ฟินแลนด์ เมืองแห่งความปลอดภัย(เหรอวะเนี่ย)

มาวันนี้ก็อยู่ได้ปีครึ่งแล้ว ถึงเวลาที่ต้องทำอะไรเป็นเรื่องเป็นราวซะที ถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่ที่นี่ต่อไป ก็แหม ใครจะไม่อยากกลับบ้านเรา ถ้าการเมืองมันไม่ยุ่งซะขนาดนี้ คนตกงาน ฆ่ากันตาย ข่มขืน สถาบันการศึกษาที่คุณภาพลดต่ำลงจนน่าใจหาย เธคผับขายดีวันดีคืน โจรภาคใต้ยังปราบไม่ได้ พวกรัฐบาลก็แย่งกันโฆษณาถึงความเก่งกล้าสามารถของคน เพื่อที่จะได้เข้ามากลืนกินเงินภาษีของชาวบ้าน คิดดู ประเทศฟินเนี่ยมีคนแค่ 5ล้านคน ตกงานซะก็เยอะ หลวงยังเลี้ยงได้ ไหนนักเรียน แม่บ้านเด็กอายุไม่เกิน18 แล้วก็อีกสารพัดที่ไม่ต้องจ่ายภาษีเพราะไม่มีงานทำ แถมรัฐบาลยังให้เงินอุดหนุนอีก เค้ายังก้าวหน้าไปได้ เร็วซะด้วย แล้วบ้านเราส่งออกก็สารพัดจะส่ง ทำไมมันยังจนให้ชาวโลกดูถูกวะ หึ้ย เจ็บใจเว้ยยยยยเลิกพูดดีกว่า ก่อนที่จะกลับไทยไปเอาน้ำมันราดจุดไฟเผา ใครเหรอ ก็ตัวเองงัย ทำใครได้ สาวน้อยตาดำๆ บอบบาง อ่อนหวานซะขนาดนี้ ก็มาที่นี่ใหม่ๆ ช่วยร้านน้าขายของเค้าเรียกkioski เคยเห็นตู้ขายของมะ เขาเรียก kiosk เหมือนๆกันแหละ(ภาษาอังกฤษ) ก็เลยเจอคนขี้เมา เพราะไม่ได้อยู่แต่ในบ้านเหมือนบรรดาแม่บ้านทั้งหลาย(ดีว่ะ ไม่ต้องลำบากอย่างนี้ เกิดมาจนค่ะ น้อยใจในโชคชะตา ฮือๆเข้าเรื่องเหอะ เมื่อเดือนก่อน มีความรู้สึกว่า ทำไมวะ นายไม่มาดูร้าน ไม่มาเฝ้ากิจการ มาแต่เก็บเงินแล้วไป ของไม่ซื้อเข้า เริ่มไม่ส่งพนักงานไปอบรมโปรดักส์ตัวใหม่ ผิดสังเกตแล้ว เอาแล้วตรู ก็เลยเริ่มมองหากิจการส่วนตัว และก็จริงอย่างที่คิด ให้เพื่อนโทรถามนายว่าจะขายร้านมะ ชั้นจะซื้อต่อ โดยที่ข้าเจ้าเองยังไม่ออกตัว ต้องวางหมากระมัดระวังหน่อย ถ้าเขาไม่ขายหรือตุกติก ดิฉันจะออกหน้าค่ะ เจ้าของสปาบอก อืม ขาย 50,000 ยูโร ป้าดดดดดดดด แพงสาดดดดดดด ไม่ได้ต้องมีการต่อรอง 30,000 โอมะ แต่ไม่ซื้อกิจการนะ ซื้อแค่เฟอร์นิเจอร์ กลายเป็นเค้าโมโห น่านนนนผิดสังเกตอีกละ ชั้นอยู่ร้านทุกวัน ชั้นรู้ว่าเธอไม่ทำงาน ร้านมันก็ดาวน์ลงๆๆๆ เธอต้องมีหนี้สินหรือบิลค้างแน่ ชั้นไม่โง่หรอกย่ะ คิดทุกวัน ตลอดเวลา นอนไม่หลับ เอางัยดีวะ ดันปากดีบอกงานยุ่งไปกับโรงแรมแคมป์(อันดับ4 ของโลกเชียวนะยะ) เค้าเลยไม่เรียกเลย โถ่ปากเสียอีกละ(ไม่ได้ร่วมงานกับก๊อต จักรพันธุ์ เพราะพูดแบบนี้ไปทีแล้ว ไอ้บ้าเอ๊ย ไม่เข็ดนะเมิง อยากตบปากตัวเองเจงๆ) เมืองนอกไม่ใช่เมืองไทย อะไรต้องมีหลักฐาน กระดาษสำคัญใหญ่หลวง

ต้องปรึกษาทนายส่วนตัวซะแล้ว อะกุ เมิงอยู่หนายยยยย ส่งเมสเสจเสร็จ ยังไม่โทรกลับ ยุ่งเหรอ มันจะมีอะไรสำคัญไปกว่าดิช้านได้ โทรเลยคับ เย็นนี้มาเจอกันซะโดยด่วน ตกเย็นเลิกงาน 3ทุ่มเข้าไปแล้วกว่าจะนั่งรถไฟกลับบ้าน พอไปถึงก็จะสี่ทุ่มเข้าไปแล้ว ขับรถหาร้านกาแฟกินกัน แต่พี่แกเล่นจอดรถซะไกล รายยยวะ หน้าร้านก็ว่างทำไมแกไม่จอดวะไอ้แห้ง เอาเหอะ คุยกันเดี๋ยวเดียว พรุ่งนี้ทำงานเช้าด้วย คุยนานไม่ได้ กาแฟแก้วอี๊ดนึงเอง กินเสร็จปรึกษาเรื่องจะซื้อดีหรือไม่วะ สปาเนี๊ยะ สรุปต้องดูเอกสารให้ครบถ้วน เอาเอกสารให้ Sari ช่วยดู แล้วซะริจะว่างเหรอ จัดรายการวิทยุเสร็จก็รีบบึ่งกลับบ้านนอนแล้ว หน้าหนาวซะริจำศีลไม่รุเรอะคุยเสร็จออกมา เฮ้ย จอดแปรบบบเดียวทำไมน้ำแข็งเกาะหน้าต่างรถวะ เบนซ์ห่วยจังว่ะแห้ง เดินไปใกล้วเข้าไปอีกนิด ชิดๆเข้าไปอีกหน่อย เหยยยย แห้งไม่ใช้แล้ว รถแกโดนทุบว่ะ แห้งบอก "วิตตุ วิตตุ วิตตุน" แปลเลยนะ ว่า แย่แว๊ววว เฮี๊ยแล้ว ซวยแล้วกู แหมปกติไม่เคยเห็นเทวดาสบถ วันนี้รัวเป็นเครื่องมิคทิ้งระเบิดที่อัฟกานิสถานเลยนะเพ่ สรุปครับ กระเป๋าผมฮับพี่ หายฮับ แล้วจีพีเอสพี่แห้งก็หายไปด้วยฮับ เนื่องด้วยความผิดของกระผมฮับ เอาเป๋าทิ้งไว้ในรถฮับ แหม่มันทุบกระจกรถเอาเป๋าผมไปฮับSmiley

ตอนแรก แห้งถาม ไรหายมั่งหนิง ไม่มากหรอก เพราะกุญแจ เป๋าตังค์ โทรศัพท์สองเครื่องอยู่ที่ตัว แค่พาสปอร์ต กับอินเตอร์ไลเซ่น พอเวลาผ่านไปฮับ เฮ้ย เอ็มพีสามกับหูฟังคอส(ซื้อตอนฮิตๆแพงโคตร)นั่งไปอีก นึกได้อีก เฮ้ย กล้องถ่ายรูปรุ่นมีไวร์เลสไว้ต่อกับโน๊ตบุ๊คนี่หว่า หลายร้อยยูด้วยว่ะ นั่งไปอีก(ลมก็โกรกหน้าไปด้วย นึกตามนะ กระจกไม่เหลือตอนดึกๆด้วย แล้วหน้าหนาวเหอๆๆๆๆ) นึกขึ้นได้อีก นาฬิกา จ๊ากกกกก แล้วก็ๆๆๆๆ ออร์แกนไนซ์จดงานทั้งปี ปากกาซื้อจากไทยมีปากกาแดงน้ำเงินแล้วก็ดินสอด้วยกัน แล้วไพ่ทาโรท์ที่แม่นสุดๆสำรับนั้นกับหนังสือที่ดีที่สุดในบรรดาหนังสือไพ่ ทาโรท์(หาไม่ได้แล้วด้วย ฮือๆๆ อ่ะ พี่ไอ เพิ่งกลับจากสเปน แกเอาเสื้อสุดสวยถูกใจโจ๋มาจากสเปนกับไฟแช็ครูปโทรศัพท์เครื่องจิ๋ว ที่จะเอาไปอวด ไอ้จ๋อ เฮ้ย แล้วบรรดากิ๊บที่แป๋มให้มา ที่ตัดเล็บ(ของจำเป็นของหมอนวดเลยนะเนี่ย) แล้วอีกสารพัด ไม่พูดแล้ว แงๆๆๆๆๆ โทรแจ้งตำรวจ ตำรวจไม่มาคับ บอกทำไรไม่ได้ หาาาาาาเอางั้นเลย แถมสี่ทุ่ม สถานีตำรวจปิด ทั้งเขตก็มีรถตำรวจวิ่งวนเล่นไปมาอยู่คันเดียว เจ๋งจิงประเทศนี้ เฮ้อ เสียเงินเสียเวลาทำพาสใหม่ เพิ่งได้คืนมาหลังจากพวกเอาไปดองอยู่เกือบเจ็ดเดือน มาได้เดือนเดียว จากกันอีกละ แต่เอาเหอะ เล่มใหม่ถ่ายใหม่สวยฝ่า อุตส่าห์เข้าสปาก่อนไปถ่ายรูปติดพาสใหม่เชียวนะ ขนาดเค้าถ่ายแค่หน้านะ(ลองไม่เข้าเด่ะแก นายได้โทรตามไปทำงานแน่) ตอนนี้ก็นั่งรอนอนรอ พาสใหม่เอาไปให้ตำรวจแตมป์วีซ่า เฮ้อ กะจะหนีเที่ยวซะหน่อย ไม่มีพาส มันยุ่งเลย คริสต์มาสนี้เอาเป็นว่า กินกิ้งกุ่(ขาหมู)แล้วกลับมานอนดีฝ่า ไม่ต้องหวังดูรูปครับพี่ๆทั้งหลาย คือบอกแล้ว กล้องหายยยยยยย ย๊ากสสสสสสส์พูดถึงมันทามมมมมายยยยย จายยจะขาดดดดแล้วววเอ๊ยยยยย ซื้ออีกทีแม่จะเล่น40d เลย ว่าแต่fm2n ที่นอนไขว่ห้างกระดิกเท้านอนรอที่ไทยน่ะ ไม่รู้ราจะขึ้นเลนส์อีกป่าวเฮ้อ พูดแล้วคิดถึงลูกสาวแสนสวยจัง


Create Date : 25 ธันวาคม 2550
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2553 1:31:02 น. 6 comments
Counter : 209 Pageviews.

 
//i242.photobucket.com/albums/ff298/akapong999/06.gif


โดย: กุ้งกลม วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:6:48:51 น.  

 


โดย: กุ้งกลม วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:6:50:11 น.  

 
หุหุ อ่านยากไปหน่อย (เราแก่เลี้ยววว)


โดย: Jannyfer วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:7:38:37 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:11:01:05 น.  

 
Photobucket


โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:17:55:25 น.  

 
merry X'mas ka
มาอ่านเรื่องเล่าค่ะ


โดย: whitelady วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:21:46:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นั่นน่ะซิ
Location :
Kerava Finland

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm a girl in spa. Called spa therapist. Who's me and what's spa therapist? Com'on I'll tell you about secret of body......
เรามันก็แค่คนนึงที่ทำงานในสปา เขาเรียกเราว่า (เ)ทรพี(ส์) ใครจะมาเข้าใจว่าชั้นเป็นใคร ทำอะไรกันแน่ ยังมีความลับ ที่เหมือนปลาตายน้ำตื้น มาเล่าให้ทุกๆคนฟัง.......เรื่องมันเป็นอย่างนี้.........ฟังนะ......................
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นั่นน่ะซิ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.