Group Blog
 
All blogs
 

ลัลลาเที่ยวเยอรมันกับ ด.ช.เจคอบ วัย 8 เดือน

วันนี้แม่ได้โอกาศเปิด group blog ใหม่ซะเลย กลุ่มบล๊อกกลุ่มนี้แม่จัดไว้เพื่อบันทึกเรื่องราวการเดินทางและไปเที่ยวตามที่ต่างๆของลูก

ทริปแรกในชีวิตก็คือ.......เยอรมัน.......บ้านเกิดเมืองนอนของ Opa เรายกครัวไปเยี่ยมย่าทวดของลูกกัน เพราะเเด๊ดดี้อยากพาลูกไปไหว้ย่าทวด เราไปกัน 10 วันและนี่เป็นการเดินทางไกลครั้งแรกของลูก ก่อนไปแม่ก็ต้องหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัว เพราะลูกยังเป็นเบบี๋อยู่เลย แม่ต้องมั่นใจว่าของที่จำเป็นสำหรับลูกนั้นต้องเพรียบพร้อมก่อนเดินทาง ก็แน่ล่ะ....บ้านเราหอบของพะรุงพะรัง ดีนะที่พี่ Josh ไปด้วย ไม่งั้นแด๊ดดี้ของลูกขาลากแน่ๆ

เราไปกันหลายที่เลยล่ะ สรุปย่อๆก็ตามนี้เลย

Totonto --> Munich-->Fussen-->Metzingen-->Heidelberg-->Titisee-->Manheim--->Heidelberg-->Toronto (Home)

วันที่ออกเดินทางลูกพึ่งหายจากการไม่สบายครั้งแรกในชีวิต เราก็กังวลเหมือนกันว่าไข้จะกลับระหว่างเดินทาง แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี แม่ เเด๊ดดี้และพี่จอซออกตะลอนๆกันทุกวัน ลูกก็ไปไหนไปด้วย ไม่มีอาการเจทแล็กให้เห็น เรานอนเมื่อไหร่ลูกก็นอนเมื่อนั้น เรากินลูกก็กินด้วย รูทีนต่างๆเอาทิ้งไว้ที่บ้านที่แคนาดา สำหรับเด็กอายุ 8 เดือน แม่ว่าลูกแม่สุดยอดไปเลย เพราะลูกแทบจะไม่งอแงเลย ปรับตัวได้ ลัลลาเหมือนตอนที่อยู่บ้านเรา จะมีงอแงก็ต่อเมื่อง่วง หิว และต้องนั่งรถนานๆ นอกจากนั้นลูกก็ถึงไหนถึงกัน แม่เอารูปมาแปะไว้ให้ลูกได้ดู

Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


วันที่เราไปเยี่ยมย่าทวดที่บ้านวันแรก แด๊ดดี้จับลูกใส่ leather hosen ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของชายชาวเยอรมัน เท่านั้นไม่พอ มีหมวกด้วย แถมจุกหลอกลายตาสโมสรฟุตบอลบาร์เยิน มิวนิคอีกหนึ่งอัน แด๊ดดี้ลูกเลือดเยอรมันแรงมากกกกก Grammy เล่าให้อา Heidi ฟัง อา Heidi บอกว่า "It's so Rod." เหมือนแด๊ดดี้จะลืมไปว่าตัวเองเป็นเยอรมันแค่ 50% อีก50% เป็นคะเนเดี่ยน

Photobucket


สิ่งที่แม่ได้เรียนรู้จากทริปนี้คือ อย่าให้ลูกลองของแปลก แม่ให้ลูกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่เยอรมัน ซึ่งแม่มารู้ทีหลังว่าทำจากนมที่มีความเข้มข้นมากกว่านมที่บ้านเรา มันหนักเกินกว่าที่ท้องลูกจะรับได้ ลูกเลยอาเจียรออกมาตั้งหลายครั้ง น่าสงสารมาก

และแม่ได้เรียนรู้ว่าลูกแม่ไม่กินอาหารขวด แปลกนะเพราะก่อนไปแม่ให้ลองลูกก็กินได้ แต่พอเอาเข้าจริงๆลูกกลับไม่กิน โชคดีที่เยอรมันมีอาหารเด็กหลากหลาย ลูกไม่ยอมกินของคาว แต่ยอมกินของหวาน เช่นผลไม้บดต่าง

สรุปแล้วทริปนี้เต็มไปด้วยความประทับใจ ต้องขอบคุณลูกเพราะถ้าลูกงอแง เราคงไม่ได้เที่ยวกันสนุกขนาดนี้

บันทึก เวลา 11.54 PM วันที่ 19 ส.ค. 2009 ณ เมือง Brampton ประเทศCanada
ณ วันนี้ เจคอบของแม่อายุ 8 เดือน กับ 4 อาทิตย์

รักลูกที่สุด

แม่


 

Create Date : 20 สิงหาคม 2552    
Last Update : 20 สิงหาคม 2552 11:01:28 น.
Counter : 298 Pageviews.  


shajos
Location :
Brampton, ON Canada

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นแม่คนหนึ่งที่เชื่อใน early learning ไม่ได้หวังว่าจะสร้างเด็กอัจริยะหรืออะไร จุดมุ่งหมายในการสร้างบล็อกนี้ขึ้นมาคือ.....เพื่อบันทึกเรื่องราวต่างๆของเราและลูก อยากช่วยให้ลูกทำทุกอย่างได้เต็มความสามารถ อยากช่วยให้เค้าค้นพบจุดด้วยและจุดแข็งของตัวเอง อยากช่วยให้เค้าเป้นคนที่มีความสุข และค้นพบความต้องการของตัวเองได้และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข
Photobucket

Friends' blogs
[Add shajos's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.