นายตึก
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
สนใจการค้าขายบน eBay มาตั้งแต่ปี 2003 แต่ยังไม่ได้เริ่มจริงจัง เพราะติดขัดเรื่องวิธีการรับเงินจากลูกค้าในสมัยที่ PayPal ยังไม่ให้ประเทศไทยใช้บริการ จนเมื่อ PayPal ให้บริการกับประเทศไทย ข้อจำกัด เรื่องการรับเงินก็หมดไป มั่นใจกับอาชีพนี้มากเพราะสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ที่ไหน จะใช้ชีวิตอย่างไร งานสุดท้ายก่อนออกมา ขายของบน eBay เต็มตัวเป็นผู้จัดการอู่ต่อเรือ เงินเดือนก็หลายตังค์อยู่ แต่ไม่ชอบ ออกมานั่งขายของบน eBay ดีกั่ว นึกจะทำอะไรก็ทำได้เที่ยวไหนก็เที่ยวได้ไม่ต้องบอกใคร พอกินบ้างไม่พอกินบ้างก็ช่างมัน ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันมานาน ค้าขายมาจนคิดว่า เทคนิคหลาย ๆ อย่างที่ใช้บน eBay น่าจะมีใครรวบรวมบ้างแต่ว่า ก็ไม่เห็นมีใครทำเป็นเรื่องเป็นราว สุดท้าย หลังจากเข้าไปช่วยตอบปัญหาใน http://www.megabaht.com ซึ่งเป็น เวปรวม คนไทยที่ค้าขายบน eBay บ่อย ก็คิดได้ว่าสงสัยจะเป็นเรานี่เองที่สมควรเขียน เทคนิคการขายของบน eBay ขึ้น มาเพราะแต่ละ เทคนิค นั้นเป็นเทคนิคส่วนตัวทั้งสิ้น ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง สนุก สนุกบ้าง อย่างไรเสียก็ขอให้ลองปรับเปลี่ยนใช้กันดู อย่างไร ก็ comment กันมาได้ไม่ว่ากันอยู่แล้วหัวอกเดียวกันทั้งนั้น เพราะชีวิตแค่หาความสุขไปวันวัน และขอให้ได้มันส์กับชีวิตก็พอแล้ว
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นายตึก's blog to your web]
Links
 

 
ใกล้เทศกาล ถึงเวลางัดทุกกลยุทธ เตรียมรับมือนักช้อปออนไลน์!!

เริ่มเข้าสู่กลางเดือนพย.แล้ว ก็จะก้าวเข้าสู่เทศกาลจับจ่ายซื้อสินค้าของนักช้อปออนไลน์ทั้งหลายแล้ว สำหรับมือเก่าๆก็คงเริ่มเตรียมกลยุทธตั้งรับกันไว้บ้างแล้ว แต่มือใหม่ท่านใดเพิ่งจะผ่านการค้าขาย ออนไลน์มาจะเข้าสู่ปีใหม่นี้เป็นปีแรกก็เตรียมตัว หากลยุทธ์เข้ารับมือกับนักช้อปออนไลน์ได้แล้วครับ เท่าที่นึกออกมีแค่นี้ถ้านึกได้แล้วจะมาเสริม ใครมีกลยุทธ์อะไรช่วย ๆ กันเสริมหน่อยครับ

1. ช่วงนี้ถ้าใครมีเวลาสมัคร PayPal เพิ่มไว้สัก acc นึงเผื่อเวลาโดน LA เอา acc ใหม่เข้าสวม ส่วน acc ที่โดน ก็แก้ LA ไป เตรียมเอกสารแก้ LA ไว้ให้พร้อมทีเดียวเลยใช้เวลาไม่นาน อย่ากังวลเรื่อง LA เกินเหตุ ส่งเอกสารครบ ได้คืน acc 100% (อันนี้ประสบมากับตัว ประเภทข่าวลือว่าแก้ยาก ต้องรอ 180 วัน ยังไม่เคยเจอกับตัวเอง)

2. พยายามกันวงเงินเพิ่มจากเดิมสัก 20 % จากวงเงินที่เคยใช้แต่ละเดือน เพราะถ้าหมุนเงินไม่ทันก็ได้แต่นั่งดูคนอื่นเค้าขาย ลูกค้าสั่งสินค้าเรา แต่เราไม่มีเงินซื้อสินค้าไปจำหน่าย ก็ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกัน มองปัญหาไว้แต่เนิ่น ๆ

3.เริ่มทำการ โปรโมทร้านได้แล้ว ทั้งตกแต่งร้านให้น่าเข้า ดึงดูดลูกค้าด้วยการลดค่าส่งสินค้า, ค่าสินค้า เขียน title ให้จูงใจ เทศกาลอย่างนี้ลูกค้าซื้อสินค้าแทบจะไม่ได้ซื้อชิ้นเดียว ลดกำไรต่อชิ้นลงไปเพิ่มจำนวนสินค้าที่จะขายได้จะดีกว่า ข้อแนะนำของบางอย่างถ้าเคยส่งเป็นพัสดุย่อย อย่าไปห่อเป็นของขวัญให้ลูกค้านะครับ เพราะถ้าพนักงานไปรษณีย์เปิดตรวจไม่ได้เค้าจะคิดเป็นพัสดุไปรษณีย์ซึ่งค่าส่งแพงกว่า พัสดุย่อย ถ้าเคยส่งเป็นอย่างอื่นอยู่แล้วเพิ่มการห่อสินค้าเป็นของขวัญให้ลูกค้าแค่นี้ยอดเพิ่มขึ้นเห็น ๆ

4. บริการหลังขายเป็นเรื่องสำคัญ ช่วงนี้จะมีปัญหาเรื่องสินค้าล่าช้ากันมาก ให้ตอบ email ทุกฉบับเร็ว ที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าผลัดเป็นอันขาด สุภาพเข้าไว้ใจเย็นเข้าไว้ ลูกค้าดีก็มีมาก ลูกค้าไม่ดีก็มีให้เห็น ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้เป็นดีที่สุด

5. ระวังเรื่องมิจฉาชีพให้มาก เพราะไม่ใช่แต่เฉพาะคนซื้อ ซื้อ คนขาย ขาย มิจฉาชีพก็ถือว่าเป็นเทศกาลของเค้าเหมือนกัน อันดับแรกให้เปิด email ดูว่า acc โดน แขวนหรือ โดน LA หรือเปล่า ถ้าไม่โดนแขวน หรือ โดน LA ให้ login จากหน้า eBay และ PayPal โดยตรง กรณีที่มี email แจ้งว่าโดนแขวนหรือ LA ให้ไปหาร้านเนตเปิดดูว่าโดนแขวน หรือ LA จริงหรือเปล่าอย่าเปิดกับเครื่องตัวเองถ้ามีหลาย acc ถ้าโดนจริง ก็แก้กันไป email ที่แจ้งจาก PayPal ว่าส่งเงินให้แล้วถ้าดูไม่เป็นต้อง login เข้า PayPal ดูยอดเงินว่าเข้ามาหรือยัง อย่าเชื่อจาก email โดยเด็ดขาด ถ้ามีเงินเข้ามาแล้วค่อยส่งสินค้า กรณีลงทะเบียนประเทศนึงให้ส่งสินค้าไปอีกประเทศนึงให้ไตรตรองให้รอบคอบก่อน หรือถอนเงินให้สถานะการถอนเงินเป็น completed เสียก่อนค่อยส่งสินค้า เสียงดาย ดีกว่า เสียใจ เสียดายที่ไม่ได้ค้าขายดีกว่าเสียใจที่ส่งของไปแล้วไม่ได้เงิน

6. หาโปรแกรมเสริมประเภท skype หรือ VoIP ตัวอื่น ๆ มาใช้ ถ้าท่านใดไม่รู้จักลองค้นกับ google ดูครับ อธิบายทุกเรื่องเหนื่อยเหมือนกัน คือ หาโทรศัพท์ผ่าน อินเตอร์เนตราคาถูก มาใช้เวลามีปัญหาโทรฯหาลูกค้าทันทีเลย เดี๋ยวนี้นาทีละ 1 บาทคุยได้ทั่วโลกคุยกับลูกค้า 5-10 นาทีก็รู้ผลแล้วอย่าเสียดาย เติมเงิน 50 บาทก็โทรฯได้แล้ว หาดูแล้วกันว่า ของใคร ยุ่งยากตอนติดตั้งนิดหน่อย เป็นบริการเสริมที่ทำให้ตัวเองเป็นมืออาชีพ ไม่ต้องกลัวเรื่องพูดไม่ได้ พยายามเข้าไว้สักวันคงได้ดี

7. ใช้ youtube เป็นช่องทางโฆษณาอีกหนึ่งช่องทาง ใครตัดต่อหนังเป็นถือว่าได้เปรียบ แต่ใครไม่เป็นก็ไม่เป็นไร เพราะศึกษาเองไม่กี่วันก็ได้แล้ว ประเภท premier หรือ ulead หรือใครใช้ flash เป็นก็ใช้ flash ใครใช้อะไรไม่เป็นเลยก็ทำเป็น slide เอาขึ้น youtube ถือเป็นการโฆษณาที่ดีอีกหนึ่งช่องทาง ทำชื่อuser name ของ eBay หรือถ้ามี website ก็ทำขึ้อ website เป็นลายน้ำตลอดเรื่อง พาดหัวให้น่าสนใจ คนเข้าดูวันละ 10 คนขึ้นไปก็ต้องมีหลงมาซื้อสินค้าของเรากันบ้างล่ะน่า youtube ไม่จำกัดเรื่อง spam keyword อยู่แล้ว ลอง ๆ ไปทำกันดู
key word ว่า thai sweet girl เข้าหน่อยมีรูปน้องคนนึงนั่งกระมิดกระเมี้ยน ผิวคล้ำ หน้าตาบ้าน ๆ นุ่งยีนส์ เสื้อขาวไำม่ได้โป๊สักนิดนั่งบิดไปบิดมา คนดูให้รึ่ม ยอดเข้าไปแสนกว่าคนแล้ว

รักจะค้าขายออนไลน์ศึกษาให้มากทำให้ลดค่าใช้จ่ายได้มาก รู้จักดัดแปลงแก้ไข ก็ดึงลูกค้าจำนวนมากให้เข้าร้านได้ดีเหมือนกัน ลอง ๆ เอาไปใช้กันดูนะครับ ปีใหม่ที่จะถึงนี้ค้าขายร่ำรวยกันทุกคนครับ


Create Date : 11 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2550 6:53:16 น. 5 comments
Counter : 1310 Pageviews.

 
มาเยี่ยมบล็อกค่ะ


โดย: Anny (ga_tan_u ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:54:37 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ


โดย: เต้าหู้ใบเตย วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:59:47 น.  

 
เป็นมือใหม่ ebay คะ ขอบคุณมากๆ นะคะ ทุกอย่างเป็นความรู้มากๆๆ ยังงัยฝากตัวด้วยนะคะ


โดย: แป๊ป (me&uForever ) วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:21:39:48 น.  

 
แกะรอยมาค่ะ พี่ นายตึก


โดย: my_tabo วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:52:15 น.  

 
คุณ นายตึกขายอะไหรือคะ

หรือเราโลว์เทคหาไม่เจอเอง


โดย: jawa วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:35:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.