นายตึก
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
สนใจการค้าขายบน eBay มาตั้งแต่ปี 2003 แต่ยังไม่ได้เริ่มจริงจัง เพราะติดขัดเรื่องวิธีการรับเงินจากลูกค้าในสมัยที่ PayPal ยังไม่ให้ประเทศไทยใช้บริการ จนเมื่อ PayPal ให้บริการกับประเทศไทย ข้อจำกัด เรื่องการรับเงินก็หมดไป มั่นใจกับอาชีพนี้มากเพราะสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ที่ไหน จะใช้ชีวิตอย่างไร งานสุดท้ายก่อนออกมา ขายของบน eBay เต็มตัวเป็นผู้จัดการอู่ต่อเรือ เงินเดือนก็หลายตังค์อยู่ แต่ไม่ชอบ ออกมานั่งขายของบน eBay ดีกั่ว นึกจะทำอะไรก็ทำได้เที่ยวไหนก็เที่ยวได้ไม่ต้องบอกใคร พอกินบ้างไม่พอกินบ้างก็ช่างมัน ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันมานาน ค้าขายมาจนคิดว่า เทคนิคหลาย ๆ อย่างที่ใช้บน eBay น่าจะมีใครรวบรวมบ้างแต่ว่า ก็ไม่เห็นมีใครทำเป็นเรื่องเป็นราว สุดท้าย หลังจากเข้าไปช่วยตอบปัญหาใน http://www.megabaht.com ซึ่งเป็น เวปรวม คนไทยที่ค้าขายบน eBay บ่อย ก็คิดได้ว่าสงสัยจะเป็นเรานี่เองที่สมควรเขียน เทคนิคการขายของบน eBay ขึ้น มาเพราะแต่ละ เทคนิค นั้นเป็นเทคนิคส่วนตัวทั้งสิ้น ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง สนุก สนุกบ้าง อย่างไรเสียก็ขอให้ลองปรับเปลี่ยนใช้กันดู อย่างไร ก็ comment กันมาได้ไม่ว่ากันอยู่แล้วหัวอกเดียวกันทั้งนั้น เพราะชีวิตแค่หาความสุขไปวันวัน และขอให้ได้มันส์กับชีวิตก็พอแล้ว
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นายตึก's blog to your web]
Links
 

 
เทคนิคเกี่ยวกับ eBay และ PayPal หลังจากไม่ได้เขียนมาเกือบปี

หลังจากห่างเหินจากการ Up Blogมาเป็นเวลาเกือบปีก็ได้เวลาขจัดความขี้เกียจออก และเริ่มต้นเขียน Blog ใหม่ ซึ่งก็คงจะไม่พ้นเรื่องถนัด คือเรื่อง eBay, อีเบย์, PayPal,
เพย์พาว และ เพย์พาล อย่าพึ่งสงสัยครับ ว่ามันก็เป็นเรื่องเดียวกันนี่หว่า แล้วทำไมถึงได้เยิ่นเย้อจัง
ต้องบอกกล่าวให้เข้าใจกันอีกครั้งว่าไอ้เจ้า eBay กับ อีเบย์ หรือ PayPal กับ เพย์พาว
หรือ เพย์พาล มันก็คือไอ้ตัวเดียวกัน แต่ search engine มันไม่คิดอย่างนั้่นครับ มันก็คิดว่าเป็นคนละตัวกัน เมื่อมีคน search อย่างไรมันก็ปรากฏอย่างนั้น ท่านผู้อ่านลอง search ดูก็ได้ครับ จะเป็นว่า เมื่อเราใส่ eBay ก็จะมีกลุ่มเวปไซต์กลุ่มหนึ่งปรากฏขึ้นมา แต่เมื่อเราใส่คำว่า อีเบย์ ก็จะมี กลุ่ม เวปไซต์อีกกลุ่มหนึ่งปรากฏขึ้นมาซึ่งเป็นการจัดเรียงกันคนละรูปแบบ และ นี่เป็นอย่างนึง ที่ทำให้ตัดสินใจกลับมาเขียน Blog นี้อีกครั้งนึง เพราะหลังจากทิ้งไปนาน พอลองพิมพ์คำว่า เพย์พาว เข้าไปใน //www.google.co.th แล้วเลือก ค้นหาในหน้าของประเทศไทย ปรากฏว่า ยังมี blog นี้ขึ้นอยู่อันดับ 1-40 คืออยู่ไม่เกินหน้าที่ 5 สัก keyword ไม่ว่าจะเป็น eBay , Paypal, อีเบย์, เพย์พาว หรือ เพย์พาล ก็เลยคิดดูว่าน่าจะยังมีคนสนใจอยู่บ้าง ทั้งยังมีคน หลังไมค์ มาขอความช่วยเหลือ อยู่บ่อย ๆ ทั้งใน pantip เองหรือใน megabaht ซึ่งเมื่อได้ตอบกันไป บางเทคนิคก็น่าสนใจเก็บไว้ บางเทคนิคที่คิดค้นขึ้นเองคิดว่ามันดี น่าใช้แต่ไม่ได้อ่านกฏของ eBay ก่อน ปรากฏว่า เอาไปใช้แล้วโดนแขวน ทันที ก็จะเอามาเขียนให้ได้อ่านกัน หรือบางเทคนิคคิดว่าลองทำเล่น ๆ แล้วเอาขึ้นใน อีเบย์ ดูปรากฏว่าูลูกค้าก็เพิ่มขึ้นใช้ได้ดีทีเดียว เทคนิคเหล่านี้จะพยายามเขียนออกมาเรื่อย ๆ เท่าที่พอจะมีเวลาอยู่บ้าง ถ้าชอบใจหรือไม่ชอบใจอย่างไรก็ทน ๆ อ่านเอาหน่อยก็แล้วกัน ถ้าอยากได้เทคนิคอะไร ถ้าพอจะรู้อยู่บ้างก็จะพยายามเขียนออกมาก ท่านที่ชอบใจก็ comment กันเข้ามา ท่านที่ไม่ชอบใจก็ไม่ต้อง comment เข้ามาก็ได้เพราะอย่างไรเสียก็คง ลบ comment ที่ไม่สุภาพออกไปในที่สุด

สำหรับวันนี้คงต้องพอกันแค่นี้ก่อนถ้ามีอารมณ์จะมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับ PayPal ในวันนี้เลย แต่ถ้าไม่มีอารมณ์ก็คงต้องมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับ เพย์พาว ในวันถัด ๆ ไป


Create Date : 17 ตุลาคม 2550
Last Update : 17 ตุลาคม 2550 9:34:14 น. 0 comments
Counter : 1126 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.