรจะมีความรัก ความเมตตา ความปราณี ชีวิต ของคุณจะสดใสดังกุหลาบแรกแย้มที่ต้องน้ำค้างของวันใหม่ทีเดียว 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2550
20 comments
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2550 19:03:16 น.
Counter : 375 Pageviews.

 Happy Valentine na ka....

 

โดย: aseptic 13 กุมภาพันธ์ 2550 19:29:27 น.  

 

Happy Valentien ka
มีคนรักมากๆนะค่ะ

 

โดย: whitelady 13 กุมภาพันธ์ 2550 19:31:07 น.  

 

Happy Valentines day ค่ะ

//i155.photobucket.com/albums/s310/myicon_2007/love32.gif>

 

โดย: ดวงตะวัน (Doungtawan ) 13 กุมภาพันธ์ 2550 20:06:12 น.  

 

^
^
^ อายจัง อิอิ

 

โดย: ดวงตะวัน (Doungtawan ) 13 กุมภาพันธ์ 2550 20:09:36 น.  

 


Happy Birthday & Happy Valentine's Day นะคร้าบ..อย่าลืมบอกรักคนข้างๆนะคับ

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 13 กุมภาพันธ์ 2550 21:04:28 น.  

 

HaPpY VaLeNtInE ค่ะ มีความสุขมากๆ ค่ะ


 

โดย: icebridy 13 กุมภาพันธ์ 2550 21:53:56 น.  

 


ป้าพานางฟ้ามาอวยพรวันเกิดค่ะ

ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี

และเหตุการณ์ดีๆนะคะ

หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ

เมื่อวานป้าพยายามเข้าเท่าไรก็ไม่สำเร็จค่ะ

คอมปั่นป่วนไปหมดเลยค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ


 

โดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) 13 กุมภาพันธ์ 2550 23:39:10 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังและวันแห่งความรักนะคะ
มีความสุขทุกวันค่ะ^^...

 

โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) 14 กุมภาพันธ์ 2550 7:55:18 น.  

 

รักต้องให้เวลา ไม่มีเวลาสำหรับความรัก


เพราะรักกันก็ คือรัก โดยไม่มีเวลา


ความรัก รักเสมอ แม้เวลา


แม้นเวลาจะผ่านพ้นไปนานเท่านาน


ความรักจะเพิ่มพูนขึ้น มีความสุขในวันแห่งความรัก


ชายคา

 

โดย: somnumberone 14 กุมภาพันธ์ 2550 8:57:35 น.  

 สุขสันต์วันแห่งความรักค่า

ขอให้สุข สดชื่น สมหวังในความรักนะคะพี่แม็กซ์

 

โดย: Kitsunegari 14 กุมภาพันธ์ 2550 10:43:17 น.  

 

โอ๊ย ขายหน้าจังเลย ลงชื่อเจ้าของบล็อกผิด ขออภัยอย่างแรงค่ะคุณ torrid

สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะคุณ torrid

 

โดย: Kitsunegari 14 กุมภาพันธ์ 2550 10:46:34 น.  

 ...สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ...

 

โดย: A Little Catz 14 กุมภาพันธ์ 2550 12:23:09 น.  

 

เอาดอกไม้มาฝากค่ะ
HaPPY VaLENTiNE 's DaY

 

โดย: หัวใจสีชมพู 14 กุมภาพันธ์ 2550 14:54:56 น.  

 

ขอบคุณมากค่าที่แวะไปทักทายกัน
ขอให้มีรักดีๆ ทุกวันนะคะ^^...

 

โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) 15 กุมภาพันธ์ 2550 7:01:08 น.  

 


สวัสดีตอนตีสองของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า

** มีความสุขมากๆๆนะจ้า ** 

โดย: จอมแก่นแสนซน 15 กุมภาพันธ์ 2550 8:15:44 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ วันนี้แวะมาสุขสันต์วันเกิด แล้วก็สุขสันต์วันแห่งความรักด้วย มีความสุขมากๆ นะคะ.. อย่าลืมกระซิบคนข้างๆ ว่ารัก เสร็จแล้วก็ทวงของขวัญด้วย.. อิอิ

 

โดย: KungGuenter 15 กุมภาพันธ์ 2550 23:52:04 น.  

 

คนไม่น่ารักแวะมาสวัสดีและราตรีสวัสดิ์คนน่ารักจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูล วันวาเลนไทม์ กำลังหาอ่านพอดีเชียว Thank you.

Tikky!

 

โดย: Stricky-rice (Stricky-rice ) 16 กุมภาพันธ์ 2550 2:38:28 น.  

 


สุขสันต์วันตรุษจีนรวย ๆ เฮง ๆ ค่ะ

 

โดย: ดวงตะวัน (Doungtawan ) 17 กุมภาพันธ์ 2550 21:24:26 น.  

 ซินเจียยู่อีซินนี้ฮวดใช้ค่ะ คุณ~torrid~


รวยๆ เฮง ๆ ค่ะ


 

โดย: icebridy 17 กุมภาพันธ์ 2550 23:00:40 น.  

 

แวะมาอ่านเรื่องเซ้นต์วาเลนไทน์ค่ะ

 

โดย: คิงเพนกวิน 21 กุมภาพันธ์ 2550 5:30:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Keep calm and Let it go
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Notice Board

สวัสดีทุกๆ คนค่า ยินดีต้อนรับสู่ บ้านนู๋เกดค่า ถ้ามีความคิดเห็นอะไรก็ฝาก comment ไว้ได้เลยนะคะ ขอบคุณคนน่ารัก(กว่า) ที่แวะมาเยี่ยมชมค่า

++GooD ThinG++
Color Codes ป้ามด
Friends' blogs
[Add Keep calm and Let it go's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.