บ้านอิสระ หัวหิน

   หลังจากไม่ได้มาหัวหินซะนานในที่สุดก็ได้ฤกษ์มา เห็นความเปลี่ยนแปลงมากครับมีตึกรามบ้านช่องสวยๆงามๆเกิดกันขึ้นมาเพียบทั้งระหว่างทางและที่เมืองหัวหิน วันนี้เป็นวันศุกร์ครับเน้นย้ำว่าวันศุกร์ เพราะสำหรับร้านนี้ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์แนะนำเลยครับว่าอย่ามาเด็ดขาดผมเคยมาทีนึงรอคิวนานมากเพราะถือว่าเป็นร้านยอดฮิตในหัวหินก็ว่าได้ครับ

สั่งน้ำมะพร้าวมาแก้กระหายก่อนเลย สั่งมา 2 ลูก ลูกแรกหวานหอมอร่อยเลย แต่ลูกที่ 2 กลับจืดและเปรี้ยวนิ๊ดๆตามประสามะพร้าวที่อ่อนจัด โดยปกติถ้าน้ำไม่อร่อยเนื้อจะอร่อยเพราะอ่อนซึ่งก็เป็นไปตามนั้น ลูกแรกเนื้อไม่อร่อยแต่น้ำอร๊อยอร่อย ส่วนลูกที่ 2 น้ำไม่อร่อยแต่เนื้อสุดยอดจ๊ะ  

อาหารจานแรกคือไข่เจียวครับ ทอดได้ดีหอมกรอบฟู จานนี้สั่งมาให้ลูกน้อย เพราะลูกผมชอบกินไข่เจียวมากมาก แต่คนที่กินเยอะกลับเป็นผมซะเอง
จานที่สองคือกุ้งมะขาวดอกสะเดา นับว่าเป็นอาหารจานเด็ดสุดๆของที่นี่ ไม่ค่อยเห็นร้านอาหารที่ไหนทำเมนูนี้ครับกุ้งสดใช้ได้ย่างสุกไปนิ๊ด น้ำจิ้มมะขาวออกแนวหวานหอมแต่ถ้ากินร่วมกันกับพริกตากแห้งที่อยู่ในน้ำจิ้มแล้วละก็สุดๆเลย ตอนกินอย่าลืมเด็ดดอกสะเดากินพร้อมกันกับกุ้งด้วยน๊ะครับ
ปลาหมึกแดดเดียว ปลาหมึกถูกหมักมาก่อนมีรสเค็มนิ๊ดๆกำลังดีเนื้อนุ่มเหนียวกำลังพอดีจิ้มกับน้ำจิ้มพริกศรีราชาแล้วอร่อยมากๆเลย
ข้าวสวย ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ออกแนวๆฟูๆเหมือนกับข้าวสวยที่ตลาด
ยำถั่วพลูรสชาติที่ปรุงมาจัดจ้านมากถั่วสดกรอบกุ้งในจานสดแต่หมูสับที่ใส่มากับถั่วพลูแข็งกระด้างไปนิ๊ดแถมยังใส่เยอะอีกต่างหากผมว่าถ้าลดจำนวนหมูสับลงน่าจะทำให้รสชาติรวมดีขึ้นกว่านี้
หอยซ๊อสใบโหระพา ถือเป็นอาหารจานเด่นของร้านนี้เหมือนกับกุ้งซ๊อสมะขาวดอกสะเดาเพราะไม่เคยเห็นที่ไหนทำอาหารจานนี้มาก่อนและทุกครั้งที่ผมมากินร้านนี้ผมก็ต้องสั่ง 2 จานนี้ทุกครั้งไป หอยสามารถเลือกได้ระหว่างหอยตลับ(อร่อยที่สุด) หอยเชลล์ หอยแมงภู่
ผมสั่งหอยเชลล์ผสมกับหอยแมงภู่เพราะคนแนะนำอาหารบอกว่าวันนี้หอยตลับตัวเล็กสำหรับหอยเชลล์ที่มากับหอยซ๊อสโหระพานับว่าดีครับ ตัวใหญ่และสดดีมาก
หอยแมงภู่ที่อยู่ในหอยซ๊อสโหระพาไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะสุกเกินพอดียังคงมีภู่อยู่ภายในทำให้กินลำบากและที่สำคัญที่สุดผมว่ามันตัวเล็กๆยังไงไม่รู้ รู้งี้สั่งหอยตลับก็ดีหรอก
จานสุดท้ายส้มตำไทย เป็นอีกจานที่ต้องสั่งทุกครั้งเพราะรู้สึกว่าควรจะกินอะไรที่เป็นผักๆบ้างเล่นแต่เนื้ออย่างเดียวเลย จานนี้รสชาติปานกลางเปรี้ยวนำ

รสชาติอาหาร    :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ความคุ้มค่า       :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ระดับราคาต่อหัว : 500-800 บาท

 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2557 20:59:08 น.
Counter : 518 Pageviews.  

devasom restaurant

    ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะกินอาหารที่ร้านนี้หรอกครับ แต่ตอนบ่ายที่มาถึงโรงแรมแล้วรู้สึกหิวจึงสั่งแซนด์วิชและปีกไก่ทอดน้ำปลามากินเล่น เฮ้ยไม่น่าเชื่อทำไมมันอร่อยอย่างนี้ ตอนเย็นเลยลองอีกที สั่งทูน่าสลัด ผัดซีอิ๊ว สปาเก็ตตี้ และเครปมากินสรุปกินหมดเกลี้ยงแต่ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ตอนเช้ามากินอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ก็คาดว่าอาหารโรงแรมน่าจะอร่อยแต่ผิดคาดอาหารบุฟเฟ่ต์ตอนเช้าไม่ค่อยอร่อยครับ วัตถุดิบไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เผอิญวันนี้เป็นวันเสาร์ถ้าไปกินร้านอาหารดังๆก็คงได้ไปสู้รบปรบมือแย่งที่นั่งกับคนจากกรุงเทพที่เพิ่งจะมากันเลยตัดสินใจกินที่โรงแรมอีกทีล่ะกัน

เมื่อวานกินผัดซีอิ๊วแล้วอร่อยเห็นว่าถ้าเป็นราดหน้าจะเป็น chef's special น่าจะอร่อยกว่าเลยลองสั่งดูล่ะกัน   

ก่อนอื่นลองเครื่องดื่มก่อนเลยมะนาวโซดาถามพนักงานว่าเป็นมะนาวคั้นสดเลยไหม เค้าบอกว่าใช่เลยสั่งซะ
และน้ำตะไคร้
น้ำทั้งสองชนิดไม่ได้ใส่น้ำตาลมาเลยแต่ทางร้านจะเอาหอยสังข์ใส่น้ำเชื่อมมาให้เติมเอง ผมก็เติมจนได้ความหวานตามที่ต้องการ เป็นไอเดียที่ดีมาก
ผัดซีอิ๊วที่เมื่อวานก็กิน วันนี้ก็สั่งมากินอีก เส้นใหญ่ที่ใช้นับว่าเป็นเส้นที่มีคุณภาพมากหาไม่ได้ง่ายๆ ขนาดในกรุงเทพเองยังมีไม่กี่ร้านที่ใช้เส้นใหญ่แบบนี้ กุ้งกับปลาหมึกสดสุดๆแถมปรุงได้สุกกำลังพอดี
ราดหน้า เป็นราดหน้าทะเลเส้นใหญ่กุ้งและปลาหมึกสดมากๆน้ำราดของราดหน้าก็หอมหวานและมีกลิ่นอายทะเลชัดเจนมาก
ขนมหวานเป็นกล้วยทอดกับไอศครีมวนิลา กล้วยสุกกำลังดี แป้งที่นำมาชุบกรอบแห้งไม่เลี่ยนกินพร้อมกับไอศครีมแล้วเข้ากันสุดๆ
ผมสั่งไอศครีมช็อคโกแล็ตมาเพิ่มด้วยเอามากินพร้อมกับไอศครีมวนิลารสชาติเข้ากันได้ดีจริงๆครับ
มากินตอนเที่ยงไม่น่าเชื่อว่าจะมีผมเป็นลูกค้าอยู่แค่โต๊ะเดียว คุณภาพอาหารแบบนี้ รสชาติขนาดนี้ ไม่ได้หาง่ายๆในโลกนี้น๊ะเนี่ย และเนื่องจากผมเป็นลูกค้าเพียงโต๊ะเดียวในร้านการบริการก็เลยถึงขั้ินเทพ พนักงาน 2 คนดูแลผมโต๊ะเดียว^^ดูจากราคาแล้วเหมือนจะแพงแต่ถ้าได้ลองมากินแล้วจะรู้เลยว่าคุ้มค่ามาก

รสชาติอาหาร    :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ความคุ้มค่า       :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ระดับราคาต่อหัว : 300-700 บาท

 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2557 21:20:46 น.
Counter : 322 Pageviews.  

7 spoon bangkok

    วันนี้เป็นวันเกิดผมครับเลยพาภรรยามาฉลองที่ร้านที่ได้อันดับที่ 15 ใน tripadvisor ของประเทศไทยดูตอนแรกที่ดูแผนที่ของร้านนี้นึกว่าดูตำแหน่งร้านผิดแผนที่บอกว่าร้านอยู่ใกล้ๆกับหลานหลวงซึ่งผมว่าบริเวณนี้ไม่น่าจะมีร้านอาหารฝรั่งอยู่เลยเพราะถนนเส้นนี้ผมผ่านค่อนข้างจะบ่อยพอมาถึงก็เพิ่งจะสังเกตุเห็นว่ามีร้านอาหารอยู่ตรงนี้จริงๆ

เครื่องดื่มเป็นสิ่งที่สั่งอย่างแรกครับเอามาดับกระหายเป็นม๊อคเทลครับเพราะผมกับภรรยาไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ถ้วยนี้เป็น signature ของร้านชื่อ that's right รสชาติหอมหวานกลมกล่อม

เครื่องดื่มถ้วยที่สองเป็นเครื่องดื่มที่ค่อนข้างเปรี้ยวชื่อว่า virgin mojito ใส่ lime ค่อนข้างมากทำให้รสชาติคมมาก คนที่ชอบรสชาติที่กลมกล่อมนี่ต้องเลี่ยงเลยแต่สำหรับผมชอบเปรี้ยวๆอยู่แล้วเลยเข้าทาง
ขนมปังจะถูกนำมาเสริฟ์ให้ทานก่อนที่อาหารจริงๆจะมาดูแล้วเหมือนไม่น่าจะอร่อยแต่ถ้าได้ลองล่ะก็จะติดใจ ในขนมปังมีมะกอกผสมอยู่ด้วย butter ที่มาพร้อมกับขนมปังก็มีกระเทียมผสมอยู่ด้วยทำให้รสชาติจัดจ้านขึ้น
อาหารจานแรกที่มาคือ shrimp taco เป็น taco ที่่อร่อยมากซัลซ่าที่อยู่ข้างในแสดงถึงความสดอย่างมากเหมือนกับกุ้งที่เด้งดึ๋งเพราะความสด
สลัดเพื่อสุขภาพ มาพร้อมกับปลาทูน่าย่าง สำหรับผมคิดว่าจานนี้น้ำสลัดค่อนข้างหวานไปนิ๊ดและปลาทูน่าที่อยู่ในจานหั่นบางไปนิ๊ดถ้าหนากว่านี้อีกสักเท่านึงน่าจะทำให้รู้สึกถึงรสชาติและสัมผัสของปลาได้ดีขึ้น
ปลากะพงและลาเวนเดอร์ซ๊อส จานนี้ภรรยาผมชอบมากเพราะความกรุบกรอบของหนังปลาด้านนอกประสานกับความนุ่มของปลาด้านในโดยมีตัวเชื่อมรสชาติเป็นซ๊อสลาเวนเดอร์ มันฝรั่งบดก็รสชาตินุ่มนวลดี
crab ravioli จานนี้ก็เด็ดครับซ๊อสเข้มข้นสุดๆเลยผมจับได้ว่าต้องมีส่วนผสมของกุ้งอยู่ด้วยใน ravioli มีปูผสมอยู่ข้างในค่อนข้างมาก รสชาติเข้ากันได้ดีแต่ผมรู้สึกว่าจะหนักเค็มไปหน่อยสำหรับจานนี้
เครมบูเร จานนี่้ไม่ได้สั่งเหมือนไม่ได้มาที่นี่เลยก็ว่าได้ด้านล่างของขนมจากนี้เป็นครีมสดที่ถูกปรุงขึ้นมาอย่างเข้าใจโดยด้านบนมีน้ำตาลไหม้ละลายอยู่และประสานความแตกต่างนี้ด้วยผลไม้ชิ้นนึง(ไม่แน่ใจว่าคือ grapefruit หรือเปล่า)ที่มีรสชาติเปรี้ยวและขมนิ๊ดๆแต่มันช่างเข้ากันดีแบบไม่รู้จะอธิบายยังไง
กินกัน 2 คน หมดทุกอย่างคำติก็มีบ้างแต่คำชมมากกว่า ราคาผมถือว่าถูกครับเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารและบริการ ติหนักๆเพียงอย่างเดียวครับคือเรื่องที่จอดรถหาที่จอดค่อนข้างยากต้องไปจอดในซอยข้างๆซึ่งก็ไม่รู้ว่าหน้าบ้านไหนจอดได้หน้าบ้านไหนจอดไม่ได้วนหาที่จอดอยู่ประมาณ 15 นาทีได้ เพราะหน้าร้านถ้าจะจอดต้องรอให้เกินหนึ่งทุ่มไปก่อนเผอิญผมจองไว้ตอน 6 โมงเย็น อีกเรื่องคือถ้าจะไปร้านนี้ควรจองครับเพราะร้านเล็กมากมีจำนวนโต๊ะอาหารเพียงไม่กี่โต๊ะ

รสชาติอาหาร    :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ความคุ้มค่า       :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ระดับราคาต่อหัว : 500-800 บาท
 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2557 20:58:16 น.
Counter : 688 Pageviews.  

4 season mega banana

    4 season ร้านดังจากเมืองผู้ดี ร้านอาหารจีนที่ มรว ถนัดศรี เคยกล่าวไว้ว่าเป็นร้านที่ทำเป็นย่างได้อร่อยที่สุดในโลก วันนี้เป็นวันกลางสัปดาห์จึงได้ฤกษ์มาลองเพราะคาดว่าคนน่าจะไม่มาก

คนไม่มากจริงๆเพราะทั้งร้านมีโต๊ะผมโต๊ะเดียว   

อุปกรณ์เครื่องใช้แบบจีนๆให้มาแค่ตะเกียบกับช้อนซุป และผ้าเปียกเช็ดมือ
เล่มรายการอาหารแสดงชื่อเมืองต้นกำเนิดกับกรุงเทพ เมนูรุปเล่มสวยงามเรียบร้อยมีรูปอาหารชัดเจน
อาหารจานแรกที่สั่งครับถั่วแขกผัดกับหมูและพริก เป็นรายการอาหารที่ไม่ได้หากินกันง่ายๆแถมการทำให้อร่อยก็ยังยากอีกด้วย แต่ร้านนี้ทำได้ดีมาก

จานที่สองนี้เป็นเกี๊ยวกุ้งซ๊อสเปรี๊ยว กุ้งที่อยู่ข้างในค่อนข้างจะตัวเล็กและซ๊อสก็ไม่ค่อยเข้มข้นเท่าที่ควร
น้ำจิ้่มพนักงานเพิ่งตามมาให้ทีหลังหลังจากอาหารสองจากแรกออกมาแล้ว แต่จริงๆแล้วอาหารออกมาเร็วมากประมาณว่าไม่ถึง 5 นาทีก็มา 2 จานแล้วดังนั้นน้ำจิ้มจะออกมาทีหลังก็ให้อภัยได้
ข้าวสวย ใช้ข้าวที่มีคุณภาพดีมากเรียงเป็นเม็ดสุกกำลังพอดี
จานต่อมาเป็นหมูกรอบ หมูแดง และเป็ดย่าง หมูกรอบความสมดุลของชั้นต่างๆกำลังดีเสียที่หนังกรอบเหนียวไปหน่อย หมูแดงนับว่าดีที่สุดใน 3 อย่างนุ่มหวานหอม ส่วนเป็ดค่อนข้างแห้งเชื่อว่าหั่นทิ้งไว้นานแล้วเนื่องจากยังไม่มีลูกค้าเข้าร้านผมดันมาเป็นเจ้าแรกเลยได้เป็ดแห้งๆไปก่อน
ปลาเก๋าในซุปเสฉวน มีกลิ่นของหมาร่ารุนแรงดีแต่เค็มไปหน่อย
เป็ดย่างพร้อมน้ำจิ้มพริกเผา ซูมกันชัดๆเห็นได้ว่าเป็ดค่อนข้างแห้งโดยเฉพาะส่วนด้านซ้าย แต่เรื่องความหอมความกลมกล่อมล่ะก็ผ่านครับ
หมูสามชั้นอัตราส่วนชั้นเนื้อมันและหนังเหมาะสมมากส่วนที่เป็นเนื้อหมูก็มีมันปนด้วยทำให้เนื้อนุ่มเสียแต่หนังมีความเหนียวปนอยู่
กินหมูกรอบพร้อมกับมัสตาดเข้ากันได้ดีจริงๆ
หมูแดงอบน้ำผึ้ง หมูนุ่มมากหอมมันเพราะมีมันแทรกอยู่ระหว่างเนื้อหมูเป็นเพราะทางร้านเลือกส่วนของหมูได้ดีตอนนำมาทำ
ปลาเก๋าในซุปเสฉวนดีทุกอย่างเสียแต่ว่าเค็มไปหน่อย
บรรยกาศร้านตกแต่งได้ค่อนข้างดีมีพนักงานบริการดีอย่างทั่วถึง(อาจเป็นเพราะมีแค่ 2-3 โต๊ะ) อาหารออกมาเร็วมาก ราคาสมเหตุสมผล

รสชาติอาหาร    :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ความคุ้มค่า       :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ระดับราคาต่อหัว : 500-800 บาท
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2557 22:29:35 น.
Counter : 841 Pageviews.  

Mamado สมุทรสาคร

วันนี้ก็เป็นอีกวันนึงที่ผมได้มากินที่ MAMADO เป็นร้านชาบูแนวไต้หวันครับ ผมเคยไปกินมาแล้ว 3 สาขา คือสาขาแรกที่ ถนนสาธร สาขาที่สองที่ทองหล่อ และสาขานี้คือที่ Porto chino สมุทรสาครครับ

จากที่กินมาทั้ง 3 สาขา ผมว่าสาขานี้ดีที่สุดครับ ทั้งเรื่องปริมาณอาหาร ที่จอดรถ และคุณภาพอาหารครับ

เครื่องปรุงน้ำจิ้มมีมาให้ 4 อย่างตามมาตรฐานชาบูครับคือต้นหอมซอย กระเทียม และพริกสับ ที่ขาดไม่ได้เลยคือมะนาวนั่นเอง ร้านนี้ใช้มะนาวแท้ๆคั้นสดๆครับ อันนี้ผมซีเรียสมากเพราะมันทำให้รสชาติน้ำจิ้มแย่มากๆครับ

นอกจากเครื่องปรุงแล้วเค้าก็ยังมีน้ำจิ้มหลักมาให้อีก 1 ถ้วย แต่ผมว่าน้ำจิ้มหลักที่ทางร้านให้มารสชาติมันโดดไปหน่อย ผมผสมเองโดยใช้ซีอิ๊วและน้ำส้มสายชูที่ทางร้านมีบริการให้ครับ

พอผสมเสร็จก็จะได้หน้าตาแบบนี้ครับ

อาหารที่สั่งมาวันนี้ไม่มากไม่น้อยครับจานแรกคือเซ็ตหมูครับหมูนุ่มและไม่มันด้วย
ในหมู 1 เซ็ตจะได้ผัก 1 ชุด และหมู 2 จาน จานแรกคือหมูหมัก และจานที่สองก็คือหมูสไลด์นี่แหล่ะครับ
ผักที่ให้มาในเซ็ตครับ มีเต้าหู้ทั้งขาวและเหลือง ผักกาดขาว เห็ดหูหนูดำ แครอท ข้าวโพดจิ๋วและวุ้นเส้น
หน้าตาเหมือนหมูแต่มันคือเนื้อครับ เนื้อชาบูในเซ็ตครับ จานนี้เป็นเนื้อในประเทศค่อนข้างแห้งเพราะไม่มีมันแทรกสักเท่าไหร่


แต่เนื้อจานที่สองที่ให้มาในเซ็ตนี่เป็นเนื้อนอกครับเซ็ตนึงราคา 330 บาท ได้เนื้อ 2 จาน เป็นเนื้อในประเทศ 1 และเป็นเนื้อนอกอีก 1 ตอนที่ผมมองในเมนูผมพบว่าจะสั่งเนื้อนอกอย่างเดียวก็ได้แต่ราคา ก็ 300 กว่าบาท ผมถามกับพนักงานเสริฟ์ว่าปริมาณเนื้อต่างจากเป็นเซ็ตไหมพนักงานบอกว่ามันก็เท่าๆกันนี่แหล่ะพี่ ผมเลยไม่เคยสั่งเนื้อนอกจานเดี่ยวเลยจะสั่งทีก็สั่งเป็นเซ็ต
ผักที่ให้มาในเซ็ตค่อนข้างจะน้อยผมเลยสั่งยอดผักกาดขาวเพิ่มอีก 1 จาน เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งของท้องผมและกระเป๋าผมครับ

สั่งเห็ดเข็มทองมาเพิ่มด้วยครับ
ที่ร้านจะมีน้ำแกงมาให้โดยพนักงานจะมาถามว่าเอาน้ำแกงแบบไหนมี 3 แบบคือแบบน้ำใส แบบโจ๊กและแบบน้ำข้น สามารถเลือกได้ครับ ปกติผมก็จะสั่งน้ำใสและน้ำข้น

ตอนแรกว่าจะถ่ายรูปน้ำแกงมาให้ดูแต่ไม่ทันครับใส่อาหารลงไปในน้ำแกงเรียบร้อยแล้ว น้ำแกงน้ำข้นผสมเต้าเจี้ยว ยิ่งต้มนานยิ่งข้นคลัก สามารถสั่งน้ำใสมาเติมเพื่อลดความข้นของน้ำแกงได้ครับ

ช่วงนี้มีลดราคาด้วยฟลุ๊คเลยเราอิอิ

ราคารวมทั้งหมดหลังหักส่วนลด 10 เปอร์เซนต์แล้ว วันนี้ไปกินกัน 3 คน อิ่มหนำสำราญเต็มที่ ผมว่าอาจเป็นเพราะทำเลเลยทำให้ MAMADO สาขานี้ไม่ค่อยมีคนมากินเท่าไหร่ แต่ถ้าถามผมว่าชาบูที่ไหนอร่อยที่สุดในกรุงเทพ ผมให้ร้านนี้ติด 1 ใน 3 ร้านชาบูที่ดีที่สุดที่ผมเคยกินเลยครับ

รสชาติอาหาร    :      SmileySmileySmileySmileySmiley

ความคุ้มค่า       :     SmileySmileySmileySmileySmiley

ระดับราคาต่อหัว : 300-600 บาท
 

Create Date : 06 ตุลาคม 2556    
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2557 22:30:37 น.
Counter : 649 Pageviews.  

1  2  

Rigidbuild
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Rigidbuild's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.