นายตึก
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
สนใจการค้าขายบน eBay มาตั้งแต่ปี 2003 แต่ยังไม่ได้เริ่มจริงจัง เพราะติดขัดเรื่องวิธีการรับเงินจากลูกค้าในสมัยที่ PayPal ยังไม่ให้ประเทศไทยใช้บริการ จนเมื่อ PayPal ให้บริการกับประเทศไทย ข้อจำกัด เรื่องการรับเงินก็หมดไป มั่นใจกับอาชีพนี้มากเพราะสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ที่ไหน จะใช้ชีวิตอย่างไร งานสุดท้ายก่อนออกมา ขายของบน eBay เต็มตัวเป็นผู้จัดการอู่ต่อเรือ เงินเดือนก็หลายตังค์อยู่ แต่ไม่ชอบ ออกมานั่งขายของบน eBay ดีกั่ว นึกจะทำอะไรก็ทำได้เที่ยวไหนก็เที่ยวได้ไม่ต้องบอกใคร พอกินบ้างไม่พอกินบ้างก็ช่างมัน ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันมานาน ค้าขายมาจนคิดว่า เทคนิคหลาย ๆ อย่างที่ใช้บน eBay น่าจะมีใครรวบรวมบ้างแต่ว่า ก็ไม่เห็นมีใครทำเป็นเรื่องเป็นราว สุดท้าย หลังจากเข้าไปช่วยตอบปัญหาใน http://www.megabaht.com ซึ่งเป็น เวปรวม คนไทยที่ค้าขายบน eBay บ่อย ก็คิดได้ว่าสงสัยจะเป็นเรานี่เองที่สมควรเขียน เทคนิคการขายของบน eBay ขึ้น มาเพราะแต่ละ เทคนิค นั้นเป็นเทคนิคส่วนตัวทั้งสิ้น ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง สนุก สนุกบ้าง อย่างไรเสียก็ขอให้ลองปรับเปลี่ยนใช้กันดู อย่างไร ก็ comment กันมาได้ไม่ว่ากันอยู่แล้วหัวอกเดียวกันทั้งนั้น เพราะชีวิตแค่หาความสุขไปวันวัน และขอให้ได้มันส์กับชีวิตก็พอแล้ว
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นายตึก's blog to your web]
Links
 

 
เทคนิคไร้สาระกะ อีเบย์ 9 ถึงเวลาเปิดร้านใน อีเบย์ หรือ ยัง

เทคนิคไร้สาระกะ อีเบย์ 9 ถึงเวลาเปิดร้านใน อีเบย์ หรือ ยัง
การเปิดร้านใน อีเบย์ หรือ ไม่เปิดร้านเพียงแต่ส่งสินค้าเข้าประมูล อย่างไหน ดีกว่ากัน คำถามที่พบ เห็น กันบ่อย ๆ ใน web board เกี่ยวกับ อีเบย์ ทั่วไป การเปิดร้านใน อีเบย์ หรือไม่เปิดร้านนั้น สมควรดูที่สินค้าที่ลงขายใน อีเบย์ ถ้าสินค้าของคุณเป็นที่ต้องการของตลาด ลงขาย 5 ชิ้น ก็ขายได้หมด ลงขาย 10 ชิ้น ก็ขายได้ 9 ชิ้นหรือ ถ้าคุณมีสินค้าอยู่ในมือประมาณ 20 ชิ้น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเปิดร้านค้าบน อีเบย์ ให้เสียเงินค่าเช่าร้าน ซึ่งเก็บขั้นต่ำเดือน $15.95 ซึ่งเมื่อเทียบเป็นเงินไทยแล้วก็ไม่ใช่น้อย เมื่อคุณขายสินค้าบน อีเบย์ ได้สักพัก หนึ่ง หาสินค้ามาขายได้เรื่อย ๆ ขายได้บ้างไม่ได้บ้างมีสินค้าที่อยู่ในมือ ประมาณ 30 ชิ้นขึ้นไปราคาขายอยู่ที่ เฉลี่ย ประมาณ 15 เหรียญ ก็สมควรเปิดร้านให้เป็นเรื่องเป็นราว บน อีเบย์ เพื่อ ที่จะง่ายในการควบคุมสินค้า เพราะเมื่อคุณเปิดร้านค้าบน อีเบย์ ก็จะมีระบบจัดการให้ซึ่งแถมมากับร้านค้าซึ่งง่ายต่อการใช้งาน ไว้สำหรับจัดการ ส่ง email แจ้งลูกค้าเป็นระยะ ๆ,ไว้สำหรับนำสินค้าขึ้นประมูลใหม่, ดูสถิติการขายในรอบเดือนรอบสัปดาห์ที่ต้องการทำเป็นกราฟ ให้เห็นเด่นชัด ฯลฯ เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และประหยัดเวลาให้กับผู้ขาย บน อีเบย์ได้อย่างมาก
การเปิดร้านค้าบน อีเบย์ ถ้าสินค้าคุณมีหลายแบบ หลายลายให้เลือกก็เหมาะที่จะเปิดร้าน เช่นถ้าคุณขายเสื้อที่สกรีน แบบ สกรีนลายเอง คุณมีสัก 30 แบบ คุณก็เปิดร้านค้า แล้วก็ เอาสินค้าที่คุณมี ขึ้นประมูล อาจจะเป็น วันละ 3 ชิ้น 5 ชิ้น หรือ อาทิตย์ ละ 2 วัน วันละ 5 ชิ้น ก็แล้วแต่ความต้องการของลูกค้าและการตัดสินใจของคุณ
เทคนิคนี้เป็นเทคนิคแก้ปัญหาเกี่ยวกับการลงรายการสินค้าแบบประมูลซึ่งบางครั้งเราลงรายการเรียบร้อยแล้วแต่ไม่สามารถค้นหาสินค้าเราได้ ในกรณีนี้ให้ ติดต่อ live help ทันทีซึ่งจะเป็นการติดต่อchat กับพนักงาน อีเบย์ โดยปุ่ม live help จะอยู่ในหน้าแรก อยู่เยื้องไปทางด้านบนขวามือตัวเล็ก ๆ บางครั้ง ทาง live help จะสามารถแก้ปัญหาให้เราได้แต่บางครั้ง ก็แจ้งว่าอาจใช้ เวลา 6 ชั่วโมงหรือ 12 ชั่วโมง ถึงจะทำการค้นหาสินค้าของเราได้ ซึ่งถือเป็นการเสียโอกาสของเรา เทคนิคที่นำมาใช้คือ ให้เอาสินค้าที่มีอยู่ในร้านของเราบน อีเบย์ นำขึ้นประมูลแล้วใช้วิธี แก้ไข description แทน จะใช้เวลา เร็วกว่า ที่จะทำการลงรายการสินค้าขายแบบประมูลขึ้นมาใหม่ ซึ่งปัญหานี้เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทาง อีเบย์ไม่สามารถแก้ปัญหาให้เราได้
เมื่อเราจ่ายเงินค่าลงรายการสินค้าเป็นเพื่อลงขายสินค้าเป็นระยะเวลาเท่าไร แล้ว ก็สมควรได้ลงเวลาขายให้เราเต็มเวลากับเงินที่เราจ่ายไป การจ่ายเงินสำหรับการลงขายสินค้าเป็นเงินสำหรับ 7 วันก็สมควรลงให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าเรา 7 วันเต็ม แต่บางทีกลับเป็นเวลาเพียง 6 วันกว่า ๆ เท่านั้นที่ลูกค้าสามารถเห็นสินค้าของเรา ปัญหานี้เราสามารถแก้ปัญหาเองได้ด้วยวิธีนี้ ซึ่งจะไม่ทำให้เราเสียโอกาสในการขายสินค้า มีโอกาสให้ลูกค้าเข้าเลือกซื้อสินค้าเราเต็มเวลาถึงแม้จะขายสินค้าได้หรือไม่ได้ก็ตามแต่ก็รู้สึกว่าไม่เสียสิทธิ์ที่ควรจะได้จากอีเบย์Create Date : 24 ธันวาคม 2549
Last Update : 24 ธันวาคม 2549 9:01:48 น. 5 comments
Counter : 930 Pageviews.

 
Merry Christmas แวะเอาความสุขมาส่งค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ... หนาวแล้ว ดูแลสุขภาพด้วย ...

วันไหนว่าง !! ไปเยี่ยมชมบล็อคเราบ้างนะ


โดย: @ ปั๊กกาเป้า @..อิอิ วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:10:35:05 น.  

 
แบบว่าอยากลองขายมั่ง


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:11:11:47 น.  

 
MerrY ChristmaS

มาส่งความสุขค่ะ

หนาวแล้ว รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

มีความสุขมาก ๆน่ะค่ะ
โดย: icebridy วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:11:38:26 น.  

 


ขออวยพร

ให้เจ้าบล็อค

พบกับความสุขสมหวัง

สำคัญที่สุดคือเงินเต็มกระเป๋า
โดย: somnumberone วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:13:55:24 น.  

 
เข้ามาอ่านครับ อิๆ

ข้อมูลมีประโยชน์ดีนะครับ


โดย: ก่ายยย... วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:14:10:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.