Group Blog
 
All Blogs
 
ซ่อมบ้านก่อนขาย...ผลกำไรเกินควรเกินค่า

Repairs Before Selling Return Rewards
By Elizabeth Weintraub
Smiley
แปลและเรียบเรียงโดย : น้อมเศียรเกล้า
การซ่อมแซมบ้านก่อนการขาย นั่นทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นก็จริง และการซ่อมแซมอย่างไร จึงจะทำผลกำไรตอบแทนอย่างมหาศาล นั่นเป็นคำถามที่หลายๆคนอยากรู้คำตอบ อย่างไรก็ตามการทำผลกำไรที่คุ้มค่า นั่นก็อาจขึ้นกับหลายปัจจัยต่อต่อไปนี้ เช่น

-อายุของบ้าน
-ทำเลที่ตั้ง
-ความเฟื่องฟูหรือซบเซาของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ช่วงนั้น
-คู่แข่ง ฯลฯ

เหล่านี้ไม่ใช่ปัจจัยตายตัวแต่ เป็นแนวทางพื้นฐานที่ใช้คาดการณ์สำหรับบ้านทุกๆหลัง สำหรับในประเทศไทยลองศึกษาแนวโน้มและสถานการณ์ อสังหาริมทรัพย์ได้ที่ ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ โทร 02-2021768
หรือ เว็บไซด์ //www.reic.or.th


การซ่อมพื้น


พื้นบ้านมีหลายประเภทเช่นพื้นไม้จริง พื้นไม้ลามิเนต พื้นกระเบื้อง หรือพื้นไม้ปาร์เก้ ฯลฯ พื้นไม้อัดอาจใช้เวลาอย่างรวดเร็วในการติดตั้ง อาจปูพรมเข้าไปเพิ่มเติมได้ และไม่เสียค่าใช้จ่ายเกินควร

พื้นไม้จริง
ถ้าบ้านของคุณเป็นพื้นไม้จริง นั่นคือสิ่งที่ลูกค้าจะต้องชื่นชอบ คุณอาจลงทุนในการขัดเงามันใหม่

พื้นไม้อัด

ถ้าบ้านของคุณมีพื้นไม้อัดที่ถูกปูทับด้วยพรม ลองพิจารณาเปลี่ยนพรมใหม่ เลือกสีโทนกลาง อย่างสีน้ำตาลอ่อน หรือสีโทนกลางอื่นๆ จะช่วยทำให้บ้านน่าซื้อมากขึ้น

พื้นกระเบื้อง

ให้นำกระเบื้องแผ่นที่แตกหรือเสียหายออก ทำความสะอาดและยาแนวกระเบื้องเสียใหม่ อย่าถึงกับรื้อกระเบื้องออกทั้งหมดเพราะนั่นจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายมาก ยกเว้นต้องการทำให้เกิดความสวยงามและ จุดเด่นบริเวณเฉพาะทางเข้าเป็นต้น

การทาสีเพดานและฝาผนัง

เชื่อไหมว่าผู้ซื้อมักมองแล้วมองเล่าไปยังเพดาน บ่อยครั้งเกินกว่าที่คุณจะคาดคิด พวกเขาคอยจ้องหารอยรั่ว และข้อบกพร่องบนเพดาน และคุณคงไม่อยากให้พวกเขาเจอกระเบื้องมุงหลังคาที่แตก หรือ ร้าวหรือสกปรกเป็นคราบแน่ๆ แม้รอยเปื้อน รอยด่างบนผนังก็เช่นกัน

อะไรก็ไม่ให้ความรู้สึกใหม่เท่ากับบ้านที่มีผนังซึ่งถูกทาสีใหม่สดใส !!! และนี่เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุด ใช้เทปไฟเบอร์กลาสปิดรอยแตก ฉาบฉาบปูน และปิดมันด้วยสีทาบ้านโทนกลาง เช่น สีน้ำตาลสว่าง อย่างสีของกาแฟนม เป็นต้น

วอลล์เปเปอร์

ไม่ใช่ว่าลูกค้าทุกคนจะไม่ชอบ วอลล์เปเปอร์ เพียงแต่พวกเขาไม่ชอบวอลล์เปเปอร์ของคุณ เพราะนั่นมันแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของคุณ ไม่ใช่ของพวกเขา นำวอลล์เปเปอร์ออก โดยใช้น้ำยาลอกวอลล์เปเปอร์ที่ราคาไม่แพง

กรอบหน้าต่าง

ถ้าไม่ใช่ไม้จริง คุณสามารถทาสีกรอบหน้าต่างของคุณใหม่ได้ โดยเลือกสีโทนกลาง

การปรับปรุงห้องครัว

ตู้คาร์บิเน็ตในห้องครัวส่วนมากมีราคาสูง ถ้าคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมันนั่นจะทำให้คุณประหยัดขึ้นมาก

แต่คงจะไม่ดีแน่ ถ้าตู้คาร์บิเน็ตเก่าจนไม่ได้ความ แล้วคุณยังมันขายพร้อมกับบ้าน เพราะนั่นอาจจะทำให้บ้านของคุณขายไม่ได้..ก็ได้

การปรับปรุงห้องครัวใหม่ ทำกำไรเกือบ 100 % แต่ห้องครัวแบบ HIGH END อาจจะได้กำไรไม่คุ้มค่าเท่า ห้องครัวขนาดเล็กหรือขนาดปานกลางและแน่นอนลูกค้าคงไม่อยากจ่ายเพิ่มสำหรับค่า ตู้เย็นบิวท์อิน พื้นหินอ่อนทราโวทีน เตาไฟ 8 หัว หรือ อ่างล้างจานสุดหรูแบบ HIGH END เป็นแน่

ตู้คาร์บิเน็ต

เปลี่ยนพื้นผิว คาร์บิเน็ตเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ เช่นการติดไม้วีเนียร์บางๆบนพื้นผิวหรือ การเปลี่ยนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เช่นมือจับ กลอน หรือประตูไม้

เคาน์เตอร์ อ่างล้างจาน หัวก๊อก

ไม่จำเป็นที่ต้องติดตั้ง เคาน์เตอร์หินแกรนิต เพียงติดตั้งอ่างล้างจานธรรมดาก็สามารถขายบ้านได้ แน่นอนว่าลูกค้าจะไม่สนบ้านที่อ่างตัน หรือหัวก๊อกรั่ว

การปรับปรุงห้องอาบน้ำ

การปรับปรุงห้องน้ำ เป็นสิ่งที่ให้ผลกำไรเกินควรเกินค่า พื้น ไฟ และอุปกรณ์ต่างๆ ต้องได้รับการเปลี่ยนใหม่

หลังคาและบริเวณรอบนอก

ถ้าจะต้องเปลี่ยนหลังคาใหม่ คุณจะต้องยอมรับเถอะว่าต้องเผชิญกับความเหนื่อยและยุ่งยาก

อย่างไรก็ตามมันอาจใช้เวลาแค่ 1-2 วัน ในการนำกระเบื้องหลังคาออก แต่ก็คุ้มค่าเพราะผู้ซื้อจะหลีกเลี่ยงบ้านที่ต้องปรับปรุง/ซ่อมหลังคา หลังจากซื้อขาย

ข้อแนะนำสำหรับภายนอก

-ซ่อมรอยแตกบนทางเดิน
-ราดยางถนน (เช่นบ้านที่เป็นคฤหาสน์)
-ปลูกดอกไม้
-เปลี่ยนลูกบิดประตู
-ซ่อมหรือทาสีรั้วโดยสรุป ผู้สนใจมักจะซื้อบ้านหลังที่ไม่ต้องซ่อมแซมอะไรเพิ่มเติมมากมาย รวมทั้งเพิ่งมีการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ๆ เช่นไฟ ปั้มน้ำ ยิ่งสะดวกสบายและ ยิ่งพร้อมอยู่เท่าใด ก็ยิ่งดีเท่านั้น

SmileySmiley
Create Date : 11 ตุลาคม 2555
Last Update : 11 ตุลาคม 2555 23:10:56 น. 0 comments
Counter : 2521 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

น้อมเศียรเกล้า
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Friends' blogs
[Add น้อมเศียรเกล้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.