Group Blog
 
All Blogs
 
"เฟอร์นิเจอร์"- อะไรที่ต้องซื้ออย่าง"ประหยัด" อะไรที่ต้องซื้อแบบ"ทุ่มทุน"[++YOUR FAV]

Furniture - When to Save and When to Splurge
By: Lauren Flanagan

คำแปล : น้อมเศียรเกล้า
(กระทู้แนะนำพันทิพ)ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินมากเพื่อจะได้พื้นที่ ที่มีสไตล์

แต่งบ้านอาจจะดูเหมือนว่าต้องใช้จ่ายเงินมาก แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น มันดีที่ได้ออกไปข้างนอกและซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพยอดเยี่ยมและราคาสูงลิ่วเพื่อมาแต่งบ้าน แต่สำหรับหลายๆคน มันอาจเป็นเรื่องที่ไม่สามารถเป็นไปได้

โชคยังดีที่คุณสามารถแต่งห้องให้ดูดีมีสไตล์ได้ โดยไม่จำเป็นถึงกับต้องล้
มละลาย

ความลับที่จะมีบ้านที่ดูดีโดยไม่ต้องใช้เงินจนหมดตัวก็คือ ผสมผสานเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแพงแต่มีคุณภาพเฉพาะกับชิ้นหลักๆที่จำเป็น และเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาประหยัดกว่าสำหรับ ชิ้นมีความสำคัญเป็นรอง

ถ้าคุณไม่ทราบว่าชิ้นไหนควรจะซื้อแบบประหยัด ชิ้นไหนที่ควรทุ่มทุน ก็ไม่มีปัญหา เพียงแค่ทำตามคำแนะนำ ต่อไปนี้...ไม้เนื้อแข็งที่ผ่านการอบแห้งอย่างดี และมีโครงสร้างเป็นสปริงแบบเลข 8

ควรซื้อโซฟาแบบคลาสสิคเพื่อที่เวลาผ่านไปจะสามารถเปลี่ยนผ้าหุ้มใหม่ได้ โดยไม่ต้องซื้อโซฟาตัวใหม่ จำไว้ว่าโซฟาคุณภาพดีจะต้องมีอายุการใช้งานนานกว่า 25 ปีขึ้นไป ขณะที่โซฟาคุณภาพปานกลางจะมีอายุการใช้งานนานประมาณ 10 ปี
ประหยัด-โต๊ะข้าง

โต๊ะข้างเป็นอะไรที่มีเกลื่อนกลาด หาง่ายราคาถูกในสมัยนี้และสามารถที่จะซื้อมันที่ไหนก็ได้ ถ้าคุณเจอที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของคุณและราคาถูกก็ให้ฉวยเอาไว้ โต๊ะข้างไม่สึกหรออะไรได้มาก ดังนั้นคุณภาพก็ไม่เป็นสิ่งสำคัญมาก
ต้องประหยัด- ไฟ

มีโคมไฟราคาถูกและมีอยู่ทั่วไป ดังนั้นไม่จำเป็นต้องทุ่มทุนซื้อ ลองตรวจดูที่ห้างสรรพสินค้าและที่ๆคุณจะมั่นใจว่าได้ราคาที่ดี มันไม่จำเป็นที่ต้องต้องซื้อโคมไฟระย้าทำจากแก้วคริสตัลในร้านบูทิค ทั้งๆที่คุณสามารถหาโคมไฟแบบเดียวกันทำจากวัสดุพวกอะคริลิคที่ราคาถูกกว่า
ต้องทุ่มทุน- ที่นอน


คนเราใช้เวลาหนึ่งในสามของเวลาทั้งหมดบนเตียงนอน ดังนั้นจึงคุ้มค่ามากที่จะทุ่มทุนซื้อที่นอนคุณภาพสูงสุดที่จะสามารถซื้อได้ ลองเลือกอย่างน้อย 3 แบบ เพื่อที่จะค้นหาว่าอันไหนดีที่สุดสำหรับคุณ
ต้องประหยัด-ผ้าปูที่นอน


ผ้าปูที่นอนที่มีความหนาแน่นของเส้นใยสูงนั้นดี แต่..ไม่จำเป็นเสมอไป เมื่อซื้อผ้าปูที่นอนลินินคุณสามารถประหยัดเงินได้โดยการซื้อแบบผสมผสาน

ยกตัวอย่างเช่น ซื้อผ้านวมคลุมที่นอน ที่คุณชื่นชอบจริงๆ แต่ซื้อผ้าปูที่นอนที่ราคาไม่แพงมาก เนื่องจากไม่มีใครมองเห็น แต่ที่สำคัญก็คือ จะต้องเลือกชนิดที่สบายเมื่อสัมผัสกับผิว (อย่าประหยัดเงินในสิ่งที่ต้องแลกกับความรู้สึกสบาย)

ประเด็นก็คือไม่จำเป็นต้องซื้อชุดเครื่องนอนทั้งชุดเพื่อที่จะมีเตียงที่ดูดี
ต้องทุ่มทุน- พื้น

การลงทุนซื้อพื้นไม้เนื้อแข็งหรือพื้นหิน (หรือวัสดุคุณภาพสูงอื่นๆที่คุณต้องการ) เป็นความคิดที่ดี พื้นเป็นรากฐานของบ้าน ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องดูดีและเข้ากันได้กับพื้นที่

มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะต้องทำบ่อยๆ ดังนั้นลงทุนเลือกวัสดุที่ดีที่สุดที่คุณซื้อได้ และคุณอาจจะต้องคิดเรื่องการลงทุนเกี่ยวกับระบบทำความร้อนใต้พื้นถ้ามันเหมาะสมกับภูมิอากาศและรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณต้องประหยัด-พรมเฉพาะพื้นที่

พรมเฉพาะพื้นที่เป็นรายการที่ต้องซื้ออย่างประหยัด พวกมันมักถูกเดินเหยียบย่ำ มีสิ่งหยดลงเลอะเทอะและถูกใช้งานหนัก ดังนั้นอย่าเสียเงินมากกับสิ่งที่ต้องมันจะต้องเสียหายเป็นปรกติ พรมราคาถูกและดูดีสามารถหาได้ในร้านโฮมสโตร์และของค้างสต๊อกในร้านขายพรม ถ้าคุณไม่ได้ใช้เงินจ่ายไปมากคุณสามารถเปลี่ยนมันได้ตามต้องการโดยที่ไม่ทำให้คุณหมดเนื้อหมดตัว
ต้องประหยัด- งานศิลปะ

มันไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายแพงสำหรับศิลปะ ศิลปะอาจหมายถึงอะไรก็ตามเพียงนำภาพถ่ายมาใส่กรอบ หรืออาจจะเอาผ้าใส่กรอบ ติดวอลล์เปเปอร์หรืออะไรก็ได้ ที่ดูดี เพื่อที่จะได้อะไรที่แตกต่างลองทำ Shade Box ที่ประดับด้วยจิวเวลลี่ของผ้า กระดุมสวยๆ หรือ อะไรที่เล็กๆน่ารัก


ต้องทุ่มทุน-อุปกรณ์ตกแต่งหน้าต่าง


หน้าต่างเป็นจุดเด่นในห้องดังนั้นมันจึงคุ้มค่าที่จะต้องเสียเงินเพื่อทำให้มันดูดีที่สุด ใช้ผ้าม่าน คุณภาพดี หรือไม่ก็ม่านพับโรมัน พวกมันหาซื้อได้ในราคาถูกก็จริง แต่ความแตกต่างเห็นได้ชัดมาก ผ้าคุณภาพที่ดียังทำให้บ้านของคุณมีความเป็นส่วนตัวที่พอเหมาะ
ต้องประหยัด-ฮาร์ดแวร์หน้าต่าง


รางม่านเป็นสิ่งที่ช่วยคุณประหยัดเงินได้ พวกมันมักถูกปดบังด้วยผ้าม่านในที่สุด ดังนั้นภายนอกของมันจะดูเป็นอย่างไรก็ไม่เป็นอะไร มีหลายบริษัทที่ทำรางม่านราคาไม่แพงและมีหัวรางม่านที่สวย มีสไตล์ ดูเรียบง่าย และไม่ดึงความสนใจออกไปจากผ้าม่าน
ต้องประหยัด- แอคเซสเซอรี่ (ของตกแต่งเพิ่มเติม)


ของตกแต่งเพิ่มเติมเป็นสิ่งที่บอกบุคลิกเฉพาะตนของบ้าน แต่มันไม่จำเป็นว่าพวกมันจะต้องมีราคาแพง ของตกแต่งบนชั้นหนังสือและของตกแต่งบนเตาผิงมีคุณค่ามากกว่าของตกแต่งอื่นๆที่มีราคาแพง

ขอบพระคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
Create Date : 04 มกราคม 2556
Last Update : 5 มกราคม 2559 9:21:20 น. 2 comments
Counter : 3631 Pageviews.

 
---------

ตามปรกติ คนส่วนใหญ่จะซื้อของที่อยากได้เป็นหลัก ไม่คำนึกความถูกแพง ถ้าพอใจเสียอย่างก็จะซื้อ...ของในโลกนี้ขายได้แทบหมด ขึ้นอยู่กับว่าขายมันให้กับใคร


แต่บทความข้างต้น เห็นว่ามีเหตุมีผล สมควรที่จะเชื่อได้ จึงเลือกแปลมาฝากค่ะ

เป็นไอเดียสำหรับคนที่คิดไม่ออกจริงๆ ว่าควรจะประหยัดอะไร และไม่ควรประหยัดอะไร
แค่เรื่องพิ้น กับโซฟา นี่ ...เห็นด้วยมากค่ะ

เลือกที่ดูดีมากๆ..จะทำให้บ้านมีราคา มีคุณค่า ดูหรูหราขึ้นมาอีกมากกกมายยยย

แต่ไม่จำเป็นต้องหรูหราเกินตัวไปหรอกนะคะ ที่อยู่ของเราเป็นแบบไหน ก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ดีที่สุดและเหมาะที่สุดกับที่อยู่แบบนั้นๆ

ถ้ามีบ้านสวน ก็ คงไม่ต้องใช้เฟอร์หลุยส์ ..เป็นต้น

ภาพผู้หญิงหรูกับเฟอร์ข้างบนแค่ประกอบสีสันกระทู้ ให้สนุกสนาน แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ซื้อแบบทุ่มทุนจนเกินตัวค่ะ ^^


ขอให้โชคดีและสนุกกับการ mix & match เฟอร์นิเจอร์ สไตล์ของคุณเองค่ะ
---------


โดย: น้อมเศียรเกล้า วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:21:21:13 น.  

 
เป็นกระทู้เก่าที่เผยแพร่ไว้แล้ว 1ปี นำมาลงblogเนื่องจากเห็นpantipเปลี่ยนระบบค่ะ เลยทยอยสำรองข้อมูลไว้ค่ะ


โดย: น้อม IP: 115.67.98.70 วันที่: 5 มกราคม 2556 เวลา:8:35:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
น้อมเศียรเกล้า
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Friends' blogs
[Add น้อมเศียรเกล้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.