นายตึก
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
สนใจการค้าขายบน eBay มาตั้งแต่ปี 2003 แต่ยังไม่ได้เริ่มจริงจัง เพราะติดขัดเรื่องวิธีการรับเงินจากลูกค้าในสมัยที่ PayPal ยังไม่ให้ประเทศไทยใช้บริการ จนเมื่อ PayPal ให้บริการกับประเทศไทย ข้อจำกัด เรื่องการรับเงินก็หมดไป มั่นใจกับอาชีพนี้มากเพราะสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ที่ไหน จะใช้ชีวิตอย่างไร งานสุดท้ายก่อนออกมา ขายของบน eBay เต็มตัวเป็นผู้จัดการอู่ต่อเรือ เงินเดือนก็หลายตังค์อยู่ แต่ไม่ชอบ ออกมานั่งขายของบน eBay ดีกั่ว นึกจะทำอะไรก็ทำได้เที่ยวไหนก็เที่ยวได้ไม่ต้องบอกใคร พอกินบ้างไม่พอกินบ้างก็ช่างมัน ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันมานาน ค้าขายมาจนคิดว่า เทคนิคหลาย ๆ อย่างที่ใช้บน eBay น่าจะมีใครรวบรวมบ้างแต่ว่า ก็ไม่เห็นมีใครทำเป็นเรื่องเป็นราว สุดท้าย หลังจากเข้าไปช่วยตอบปัญหาใน http://www.megabaht.com ซึ่งเป็น เวปรวม คนไทยที่ค้าขายบน eBay บ่อย ก็คิดได้ว่าสงสัยจะเป็นเรานี่เองที่สมควรเขียน เทคนิคการขายของบน eBay ขึ้น มาเพราะแต่ละ เทคนิค นั้นเป็นเทคนิคส่วนตัวทั้งสิ้น ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง สนุก สนุกบ้าง อย่างไรเสียก็ขอให้ลองปรับเปลี่ยนใช้กันดู อย่างไร ก็ comment กันมาได้ไม่ว่ากันอยู่แล้วหัวอกเดียวกันทั้งนั้น เพราะชีวิตแค่หาความสุขไปวันวัน และขอให้ได้มันส์กับชีวิตก็พอแล้ว
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นายตึก's blog to your web]
Links
 

 
เทคนิคไร้สาระกะ อีเบย์ 7 ของดี ฟรี ใครว่าไม่มีในโลก

เทคนิคไร้สาระกะ อีเบย์ 7 ของดี ฟรี ใครว่าไม่มีในโลก
วันนี้จะมากล่าวถึง site ดี ๆ ที่รองรับ ระบบของ eBay โดยตรง site ดังกล่าวสามารถ ทำ template ใน description ให้มีรูปแบบที่สวยงามมีให้เลือกหลายรูปแบบ, เป็นที่เก็บรูปภาพฟรี, สามารถ list รายการของ eBay ได้ , ปรับเปลี่ยน template ได้ยืดหยุ่น กว่า turbo lister ที่เป็นที่ชื่นชอบ ถึงขั้นต้องกล่าวสรรเสริญไว้ ในที่นี้คือ สามารถทำ slide โชว์สินค้าใน หน้า description ของเราได้ และ ตั้งเวลา list สินค้าบน eBay ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ไม่เสียเงิน คือ ฟรี site ดังกล่าวคือ //www.auctiva.com

การที่ จะมีใครสักคนหนึ่งในโลก click เข้าหน้าขายสินค้าบน eBay ของเรานั้นเพราะเขาสนใจในสินค้า ไม่ว่าเขาคนนั้นจะซื้อสินค้าของเราชิ้นนั้น หรือ ไม่ แต่เขาก็สนใจที่จะเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าของเรา เพื่อมิให้เป็นการเสียโอกาส ในการเยี่ยมชมสินค้า เราสมควรเสนอสินค้าที่เรามีอยู่ ให้ลูกค้ารับทราบว่าเรามีสินค้าอะไรบ้างอยู่ในร้านค้าของเรา โดยใช้ตัวช่วยที่ให้มาใน site นี้ ปรับแต่ง แล้วก็ copy วางไว้ส่วนไหนก็ได้ของ description ของสินค้าของเรา ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าการเป็นภาพธรรมดาที่ไม่เคลื่อนไหวหรือ วางไว้ตอนท้ายของหน้าซึ่ง eBay ได้จัดเนื้อที่ให้เราโฆษณา อยู่แล้ว การใช้งานไม่ได้ยาก อะไร เพียงสมัครลงทะเบียน แล้ว เมื่อ login แล้วเข้าไปที่ store และ edit items ลองจับ ๆ ดู ลูบๆ คลำ ๆ ไม่น่าเกิน 3 ชั่วโมง สามารถมี slide ไว้โชว์ลูกค้าอย่างมืออาชีพและ ไม่อายใคร
อีกส่วนหนึ่งบน site นี้อยากแนะนำให้ลองใช้กันดู และ ติดใจมากคือ การตั้งเวลาลงขายสินค้าได้ เนื่องจาก site eBay นั้นตั้งอยู่คนละมุมโลก กับประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเรา การที่เราต้องการลงสินค้าเพื่อที่จะเมื่อเวลาหมดเวลาประมูลจะเป็นเวลาที่ผู้คนในอีกมุมโลกนึงตื่นอยู่และใช้เวลาในการท่องเนต เป็นจำนวนมากนั้น ก็จะเป็นเวลาที่เราสมควรหมกอยู่ภายในผ้าห่มของเราเสียมากกว่า การตั้งเวลาให้ลงสินค้าของเราในช่วงเวลาที่เรานอนอยู่นับว่ามีประโยชน์สูงสุดในการบริหารเวลา หรือถ้าจะกล่าวอย่างแจ่มแจ้งคือ เหมาะสำหรับเรา ๆ ที่ขี้เกียจทั้งหลาย การตั้งค่าก็ไม่มีอะไร มาก แค่ จับ ๆ ลูบ ๆ คลำ ๆ ภายใน 3 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากที่ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกของ website นี้ ซึ่งถ้าเทียบกับ turbo lister แล้วมีความยืดหยุ่นสูงกว่า turbo lister และ ไม่ต้องเสียเงิน ให้กับ eBay อีกด้วยCreate Date : 22 ธันวาคม 2549
Last Update : 22 ธันวาคม 2549 13:13:01 น. 3 comments
Counter : 1522 Pageviews.

 
ขอบคุณนะคะ เทคนิคอะไรพวกนี้ใช้ได้เลยค่ะ เพราะเป็นคนที่มีบทเรียนกับอีเบย์มาพอสมควร เลยได้แต่ซื้ออย่างเดียว ไม่กล้าขายเลย สมัยก่อน ราวๆ ปี 2001-2002 ไม่แน่ใจค่ะ เคยบิดชนะ แต่เหมือนกับคนขายตุกติก ทะเลาะกันไปพักนึง จนเราต้องส่งเรื่องให้อีเบย์จัดการเอาเอง แล้วเราก็โดน negative ไปตามระเบียบ คือว่า เงินมันเยอะ เลยไม่กล้าส่งให้กับคนขายที่เปลี่ยนอีเมล์บ่อยๆ ด้วยค่ะ

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้เจอคนเขียนบล๊อกเกี่ยวกับอีเบย์ให้อ่านแล้ว จะแวะเข้ามาบ่อยๆ นะคะ จะได้รู้ทางหนีทีไล่ แล้วเทคนิคอะไรมากขึ้นด้วย

เพิ่งรู้ว่า เมืองไทยได้บริการ paypal แล้ว แบบนี้สะดวกมากๆ เลยค่ะ เชยจริงๆ เลยค่ะเรานี่โดย: Second impact วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:14:39:08 น.  

 Merry Christmas มาทักทายตอนค่ำ ๆ ค่ะ
หนาวแล้ว รักษาสุขภาพด้วยค่ะ
มีความสุขมาก ๆน่ะค่ะ
โดย: icebridy วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:19:34:45 น.  

 
อ่า ช่วงนี้กำัลังอ่านเรื่องอีเบย์อยู่พอดีเลยคะ
ดีจัง...

^^


โดย: nangfajoy วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:19:38:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.