"No one can make you fell inferior without your consent." “ไม่มีใครทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากว่าเราไม่ยินยอม”

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 

++..วุ่นนัก! ได้รู้จัก+ฉันหลงรักคุณแวมไพร์..++
วุ่นนัก! ได้รู้จักคุณแวมไพร์ ภาค 1


‘แวมไพร์คือผู้ที่ไม่ตาย เป็นผู้ที่ลุกขึ้นมาจากหลุมศพในตอนกลางคืน และดื่มเลือดเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตอยู่’

นั่นเป็นส่วนหนึ่งในรายงานของฉัน... เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นจากการที่ฉันดันอุตริเลือกทำรายงานเกี่ยวกับ ‘ตำนานแวมไพร์หรือผีดิบดูดเลือด’ ฉันเลยต้องค้นคว้าหาข้อมูลประกอบ แต่ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่น่าจะมีอยู่แค่ในหนังสือหรือภาพยนตร์อย่างแวมไพร์นั่นจะมีตัวตนอยู่จริง!!!

ใครจะคิดล่ะว่าแซม...ซามูเอล คอนเตส เพื่อนบ้านสุดหล่อกับครอบครัวของเขาจะเป็นแวมไพร์ขนานแท้ หนำซ้ำยังตกเป็นเป้าไล่ล่าของเหล่านักล่าแวมไพร์อีกต่างหาก ฉันที่ดันไปรู้ความลับนั้นเลยต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ระหว่างเผ่าพันธุ์อย่างไม่มีทางเลือก

ชีวิตที่เคยปกติสุขมาตลอดของฉันได้วุ่นวายปั่นป่วนทั้งตัวและหัวใจก็คราวนี้แหละ ไม่น่าเลย... ฉันไม่น่าเลือกทำรายงานหัวข้อนี้เลยจริงๆ
วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร์ เล่ม 1


เขา... คือรักแรกในชีวิต
เขา... ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่เป็นแวมไพร์อายุสองร้อยปี
เขา... คือความทรงจำที่เธอทำหายไป

เพื่อให้ได้ความทรงจำกลับคืนมา มาริสาจึงเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนซึ่งไม่อาจแน่ใจได้เลยว่าเป็นมิตรหรือศัตรู ทั้งยังต้องมารับผลข้างเคียงจากน้ำยาฟื้นฟูความทรงจำ ทำให้เธอยิ่งวุ่นเข้าไปอีกหลายตลบ

ส่วนแซม ผู้ซึ่งจากไปแล้วก็ได้หวนกลับมาอีกครั้งเพื่อตามหากุญแจแห่งจักรวาล รวมถึงจัดการกับเรื่องราวของหัวใจที่จำต้องทิ้งไว้ยังอีกโลก

เมื่อความวุ่นวายครั้งใหม่ที่ดูจะอันตรายยิ่งกว่าเดิมเริ่มต้นขึ้น มาริสาต้องพยายามแก้ไขความผิดพลาดในอดีต ตลอดจนหาหนทางทำชีวิตให้เป็นปกติดังเดิม... ก่อนที่มันจะสายเกินไป
วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร์ เล่ม 2


ผลจากน้ำยาฟื้นฟูความทรงจำทำให้มาริสาได้แวมไพร์ที่แสนกวนประสาทอย่างริมม่อนเข้ามาอยู่ในร่าง หมอนั่นขอร้อง (ด้วยการบีบเค้นหัวใจ) เธอให้ช่วยตามเอากุญแจแห่งจักรวาลกลับคืนมา เท่ากับว่าเธอต้องแย่งชิงกุญแจกับแซมเหรอเนี่ย ไม่สิ! ยังมีเจสัน คาเพลล่า แล้วก็นักล่าของ AVA อีกนี่นา เฮ้อ! กลุ้มชะมัด
เหตุการณ์รอบด้านช่างวุ่นวาย ส่วนเรื่องหัวใจก็ไม่ลงตัวง่ายๆ ซักที ไหนจะสายตาจ้องจับผิดของแอมมิเลียกับพอล ไหนจะคำสั่งวีแลตที่ห้ามแซมข้องเกี่ยวกับมาริสา และเหนืออื่นใด... ดาร์ล่า คนรักเก่าของแซมได้ฟื้นจากความตายกลับมาหาเขา และแซมก็ดูเหมือนจะลังเลและสับสน
เมื่อเป็นเช่นนี้ คนที่มาทีหลังอย่างเธอควรทำอย่างไร...
วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร์ เล่ม 3 (เล่มจบ)


อีนุงตุงนังกันที่โลกมนุษย์คงยังไม่หนำใจ เพราะทั้งหมดเล่นหอบกันเข้ามาพัวพันต่อในอิมโมทาริส อาณาจักรแวมไพร์อันไร้ซึ่งชีวิต ที่ที่มีแต่ช่วงเวลากลางคืน ความตาย และปีศาจอสุรกาย
ณ ที่นี้ วงล้อแห่งโชคชะตาอันแสนพลิกผันกำลังจะหยุดหมุน เรื่องราวดำเนินมาใกล้ถึงจุดสิ้นสุด ใครคือผู้ถูกเลือกในคำพยากรณ์ และใครคือหนึ่งเดียวที่จะสยบสายเลือดแห่งผู้สร้าง นำพาความเปลี่ยนแปลงสู่ดินแดนอิมโมทาริส
สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ระหว่างแซมกับมาริสาจะเป็นเช่นไร ความรักของทั้งสองจะเป็นเพียงฝันหรือไม่ ใครล่ะจะคาดเดาได้...
สืบเนื่องมาจาก...วุ่นนักได้รู้จัก+ฉันหลงรักคุณแวมไพร์

ไม่ได้เข้ามาอัพบล็อคน๊าน...นานแล้ว สืบเนื่องมาจากความขี้เกียจของ เกด(จขบ.)เองค่า
แต่มันทนอัดอั้นตันใจไม่ไหว หลังจาก...ได้อ่านนิยายเรื่อง วุ่นนักได้รู้จัก+ฉันหลงรักคุณแวมไพร์ ของ ศิรกรรณค่า
ได้มาอ่านเรื่องนี้ด้วยความบังเอิญ แต่หลังจากอ่านไปได้ 2 เล่มแรก ก็..โอ๊ยๆๆๆๆ..ไม่หวายแล้วต้องรีบไปหามาอ่านอย่างเร่งด่วน
รู้สึกชอบมากๆ บอกไม่ถูกเลยแฮะ...พี่นิล(คุณศิรกรรณ) เขียนได้ดีมากๆ ดูไม่น่าเชื่อว่าแค่คำว่าแวมไพร์...ทำให้กลายมาเป็นนิยายน่าอ่านอย่างนี้ได้

ตอนที่อ่านเล่มแรก (ภาค1)จบ รู้สึกไม่ค่อยชอบมาริสา(นางเอก)ซักเท่าไหร่ ประมาณว่าเธอที่มันตัวก่อเรื่องจริงๆ ทำให้แซม(พระเอก)(ของช้าน...)
ต้องพลอยลำบากไปด้วย แต่ยังดีที่รู้จักแก้ไขความผิดพลาดของตัวเอง ตอบจบของเล่มแรกก็น่าสงสารมาริสาเหมือนกัน แต่...ยังไม่มากเท่าไหร่
(ก็มันมีภาคต่อนี่หว่า ก็ต้องมีเรื่องต่อสิ..อิอิ..)

แต่พอได้อ่านภาค 2 เล่มแรกยังไม่เท่าไหร่ แค่เกลียดไอ้อานุจัง แล้วก็ขัดใจแซมจริงจริ๊ง..ที่ไม่ยอมฟื้นความทรงจำให้มาริสา ถึงจะเพราะคำสั่งของวีแลตก็เถอะน่า
พอความทรงจำกลับคืนมา ก็หมั่นไส้ตาแซมผู้เฉยชาเจงๆ
แต่...พอขึ้นเล่มสองเท่านั้นแหละ อู๊ย..อุตส่าห์แอบดีใจที่แซมกับมาริสาลงเอยกันได้ซะที แต่...ยังไม่ทันไรก็มีตัวมารมาขัดขวางอีกและ
โอ๊ยๆๆ..พออ่านถึงตรงนี้ไม่รู้จะพูดยังไงดีเลย อืม..รู้สึกไม่ชอบแซมเอาซะเลย (แวมไพร์อาไร้ใจโลเลจิงๆ)อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน...ฮึ
ถึงแม้จะพอเข้าใจอยู่หรอกว่ารักทั้งคู่ แต่..ฮืมมมม..จะเลือกทั้งสองคน มันไม่เห็นแก่ตัวไปหน่อยเร้อ...แล้วนังดาร์ล่าก็เหมือนนังตัวร้ายในละครจิงๆ
มาริสาก็น่าสงสารซะ เกือบตายเพราะโดนแวมไพร์ฆ่า ร้องเรียกให้แซมช่วย แต่แซมกลับอยู่กับดาร์ล่าซะนี่..แต่ที่สงสารที่สุดคือตอนที่มาริสาไปเจอแซมกับดาร์ล่าอยู่ในห้องกันสองคน แซมใส่ชุดคลุม ดาร์ล่ามีแค่ผ้าห่มคลุม กำลัง..กุ๊กกิ๊ก อุ๊บอิ๊บ งุ๊บงิ๊บ แง่งแง่ง..อ๊ะ ไม่ใช่ (ละไว้ในฐานที่เข้าใจละกาน)
อืม..มันไม่รู้จะพูดยังไงดี(อีกแล้ว) แล้วก็เกลียดแซมจริงๆ เลย และรู้สึกสงสารมาริสามากๆ อ่านไปร้องไห้ไปด้วย..
อ่านแล้วอินจริงๆ น่าจะนึกออกใช่มะคะว่าจะรู้สึกยังไง ถ้าเจอแบบนั้น เพราะตอนที่อ่านก็รู้สึกตามตัวละครไปอย่างนั้นด้วยจริงๆ รู้สึกเจ็บใจแทนมาริสาเหลือเกิน..เฮ้อ

แล้วหลังจากนั้นยังอภัยให้แซมง่ายเกินไปซะอีก ในความจริงคงไม่มีผู้หญิงคนไหนยอมง่ายๆ หรอกใช่มั้ยคะ..ฮึ้ยๆๆ

แต่ก็รู้สึกว่าตัวแซมดูเป็นคน(แวมไพร์)ธรรมดาดีนะคะ ไม่ใช่พวกแบบ พระเอ๊กพระเอก เหมือนนิยายทั่วๆ ไป ที่ต้องดีทุกอย่าง แต่ก็..ฮึ้ย..ไม่ชอบแล้วล่ะ..เฮอะ
พออ่านแล้วก็เกิดอาการโรคประสาท แบบคิดไปว่า ถ้าเกิดดาร์ล่าไม่ได้เป็นคนไม่ดี แล้วแซมจะทำยังไง..จะเลือกใคร ตอบจบจะได้คู่กับมาริสาจริงๆ เหรอ..เฮ้อ
เพื่อนๆ คนไหนอ่านแล้วมาแชร์ความรู้สึกกันหน่อยนะคะ รู้สึกอึดอัดจริงๆ ไม่เคยอ่านนิยายเรื่องไหนแล้วเป็นแบบนี้เลยแฮะ...เป็นนิยายเรื่องแรกเลยที่อ่านแล้วรู้สึกไม่ชอบพระเอกซะจริงๆ
ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่ได้อ่าน ลองไปหามาอ่านดูนะคะ แล้วจะรู้ หุหุ อ่านแล้วอย่าลืมมาแชร์ความรู้สึกให้ฟังกันบ้างนะคะ...ขอบคุณค่า (ที่นั่งอ่านเราพร่ำบ่นไปเรื่อย)

ปล.ถึงจะเข้าใจว่าชอบทั้งคู่ แต่จะจับปลาสองมือไม่ได้หรอกนะ...ใช่มั้ยล่ะค่ะ Mr.วินเซนต์ ซามูเอล คอนเตส...

credit : jamsai.com
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2550
2 comments
Last Update : 13 มิถุนายน 2550 18:51:44 น.
Counter : 2612 Pageviews.

 

บล็อค น่ารักดีน่ะครับ....

 

โดย: aus_aus 14 มิถุนายน 2550 9:04:32 น.  

 

เวบ สวยๆมากเลยเลยครับ ขอบคุณที่เข้าไปดูในเวบของผมด้วยนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ

 

โดย: kridanut 30 มิถุนายน 2550 18:02:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Keep calm and Let it go
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Notice Board

สวัสดีทุกๆ คนค่า ยินดีต้อนรับสู่ บ้านนู๋เกดค่า ถ้ามีความคิดเห็นอะไรก็ฝาก comment ไว้ได้เลยนะคะ ขอบคุณคนน่ารัก(กว่า) ที่แวะมาเยี่ยมชมค่า

++GooD ThinG++
Color Codes ป้ามด
Friends' blogs
[Add Keep calm and Let it go's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.