Isetan

หลังจากที่ food panda ได้ทำการจัดเรียงสายการส่งอาหารใหม่แล้วผลปรากฎว่าพื้นที่บ้านผมหลุดออกมาจากนอกพื้นที่การส่งอาหารทำให้ต้องหาแหล่งอาหารใหม่ ช่วงหลายวันที่ผ่านมาได้เข้าไปในอินเตอร์เน็ตค้นหาปลาแซลมอนซาซิมิว่าเจ้าไหนเด็ดเลยเพิ่งมาพบว่าการซื้อปลาแซลมอนกลับมาทำเองที่บ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจทั้ง ถูก สะดวก(สำหรับคนมีลูกตัวเล็กๆและต้องเลี้ยงเองแบบผม) และอร่อย หลังจากค้นข้อมูลและลองสั่งปลาจากทางอินเตอร์เน็ตก็พบว่าปลาสดๆดีๆอยู่ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆบ้านนั่นเอง จากข้อมูลที่นั่งค้นนั่งดูได้ข้อมูลมาว่า ปลาแซลมอนปัจจุบันเป็นปลาแซลมอนเลี้ยงซะส่วนใหญ่โดยปลาแซลมอนที่ประเทศไทยนำเข้ามานั้นส่วนใหญ่ก็มาจากนอร์เวย์ซึ่งเป็นปลาจากทะเลแอตแลนติก ประเทศที่ส่งออกปลาแซลมอนส่วนใหญ่ที่มีขายในไทยที่มาจากทะเลแอตแลนติกมี นอร์เวย์ แทสมาเนีย และสกอตแลนด์ ราคาก็ตามลำดับครับ ปลาแซลมอนที่ขายอยู่ตามซุปเปอร์ทั่วไปก็จะเป็นปลาแซลมอนแช่แข็งซึ่งรสชาตินั้นค่อนข้างจะแย่ครับสามารถสังเกตได้จากเนื้อปลามันจะดูเละๆราคาจะถูกมากประมาณ 300-700 บาทต่อกิโล แต่ถ้าเป็นแบบสดที่เป็นเกรดซาซิมิจะต้องราคาไม่ต่ำกว่า 800 บาทครับ วันนี้ผมได้ทดลองซื้อปลาแซลมอนจากIsetan มาลองชิมดู 3 ชนิดคือ ปลาแซลมอนแทสมาเนีย ปลาแซลมอนนอร์เวย์ และ คิงแซลมอน 

ปลาแซลมอนแทสมาเนียในแพ็คราคา 1150 บาท ต่อกิโล สีจะออกแดงๆไม่ส้มเท่าไหร่


ปลาแซลมอนนอร์เวย์ส่วนท้องใจจริงอยากจะเลือกแบบที่ยังไม่หั่นมาเพราะหากว่าปลาแซลมอนถูกหั่นมานานแล้วรอยตัดมันจะไม่ค่อยคมเกิดความช้ำที่เนื้อปลาแต่ถ้ากินเลยก็สะดวกดีราคา 1500 บาท ต่อกิโล


คิงแซลมอน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันคือสุดยอดของปลาแซลมอน คิงแซลมอนคือปลาแซลมอนจากทะเล แปซิฟิก มีขนาดตัวใหญ่กว่าปลาแซลมอนพันธุ์อื่นๆ มีชื่อจริงว่า ชีนุค ปลาแซลมอนจากทะเลแปซิฟิกจะเรียกชื่อปลาตามพันธุ์ปลา ไม่ได้เรียกตามประเทศผู้ส่งออกเหมือนกับปลาแซลมอนจากทะเลแอตแลนติก ราคา 1490 บาท ต่อกิโล


รูปหน้าตรงของปลาแซลมอนทั้ง 3 ชนิด เรียงจากซ้ายไปขวาคือ นอร์เวย์ แทสมาเนีย และคิงแซลมอน


เมื่อจัดลงจานด้านบนคือนอร์เวย์ ตรงกลางและทางขวาคือแทสมาเนีย และด้านล่างถึงด้านซ้ายคือคิงแซลมอน


เนื้อส่วนท้องของนอร์เวย์ ตรงบริเวณที่เห็นเป็นเนื้อสีส้มก็มีแทรกมันสีขาวอยู่ด้วย


ชัดๆกับปลาแซลมอนแทสมาเนียเนื้อปลาจะออกแดงเข้มๆหน่อยเมื่อเทียบกับแซลมอนชนิดอื่นแต่รสชาติธรรมชาติมากมาก ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติเลือกปลาชนิดนี้รับรองไม่ผิดหวังครับ


คิงแซลมอนเนื้อเด้งมากมาพร้อมกับความหอมมันของไขมันสีขาวที่แทรกอยู่ระหว่างเนื้อสีส้มจ๋า


จากการชิมปลาแซลมอนทั้ง 3 ชนิดแล้วผมชอบปลาแซลมอน คิงแซลมอนมากที่สุด รองลงมาก็แทสมาเนีย และนอร์เวย์ครับ
 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2556    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2556 19:43:14 น.
Counter : 3895 Pageviews.  

Sushi Masa

ร้าน Sushi Masa อยู่ใกล้กับโรงแรมเอเชีย บอกได้เลยครับว่าทำเลค่อนข้างแย่ แต่คุณภาพอาหารและราคาก็ทำให้หลายๆคนถึงกับต้องมารอคิวยากเหยียด ผมไปกินอาหารที่ร้านนี้หลายครั้งแล้วครับเวลาจะไปกินกันแต่ละทีต้องวางแผนครับเช่นผมจะกินข้าวเช้าตอน 11 โมงเช้าแล้วค่อยไปกิน Sushi Masa ตอนบ่าย 3 โมงเพราะผมไม่อยากรอนาน แต่เชื่อไม๊ครับ มีคนคิดเหมือนกับผมไม่น้อยเลยทีเดียวไปตอนบ่าย 3 ยังต้องรอคิวแต่ไม่นานเท่ามากินตอนเที่ยงๆครับ 
วันนี้ผมลองสั่งมากินที่บ้านครับดูว่าคุณภาพอาหารมันจะต่างกับไปกินที่ร้านไหม ต้องรอนานไหม รสชาติอาหารจะเปลี่ยนไปไหม มันต้องลองครับ ตอนแรกก็ค้นหาเบอร์โทรของร้านทางอินเตอร์เน็ตโทรไปเบอร์ร้านไม่มีคนรับสาย เลยลองมือถือดู ปรากฎว่ามีคนรับแฮ่ะ ผมสงสัยว่าที่ร้าน Sushi Masa ไม่ใช้เบอร์โทรบ้านอาจเป็นเพราะมันตรวจสอบไม่ได้ว่าใครโทรมามั๊ง เบอร์โทรมือถือของที่ร้านคือ
0837017627
รายการอาหารผมก็เข้าไปดูในเวปค้นหาไปเรื่อยๆ แต่ตอนนี้รายการอาหารที่ร้านเปลี่ยนไปหลายตัว ราคามีการปรับบ้างถ้าจะเอาให้ชัวร์เรื่องราคาก็ต้องถามที่ร้านตอนสั่งอาหารนั่นแหล่ะครับ วันนี้ผมและภรรยาไม่ได้กินข้าวเช้าเลยวจัดหนักมันมื้อเที่ยงนี้แหล่ะครับ ที่ร้านไม่มีบริการส่งอาหารให้ต้องไปรับเองเท่านั้น

ที่ร้านบรรจุมาอย่างมืออาชีพมากอาหารทั้งหมดที่สั่งใส่มาในกล่องพลาสติกฝาใสฐานสีดำ ผมไม่เคยเห็น packaging แบบนี้ที่ไหนมาก่อนเลยครับ 


น้ำจิ้มให้มา 4 ถ้วยเต็มๆ เป็นซีอิ๊ว 3 ถ้วย แล้วก็เป็นน้ำจิ้มสำหรับเนื้ออีก 1 ถ้วย


เอามาจัดเรียงเตรียมนำมาชำแหล่ะ

ดูใกล้ๆขอบกล่องพลาสติกทำดีมากเวลาปิดฝาแน่นมาก เวลาเปิดก็เปิดง๊ายง่าย


กล่องแรกคือ ซูชิมาซะสเปเชียลเซ็ต ชุดนี้คุ้มคอดๆครับ ซูชิทุกชิ้นคุณภาพมากนี่ขนาดทำเสร็จแล้วไม่ได้ถูกกินทันทีน๊ะครับ (ซูชิถ้าจะให้อร่อยที่สุดมันต้องกินทันทีหลังจากที่ทำครับ ลองคิดดูสิครับเนื้อที่จะวางข้างบนซูชิจะต้องเย็นแต่ข้าวต้องอุ่น ถ้าไม่กินทันทีเนื้อมันก็จะไม่ค่อยเย็นแล้วข้าวมันก็จะไม่ค่อยอุ่นหน่ะครับ) 


อันนี้คือไข่ปลาแซลมอน สดมากไม่คาวเลยครับอัดมาให้เต็มๆคำ พูดได้ว่าอัดจนล้นครับ ผมเห็นมีหล่นๆอยู่ในถาดอีก 4-5 เม็ดด้วย

ซูชิปลาซาบะ ร้านนี้สุดๆครับ รสชติเปรี้ยวพอดี หอม มัน มีแค่ไม่กี่ร้านครับที่ทำซูชิปลาซาบะได้ดี


ซูชิปลาแซลมอน เป็นตัวเด่นของร้านนี้เลยครับที่ว่าเด่นนี่ไม่ใช่แค่รสชาติครับ ราคาก็สมเหตุสมผลครับ 


พระเอกของวันนี้ครับซูชิเนื้อวัวมัสซึซากะ โดยปกติร้านนี้จะทำได้ดีครับแต่วันนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ครับเพราะกัดเข้าไปแล้วเจอเอ็นด้วย เซ็งเลย 


ซูชิปลาไหล เนื้อปลานุ่มและหนา มีความชุ่มในเนื้อปลาอยู่มาก น้ำราดก็รสชาติดี 


ซูชิเอ็นกาวะ เป็นเนื้อส่วนครีบของปลาตาเดียว มัน หอม หวาน สุดๆ แต่จำได้ว่ากินที่ร้านจะดีกว่านี้มากเพราะมันจะร้อน แต่อันนี้ก็ไม่เลวร้ายยังอุ่นๆ


ความเสียหายที่เกิดขึ้นสำหรับวันนี้คือ 1510 บาทครับ อิ่มอร่อยคุ้มค่ามากครับ

รสชาติอาหาร    :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ความคุ้มค่า       :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ระดับราคาต่อหัว :      300-800 บาท
 

Create Date : 22 กันยายน 2556    
Last Update : 22 กันยายน 2556 20:11:53 น.
Counter : 1238 Pageviews.  


Rigidbuild
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Rigidbuild's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.