Group Blog
 
All Blogs
 
ข้อควรระวังก่อนที่จะเปิดบ้านให้แก่ผู้ที่อ้างว่า “ต้องการซื้อบ้าน”
ใน
ปัจุบันนี้ มีอยู่หลายวิธีทีเดียวค่ะ ที่จะทำให้ประกาศขายบ้านของคุณ กระจายเข้าไปถึงกลุ่มผู้ที่กำลังต้องการจะซื้อและมีกำลังทรัพย์เพียงพอที่จะซื้อ


ดังนั้นเมื่อประกาศขายออกไปเรียบร้อยแล้ว  เป็นไปได้แน่นอนว่า นอกจากคุณต้องรับโทรศัพท์จากผู้ที่สนใจมากขึ้น (บางครั้งถึงกับสายแทบไหม้เลยทีเดียว) คุณยังต้องเตรียมการต้อนรับและเปิดประตูบ้าน เพื่อให้ “ว่าที่ลูกค้า”ของคุณ เข้ามาชมบ้านอย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย..

แน่นอนล่ะ เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่ายินดี เพราะคุณเองกำลังต้องการจะขายบ้าน และการที่มีคนสนใจต้องการชมบ้านมากขึ้น นั่นหมายความว่า โอกาสที่คุณจะขายได้ และได้รับเงินกำลังเป็นจริงขึ้นมาทุกขณะ!!!

แต่...อย่าผลีผลามเปิดประตูบ้านให้ใคร ถ้าคุณไม่ได้เตรียมการหรือศึกษาข้อมูลต่อไปนี้เสียก่อน

เชิญศึกษา ข้อควรระวังก่อนที่จะเปิดบ้านให้แก่ผู้ที่อ้างว่า “ต้องการซื้อบ้าน”
บทความจาก Jim Kimmons นักธุรกิจและนักเขียนชื่อดังด้านอสังหาริมทรัพย์ผู้คร่ำหวอดในวงการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกามานานเกือบ 20 ปี


Before You Open the Door to Your Open House, Take Some Precautions

ข้อควรระวังก่อนที่จะเปิดบ้านให้แก่ผู้ที่อ้างว่า “ต้องการซื้อบ้าน”By James Kimmons

เรียบเรียงและแปลโดย : น้อมเศียรเกล้าSmiley


เมื่อการตลาดและการประชาสัมพันธ์ที่คุณทำไว้ ประสบความสำเร็จ บ้านของคุณก็กลายเป็นบ้านที่ดึงดูดให้ใครต่อใครอยากจะเข้ามาชมกันเลยทันที อย่าไปเหมาว่าผู้ต้องการชมบ้านเหล่านั้น มีความปรารถนาที่ต้องการจะชมบ้านของคุณจริงๆจากขั้วหัวใจเหมือนกันไปเสียหมด !!


ดังนั้นมีข้อควรระวังก่อนที่จะเปิดบ้านให้ผู้สนใจเข้าชมดังต่อไปนี้

1.ต้องรู้เส้นทางและประตู ที่จะออกจากบ้านได้ง่าย


อย่าปิด/ล๊อกประตูทั้งหลายเด็ดขาด และคุณจะต้องรู้เส้นทางทุกเส้นที่จะนำคุณออกจากตัวบ้านได้ง่าย
2. อย่ารับแขกเมื่ออยู่บ้านเพียงคนเดียว


และควรตกลงกับใครสักคนว่า คุณจะโทรศัพท์หาเขาถ้าทุกอย่างเรียบร้อยดี

เมื่อเปิดบ้านให้เข้าชม คุณจะต้องมีใครอยู่ด้วยเสมอตลอดระยะเวลาที่อยู่กับคนแปลกหน้า อาจจะเป็นตัวแทนขายของคุณ  ผู้ช่วย หรือแม้แต่เพื่อน และทำข้อตกลงกับใครสักคนหนึ่งว่าคุณจะโทรหาเขาเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยดี (ก็ถ้าคุณไม่โทร นั่นหมายความว่า อาจจะมีเหตุการณ์ผิดปรกติและเขาจะได้โทรมาเช็คและให้ความช่วยเหลือได้ยังไงล่ะ)4.เก็บกุญแจและพกโทรศัพท์มือถือติดตัวไว้ตลอดเวลาให้พกโทรศัพท์ติดตัวไว้ ขณะพาแขกเยี่ยมชมบ้าน นำกุญแจรถใส่ไว้ในกระเป๋าเสมอ คุณอาจจะต้องใช้มันเวลาที่เร่งรีบหนีออกจากบ้านและโทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลื5.จด/บันทึก


เพื่อความเป็นต่อ คุณต้องจดทะเบียนรถหรือลงข้อมูลอะไรก็ตามเกี่ยวกับแขกของคุณไว้ด้วย ในกรณีที่มีของหายจากบ้าน หรือมีเหตุอะไรก็ตามแต่ คุณจะได้สามารถรายงานตำรวจได้อย่างถูกต้อง


***ในปัจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะเก็บข้อมูลเหล่านี้ไว้ได้หลายประการ เช่นกล้องวงจรปิด ภาพถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ การขอสำเนาบัตรประชาชน การบันทึกข้อมูลอื่นๆ ทางโทรศัพท์ และคุณสามารถส่งต่อข้อมูลเหล่านี้ได้ทันทีทางโทรศัพท์มือถือ***


Smiley
Smiley

การเปิดบ้านเพื่อใ้ห้ว่าที่ลูกค้าเข้ามาชมเป็นเรื่องที่ไม่น่าวิตกกังวลใจใดๆเลยค่ะ หากมีการเตรียมพร้อมที่ดี และเรียนรู้วิธีที่จะป้องกันอันตรายในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ เพราะเราคงไม่อยากให้การเปิดบ้านของเรากลายเป็นหนังสยองขวัญเป็นแน่ใช่ไหมคะ


ขอให้ทุกท่านมีความสุขในการพาลูกค้าเยี่ยมชมบ้านและสามารถเจรจาขายได้สำเร็จ หลังจากได้เปิดบ้านของท่านให้ลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมด้วยความรอบคอบและวิธีที่ชาญฉลาดค่ะ


ขอขอบพระคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตCreate Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 2 กรกฎาคม 2555 17:01:13 น. 0 comments
Counter : 1492 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
น้อมเศียรเกล้า
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Friends' blogs
[Add น้อมเศียรเกล้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.